http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
ชิงช้าสวรรค์ ดอกไม้ไฟ และสิ่งดีดีที่หายไป

(หมายเหตุ: รูปสวนลุมไนท์บาซาร์เอามาจากบล็อกของคนใน bloggang นี่แหละครับ แต่ผมจำไม่ได้ว่าเอามาจากบล็อกไหน ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ)
ปกติผมก็ไม่ค่อยไปเดินสวนลุมไนท์บาซาร์สักเท่าไร (ไปครั้งสุดท้ายน่าจะสามปีที่แล้ว ตอนไปดูคอนเสิร์ต M-Max ที่ BEC Trero Hall) เพราะของที่ขายก็ไม่ค่อยจะเหมาะกับผมนัก เช่น เสื้อผ้า (ซื้อเสื้อใหม่ครั้งสุดท้าย 5 ปีที่แล้วน่ะ) เครื่องประดับกระจุ๊กกระจิ๊ก (ถ้าใส่ให้คุณองอาจเห็น คงถูกตัดจากกองมรดก) และเครื่องประดับบ้าน (แค่นี้ห้องก็รกจะตายห่าอยู่แล้ว) ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีอะไรให้ผมเลย แต่ถ้าเขาจะโละสวนลุมไนท์ทิ้ง เพื่อทำเป็นห้างเซ็นทรัล (ตามข่าว) ผมก็รู้สึกแย่เหมือนกัน
Flip Cafe

ช่วงนี้ได้แวะเวียนไปแถวสวนลุมบ่อยๆ เพราะไปดูหนังที่ Flip Cafe (อยู่ในซอยงามดูพลี ฝั่งตรงข้ามสวนลุมไนท์) ซึ่งตอนนี้กำลังเครียดอยู่ว่าเราอาจจะเป็นตัวซวยก็ได้ เพราะพอเราไปดูปุ๊บ ก็มีคนมาดูอยู่แค่ 4 คน ครั้งล่าสุดอุตส่าห์ไปโพสต์กระทู้โปรโมตในพันทิป ปรากฏ...มีเรามาดูคนเดียว!! จนตอนนี้ซี้กับเจ้าของร้าน (พี่ป๊อป-ธวัชพงศ์ ตั้งสัจจะพจน์) ไปแล้วเรียบร้อย ฮ่าๆๆๆ

เวลาดูหนังที่ Flip เสร็จ ก็จะข้ามฝั่งไปสวนลุมไนท์ เพราะไหนๆ อุตส่าห์ออกมาแล้วก็เอาให้คุ้ม (มีคราวหนึ่งลองเดินไล่ไปตามถนนสาธรใต้ เพื่อสำรวจสถานทูตแถวนั้นด้วย บ้าบอมั้ยล่ะ) ซึ่งถ้าช่วงนี้ใครผ่านแถวนี้ก็ต้องเห็นชิงช้าสวรรค์อันมหึมาตั้งกระง่านอยู่ ครั้งแรกที่ไปก็กะจะขึ้นแหละ แต่ทว่าค่าตั๋วมันตั้ง 150 บาท แล้ววันนั้นก็มีเงินอยู่แค่ 210 บาท ก็เลยถอยทัพกลับดีกว่า

พอวันพุธที่ผ่านมา เราก็เลยเตรียมเงินไปพอประมาณ กะว่าต้องขึ้นไอ้ชิงช้านี่ให้ได้ คือจริงๆ ไม่ได้บ้านนอกขนาดว่าชีวิตนี้ไม่เคยขึ้นชิงช้าสวรรค์หรอกนะ เพราะขนาดงานวัดหรือตลาดนัดแถวบ้านมันก็มีให้ขึ้น แต่จะขึ้นเพราะอยากรู้ว่าไอ้การขึ้นชิงช้าสวรรค์คนเดียวเนี่ยมันรู้สึกยังไงกันนะ ลองคิดดูสิชีวิตนี้จะมีสักกี่ครั้งที่เราจะได้ชึ้นชิงช้าสวรรค์คนเดียว สมัยเด็กๆ ตอนไปแดนเนรมิตก็ขึ้นกับแม่, อันที่ดรีมเวิลด์ก็ขึ้นกับเพื่อนๆ ส่วนงานสวนสนุกที่เมืองทองก็ขึ้นกับน้องคนนึง (ซึ่งหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้) นั่นแหละเราคิดว่าโอกาสนี้มันหายาก และพลาดไม่ได้

