http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
ภาพ : งานเลี้ยงห้อง CUD38 ห้อง 3

(หมายเหตุ: ต้องขอโทษเพื่อนๆ ห้องสามทุกคนด้วยนะ ที่เราอัพช้ามากๆ คือ ช่วงที่ผ่านมามันยุ่งๆ เรื่องฝึกงานน่ะ)


บทเกริ่นนำ : ความทรงจำที่ถูกทบทวน

เพื่อนๆ ห้องสามเอ๋ย...เจ้าจำกันได้หรือไม่ว่าเรานัดเลี้ยงห้องกันมาทั้งหมดกี่ครั้งแล้ว ...ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก...เฉลยแล้วเว้ย... สามครั้งแล้วเฟ้ย สามครั้งแล้ว...ถ้าใครยังไม่เคยมาเลยสักครั้ง เจ้าควรจะมาได้แล้วนะ ไม่งั้นเจ้าจะโดนข้าปล่อยข่าวแปลกๆ อย่างเช่นที่ข้าเคยมั่วไปว่าเจ้าเดนท์ไม่มาเลี้ยงห้องเพราะไปตุรกี (แล้วก็ยังมีคนบ้าจี้เชื่อด้วยแน่ะ)

เลี้ยงห้องครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2547 (จำวันไม่ได้ง่ะ) ที่ร้านเจริญ ตลาดสามย่านชั้น 2 โดยท่านอาจารย์ปุ้ย (ประธานรุ่นสุดเท่ของเรา) เป็นโต้โผ ...คราวนั้นมีผู้คนมาล้นหลามถึง 27 คน ...แน่นอนที่มาเยอะขนาดนี้เพราะกูเป็นคนโทรตามทุกคนด้วยตัวเอง โฮะ โฮะ โฮะ (อ้อ...เลี้ยงห้องครั้งแรกกูไม่มีรูปเก็บไว้เลยอ่ะ ใครมีส่งมาให้หน่อยดิ)

ส่วนเลี้ยงห้องครั้งที่สอง จัดเมื่อ 8 เมษายน 2548 ที่ร้านบ้านหญิง สยามแสควร์ ...อ่ะ อันนี้มีรูป (อุปการะคุณจากไอ้หวาย) ไปดูกัน...ภาพบรรยากาศเลี้ยงห้องครั้งที่ 2 @ ร้านบ้านหญิง (ทำไมตูถึงอยู่ไกลขนาดนั้น...)


ครั้งที่สองนั้นมี “อีแป้ม” เป็นคนจัด ด้วยความที่กูไว้ใจคนผิด จึงนิ่งนอนใจไม่ได้โทรบอกทุกคนเหมือนคราวก่อน...ผลก็คือมีคนมา...เหลือ 19 คน (กรี๊ด!)

เลี้ยงห้องครั้งที่สามของห้องสาม

Date: เสาร์ 1 เม.ย. 2549
Time: 17.00 - 22.00
Venue: ร้านหมูกระทะ โคริยะ MRT เพชรบุรี / ไปต่อ Swensen, i-berry ที่ J-Avenue ทองหล่อ


เวลาผ่านพ้นไป 1 ปี (โดยมีงานเลี้ยงรุ่นที่ร้าน Reflection ซ.อารีย์ มาคั่นตรงกลาง ก็เห็นมีห้องสามไปประมาณ 15 คนได้) ราวๆ กลางเดือนมีนาคม 2549 กำลังเล่น MSN จีบเด็กอยู่ดีๆ ไอ้หวายก็มาคุยกับกูว่า “จัดเลี้ยงห้องสามกันดีกว่า ไม่ได้เจอกันนานแล้ว”

จากนั้นก็ไม่รู้ว่าไอ้หวายไปตกลงกับอีแป้มอีท่าไหน มันก็สรุปกันได้ว่าจะจัดเลี้ยงห้องครั้งที่สาม ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน ...ซึ่งก็เป็นวันที่ดีซะเหลือเกิ๊นน (นะมึง) เพราะ...

