http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
Taiwan Tips : เกร็ดโน่นนั่นนี่เที่ยวไต้หวัน by เมอฤดี (update: Mar 2014)

by merveillesxx


หลังจากไปเที่ยวไต้หวันก็มีคนถามเรื่องนั่นนี่มาเรื่อยๆ ก็เลยเขียนเป็น note เลยแล้วกัน เพราะใกล้จะลืมแล้ว รีบบันทึกไว้ซะ / คำเตือนคือ ไม่ได้จะทำตัวเป็น expert แต่อย่างใด ถ้าท่านติดตามกันมาคงรู้ว่าทริปเมอฤดีชิบหายตลอด ดังนั้นอย่าเชื่อมาก โปรดใช้วิจารณญาณ 5555

เบื้องต้น

ไปเดือนไหน: แต่ละที่แม่งเขียนไม่เหมือนกัน แต่โดยสรุป Winter คือ ธ.ค. - ก.พ. / Spring คือ มี.ค. - พ.ค. / Summer คือ มิ.ย. - ส.ค. / Fall คือ ก.ย. - พ.ย. / ฮิตคือช่วง Fall รองลงมาคือ Spring ควรหลีกเลี่ยงคือ Summer เพราะร้อนและมีไต้ฝุ่น / เราไปช่วงมีนา ไม่สัมผัสถึงความเป็น spring แม้แต่นิดเดียว 5555 ฝนตกตลอด อากาศทึมๆ มัวๆ ไม่มีแดดเลย (ซึ่งเราชอบมาก!) เย็นสบายดี ประมาณ 14-17 องศา / ประเทศนี้ฝนตกบ่อย พกร่มด้วยจ้า

ขอวีซ่ายังไง: อ่านที่นี่จ้ะ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=merveillesxx&month=14-03-2014&group=4&gblog=107

สายการบิน: เท่าที่รู้ บินตรงมี 4 สาย การบินไทย, EVA Air, China Airlines, TransAsia Airways / เราไปการบินไทย ช่วงโปร 11,680 บาท

โรงแรม: ยอดฮิตคือ Cosmos Hotel (อยู่ MRT Taipei Main Station) และ TS Hotel (MRT Ximen) / เรานอน TS ประทับใจเลย ใกล้รถใต้ดิน พนักงานน่ารัก พูดภาษาอักฤษดี มีอาหารเช้ารสชาติใช้ได้ ตรงข้ามโรงแรมมี 7-11 ห้องน้ำเริ่ด wifi ก็แรง / ติดนิดหน่อยที่ว่า ห้องเล็ก ไม่มีหน้าต่าง (อาจไม่เหมาะกับคนกลัวที่แคบ) ไม่มีโต๊ะเครื่องแป้ง / จองโดยตรงกับเวบโรงแรมได้เลย //www.tshotel.com.tw/english/01_introduction.htm

แลกเงิน: 1 NT (New Taiwan dollar) = 1 บาทกว่าๆ เวลาคำนวณเงินอะไรก็ง่ายดีแท้ / แต่คนไทยไม่ค่อยฮิตเที่ยวไต้หวัน เวลาไปแลกเงินไต้หวันตามร้านหรือธนาคารอาจต้องรอหนึ่งวัน ถ้าให้ชัวร์โทรไปถามก่อนไรงี้


อ่านหนังสือเล่มไหนดี: ชิลล์ไปในไทเป ก็ดีทีเดียว, เล่มม่วงจะมีออกไปต่างจังหวัด นอกเมืองด้วย, เล่ม เที่ยวไทเปกันเถอะ จะเป็นแนวบันทึกการเดินทาง, ส่วน lonely planet ซื้อมาเก๋ๆ ไม่ได้อ่าน จบ. / คิดว่าใช้ ชิลล์ไปในไทเป + หาข้อมูลในเน็ต แค่นี้ก็พอละ

