http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
แบบว่า...ผ่านเข้ารอบสอง BEX Competition 2006 ซะงั้น

โดย merveillesxx
ความเข้าใจผิดต่อตัวผมในอันดับต้นๆ ก็คือ คนชอบคิดว่าผมเรียนคณะนิเทศ หรือไม่ก็วารสาร

เปล่าครับ...ผมเรียนคณะเศรษฐศาสตร์

ต่อจากนั้นคนก็ชอบคิดว่า ถึงผมจะเรียน Major (วิชาเอก) เศรษฐศาสตร์ ผมก็คง Minor (วิชาโท) พวกวิชา Film แหละมั้ง

เปล่าอีกนั่นแหละครับ...ผม Minor ด้าน Finance (การเงิน) ครับ

เอ...ฟังแล้ว ไม่ค่อยเกี่ยวกับหนังเลยเนาะ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

ในปีหนึ่งๆ นั้นมีการจัดแข่งขันความรู้ทางการเงินมากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นความรู้เรื่องตราสารทุน, ตราสารหนี้ หรือตราสารอนุพันธ์ ซึ่งแต่ก่อนผมก็ไม่เคยสนใจอะไรแบบนี้เลย ประมาณว่าใช้ชีวิตล่องลอยไปวันๆ ว่างั้นเถอะ

แต่ตอนนี้อยู่ปี 4 แล้ว ก็ฉุกคิดได้ว่าควรจะมีประวัติการร่วมกิจกรรม หรือเข้าแข่งขันอะไรบ้างใน Portfolio ของตัวเอง อีกอย่างก็คือ ควรจะใช้สิทธิของการเป็นนักศึกษา “ปีสุดท้าย” ให้คุ้มค่า

ตอนแรกผมตั้งใจจะไปสอบแข่งขัน YRC (Young Researcher Competition) แต่ก็ชวดไป เพราะติดงานรับน้องพอดี แถมก็ดันไปรับที่เขาสามร้อยยอดที่แสนจะกันดารและหลังเขาสุดๆ (อันนี้ไม่ได้อุปมา เพราะที่รับน้องมันอยู่หลังภูเขาจริงๆ) จากที่ตั้งใจไว้ว่าจะกลับก่อนเพื่อมาสอบที่กรุงเทพก็เป็นอันล้มไป เพราะ “ข้ามเขา” กลับมาสอบไม่ไหว

ผมก็แอบเซ็งๆ เหมือนกัน เพราะเพื่อนๆ ที่ไปสอบ YRC มา บอกว่าข้อสอบง่ายมาก พวกนั้นบอกว่าถ้าผมไปสอบยังไงก็ติดชัวร์ ผ่านถึงรอบสามเป็นอย่างต่ำ (เพราะพวกมันก็ผ่าน)

แต่ก็เซ็งอยู่ได้ไม่นาน เพราะอยู่ดีๆ วันหนึ่ง ส้มโอ (เพื่อนที่คณะ อยู่โต๊ะเดียวกัน) ก็มาชวนให้แข่ง BEX Competition 2006

หลายคนอาจจะงงว่าไอ้ BEX นี่มันคืออะไรหว่า (BEX นะจ๊ะ ไม่ใช่ SEX อ่านดีๆ) อธิบายสั้นๆ แล้วกัน BEX มันย่อมาจาก Bond Electronic Exchange หรือภาษาไทยเรียกว่า “ตลาดตราสารหนี้” ส่วนตราสารหนี้ หรือ Bond นั้นไม่ใช่ สายลับ เจมส์ บอนด์ 007 แต่อย่างใด ตราสารหนี้ที่เราได้ยินชื่อกันบ่อยๆ ก็คือ หุ้นกู้ และพันธบัตร ส่วนรายละเอียดลงลึกกว่านี้ เชิญอ่านที่ //www.bex.or.th จ้ะ

งานนี้เขาแข่งกันเป็นทีม ทีมละ 3 คน ส้มโอก็เลยไปลาก วอ เข้ามาร่วมทีมอีกคน (คนนี้ก็เป็นเพื่อนในคณะเหมือนกัน อยู่คนละโต๊ะ แต่ก็สนิทกัน) และส้มโอก็ได้มอบหมายหน้าที่สำคัญให้ผม ...นั่นก็คือ การตั้งชื่อทีม