วันนั้นคนไม่ค่อยเยอะเท่าไร ยิ่งแถวชิงช้านี่คนบางตาเลย ส่วนใหญ่คนไปอัดกันอยู่ตรงลานเบียร์ (ซึ่งฮามากว่าอาทิตย์ที่แล้วมันยังร้องเพลง “ม๊าย ฮั่ม ม๊าย ฮั่ม” อยู่เลย แต่วันนี้มันร้อง Frozen ของมาดอนน่าเฉยเลย เหตุไฉนมันถึงอัพเกรดตัวเองได้ข้ามขั้นเยี่ยงนี้) เราด้อมๆมองๆ ดูเชิงอยู่พักนึง ก็ตัดสินใจเดินเชิดหน้าตรงไปยังช่องขายตั๋ว ซึ่งคนขายก็ถามย้ำเราว่า “คนเดียวเหรอคะ” เราก็พยักหน้าอย่างมั่นใจ (ถ้าคนขายสวยจะพูดว่า “มาคนเดียวครับ แต่ผมอยากให้คุณขึ้นไปด้วยจังเลย”) จ่ายตังค์เสร็จสรรพก็ไปต่อคิวรอ

คนที่ต่อคิวรอข้างหน้าเราเป็นคู่แฟนกัน ระหว่างรอมันก็อี๋อ๋อ โอบกันบ้าง กอดกันบ้าง ถ่ายรูปคู่บ้าง บลาบลาบลา สุดแล้วแต่คนเป็นแฟนกันมันจะทำได้ แต่วันนี้เราก็ไม่หวั่นไหวอะไรทั้งนั้น เพราะตั้งใจแล้วว่า “กูจะขึ้นคนเดียว” (จะหวั่นไหวก็แค่กรณีที่อีคู่ข้างหน้ามันเสือกกลายเป็นคนรู้จัก) ตอนเรารอก็หวั่นๆ เหมือนกันว่าพนักงานเค้าจะจับเรายัดตู้รวมไปกับไอ้คู่มิตตี้โยชิริงนี้หรือเปล่า (ถ้าเป็นแบบนั้น กูคงทนไม่ไหว ฆ่ามันตายห่ากลางอากาศ ...เอ๊ะ นี่มันคล้ายๆกับคดีในการ์ตูนเรื่องโคนันเลยนี่หว่า) แต่เนื่องจากคนมันไม่เยอะ เขาก็เลยให้เรานั่งเดี่ยวได้อย่างสบายๆ พอขึ้นไปได้ก็ดีใจลั่นล้า สมใจอยากแล้ว ชะเอิงเอย (แต่ต้องดีใจแบบนิ่งๆ ไม่กล้าขยับมาก เดี๋ยวกระเช้ามันจะร่วงลงมา)

ระหว่างชิงช้ามันหมุนๆ ไปเราก็สังเกตว่า เราเป็นตู้เดียวเลยที่นั่งคนเดียว นอกนั้นเค้าเป็นแฟนกันบ้าง เพื่อนกันบ้าง บางอันมันมากันทั้งครอบครัวเลย (พี่มางานเช้งเม้งแถวสวนลุมไนท์หรือครับเนี่ย) รู้สึกเท่จริงๆ ...ว่าแล้วชิงช้าก็หมุนไป เราก็อยู่ในตำแหน่งที่สูงจากพื้นมากขึ้นเรื่อยๆ จนมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านล่างไกลสุดลูกหูลูกตา เข้าใจว่ามันสูงมากเหมือนกันนะ เพราะบางทีเราก็รู้สึกหวิวๆ นั่นแหละเราก็เท้าแขนกับขอบหน้าต่างมองวิวไปเรื่อยๆ ไม่ถึง 10 นาทีมันก็หมุนครบ 4 รอบ แล้วเค้าก็เชิญลง ....150 บาทหายวับไปแล้ว

เดินออกมาแบบนิ่งๆ ความคิดว่างเปล่า (เพราะมันมึนหัวนิดๆ) เดินไปนั่งเก้าอี้แถวนั้น นั่งนึกตึกตรองอะไรอยู่พักนึงก็คิดได้ว่า ช่วงที่ดีที่สุดของการนั่งชิงช้าสวรรค์ก็คือตอนที่เราขึ้นอยู่บนจุดสูงสุด แต่สุดท้ายเราก็ต้องลงมาข้างล่าง ลงมาที่จุดต่ำสุดอยู่ดี (เพราะถ้าค้างเติ่งอยู่ข้างบน แปลว่าเครื่องเสีย และมึงซวย)

