http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
10 ข้อ : สรุปชีวิตปี 2010 แบบเมอร์ๆ

โดย merveillesxx


(หมายเหตุ: ลงใน facebook ไว้ตั้งแต่ 1 ม.ค. 2554 แต่ลืมเอามาลงในบล็อกซะงั้น)

1. การเสพศิลปะ : ถดถอยลงในทุกแขนง ผลประกอบการประจำปี 2010 คือ ดูหนังโรง 74 เรื่อง, หนังแผ่น-หนังไฟล์ 81 เรื่อง, หนังสั้น 224 เรื่อง, ดูละครเวที 44 เรื่อง, ชมนิทรรศการศิลปะ 46 งาน, และเลวร้ายที่สุดคือ อ่านหนังสือไปเพียง 20 เล่ม กรี๊ดดดด ... ปัจจุบันเป็นโรคชอบอยู่กับบ้าน ขี้เกียจถ่อออกจากบ้านไปโรงหนัง โหลดหนังเป็นว่าเล่น, ละครเวทีก็ไม่สุ่มเสี่ยงดูอะไรลับแลอีกต่อไป, ส่วนงานศิลปะยิ่งน่าเศร้า อย่างมากสุดคือ ดูงานที่หอศิลป์ กทม. ไม่มีแรงถ่อไปแกลเลอรี่อินดี้อีกแล้ว เอวัง

2. เขียนหนังสือ : เนื่องจากนิตยสารที่เคยเขียนให้ทั้งหลายพากันเจ๊งไปหมดแล้ว ปีนี้จึงเขียนให้ BIOSCOPE เป็นหลัก ซึ่งก็ไม่ได้เขียนเยอะอะไรมาก แถมยังก่อวีรกรรมส่งเลทสุดเขตแดน จนออฟฟิศเค้าปั่นป่วน (ผมขอโทษ T_T) หลังๆ มาได้รับผิดชอบ คอลัมน์ Filmmaker นั่นคือ การเขียนถึงผู้กำกับทั้งหลาย ซึ่งดีมาก เพราะได้มีโอกาสทำความรู้จักกับงานของ ชิออน โซโนะ หรือ ทอดด์ โซลอนด์ซ เป็นต้น และความประทับใจยังรวมถึงคอลัมน์การ์ตูน Filmlovers and the Sick-Sick World ที่มีคนไถ่ถาม, ติชม, คอมเมนต์อยู่เรื่อยๆ ขอขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามชีวิตป่วยๆ ของเฉลิมไทตลอดสองปีที่ผ่านมาจ้ะ

3. โปรเจคต์ใหญ่ : ปี 2010 นี่ไม่รู้เป็นไง ไปพัวพันกับงานชิ้นใหญ่หลายชิ้นทีเดียว ตั้งแต่ พ็อคเก็ตบุ๊คพี่มะเดี่ยว (ซึ่งยังไม่ได้ออก หวังว่าจะออกเร็วๆ นี้ 555), งานวิจัยเรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นของ TCDC และหนังสือรวมผลงานของคุณ XXX (ซึ่งทำเอากูสติแตกไปหลายสัปดาห์) แน่นอนทุกชิ้นส่งเลทตามสันดาน จนเค้าคงไม่จ้างเราอีกแล้ว (ฮือ) แต่งานทุกชิ้นก็ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้รู้เรื่องที่ไม่เคยรู้ และบางเรื่องที่ไม่ควรรู้ (เอ๊ะ ยังไง)

4.สอนหนังสือมหาประลัย : ชีวิตการสอนหนังสือปีนี้มีทุกรูปแบบจริงๆ ตั้งแต่เจอ นศ. ที่ดีแสนดี จนไม่รู้จะดียังไง, เจอ นศ. ดราม่าใส่, ทำวีรกรรมแจก D กับ D+ ไปครึ่งห้อง และให้ A แค่คนเดียวทั้งห้อง จนเด็กอาจจะทำพิธีเผาพริกเผาเกลือใส่, ร่วมจัดเทศกาลหนังกับ นศ. ที่ต้องลุ้นระทึกจนวินาทีสุดท้าย (อาทิ หนังจะเริ่มฉาย แต่แผ่นยังไม่มา!) รวมถึงเทอมปัจจุบันที่กำลังปะทะกับ นศ. ร่วม 170 คน ตรวจการบ้านกันจนเซ็กซ์เสื่อม -_-