1. วันที่ 1 เมษายน เป็นวันตอแหล (April’s Fool Day) มีบางคนแม่งไม่เชื่อว่าจะมีเลี้ยงห้องจริงๆ นึกว่ากูโทรไปอำเล่น (จะบ้าเหรอมึง ใครจะไปอำเรื่องแบบนี้กัน)

2. วันถัดไป คือ วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน แม่งเป็นวันเลือกตั้ง (ที่เป็นโมฆะไปแล้วเรียบร้อย...ห่าเหวจริงๆ) นั่นก็เลยทำให้วันเสาร์ที่ 1 เมษายน...ห้ามขายเหล้า...ส่วนผับก็ปิด...เยี่ยมจริงๆ (นอกจากนั้นกูยังต้องออกกฎว่าวันนั้น “ห้ามคุยเรื่องการเมืองกันเด็ดขาด” ไม่งั้นอาจถูกโต๊ะอื่นเขม่น)

3. ร้านโคริยะแม่งอยู่ตรงข้ามที่ทำการพรรคไทยรักไทย...กลัวกูแม่งมีระเบิด


ส่วนเรื่องสถานที่จัดงานก็ทำให้กูปวดกบาลไม่แพ้กัน คือตอนแรกอีแป้มมันบอกกูว่าจะจัดที่ร้านหมูกระทะตรง รถไฟฟ้าราชเทวี จากนั้นกูก็ส่งเมลบอกทุกคนเลย ....และหลังจากนั้นหนึ่งวันแม่งก็โทรมาเปลี่ยนเป็นร้านโคริยะ ตรงรถใต้ดินเพชรบุรีแทน

ชิบหายมาก...กูต้องมานั่งแก้ข่าวอีกว่าเปลี่ยนร้านแล้ว (ดีนะว่ายังไม่ได้ส่ง SMS)

ยิ่งไปกว่านั้นกูก็แทบจะสติแตกตอนคุยกับอีแป้ม…เพราะมันไม่รู้จักร้านโคริยะ ไม่เคยไป ไม่เคยเห็น ไม่เคยกิน และไม่เคยอะไรทั้งนั้นกับร้านนี้! (อ้าว แล้วมึงเลือกร้านนี้ซะงั้นนะ) แต่กูน่ะเคยไปร้านนี้บ่อยแล้ว ...สรุปแล้วทั้งห้องสามก็แทบจะมีกูคนเดียวที่เคยไปร้านนี้ กูก็เลยต้องมานั่งอธิบายทางไปร้านให้แต่ละคนจนปากจะฉีก

และด้วยความที่กูไม่ไว้ใจอีแป้มอีกแล้ว คราวนี้กูก็เลยไล่โทรทีละคนเหมือนครั้งแรก ...ผลก็คือมีคนมาทั้งหมด....แต่น แต๊น...24 + 1 คน ได้แก่ ก๋ง, ป้อง, หมิง, ต่อ, จิ, แพรว, ปุ้ย, ต่อพงษ์, ปิ๋ม, Book, Fluke, Dent, เพ็ญ, แอน, เป้-พิลา, แป้ม, หวาน, นิว, เห็ด, บูน, หวาย, หนอน, Babe, จ้อย, เฟิร์น (ห้อง 4 คนนี้มากับแอน)

สรุปประเด็นร้อน

เอาล่ะ...เพื่อเป็นบุญแก่คนที่ไม่ได้ไปในวันนั้น กูจะเล่าให้ฟังหน่อยละกันว่า มีประเด็นฮ็อต, ท็อปปิคร้อน หรือเรื่องฮาๆ อะไรบ้างที่เกิดขึ้นในวันนั้น

1. คำถามที่ฮิตที่สุดในวันนั้นคือ “แล้วมึงล่ะมีแฟนรึยัง?” (กูเชื่อว่ามันจะฮิตไปอีกนาน)

2. อีเห็ดสะเทือนวงการด้วยการใส่เสื้อคลุมถักไหมพรมมา (โอ้...) แต่มันก็เงียบไปพักใหญ่หลังจากป้องด่ามันว่า “มึงแขนใหญ่กว่ากูอีก” (ฮ่าๆๆๆๆ)

3. หวานยังคงใส่เสื้อลายขวางตัวเก่งมางานวันนี้ สันนิษฐานว่าเพื่อให้ตัวเองดูนมใหญ่ขึ้น (โถ...)