ห้วงความคิดนั้นทำให้เราคิดไปถึงหนังเรื่อง Monster (ก็ไอ้เรื่องที่ชาร์ลิซ เธียรอน แต่งหน้าผีๆ นั่นแหละ) ฉากหนึ่งในหนังที่เราจำได้แม่นก็คือ ตอนที่ไอลีนกับเซลบี้ไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ด้วยกัน ฉากนั้นไอลีนดูมีความสุขมาก (ในหนังเราแทบจะไม่เห็นอารมณ์แบบนี้จากเธอเลย) แต่เราจำได้ว่าตอนนั้น เราดูฉากนี้แล้วเราเศร้ามาก เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าหนังเรื่องนี้จะจบยังไง (ไอลีน วัวร์นอส ถูกสั่งประหารชีวิต) เรารู้สึกว่านี่ก็คือตอนที่ไอลีนมีความสุขที่สุดในชีวิต แต่นั่นแหละ เธอก็เหมือนกับทุกๆคนที่ต้องลงมาจากชิงช้าสวรรค์ ต้องกลับมาสู่ผืนดินอีกครั้ง

บางทีชิงช้าสวรรค์อาจจะสัญลักษณ์แทนความจริงชีวิตของพวกเราในด้านหนึ่ง คือเราต่างได้ขึ้นไปสู่จุดสุงสุดของชีวิต แต่วันใดวันหนึ่งเราก็จะตกลงมาสู่จุดที่ต่ำที่สุด และวนเวียนไปแบบนี้ไม่จบไม่สิ้น จนถึงวันที่ชิงช้าหยุดหมุน (โอ้ นี่ต้องเป็นอิทธิพลจากการที่เราสนทนากับพี่ดองเกี่ยวกับ Semiology เมื่อวันก่อนแน่ ฮ่าๆๆ)

มีเพลงหนึ่งที่พูดถึงเรื่องประมาณนี้ได้ดี และผมก็ชอบมันมาก นั่นก็คือเพลง HANABI~episode II~ (ของแท้ต้องมี episode II เพราะเพลงนี้มีสองภาคจ้ะ) ของ Ayumi Hamasaki ตอนดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ครั้งแรก ผมเองก็งงเหมือนกันว่าอะไรของมัน เพราะเอ็มวีมันไม่มีอะไรเลย นอกจากนั้นภาพยัยอายูมิเก๊กสวยไปมา แล้วร้องไห้ด้วยท่าประดิษฐ์สุดฤทธิ์ (ประหนึ่งยัยซอนเยจิน ณ The Classic) แต่ก็รู้สึกว่าเอ็มวีสวย และเต็มไปด้วยรู้สึกเอามากๆ พอมาได้อ่านเนื้อเพลงก็เลยเข้าใจมากขึ้น เพราะเพลงนี้ Ayumi เธอเปรียบเทียบไว้ว่า “ความรักก็เหมือนดอกไม้ไฟ ทะยานสู่ท้องฟ้า สว่างไสว และดับวูบไปในที่สุด”Ayumi Hamasaki : HANABI~episode II~ (ดูเอ็มวีเพลงนี้ให้ได้นะครับ สวยมากๆ)


ทุกสิ่งทุกอย่างมีจบสิ้น ดับสลาย ไปได้จริงๆ ไม่เว้นแม้แต่ความรัก (ถึงแม้ติ๊ก ชิโร่ เค้าจะบอกว่า “รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” ก็เถอะนะ) แต่หลายครั้งที่แม้ความรักจบสิ้นไปแล้ว ความรู้สึกของเราไม่ยอมจบสิ้น การยื้อยุดฉุดกระชากทั้งหลายที่สุดแล้วก็จะแปรความรักให้เป็นความเกลียดชัง ความเคียดแค้น และความหมางเมิน เพราะฉะนั้นบางทีความรักแบบดอกไม้ที่หายลับไปกับท้องฟ้าก็อาจจะดีกว่า