ผมตั้งชื่อทีมตัวเองว่า Triple A ครับ ชื่อนี้มีที่มานะ ไม่ได้ตั้งมั่วๆ คือปกติแล้ว bond เนี่ย เค้าจะมีการจัด rating เป็นระดับต่างๆ เช่น A B C และระดับ AAA คือ rating สูงสุดนั่นเอง ...เป็นไงล่ะชื่อนี้ เริ่ดสุดๆ

และแล้ว ณ บัดนั้นนั่นเอง ที่ทีม Triple A ถือกำเนิดขึ้นมา

5 กรกฎาคม 2549 : วันรายงานตัว
บรรยากาศวันรายงานตัว ณ ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตึกเค้าสวยดีนะ เพิ่งเคยไปครั้งแรก) ในงานมีของแจกมากมาย ทั้งแฟ้ม, หนังสือ, เอกสาร และเสื้อ (ที่ลายอุบาทว์สุดๆ)
สองสาวร่วมทีม Triple A ของผมเอง คนซ้ายคือ วอ ผู้บอบบาง ส่วนคนขวาคือ ส้มโอ ผู้บึกบึน เนื่องจากสองคนนี้มาแต่ไก่โห่ ก็เลยได้ถ่ายรูปก่อนชาวบ้าน
ก่อนจะเข้าห้องประชุมเพื่อฟังรายละเอียดการแข่งขัน เค้าก็จะให้ถ่ายรูปทีมก่อน และนี่ก็คือโฉมหน้าทีม Triple A (โคตรอ้วนเลยกู ไม่น่าไปยืนข้างวอเลย)
Triple A เซ็ทสอง ด้วยคอนเซ็ปต์ “สู้โว้ย!”


งานนี้รู้สึกว่าธรรมศาสตร์จะส่งทั้งหมด 6 ทีม จากคณะเศรษฐศาสตร์ 3 ทีม คือ Triple A, EC-BEX และกุ๊กไก่ในโดม (คิดชื่อได้ไงเนี่ย) ส่วนคณะบัญชี 3 ทีมคือ ไหน, Bond 2 Be และ TU Hula (เชื่อรึยังครับว่าชื่อทีมผมเนี่ยดูดีสุดแล้ว)
อันนี้คือโฉมหน้าทีม “กุ๊กไก่ในโดม” ประกอบด้วย จุ๊กจุ๋ย ต้น (คนขวาไม่รู้ชื่อง่ะ โทษทีนะ) โปรดสังเกตการโพสต์ท่า เป็นรูปกุ๊กไกในโดมจริงๆ ด้วยนะ (ส่วนทีม EC-BEX ไม่เห็นมีรูปเลย ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน)
ส่วนนี่คือ ทีม TU Hula จากคณะบัญชี ประกอบด้วย อาร์ม (ผู้น่ารัก), จิต และนัตตี้ เนื่องจากรูมเมทสมัยอยู่หอที่รังสิตอยู่โต๊ะเดียวกับพวกนี้ ก็เลยรู้จักกันไปโดยปริยาย
เฮฮามามากแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาวิชาการบ้าง เค้าก็ต้อนเราเข้าไปฟังบรรยายความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับตราสารหนี้ในหอประชุมศาสตาจารย์ สังเวียน อินทรวิชัย ซึ่งฟังรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง หลับบ้าง คุยบ้าง ตามสไตล์ (วันนั้นที่จำได้แม่นก็คือ อาหารว่างอร่อยดี และมีเด็กน่ารักๆ ตั้งหลายคน หุหุหุ)

15 กรกฎาคม 2549 : วันแข่งขันรอบแรก

และแล้ววันแข่งรอบแรกก็มาถึง!