การซื้อบัตรคอนเสิร์ต: ไต้หวันมีคอนเสิร์ตดีๆ ทั้งปีทั้งชาติ การจองบัตรก็ไม่ได้ยากเกินไป แต่ต้องใช้ google translate เพราะเวบแม่งจีนล้วนๆ และถ้าให้ชัวร์ให้หาเพื่อนที่รู้ภาษาจีนมาช่วยอีกแรง / เช็คคอนเสิร์ตนั่นนี่ในไต้หวันที่ //www.gigguide.tw / ส่วนการจองบัตร เราจองผ่านเวบ //www.walkieticket.com ก็ไม่ได้ยากมาก แปล google translate กรอกนั่นนี่ไปเรื่อยๆ จ่ายผ่านบัตรเครดิต / การรับตั๋วมันจะให้เลือกรับกับร้าน 7-11 หรือ family mart ตอนเราเลือก 7-11 พอไปถึงที่นั่น ก็เข้าร้าน 7-11 หาตู้ i-bon เป็นตู้เขียวๆ กดนั่นนี่ตามที่มันส่งเมลบอกมา เครื่องมันจะออกกระดาษมาให้ เราก็เอาไปให้แคชเชียร์ เขาก็จะให้บัตรคอนเสิร์ตเราเอง (อันนี้อธิบายแบบคร่าวๆ ที่จริงมันต้องถึกพอประมาณ แต่ให้ลอง google translate ไปเรื่อยๆ รับรองว่าได้)


ซิมมือถือ: ที่สนามบิน พอรับกระเป๋าเสร็จ เดินออกมา ให้หาป้าย telecommination services (หาไม่ยาก) ท่านก็จะเจอกับผู้คนต่อคิวมากมาย นั่นแหละค่ะที่ซื้อซิมมือถือ มีให้เลือก 3 เจ้า คือ Taiwan Mobile, Far EasTone และ Chunghwa Telecom (โดย Taian Mobile มักจะคิวยาวสุด) / โปรดทำใจเลยว่าตรงนี้จะรอไปประมาณ 20-30 นาที / เราเลือก Taiwan Mobile แบบเน็ตไม่อั้น 7 วัน (500 NT) ใช้ก็แล้วดีทีเดียว 3G แรงดี ขึ้นไปภูเขายังเล่นได้เลย 

การเดินทางจากสนามยินเถาหยวนเข้าตัวเมือง: เร็วสุด เก๋สุด แต่หลายต่อหน่อย คือนั่ง Ubus สาย 705 (ราคา 30 NT) ไปที่ Taoyuan Station จากนั้นนั่งรถไฟด่วน HSR (High Speed Rail) มาที่ Taipei Main Station (ราคา 175 NT) ดูเวบนี้ เขาเขียนไว้ละเอียดแล้ว //www.ilovetogo.com/Article/108/2960/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87

สามารถเช็คตารางของ HSR ได้ที่ //www5.thsrc.com.tw/en/

บัตรรถใต้ดิน: ชื่อบัตร Easy Card ใช้ได้ทั้งรถใต้ดินและรถเมล์ ซื้อไปโลด ชีวิตจะสบายมาก (ถ้าจำไม่ผิดราคาเริ่มต้น 200NT โดยเป็นค่าบัตร 100NT และมัดจำ 100NT) ซื้อที่สถานีนั่นแหละ / การเติมเงินก็ไม่ยาก หาตู้ที่เขียนว่า add-value มีเมนูภาษาอังกฤษ


Youth Travel Card: ท่านที่อายุ 18-30 ปี โปรดไปทำบัตรนี้ เพราะมันจะลดได้หลายอย่างมาก เช่น National Palace Museum, Taipei 101, Taipei Zoo ฯลฯ แถมยังทำฟรีด้วย วิธีสมัครไม่ยากเลย หาบูธ Visitor Information ที่จะอยู่ตามสถานีใหญ่ๆ อย่างเราสมัครที่สถานี Ximen เขาก็จะให้กรอกๆ อะไรนิดหน่อย แค่นี้ก็ได้บัตรมาแล้ว ดูรายละเอียด https://www.youthtravel.tw/sub_en/card/index.php

===================

แนะนำที่เที่ยว

เราจะเขียนถึงที่เที่ยวแบบที่ต้องออกไปนอกเมืองแล้วกันนะจ๊ะ เพราะที่เที่ยวปกติดูข้อมูลจาก guidebook น่าจะได้แล้ว โดยเราจะเขียน 2 อันคือ 1. Beitou + Tamsui และ 2. Houtong + Jinguashi + Jiufen จ้า

ทริป 1 : Beitou + Tamsui

ทั้งสองเมืองเป็นเมืองที่อยู่ทางเหนือๆ ของไทเป ตามเส้นรถไฟสายสีแดง ดังนั้นจัดทริปให้อยู่ในวันเดียวกันได้