แต่กฎการคงอยู่ของสสารระบุไว้ชัดว่าไม่มีสิ่งใดที่จะเลือนลับดับสูญไปโดยสมบูรณ์ ทุกอย่างคงเหลือหลักฐานของมันไว้เสมอ เหมือนกับที่ Nelly Furtado บอกไว้ในเพลง All Good Things Come to an End ว่า “เปลวไฟกลายเป็นเถ้าถ่าน และคนรักกลายเป็นเพียงเพื่อน” (Frames to dust, Lovers to friends)

ในช่วงเวลาหนึ่ง การที่ผมรู้สึกดีกับใครสักคนมากๆ ก็ไม่ได้แปลว่าเขาคนนั้นจะต้องรู้สึกดีกับผมด้วย ความรู้สึกดีที่ผมมีให้ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการเลยก็ได้ ...และเมื่อนั้นเองที่ผมต้องยอมรับว่าสิ่งดีดีทั้งหลายมันได้จบลงแล้ว

เมื่อมาถึงจุดจบ มันคงยากเหลือเกินที่จะเก็บไว้เพียง "ความทรงจำที่ดี" อย่างที่ใครๆ เขาชอบพูดกัน

ผมก็ได้เพียงย้ำบอกกับตัวเองว่าอย่าให้ความรู้สึกดีที่เคยมีแปรเปลี่ยนเป็นความเกลียดชัง


Nelly Furtado : All Good Things (Come to an End)Create Date : 24 มีนาคม 2550
Last Update : 24 มีนาคม 2550 7:02:52 น. 39 comments
Counter : 1778 Pageviews.

 
มาเจิมจ้า อิอิ


โดย: hayashimali วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:6:55:18 น.  

 
รูปชิงช้าสวรรค์สวยดี

เพลง All good things come to an end นี่เป็นความเป็นจริงของชีวิตมากกกกกกกกกกกก

อ่ะ อยากหนับหนุน Flip นะที่เค้าตั้งใจทำไรดี ๆ
หอหญิงธรรมศาตร์อยู่แถวนั้นนะ วันหลังเข้าไปชวนน้องๆ ไปดูรายการดีๆ ดิ
( มันยังอยู่ใช่ไหม ตรงข้ามสมาคมธรรมศาตร์น่ะ )

แต่ตอนนี้เพลงที่ทนฟังไม่ได้คือ Here Today ของ Fugu
น่ะ เพลงที่ 99.5 ก็ชอบเปิด ที่มันโฆษณารถฟอร์ดด้วยน่ะ
ที่มันร้องว่า I'am in love .I'am in love . And I long for today อะไรประมาณนี้

วันก่อนไปซื้ออาเขตไฟ ที่ร้านป้าโด เพลงนี้ยังตามมาหลอกหลอนเลย


เพลงอื่นของ Fugu ก็โอเคนะ
แต่ตอนนี้ชั้นเกลียดเพลงนี้ ฮือ


โดย: grappa วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:9:31:45 น.  

 
อืมม์..

แนวคิดเรื่องชิงช้าสวรรค์น่าสนใจดี

อยู่ที่สูงคือเรื่องซวย (นี่คือพี่สรุปอีกที) เหอๆ

การขึ้นที่สูงและอยู่บนนั้นโดยไม่ลงได้ตลอดไป ก็อาจไม่ใช่เรื่องดีเสมอไปใช่มะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:9:37:17 น.  

 
อือ ยังไม่เคยไปฟลิปคาเฟ่ เห็นในกระทู้
แต่ก็ไม่มีเวลาไปสักทีค่ะ

ส่วนเรื่องชิงช้าสวรรค์ เราขึ้นวันแรกที่เค้าเปิดเลย
แต่ด้วยความบังเอิญน่ะค่ะ


โดย: fonkoon วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:11:04:23 น.  

 
ไม่คิดจะขึ้นแน่ๆ ชิงช้งปาจิงโกะนั่น...

ขึ้นสูงไปใช่ว่าดี ยิ่งเราพยายามจะขึ้นไปที่ที่สูงมากเท่าไหร่ เวลาเราตก เราย่อมลงลงมาจากที่สูงมากขึ้น
everything that go up must come down


โดย: สุด IP: 58.8.44.201 วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:12:24:38 น.  