การแข่งวันนี้แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงแรกจะเป็นการสอบเดี่ยว ด้วยข้อสอบปรนัย (choice) 60 ข้อ ส่วนช่วงหลังจะเป็นสอบทีมด้วยข้อสอบอัตนัย 3 ข้อ (คะแนนทั้งสองส่วนจะเอามารวมกัน โดยคิดเป็นคะแนนของทีม)

ไอ้สอบทีมนี่ผมไม่ค่อยเป็นห่วงหรอกนะ เพราะยังไงก็หวังพึ่งส้มโอกับวออยู่แล้ว (คือสองคนนี้เค้าอ่านหนังสือมาด้วยน่ะ ในขณะที่ผมไม่ได้อ่านอะไรมาเลยแม้แต่ตัวอักษรเดียว) จะเครียดก็เรื่องสอบเดี่ยวนี่แหละ กลัวไปเป็นตัวถ่วงเค้าน่ะ ประมาณว่าถ้าไม่ผ่านรอบแรก นี่ก็คงเพราะคะแนนสอบเดี่ยวของตูแน่ๆ
บรรยากาศวันแข่งขันรอบแรก ซึ่งจัดที่ห้องโลตัส ศูนย์สิริกิติ์ อันนี้คือตอนสอบเดี่ยว (โปรดสังเกตว่าทุกคนต้องใส่เสื้อลายเหมือนกัน คือเสื้อที่มันสกรีนว่า “สานใจไทย สู่ใจใต้” ซึ่งออกแบบได้เสร่อมากๆ ผมยังพูดเลยว่าวันนี้ผู้หญิงทุกคนเท่าเทียมกัน เพราะไม่ว่าจะสวยขนาดไหนก็ตาม พวกเธอจะดูแย่เหมือนกันหมด เพราะไอ้เสื้อตัวนี้)
ส้มโอ ขณะตอนสอบเดี่ยว กุมขมับอย่างเคร่งเครียดสุดชีวิต (เอ ทำไมตอนเราสอบ ไม่เห็นมีฟีลแบบนี้เลยหว่า)
ส้มโออีกรูป
รูปนี้ทางทีมงานเค้าถ่ายวอ เพราะคุณเธอออกจากห้องสอบเป็นคนสุดท้าย (ในขณะที่ผมลุกออกไปกินอาหารว่างตั้งนานแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า)


เอ๊ะ ทำไมมีทั้งรูปส้มโอ และวอ แต่ไหงไม่มีรูปเราเลยหว่า (มาได้คำตอบทีหลังว่า ตากล้องเป็นผู้ชาย ...อ้อ พอจะเข้าใจแล้ว)

สำหรับการสอบเดี่ยว ผมก็ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไร เพราะข้อที่แน่ใจจริงๆ ก็มีประมาณครึ่งหนึ่งเองมั้ง ส่วนวอบอกว่า เธอไม่มั่นใจประมาณ 9 ข้อ (จาก 60 ข้อเนี่ยนะ) โอ ฟังแล้วยิ่งเครียด หนังจกอาหารว่าง พร้อมเหล่สาวต่อไปดีกว่า...

ส่วนอันนี้ก็เข้าสู่ช่วงหลัง นั่นคือ การสอบทีม
นี่คือโฉมหน้าทีม EC-BEX ที่ไม่มีรูปในวันรายงานตัว ประกอบด้วย กวาง, โบ และหม่อน (หัวหม่อนนี่แนวได้ใจจริงๆ)
ทีม TU Hula ขณะทำข้อสอบทีม กำลังอ่านโจทย์อย่างตั้งใจ

ส่วนทีม Triple A ไม่มีรูปตอนสอบทีม เข้าใจว่าตากล้องคงเบื่อหน้าส้มโอกับวอแล้ว เลยหันไปถ่ายคนอื่นบ้าง

สำหรับข้อสอบทีมนั้นมี 3 ข้อ แต่เลือกทำ 2 ข้อ มีข้อนึงที่เป็นข้อคำนวณเรื่อง Duration ซึ่งข้อนี้ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของส้มโอกับวอ ส่วนผมทำหน้าที่เขียนลงกระดาษคำตอบ (ช่างทำตัวมีประโยชน์จริงๆ)