อันดับแรก Beitou (เบ่ยโถว) เป็นเมืองน้ำพุร้อน เต็มไปด้วยโรงอาบน้ำพุร้อน วิธีไปคือนั่ง MRT สายสีแดงไปลงสถานี Beitou จากนั้นต่อติ่งสายสีชมพูไปลง Xinbeitou

เมืองนี้เที่ยวไม่ยาก เหมือนมันเป็นทางตรงอย่างเดียว แล้วก็มี item ให้เก็ตลอดทาง ขึ้นกับว่ามีแรงอึดเดินไปได้ไกลขนาดไหน หรือจะนั่งรถต่อไปไกลขนาดไหน

แต่สำหรับเราเที่ยวได้ดังนี้: น้ำพุที่ถ่ายหนัง Turn Left Turn Right > Beitou Library (ตอนไปปิดซ่อมอยู่ เซ็งไป) > เดินเลียบลำธารน้ำพุร้อนเก๋ๆ > Beitou Hot Springs Museum > Puji Temple


Beitou ก็อะไรประมาณนี้

สำหรับเมือง Beitou ดูรายละเอียดที่ //wikitravel.org/en/Taipei/Beitou

โอเค จากนั้นนั่งรถไฟสายสีแดงไปต่อที่ Tamsui ให้นั่งสาย 26 ออกไปเที่ยวก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาเดินเล่นแถวสถานี

ออกจากสถานี เลี้ยวขวาจะเจอป้ายรถเมล์ ก็ให้รอตรงรถหมายเลข 26 เลยจ้ะ ถ้าอยากไป Fisherman's Wharf + Lover's Bridge อันโด่งดังก็ลงสุดสายเลย แต่แนะนำว่าให้แวะเที่ยวกลางทางที่ Fort San Domingo ก่อน (รถมันจะมีป้ายไฟขึ้นน่ะว่า Fort San Domingo หรือถ้าถามพี่คนขับดู)


Fort San Domingo ประมาณนี้ แถวนั้นมีตึกสวยๆ เยอะ แต่ว่ามันปิด 17.00 นะ

โอเค พอเที่ยว Fort San Domingo เสร็จ ก็นั่งสาย 26 ต่อไปสุดสาย ไปตรง Fisherman's Wharf แนะนำว่าให้ลองเช็คในแอพ weather ดูว่าวันนั้นพระอาทิตย์ตกกี่โมง อย่างเราตก 18.00 ก็ไปอยู่แถวนั้นราวๆ 17.30-19.00 เพื่อสัมผัสบรรยากาศทั้ง mode สว่างและมืด (แต่ตอนที่เราไปอากาศขมุกขมัวทั้งวัน จะสว่างจะมืดก็ same same)
ดื่มด่ำกับ Fisherman's Wharf เสร็จแล้ว ก็นั่งสาย 26 (ป้ายเดียวกับที่ลงเลย) กลับมาที่ Tamsui Station รอบๆ สถานีก็จะมีโซนตลาด ถ้าเน้นของกินก็ตรง old street ถ้าเน้นพวกเกมหยอดเหรียญก็ตรงเลียบแม่น้ำ แต่ว่าอย่าไปเดินค่ำเกิน บางร้าน ทุ่มนึงเค้าก็เก็บร้านแหล่ว (อ้อ เค้าบอกว่าวันเสาร์อาทิตย์ร้านจะเยอะกว่าวันธรรมดา)

สำหรับ Tamsui ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ //wikitravel.org/en/Tamsui

ป.ล. ถ้ายังไม่จุใจ จบจาก Tamsui แล้ว แวะไปเดินตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market) ต่อได้ เพราะอยู่เส้นรถไฟสายสีแดงเหมือนกัน ลงสถานี Jiantan

ทริป 2 : Houtong + Jinguashi + Jiufen

ทริปสองจะต้องออกไปนอกเมืองหน่อย แต่สามารถจัด 3 อย่างนี้รวมกันได้ ซึ่งขอแนะนำว่าให้ไปวันธรรมดา เพราะวันเสาร์อาทิตย์ Jiufen คนจะเยอะ (ขนาดธรรมดายังเยอะเลย ชอบมีทัวร์ญี่ปุ่นมาลง)