 
ยังไม่ได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่สวนลุมไนท์เลยอ่ะ

เห็นราคาแล้วเสียดายตังน่าเสียดายเหมือนกันถ้าจะรื้อสวนลุมไนท์มาทำเซ็นทรัลอ่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:12:52:58 น.  

 
อยากไปลองนั่งชิงช้าเหมือนกัน แต่ช่วงนี้อารมณ์กะลัง down กลัวว่าจะโดดลงมาให้เป็นข่าวซะเปล่าๆ

ว่าแต่เพลง Lemonade, I scream นี่ของใครเหรอครับ


โดย: runtboy (runtboy ) วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:13:11:41 น.  

 
เคยนั่งชิงช้าสวรรค์ที่ว่า แต่ผมจำได้ว่าจ่ายไป 100 เดียวเอง ตอนนี้ขึ้นราคาแล้วเหรอ

100 เดียวก็ยังเสียดายตังค์

Flip Cafe น่าสนใจครับ


โดย: King Of Pain วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:14:27:39 น.  

 
เปรียบเทียบคู่รักได้ใจดีจริงๆครับ >> มิตจี้ โยชิริง
ถ้าผมเจอพวกนี้ผมก็คงรำคาญเหมือนกัน หะๆๆ

Flip Cafe อยู่ตรงข้ามสวนลุมไนท์เหรอครับ
แบบนี้ขึ้นใต้ดินไปลงลุมพินีได้รึเปล่า?
(อยากรู้แค่ว่าเดินไกลมั้ย แค่นั้นล่ะครับ โหะๆๆ)


โดย: nanoguy IP: 203.113.34.61 วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:22:46:30 น.  

 
อย่าบอกใครนะครับ ผมแอบวางระเบิดไว้บนชิงช้าสวรรค์ด้วย คนที่ขึ้นต่อจากผมก็จะ

อุว่าฮ่าฮ่าโดย: ShadowServant วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:3:27:52 น.  

 
ชอบเพลง All good things come to an end ของเนลลี่มากๆๆเคอะ

ได้ทราบมาว่านักร้องนำของวง Coldplay มาแต่งให้


โดย: junior_zzz IP: 68.157.26.34 วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:9:02:06 น.  

 
เคยไปขึ้นชิงช้านี่กะแม่และน้องๆอ่านะ ครอบครัวหรรษาไม่ใช่วันเชงเม้ง
ถ้าไม่งั้นก๊อต้องไปคนเดียวแบบคุณน้องนั่นแล


โดย: danaya IP: 203.209.26.10 วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:15:23:48 น.  

 
แค่รู้ว่า150บาท ก็ไม่ขอขึ้นล่ะ แบบว่าช่วงนี้จนง่ะ


โดย: newpanda วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:19:49:17 น.  

 
ไม่เคยกล้าขึ้นเรย..สงสัยกลัวเป็นดาวค้างฟ้า...เหอๆๆ

ชีวิตมีขึ้นมีลง..มีเกิดมีดับ..
เคยเห็นสัจธรรมนี้มาบ่อยครั้งสมัยทำงานเอเยนซี่โคดสะนา
ไม่ต้องรอเห็นชาติหน้า...

เข้าไปซอยงามดูพลีก็บ่อย แต่ไม่ได้สังเกต Flipcafe เลย
มันอยู่ตรงไหนกันนิ แล้วเขามีกิจกรรมอะไรน่าสนใจ?


โดย: หมีบางกอก (Bkkbear ) วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:23:09:28 น.  

 
ก่อนมันจะกลายเป็นเซนทรัลกูต้องไปขึ้นให้ได้ซักรอบ
แต่กูไม่อยากขึ้นคนเดียวเหมือนมึงนะ 555


โดย: สาว(สมอง)น้อย IP: 124.120.14.62 วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:23:21:39 น.  

 
ไม่ขึ้น เพราะไม่รู้จะไปขึ้นกับใคร


โดย: witcha.exteen.com IP: 58.8.119.86 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:0:41:41 น.  

 
อยากขึ้นไปมองกทมจากมุมสูงๆ ดูบ้าง
แต่ว่ากลัว

วันก่อนผ่านสวนลุมไนท์ เห็นมีป้ายเหมือนโดนไล่ที่เลย


โดย: rebel วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:6:52:17 น.  

 
เคยอยากขึ้นเหมือนกัน แต่ร้อยห้าสิบบาทนี่แหละเลยไม่ขึ้น


โดย: strawberry machine gun วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:10:13:01 น.  