แต่ก็ยังรู้สึกดีที่อีกข้อนึงตัวเองได้มีส่วนร่วมหน่อย คือโจทย์ถามประมาณว่า “จะทำอย่างไรให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาลงทุนในตลาดตราสารหนี้มากขึ้น” ไม่รู้เหมือนกันว่าทีมอื่นตอบยังไง แต่ทีม Triple A ของเรานั้นตอบว่าให้ทำ Reality Show เกี่ยวกับ BEX! (ฮ่าฮ่าฮ่า) แล้วหลังจากนั้นไอเดียบ้าๆบอๆ ทั้งหลายก็พรั่งพรูออกมาจากสมองของพวกเราสามคน นี่เองจึงเป็นที่มาว่าในขณะที่ทีมอื่นเค้าทำข้อสอบกันหน้าดำคร่ำเครียด ทีมเรากลับเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะอันเสียสติ (ส่วนคำตอบเต็มๆ ที่เขียนลงไปในข้อสอบนั้นไม่ขอบอกแล้วกัน แบบว่า...เขิน)

พวกเรายังพูดติดตลกกันเลยว่า ถ้า Triple A จะผ่านเข้ารอบ ...ก็ผ่านด้วยไอเดีย Reality Show นี่แหละ!

4 สิงหาคม 2549 : วันประกาศผลรอบแรก

จริงๆ แล้วเค้าบอกว่าผลรอบแรกจะประกาศวันที่ 4 สิงหาคม แต่คืนวันที่ 3 ผมก็แอบเข้าไปดูในเวบแล้ว และก็พบว่า...
ทีม Triple A ผ่านเข้ารอบสองซะงั้น!

ซึ่งจริงๆ แล้วจะเห็นว่า 6 ทีมของธรรมศาสตร์นั้นผ่านเข้ารอบหมดเลย (เย้…)

แต่จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้เคยคุยกับวอไว้ว่า ไม่ค่อยอยากผ่านเท่าไร (อ้าว) เพราะ

1. วันรายงานตัวรอบสอง คือ 10 สิงหาคม ซึ่งตรงกับวันปริญญาของธรรมศาสตร์พอดี (ต้องไปถ่ายรูปกับพี่รหัสนิ)

2. วันแข่งรอบสอง คือ 19 สิงหาคม ตรงกับวันสอบมิดเทอมวิชาหนึ่งพอดี (ซึ่งทั้งผม ส้มโอ และวอ ลงวิชานี้กันหมดเลย)

ดังนั้นถ้าเกิดผ่านเข้ารอบสองขึ้นมา ก็จะมีเรื่องมากมายให้เราต้องคิดและจัดการ

ซึ่งความคืบหน้าตอนนี้ก็คือ

1. เรื่องวันรายงานตัว 10 ส.ค. ไม่มีปัญหาแล้ว เพราะเค้านัดรายงานตัวช่วงเย็น ส่วนเรื่องงานรับปริญญา เราก็ถ่ายรูปกับพวกรุ่นพี่ตอนเช้าอยู่แล้ว จะลำบากหน่อยก็แค่การฝ่าฟันการจราจรจาก มธ.ท่าพระจันทร์ ไปตลาดหลักทรัพย์ (ซึ่งส้มโอได้คิดหนทางไว้แล้วว่า ต้องนั่งเรือจากท่าพระจันทร์ ไป BTS สะพานตากสิน จากนั้นก็ต่อ MRT ไปลงที่ศูนย์สิริกิติ์ ...ล้ำลึกจริงๆ)

2. ส่วนเรื่องติดสอบนั้น พวกเราก็ไปบอกกับอาจารย์ประจำวิชาแล้ว แต่อาจารย์ก็บอกว่า “ขอคิดดูก่อน ว่าจะจัดการยังไง” อันนี้ก็ต้องลุ้นต่อไปว่าอาจารย์จะใช้วิธีเลื่อนวันสอบ หรือให้พวกเราสอบก่อน แล้วไปสาบานที่วัดพระแก้วว่าจะไม่แอบบอกข้อสอบกับเพื่อนๆ คนอื่น (อย่าทำเป็นเล่นไป เคยมีอาจารย์คนนึงใช้วิธีนี้จริงๆ นะ)

แต่ถึงจะได้ไปแข่งรอบสองจริงๆ ก็ยังมีปัญหาอยู่ดี เพราะรอบสองนั้นเป็นการแข่งแบบ Presentation ต่อหน้าคณะกรรมการ 10 นาที นั่นก็หมายความว่า เราต้องเตรียม script และสื่อในการนำเสนอ ...คำถามก็คือ จะเอาเวลาที่ไหนมาเตรียมวะ เพราะเดือนสิงหา เราทั้งสามคนก็สอบมิดเทอมกันหมดแหละ!