เริ่มจาก Houtong (โหวต้ง) ก่อน มันคือหมู่บ้านแมว ใครเป็นทาสแมวก็ห้ามพลาด วิธีไปไม่ยากเลย ให้ไปขึ้นรถไฟ TRA (Taiwan Railways Administration) ที่สถานี Taipei Main Station (หาป้าย TRA ไปเรื่อยๆ ก็เจอที่ขายตั๋วเอง) ไปลงที่สถานี Houtong ขึ้นจากสถานีก็เจอหมู่บ้านแมวทันที

ก่อนจะเดินทางให้เช็คตารางรถไฟที่เวบ TRA ก่อน ลิงค์นี้ //twtraffic.tra.gov.tw/twrail/English/e_index.aspx

รถ Express คือ รถด่วน ซื้อตั๋วแล้วได้ที่นั่ง fix มาเลย ส่วนรถ Ordinary คือรถไฟทั่วไป ไม่ fix ที่

จาก Taipei Main Station ก็มี TRA ไปลง Houtong ได้เลยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง นั่งแบบรถ ordinary ก็ได้ เพราะถ้าไป Houtong เนี่ย จะรถ oridary หรือ express ก็ใช้เวลาพอๆ กัน (แถมรถสาย express ไม่ค่อยมีจอด Houtong ด้วย)มีแมวมาต้อนรับหน้าสถานีเชียวนะ

เล่นกับแมวที่ Houtong เสร็จแล้ว ก็ให้นั่งรถไฟ TRA ธรรมดา มาที่สถานีชื่อ Ruifang (ป้ายเดียวถึง)

Ruifang station เป็นจุดต่อรถสำหรับไป Jiufen (จิวเฟิ่น) ด้วยการนั่งรถเมล์สาย 1062 แต่หากมีเวลา ให้นั่งรถเลย Jiufen ไปก่อน แล้วไปลงสุดสายที่ Jinguashi (จินกัวสือ) ซึ่งเป็นเมืองเหมืองทองคำเก่า 

วิธีขึ้นรถเมล์ ออกจากสถานี Ruifang ปุ๊บ ให้ข้ามถนน แล้วเลี้ยวซ้าย เดินเลยสถานีตำรวจไป จะเจอป้ายรถเมล์ป้ายรถเมล์อยู่ตรงนี้แหละ

รถสาย 1062 คนจะขึ้นกันหนาแน่นมาก (รถคันนี้ต้นสายมาจากตัวเมืองไทเปนู่นเลย) เพราะทุกคนจะมุ่งไป Jiufen กันหมด แถมรถยังขึ้นเขาคดเคี้ยวโหดสัส พอถึง Jiufen คนจะแห่กันลงกันหมด อย่าตกใจ ให้เซลฟ์เข้าไว้ ถ้าคนขับถาม ก็บอกว่าไป "จินกัวสือ" เดี๋ยวเขาพาไปเอง Jinguashi นี่ลงสุดสายเลย ไม่ต้องคิดมาก

รถจะมาจอดที่ Jinguashi ตรงหน้า Gold Ecological Park ก็เข้าไปลุยด้านในได้เลยมีหลายสิ่งอย่าง บ้านญี่ปุ่นโบราณ, อดีตที่พักชมวิวจากท่านจักรพรรดิบลาๆๆ, มิวเซียมทอง, ยิ่งขึ้นไปสูงมีวิวภูเขาสวยงาม (จริงๆ มีศาลเจ้าชินโตญี่ปุ่นอยู่ที่ยอดเขาด้วย แต่กูปีนไปได้ครึ่งทางแล้วยอมแพ้ ใครได้ไปก็ช่วยถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยละกัน)วิวภูเขา

รายละเอียดของ Jinguashi ก็ดูที่นี่ //wikitravel.org/en/Jinguashi

ตบท้ายทริปที่ Jiufen ก็นั่งรถสาย 1062 มาลง Jiufen พอถึงแล้วคนขับก็จะตะโกนแหละ หรือสังเกตป้ายที่คนรอรถกันเยอะๆ ผิดปกติ

สิ่งที่ควรทำที่ Jiufen ก็ประมาณนี้


เดินช็อปปิ้งนั่นนี่เข้าชม Shengping Theatre โรงหนังเก่า / คำเตือนคือมันปิด 17.00 เราไปถึงตอน 17.05 มันปิดไปแล้ว T_T