 
ถ้าได้นั่งคู่กันกะคุณ A เดอะ พึช แบนด์ คงทำให้ชิงช้าที่ว่าหมุนช้า เร็วไปเลย
หากมีโอกาสก็อยากจะนั่งอีกรอบเหมือนกัน ร่วมๆสิบปีแล้วมั้งที่ไม่ได้นั่งชิงช้าสวรรค์ คิดถึงเหมือนกันนะเนี่ย...


โดย: zoxmok IP: 58.165.141.195 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:13:17:39 น.  

 
คิดกันไปได้น่ะ กับเรื่องชิงช้า

นี้ เดี๋ยวใครก็คิดว่าคุยกับพี่แล้วติสท์แตกทุกคนแล้วจะทำยังไง

พูดถึง flip cafe เคยเห็นกิจกรรมพอผ่านตา เอาเป็นว่าวันไหนที่ติสท์ไม่แดก (ซึ่งไม่รู้มีไหม) จะมีไปดูหนังละกันน่ะจ๊ะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:14:52:43 น.  

 
อ่านแล้ว อยากขึ้นชิงช้าบ้าง 555
ปล. ชาตินี้ยังไม่เคยขึ้นชิงช้าสวรรค์เลยจ้า..
ปล2. ไม่มีใครกล้าชวนไป.สงสัยถ้าไปต้องไปคนเดียวแย้ว T_T


โดย: นายยีราฟน้อย IP: 122.0.3.21 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:16:01:17 น.  

 
มาแวะคะ
พี่mervโชคดีนะที่ได้ไปสวนลุมไนท์บาซาร์ แต่ฉันนะสิไม่เคยไปเลย(ไปแต่โรงละครโจ หลุยส์)ทั้งๆที่ฉันรู้ทางไป(แปลกวะ)

และอยากบอกว่าได้เจอพี่ทีฺ่Bioscopeด้วย ตอนดูหนังทดลองของสุชาติ


ปิดท้ายด้วย อารมณ์เครียดเพราะผีเซน"เซ่อ"ครองเมือง ด้วยตัวอย่างหนัง 300
เวอร์ชั่นอนุบาลหมีน้อย

//www.youtube.com/watch?v=gNqiSkd1M6k


โดย: initial A IP: 203.209.117.140 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:19:46:42 น.  

 
ขอเม้าท์ว่าคันฉัตรไปงาน Melody of life ราวกับไปหาเสียง

เดี๋ยวคนนั้นคนนี้เข้าไปทัก ราวกับ สส.ผู้ทรงเกลียด (ผมเองก็เป็นเหยื่อมันเหมือนกัน)

ป.ล. ทั้งหมดไม่ได้เห็นเอง คันฉัตรเล่าให้ฟังหมดเลย


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:22:22:08 น.  

 
ตอบ พี่ grappa

เกลียดเพลงนั้นของ Fugu ด้วยคน น่าเบื๊อน่าเบื่ออออตอบ พี่สาวไกด์ใจซื่อ

>การขึ้นที่สูงและอยู่บนนั้นโดยไม่ลงได้ตลอดไป ก็อาจไม่ใช่เรื่องดีเสมอไปใช่มะ

ถ้าเปลี่ยน "ที่สูง" เป็น "ที่เสียว" อาจถือเป็นเรื่องดีจ้ะตอบ พี่ fonkoon

แน่ะๆ ไปขึ้นกับใครมาจ๊ะ หุหุตอบ สุด

ชิงช้าปาจิงโกะ...เรียกซะเสียเลย T__Tตอบ คุณหัวใจสีชมพู

นั่นสิ ไม่อยากให้เป็นเซ็นทรัลเลย ห้างมันเยอะเกินไปแล้วววตอบ คุณ runtboy

Lemonade, I Scream เป็นเพลงของ hide (X-Japan) จ้ะ เพลงนี้จะ pop มาก น่ารักดีตอบ King Of Pain

รู้สึกแต่ก่อนจะ 100 แล้วก็ขึ้นเป็น 150 ฮือๆๆๆตอบ nanoguy

ก็ลงสถานีลุมพินี ออกประตู 1 (ซ.งามดูพลี) อ่ะครับ เดินก็ไกลเหมือนกัน 5-7 นาทีได้มั้งตอบ junior_zzz