(ความจริงโดยปกติแล้ว เราจะสอบมิดเทอมเสร็จตั้งแต่ช่วงปลาย ก.ค. แต่ปีนี้ธรรมศาสตร์สอบช้า เพราะเลื่อนเปิดเทอมไปเกือบสองอาทิตย์ ด้วยผลกระทบจากโอเน็ต-เอเน็ต ดังนั้นข้าพเจ้ายังคงขอยืนยันประณามความชั่วร้ายของระบบโอเน็ต-เอเน็ตต่อไป เพราะความเฮงซวยของผู้ใหญ่ไม่กี่คนแท้ๆ ทำให้นักศึกษาต้องประสบกับความชิบหายอันไม่มีที่สิ้นสุด)

โอ๊ย! คิดแล้วปวดหัวจริงๆ

เอาเป็นว่าตอนนี้สิ่งที่ดีที่สุด ที่ทำได้ตอนนี้ก็คือ รีบอ่านหนังสือสอบซะ

เพราะฉะนั้น...ผมไปอ่านหนังสือก่อนนะครับ

แล้วพบกันใหม่เร็วๆ นี้

(ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับ BEX Competition จะมารายงานให้ทราบกันต่อไป ไม่แน่นะ เผลอๆ อาจจะได้เข้ารอบสุดท้ายก็ได้ ...อุ๊ย เพ้อเจ้อ)

หมายเหตุ : ภาพทั้งหมดนำมาจาก //www.bex.or.th


Create Date : 05 สิงหาคม 2549
Last Update : 5 สิงหาคม 2549 23:03:01 น. 16 comments
Counter : 1092 Pageviews.

 
อา... V3 แอปเปิ้ล + เชอร์รี่ ออกจาก AF3 ไปซะแล้ว

จริงๆ ก็ไม่ได้เชียร์คู่แฝดนี้เท่าไรหรอก แต่ก็เสียดายเหมือนกัน เพราะสองคนนี้ก็ถือเป็นสีสันของบ้าน

ตอนนี้เริ่มเซ็งๆ ก็คือ ผู้หญิงจะหมดบ้านอยู่แล้ว (เหลืออยู่ 2 คน คือ V4-ซาร่า และ V5-น้องมินท์) แต่ก็ไม่แปลกหรอกที่ผู้ชายจะอยู่ยาวเพราะคนโหวตส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง (ผู้ชายถึงดู ก็ไม่โหวต)

เอาเป็นว่า เชียร์น้องมินท์นะจ๊ะ

(ร้องเพลงลูกทุ่งก็ดีอ่ะ เก่งจัง แต่คุณพ่อแอบน่ากลัว เหอะๆๆๆ)


โดย: merveillesxx วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:23:17:57 น.  

 
ที่คุณน้องไปแข่งนี้น่ากลัวจัง อะไรก็ไม่รู้ เงิน ๆ ทอง ๆ จะเป็นลม

ป.ล. ของรางวัลขอส่งไปให้หลังวันแม่ละกัน เพราะช่วงนี้พี่ยังอยู่เชียงใหม่อยู่ ยังไม่ค่อยสะดวกนะครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:13:01:13 น.  

 
แค่อ่านก็เวียนหัวแทนแล้ว..

ไอ้เรื่องสอบก่อนเพื่อนไม่เคย เคยแต่ติดแข่งวันสอบ อาจารย์เลยให้กลับมาสอบหลังเพื่อน ผลก็คือสบาย เพราะถามเพื่อนมาเรียบร้อยแล้ว รู้ว่าควรจะทำกฏหมายขอไหนก่อน ข้อไหนหลัง อิอิ


โดย: halation IP: 202.5.87.138 วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:16:18:12 น.  