ถ่ายรูปตรอกนี้ที่เป็นแรงบันดาลใจหนัง Spirited Away ขอบอกว่าถ่ายยากมาก คนเยอะตลอดเวลา ยิ่งทัวร์ญี่ปุ่นลงปุ๊บ นี่จบเลยสำหรับคนบ้าหนัง ก็กินข้าวที่ City of Sadness Restaurant เป็นที่ถ่ายหนังเรื่อง City of Sadness ของโหวเสี่ยวเสี้ยน ปัจจุบันเป็นร้านอาหาร (หน้าร้านมีรูปหนังแปะอยู่)เดินเล่นตามตรอกซอกซอย หามุมถ่ายรูปวิวเก๋ๆ

ข้อมูลของ Jiufen ดูเพิ่มที่นี่ //wikitravel.org/en/Jiufen

ทีนี้ตอนขากลับจาก Jiufen เนี่ย เราก็จะนั่งรถกลับไปสถานี Ruifang เพื่อนั่งรถไฟ TRA เข้าเมืองไทเปต่อไป แต่พอจะนั่งรถสาย 1062 (เหมือนตอนขามา) จะพบว่าคนแม่งเยอะมากกกกกกกกกกกกก แน่นมากกกกกกกกกก ต่อแถวกันยาวมากกกกกกกกกก (เพราะสายนี้มันวิ่งไปถึงไทเปเลย) เห็นแล้วก็แบบ โอเค กูไม่ไปค่ะ

หนทางอื่นๆ คือ นั่งรถสาย 788 แทน ซึ่งมันก็จอดที่ Ruifang เหมือนกัน (คนก็เยอะอยู่ดี แต่น้อยกว่า 1062) หรือถ้ารวยๆ เก๋ๆ ก็นั่ง taxi เลย (แต่ taxi จะชอบบิวด์ว่านั่งไปไทเปเลยมั้ย แล้วก็แบบไปถามคนแถวนั้นว่ามีใครไปไทเปมั้ย เพื่อมาแชร์ค่ารถกับเรา -ซะงั้นอ่ะ)

ถ้าฝ่าฟันมาถึง Ruifang station ได้ ก็รอดแล้ว ก็ซื้อตั๋วกลับไทเปโลด (จะจอดที่ Taipei Main Station) ถ้าอยากนั่งรถด่วนก็บอกเขาว่า express เดี่ยวเค้าจัดมาให้


===============

ทริปสำหรับคนบ้าหนัง

สำหรับชาว cinephile นอกจากน้ำพุที่ Beitou กับ เมือง Jiufen แล้ว สถานที่ที่พวกเจ้าน่าจะสนใจก็คือ


Director Tsai’s Cafe Galerie :

อัพเดท!! ร้านปิดไปตั้งแต่ธันวาคม 2014 จ้าาาา

ร้านกาแฟของอีป้าไฉ้หมิงเลี่ยง / สถานี Ximen ออกประตู 5 / ร้านอยู่ในตึกชื่อ  Zhongshan Hall เป็นตึกเก่าๆ โทรมๆ ที่ดูจะมีผีออกมาหลอกได้ตลอดเวลา ร้านอยู่ที่ชั้น 4 ขึ้นลิฟท์ไปเลยก็ได้ / บางทีเวลาเข้าไป ลุงยามจะมาดักถามว่า "จะไปไหนเรอะลูก" ก็บอกว่า To the cafe แกก็จะปล่อยไปเอง / รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่ //taiwanlovescoffee.tumblr.com/post/74613932854/director-tsais-cafe-galerie-good และ https://www.facebook.com/pages/%E8%94%A1%E6%98%8E%E4%BA%AE%E5%92%96%E5%95%A1%E8%B5%B0%E5%BB%8A/324102974282335Spot Taipei Film House : โรงหนังอาร์ตเฮ้าส์ + ร้านขายดีวีดี + ร้านอาหาร ในความดูแลของโหวเสี่ยวเสี้ยน / MRT สถานี Zhongshan / จากสถานีต้องเดินต่ออีกหน่อย แอพ google maps ช่วยท่านได้ / //www.spot.org.tw/index_e.htm