4. แพรวสวยขึ้นจนน่าตกใจ ...ถึงขนาดทำให้เบ๊บจำไม่ได้ จนพูดออกมาว่า “นั่นใครววะ” ส่วนเพ็ญอุทานออกมาว่า “นี่อีแพรวเหรอ” ส่วนฉ่องบอกว่า “นี่มึงไปทำที่คลินิกไหนมา”

5. วันนี้เพ็ญปรากฏตัวด้วยชุดแบบโลโซสุดๆ (เสื้อยืด ขาสั้น แตะคีบ) ไม่เหมือนตอนที่เลี้ยงร้านเจริญที่มันมาในชุดราตรีสีดำสุดเซ็กซี่ (มันมาสายไป 3 ชั่วโมง เพราะมัวแต่แต่งตัวนี่แหละ) แถมมาถึงก็แฉชีวิตตัวเองเรื่องประสบการณ์ “คบชู้” อย่างไม่เกรงกลัว นอกจากนั้นยังเผื่อแผ่แฉเรื่องของ “เพื่อนสนิท” ตัวเองด้วย (แฉใคร เรื่องอะไร เชิญไปเคลียร์กันเอง อิอิอิ)

6. ส่วนฉ่อง (ก็กูนั่นแหละ) ก็แฉเรื่องของตัวเองเหมือนกัน ว่าด้วยเรื่องที่ไปจีบผู้หญิงมั่วซั่วใน MSN แล้วมาพบทีหลังว่านั่นคือ ธิดา ห้อง 6 (ชิบหายมากๆ อายจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน)

7. เพ็ญบอกว่าเปาไม่มาด้วยเหตุผลว่า “ติดเมีย” (???)

8. คนที่ถูกถามถึงมากที่สุดในวันนั้นก็คือ พี่ตั๋ง ...ที่ไม่มาด้วยเหตุผลเพราะ...ไปร้องเพลงงานกาชาด (โอ หรูซะ) แต่มีบางคนบอกว่าอาจจะไปเป็นหางเครื่อง

9. เรื่องที่ช็อคที่สุดในวันนั้นก็คือ อีแป้ม...มีแฟนแล้ว (อ๊ากกกก!!!!) แถมยังเป็นคนเกาหลีซะด้วย โอ๊ย พระเจ้าจอร์จ

10. จากการที่รู้ว่าขวัญ และอีแป้มมีแฟนแล้ว ทำให้ทุกคนช็อคมาก แต่คนที่ดูจะช็อคที่สุดก็คงเป็น เห็ด และเป้ (แต่กูว่าอีเห็ดน่าเป็นห่วงกว่าอีเป้เยอะว่ะ)

11. ตอนที่นั่งจกหมูกระทะกันอยู่ มันจะมีเด็กมาคอยตื๊อให้ซื้อดอกไม้ ไม่มีใครสู้ฤทธิ์อีเด็กนี่ได้ ยกเว้นพี่ก๋ง ที่พูดกับเด็กว่า “ไปไกลๆ ตีนกู” ...หลังจากนั้นก็ไม่มีเด็กคนไหนย่างกรายมาที่โต๊ะเราอีกเลย

12. พี่หวายก็ยังตกอยู่ในคำสาปของ “มนต์ดำ” เหมือนเดิม ...ท่าทางจะได้แจกการ์ดเป็นคนแรกของห้องละมั้งเนี่ย (วี๊ดวิ้ว...)

13. พี่เดนท์ผู้แสนจะป๊อปปูล่า (ขนาดมีโปสเตอร์รูปมันแปะไปทั่วจุฬา) ยังคงสร้างภาพเหมือนเดิม ...และไม่ยอมเปิดเผยเกรดของตัวเองต่อไป

14. ไอ้เบ๊บไม่รู้จักว่า Brokeback Mountain คืออะไร (โถ...มหาลัยมึงอยู่หลังเขาเหรอไง) และก่อนกลับมันก็ยังแฉตัวเองเรื่องที่มันไปตกบ่อขี้ที่บางแสน (กู หวาย และเป้อยู่ในเหตุการณ์เลย...)