 
ต่อนี่ฮาและมีสาระในขณะเดียวกันนะนี้ เยี่ยม เยี่ยม
อ่านเพลินจำเริญใจดี แหะ แหะ


โดย: ฟ้า IP: 58.9.145.172 วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:16:55:28 น.  

 
อิอิ

บุคลิกตามตัวหนังสือกับตัวในรูปไม่ค่อยตรงกันแฮะ (สำหรับพี่นะ)

คิดว่าต่อจะตัวผอมๆ ตัวเตี้ยๆ เล็กๆ (อาจเป็นเพราะเวลาอ่านงานของเมอร์แล้ว พี่คิดถึงแฟนเก่าที่มีบุคลิกอย่างนี้มั้ง)


ยินดีที่ได้เห็นหน้าเน้อ


ขอให้เข้าสู่รอบสุดท้ายจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:17:30:54 น.  

 
สู้ๆ เอาใจช่วย
รู้สึกว่าตอนอยู่มหาลัยมีกิจกรรมให้ร่วมเยอะมากๆ
พอจบแล้วอยากเข้าร่วมก็ไม่มีโอกาสซะแล้วโดย: quin toki วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:16:49:33 น.  

 
อ่านไปดูรูปไป แล้วก็คิดว่าเอากล้อง
ไปถ่ายเวลาสอบด้วยหรือ

อ้อ รูปจากทีมงานนี่เอง

ชอบความคิดจัด เรียลริตี้โชว์นะ
แต่สงสัยว่าจะมีคนดูไหม
อาจจะเป็นคนที่สนใจเรื่องตราสารหนี้
หรือ หนุ่มๆ ที่ชอบดูชุดนักศึกษา 555

ผู้หญิงที่ดู Af 3 แล้วไม่โหวดก็มีนะจ๊ะ
วันก่อนคุยกับเพื่อนผู้ชาย
มันบอกว่า ดู Af 3 เพราะน้องมินท์
คือมันไม่สนใจว่า ว่าน้องเขาจะเป็นลูกใคร
เสียงดีหรือไม่ แต่ดูเพราะความน่ารักของน้องเขาอย่างเดียวเลย

เข้าใจได้อยู่ เพื่อน


โดย: grappa วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:9:29:04 น.  

 
โห...สู้โว้ย ทเคชิ เอ๊ย พี่ Merv
ว่าแต่ อยากทราบว่า พี่เคยมีประสบการณ์ แข่งตอบปัญหาวิชาการอะไรแบบนี้หรือเปล่า ก่อนมาอยู่มหาวิทยาลัย


โดย: initial A IP: 210.1.13.194 วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:14:28:48 น.  

 
ตอบ พี่ I will see U in the next life.

ส่งมาเมื่อไรก็ได้ครับ แต่อย่าลืมของแถมที่เราเมลคุยกันไว้นะ ฮ่าๆๆๆ

----------------------

ตอบ halation

ไง...คนได้ไปญี่ปุ่น หึหึหึ นี่อย่าเผลอไปกู้เงินยากูซ่านะ ชั้นยังอยากได้ของคืนอยู่

-----------------------

ตอบ ฟ้า

เอ นั่นถือเป็นคำชม อ๊ะป่าว

ขอบคุณที่มาเยี่ยมกันจ้า

-------------------------

ตอบ สาวไกด์ใจซื่อ

แล้วอยากได้แฟนใหม่ที่มีบุคลิกเหมือนแฟนเก่ามั้ยครับ อิอิอิ

---------------------------

ตอบ quin toki

แต่กิจกามนั้น ร่วมได้เสมอ ไม่ว่าช่วงวัยใดก็ตามจ้ะ

----------------------------

ตอบ พี่ grappa

ทีมงาน BEX นี่เค้าบ้าถ่ายรูปกันมากๆ ประมาณว่า 60% ของกิจกรรมหมดไปกับการถ่ายรูป

AF3 เสาร์ที่ผ่านมา ทำให้พบความจริงบางอย่างว่า น้องมินท์เธอแอบตู้มไม่ใช่น้อย

ถ้าน้องมินท์ถูกโหวตออก จะเลิกดูทันที (ไม่ก็หันไปเชียร์น้องตูนแทน )