ใช่จ้ะ เพลงนี้ Chris Martin แต่ง จากที่ชอบเฮียคริสอยู่แล้ว เลยยิ่งชอบใหญ่ตอบ หมีบางกอก

Flip Cafe ถ้าเดินจากปากซอย (ที่มีร้านแมงป่อง )มันอยู่เลย 7-11 ไปหน่อยอ่ะครับ อยู่ใต้หอพักฮันนี่เฮ้าส์อ่ะจ้ะตอบ สาว(สมอง)น้อย

>แต่กูไม่อยากขึ้นคนเดียวเหมือนมึงนะ

งั้นขึ้นกับกูมั้ยล่ะตอบ ตุ้ย witcha

>ไม่ขึ้น เพราะไม่รู้จะไปขึ้นกับใคร

งั้นก็ไปขึ้นกับอีสาวสมองน้อยข้างบนแล้วกัน ฮ่าๆๆๆ จับคู่ให้ซะเลยตอบ rebel

เค้ากำลังต่อสู้กันอยู่น่ะครับ พวกพ่อค้าแม่ค้าในนั้นก็ไม่ยอมออก ตอนนี้เรื่องอยู่ในชั้นศาลจ้ะตอบ zoxmok

คงไม่มีวันได้นั่งกับคุณ A หรอกจ้ะตอบ นายยีราฟน้อย

งั้นก็ไปสมทบกับ สาวสมองน้อย + witcha แล้วกัน 5555ตอบ initial A

อ้าวเหรอ น้องคือคนไหนล่ะเนี่ย ?__?ตอบ I will see U in the next life.

ไม่ขนาดน้านนนนน อย่างน้อยก็ไม่ได้มีใครมาขอลายเซ็นเหมือน จีน มหาสมุทร ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: merveillesxx วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:23:26:02 น.  

 
แล้วนี่ไม่เขียนถึงงาน Melody of life เหรอ ?


โดย: grappa วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:8:44:13 น.  

 
ตกลงไปงาน Melody of life นี่ไปดูหนุ่ม ๆ หรือว่าสาว ๆ เนี่ยะ แอบสงสัยมานานแระ 555โดย: sax girl IP: 203.152.33.84 วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:10:30:02 น.  

 
ไม่เคยไปดูอนิเมชั่นที่ flip cafe เลย ทั้งๆที่เราชอบอนิเมชั่นมากๆ
เหตุผลเพราะ ไกลบ้านนั่นเอง

ชิงช้าก็ไม่เคยขึ้น มันแพงจัด เอิ๊กๆ


โดย: ปลาทองแก้มยุ้ย IP: 124.121.167.154 วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:21:33:07 น.  

 
เค้าชื่อ มิตจี้จ๋ากะโยชิริง ขา ตะหากล่ะ อิอิ

ชอบบรรยากาศบนชิงช้าสวรรค์นะ โรแมนติกดี พอดีไปกับเพื่อนๆน่ะ หนูไม่เคยคิดว่าจะขึ้นคนเดียวอ่ะ เพราะมันแสนจะเหงาเกินไป หนูรุสึกว่าพี่ก็แปลกนะ แบบชอบตอกย้ำความโดดเดี่ยวของตัวเองอ่ะ ทีหลังไปก้อหาคนไปนั่งด้วยดิ


โดย: โทยะ อากิระ IP: 124.121.30.196 วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:1:18:36 น.  

 
รายงานด่วนนนนน

Tahiti 80 เมื่อคืน

เปิดงานด้วยเพลง Song 2 ของ Blur

แต่ปิดงานด้วยเพลง Hey Jude ของ The Beatles

คิดได้งายยยยยยยยยยยยยยยยย


โดย: merveillesxx วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:4:21:19 น.  

 
จ๊าก
เห็นรายชื่อสองเพลงข้างบน
พลาดๆๆๆๆๆ อย่างแรง

กะจะเข้ามาบอกข่าวที่หัวบล๊อกอยู่เชียว


โดย: grappa IP: 58.9.183.57 วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:8:17:25 น.  

 
อ้าว...
Initial A อยู่ด้วยเหรอครับ

ผมก็อยู่นะ..
แค่เห็นหน้าแล้วคลับคล้ายคลับคลายังไม่ชัวร์ว่าใช่หรือเปล่า ^^"


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:11:44:54 น.  