โรงเรียน Affiliated Senior High School of National Taiwan Normal University (ชื่อยาวสัส) : มันคือโรงเรียนที่ถ่ายหนังเรื่อง Blue Gate Crossing / MRT สถานี Daan ออกประตู 2 ถึงเลย / โรงเรียนเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปวิ่งที่สนามได้ช่วงเย็นๆ ดังนั้นจึงเนียนๆ เข้าไปได้ (แต่เราหน้าจีนด้วยแหละ พี่ยามเลยไม่สงสัยอะไร)


สวนสาธารณะ Daan Park : ไอ้เก้าอี้นี่คือฉากจบหนังเรื่อง Vive L'Amour / MRT สถานี Daan Park เดินเข้าไปในสวน หา Amphitheatre


ร้าน Eslite : จริงๆ อันนี้ไม่ว่าจะบ้าหรือไม่บ้าหนังก็ควรไปทั้งนั้น มันเป็นแฟรนไชส์ร้านหนังสือของไต้หวัน แต่มันดีมาก หนังสือก็เยอะ ซีดีเพลง ดีวีดีหนังก็เยอะ แถมยังมีของจุ๊กจิ๊ก ของเก๋ๆ เพียบ / แนะนำสองสาขาคือ สาขา Xinyi ลง MRT สถานี Taipei City Hall ร้านหนังสือปิดตีสอง ร้านซีดีปิดสี่ทุ่ม / อีกสาขาอยู่ที่ MRT สถานี Zhungxiao Dunhua ร้านหนังสือเปิด 24 ชั่วโมง! ส่วนร้านซีดีปิดเที่ยงคืน

================

ที่เที่ยวอื่นๆ

หมวดชอบ

- สถานีรถไฟฟ้า Nanggang / เป็นสถานีที่มีรูปวาดของ จิมมี่ เหลียว

- Suho Memorial Paper Museum (MRT Songjang Nanjing)

//www.suhopaper.org.tw/en/en_museum.html

- ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market) (MRT Jiantan)

- MOCA Taipei (MRT Zhongshan)

//www.mocataipei.org.tw

- Songshan Cultural and Creative Park (MRT Taipei City Hall)

//www.songshanculturalpark.org/en/

หมวดกลางๆ

- Taipei 101 (MRT Taipei 101 / World Trade Center)

//www.taipei-101.com.tw/en/index.aspx

- National Palace Museum (MRT Shilin แล้วนั่งรถเมล์ต่อ รายละเอียดมีที่ป้ายหน้าสถานี) / โปรดทำใจว่าจะได้ตบกับทัวร์จีน

//www.npm.gov.tw/en/

- Chiang Kai-shek Memorial Hall (MRT Chiang Kai-shek Memorial Hall)

//www.cksmh.gov.tw/

- Miniatures Museum of Taiwan (MRT Songjang Nanjing)

//www.mmot.com.tw/

- Miramar Entertainment Park / Ferris whee (ชิงช้าสวรรค์) (MRT Jiannan Road)

- Taipei Zoo + Maokong Gondola (MRT Taipei Zoo)

//english.zoo.taipei.gov.tw/

//gondola.trtc.com.tw/

หมวดเฉยๆ

- Sun Yat-sen Memorial Hall (MRT Sun Yat-sen Memorial Hall)

//www.yatsen.gov.tw/en/

หมวดไม่ต้องไปหรอก

- National Taiwan Science Education Center (MRT Shilin แล้วนั่งรถเมล์ต่อ รายละเอียดมีที่ป้ายหน้าสถานี) / ถ้าไม่มีงานอะไรพิเศษไม่ต้องไป

//en.ntsec.gov.tw

หมวดว่าจะไป แต่ไม่ได้ไป หมดเวลาก่อน

- The Red House (MRT Ximen) (อันนี้ตลกมาก อยู่หน้าโรงแรมแท้ๆ แต่หาเวลาไปไม่ได้ =_='')

//www.redhouse.org.tw/index_en.aspx

- Longshan Temple (MRT Longshan Temple)

- National Taiwan Museum (MRT NTU Hospital)

//www.ntm.gov.tw/tw/index.aspx
Create Date : 26 มีนาคม 2557
Last Update : 7 กรกฎาคม 2558 14:10:21 น. 0 comments
Counter : 10398 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.