5. ตะลุยอาณาจักรเคป็อป : หลังจากเป็นฟิล์มบัฟมาร่วม 6 ปี ในที่สุดข้าพเจ้าเป็นเพิ่มสถานะตัวเองให้อีกอย่างหนึ่งคือการเป็น "แฟนบอย" พร้อมปวารณาตนเองให้กับ "เมียเด็กทั้งเก้า" อย่างจริงจัง ได้ค้นพบว่าอาณาจักรเคป็อปกว้างใหญ่ไพศาลพอๆ กับวงการหนังอาร์ต นั่นคือ ดูเท่าไรก็ไม่หมด (โดยเฉพาะรายการวาไรตี้) เข้าสู่วงการนี้แล้วได้ทั้งเพื่อนใหม่ และมีเรื่องใหม่ๆ ไปคุยกับเพื่อนเก่า แต่ก็มีเหวอเหมือนกันที่มีคนหาว่าข้าพเจ้าเปลี่ยนไป มิใช่่คนเดิม (!?) อุเหม่ กระผมก็ปุถุชนคนธรรมดาที่มีกิเลสตัณหากับขาอ่อนของ Girls' Generation และซิกแพ็คของวง 2PM นี่นา

6. การเมืองและมิตรภาพ : การเมืองร้อนแรงจนถึงจุดที่เราต้องตรวจสอบความคิด ความเชื่อ และอุดมการณ์ของตัวเองใหม่ทั้งหมด เพื่อนบางคนคิดเหมือนเรา, เพื่อนบางคนคิดไม่เหมือนเรา แต่ไม่ได้ทำร้ายคุกคามเรา แต่แน่นอนเพื่อนบางคนก็รับไม่ได้กับความคิดความเชื่อของเรา การต้องตัดขาดกับเพื่อนที่รู้จักกันมาร่วมสิบปี เป็นเรื่องน่าเสียใจที่สุดของปีนี้ แต่นั่นแหละ บางครั้งเราก้ต้องทำตัวเชิดๆ เป็น พลอย เฌอมาลย์ แล้วพูดกับตัวเองว่า "ไม่มีแก ชั้นก็อยู่ต่อไปได้"

7. น้องเมย์ : เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุดของปี 2010 คือ คอนเสิร์ตวง Sweet Vacation ที่ข้าพเจ้าได้ใกล้ชิดกับขาอ่อน เอ๊ย ตัวเป็นๆ ของน้องเมย์ในระยะ 0.01 เซนติเมตร อ่านบันทึกความเพ้อคลั่งได้ที่ //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=merveillesxx&month=08-2010&date=08&group=3&gblog=46

8. ความรักความสัมพันธ์ : แม้ คู่สร้างคู่สม จะทำนายไว้ว่าเดือนธันวา ปี 53 ข้าพเจ้าจะมีกิจกรรมกับเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ แต่นั่นก็เป็นเรื่องโกหกทั้งเพ ภาพรวมของเรื่องนี้อยู่ในระดับ "อุเบกขา" คือไม่มีเหี้ยอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ! มีคนโน้นคนนี้ผ่านเข้ามาบ้าง แต่ก็เพียงผ่านไป คนบางคนก็เหมาะจะเป็นแค่เพื่อนกัน คนบางคนก็ไม่รู้จะคบกันทำไมเพราะคงประสาทแดกกันทั้งคู่ คนบางคนก็เล่นเกมจิตวิทยาเสียเหลือเกิน แต่ฉันก็อายุ 25 แล้ว ไม่ใช่เด็กอายุ 15 แล้ว ฉันเหนื่อยกับการเล่น guessing game ถ้ามีผัวมีเมียแล้วต้องจิตแตกขนาดนั้น ฉันยอมเป็นโสดแล้วเพ้อเจ้ออยู่ในโลกไอดอลดีกว่า

9. ปาร์ตี้ปีใหม่ : เหตุการณ์เกิดสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานกับปาร์ตี้สาวแตก อันประกอบด้วยกิจกรรมการแดก, เม้ามอย, เล่นไพ่, ดูหนังสั้นข้ามปี และดูละคร คุณหญิงบ่าวตั้ง เป็นปีใหม่ที่พิเศษกว่าทุกปี เพราะปกติข้าพเจ้าก็นั่งเค้าท์ดาวน์เหี่ยวๆ หน้าคอมไป ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ร่วมสร้างสรรค์ความหุยฮากันไป

10. เฟซบุ๊ึค : ติดเฟซบุ๊คงอมแงมเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา

เอวังด้วยประการฉะนี้


Create Date : 01 มีนาคม 2554
Last Update : 1 มีนาคม 2554 9:10:26 น. 0 comments
Counter : 952 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.