 
ไม่ค่อยได้ไปสวมลุมไนท์เหมือนกัน จำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายไปเมื่อไหร่และไปทำไม จำได้แต่ว่าตอนนั้นร้านค้าอะไรยังไม่เยอะเลย (ตอนนี้เยอะรึเปล่า หรือว่าก็ยังร้างๆโหวงๆเหมือนตอนนั้น)

ได้แต่นั่งรถผ่านไปผ่านมา แหงนหน้ามองดูชิงช้าสวรรค์แล้วคิดว่า....ไม่มีท่าได้แอ้มเงินตูหรอก อะไรกันตั้ง 150 บาท เอาเงินไปดูหนัง กินข้าว หรือทำอย่างอื่นดีกว่า ก็คนมันกลัวความสูง จะเสียตังค์ 150 บาทขึ้นไปเสียวเล่นทำไม

ถ้าเขาจะเลิกสวนลุมไนท์จริงก็น่าเสียดาย อย่าเลิกเลยนะ


โดย: Kino (das Kino ) วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:0:25:41 น.  

 


ชอบแสงศตวรรษเหมือนกันจ้า
ชอบอารมณ์ขัน ความโรแมนติค
( พี่หัวเราะมากๆ อยู่หลายตอน)
และเหมือนเช่นเคยเจ้ยก็ยังมีเรื่องให้เราขบคิดอยู่

ชอบที่ก้อง ฤทธิ์ดี บอกตอนท้ายด้วย
ว่าสิ่งที่อภิชาติพงษ์ คิดนั้น ต้องอธิบายด้วยภาษาหนังเท่านั้น คิดว่า " ข้อเขียน" ยังอธิบายความคิดของเขาไม่ได้เท่าใดนัก "ภาษา" ก็มีข้อจำกัดของมันอยู่เหมือนกัน


โดย: grappa วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:7:40:52 น.  

 
กลัวไม่ได้ดู แสงศตวรรษ T_T
กลับบ้าน 2 เมษา กลับมาอีกที 28-29 นู่น - -*

มันจะยังมีรอบให้ดูมั้ยเนี่ย


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:9:05:46 น.  

 
อ้าว ไปดูกันที่ไหนมา ไม่บอกบ้างเลย


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:15:04:26 น.  

 
ชิงช้านี่ .. ตอนแรกมันบอกว่าจะอยู่ไม่นานไม่ใช่หรอ .. ทำไมไม่ย้ายไปไหนเลยล่ะ .. ^^;;


โดย: SoundSynDrome IP: 124.121.221.154 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:19:06:20 น.  

 
คงไม่กล้าขึ้นชิงช้า เพราะมันสู๊งสูง...กลัวอ่ะ

เพลง HANABI เนี่ย ชอบภาคแรกมากกว่า ดนตรีมันฟังแล้วหดหู่อย่างไรไม่รู้
แต่ก็ไม่เคยลองอ่านเนื้อเพลงของทั้งภาคแรกภาคสองเลย
เพียงแต่รู้สึกว่าภาคสองดนตรีมันแปลกๆ ฟังแล้วไม่เข้าหูเลยน่ะ
ตอนนี้ไม่รู้ว่า A BEST 2 วางขายยัง ไม่ได้ไปไหนเลย


โดย: KjkGs IP: 58.136.85.219 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:23:42:19 น.  

 
จขบ. ตกลงเป็นกระเทยเปล่าครับ


โดย: สงสัยมานานแล้ว IP: 124.120.161.244 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:23:42:50 น.  

 
ตอบ nanoguy

รู้สึกว่าหนังมันจะเข้าแค่ 2 อาทิตย์อ่ะดิตอบ พี่ดอง

มันเป็นรอบสื่ออ่ะ จัดที่ grand egv เดี๋ยวเค้าจะอัพรูปบรรยากาศในบล็อกของเค้าล่ะมั้งตอบ KjkGs

A BEST 2 แผ่นไทยยังไม่ออก แล้วก็อาจจะไม่ออกด้วย ขนาด secret ยังเพิ่งออก แต่ BoA ออกแล้วตอบ สงสัยมานานแล้ว

มีเพื่อนสวยๆ หรือน้องสาวสวยๆ มั้ยล่ะครับ อิอิ


โดย: merveillesxx วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:0:12:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.