------------------------

ตอบ คุณ initial A

โห...เอาก่อนเข้ามหาลัยเลยเหรอ

ก็แข่งอะไรมั่วซั่วไปเรื่อยอ่ะ แข่งเลข (ตกรอบแรก), ตอบปัญหาภาษาไทย (ตกรอบแรก), เล่นละครวิทยุยังเคยเลยนะ คลื่นของจุฬาอ่ะ (เล่นได้ชนิดรางวัลราซซี่) แถมตอน ป.6 ได้รางวัลชนะเลิศวาดรูปศิลปะด้วย ที่ฮาคือทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าตัวเองชนะจากรูปอะไร


โดย: merveillesxx (merveillesxx ) วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:21:00:26 น.  

 
>> ไม่ก็หันไปเชียร์น้องตูนแทน

เหอๆ เราว่าตูนนี่เชียร์ได้เฉพาะตอนปิดเสียงเท่านั้น 55
ป.ล. แต่เห็นเพื่อนที่เรียนเตรียมพัฒน์ห้องเดียวกะตูน บอกว่า ตอนนี้เสียงตูนพัฒนาขึ้นเยอะแล้วนะ เพราะก่อนเข้าบ้าน เสียงแย่กว่านี้สิบเท่า เหอๆ น่ากลัวจิงๆ

ป.ล. 2 มารออ่านรีวิวคอนเสิร์ต Keane นะจ๊ะ (เพราะเดาว่าคุณน้องต่อ ต้องเขียนอย่างแน่นอน อิอิ) ว่าไป ก็รู้ึสึกเสียดายเหมือนกัน ที่ไม่ได้ไปดู

รู้งี้ซื้อบัตร 1000 นึงก็ดีอ่า เพราะเห็นพี่ที่ไป บอกว่า คนโหรงเหรงมากถึงมากที่สุด มากถึงขนาดต้องเกณฑ์คนบัตรถูกๆ ลงมาอยู่แถวหน้าๆ เลย ฮือๆ อิจฉาๆ


โดย: it ซียู IP: 202.57.156.184 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:11:28:39 น.  

 
Sexy Delivery Love นี่เรื่องอะไรอ่ะ
ไม่รู้จริงๆ มีหนังไทยชื่อนี้ด้วยเหรอ

เมื่อวานไปดู The beat that my heart skipped มา
(หนังเริ่มฉายจริงวันที่ 24 นี้ )
สนุกพอใช้
นานๆ โผล่ไปเฮ้าส์ที ก็ดีเหมือนกัน


โดย: grappa วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:12:25:03 น.  

 
สู้ๆ เน้อ...

Tripple A ทำให้ชั้นนึกถึงวง AAA มากกว่าฟ่ะ


โดย: Angeltetsu IP: 203.113.33.8 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:23:57:14 น.  

 
ioio


โดย: ......... IP: 124.120.73.162 วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:8:27:28 น.  

 
เออ เยี่ยมวะ ดีใจด้วย เอาให้เเม่งนะเลิศไปเลยยย

ปล เมิงโครดอ้วยเลยวะ หุ่นเหมือนกูตอนนี้เดะ แต่กูผอมกว่านะ


โดย: วิน โบราณ IP: 125.25.133.118 วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:17:13:09 น.  

 
คุณน้องเมอหายไปไหนตั้งนาน รออ่านไดฯอยู่ค่า


โดย: ThePukiee IP: 124.121.32.9 วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:14:34:53 น.  

 
ถ้ามีปัญหาจริงๆ ลองไปคุยกับ อ.ติ๊ก ดูซิ เผื่อว่า อ. เขาจะช่วยได้บ้างงะ...

แต่ยินดีด้วยที่เข้ารอบ 2 นะ...


โดย: wbj วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:12:17:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.