15. หลายคนที่มาก็ดูไม่เปลี่ยนไปเลย เช่น พี่บุ๊คก็ยังขนดกเหมือนเดิม, ต่อพงษ์ก็หัวยาวๆ เหมือนเอเลี่ยน ส่วนปุ้ยก็ไม่สูงขึ้นเลย (ฮ่าๆๆๆ แซวเล่นนะมึง)

16. ส่วนคนที่ไม่ได้มาที่กูพออัพเดทบ้างก็เช่น ธีวินท์ ที่ตอนนี้ขุดดิน (มันเรียนโบราณคดี) จนหล่อล่ำดำคล้ำไปแล้ว ส่วนพี่แหวง (ผู้อ่าน WHOM ว่า “วอม”) ตอนนี้ก็เป็นถึงท็อปคณะเชียวนะ

ภาพบรรยากาศ @ ร้านโคริยะ

รูปทั้งหมดมาจากล้องอีแป้มนะ (เท่าที่เห็น วันนั้นมันถ่ายรูปอยู่คนเดียว) ถ้ารูปไหนเบลอก็โทษมันคนเดียวเลย อ้อ บางรูปคลิ้กที่รูปเพื่อภาพที่ใหญ่ขึ้นได้นะอันนี้เป็นตอนเย็นๆ คนยังมาไม่เยอะเท่าไรทำไมพี่บุ๊คต้องทำหน้าแบบนั้นหว่าสามสาวแว่น เป้ เห็ด หมิง ...ไอ้ป้องไม่นับ (สังเกตเสื้อไอ้เห็ดดีๆ)กิน กิน กินค่ำแล้ว บรรยากาศครึกครื้น ไฟสวยดีนะสามหนุ่มสามมุม ฉ่อง เดนท์ หวาย (โถ...รูปนี้พี่เดนท์หมดหล่อเลย)สีหน้าพี่ก๋งยามจกหมูกระทะช่างเยือกเย็นนัก อ้อ ไอ้เสื้อแดงที่อยู่ไกลๆ นั่นไอ้จินะ ไม่ใช่เด็กเสิร์ฟต่อพงษ์นี่หัวเรียวได้ใจจริงๆ (ไอ้ที่เบลอๆ เหมือนผีชัตเตอร์คือ ไอ้บูน)เบ๊บเอ๋ย...นับวันยิ่งเถิกนะ (เสื้อชมพูคือหนูปิ๋มจ้า)หลังจากกินเสร็จ พี่ฉ่องก็เปิดวงเม้าท์เผาเพื่อนทันที (ไอ้หนอนตั้งใจฟังสุดๆ)


หลังจากแช่อยู่ร้านโคริยะเกือบ 3 ชั่วโมง พวกเราก็สังเกตถึงรัศมีอาฆาตของคนที่รอต่อโต๊ะได้ ไอ้เบ๊บจึงกระซิบกับกูว่าไปดีกว่า ไม่งั้นอาจถูกกระทืบได้

ก็ตามที่บอกไปว่า วันนี้มันเป็นวันก่อนเลือกตั้ง ผับมันก็ปิดหมด ก็เลยตัดสินใจไปกินไอติมต่อที่ J-Avenue ทองหล่อ (ไอเดียของไอ้ปิ๋มมัน) แต่ไม่รู้มันโกรธกันหรือยังไง เลยแยกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มนึงไป SWENSEN ส่วนอีกกลุ่มไป i-berry

จากนั้นก็เมาท์ต่อกันไปเรื่อยๆ ...ประมาณ 4 ทุ่ม ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน

บทส่งท้าย

ไม่รู้พวกมึงจะรู้สึกเหมือนกูรึป่าว

แต่คืนนั้น พอกลับบ้านไป กูรู้สึกดีมากๆ...เรียกได้ว่าเป็นวันที่กูรู้สึกดีมากที่สุดของปีนี้เลยก็ได้ (เพราะตั้งแต่เข้าปี 2549 มา กูมีแต่เรื่องซวยๆ เช่น ถูกผู้หญิงหลอก, เกือบเอาผู้หญิงโรคจิตมาทำเมีย, อกหักอย่างชิบหาย, ถูกคนในเน็ตด่าหาว่าปั่นกระทู้, เกรดตก, หมาตาย, ทีวีระเบิด, มือถือเจ๊ง ฯลฯ)

รู้สึกดี...เหมือนได้กลับไปหาบรรยากาศเก่าๆ อีกครั้ง

จริงอยู่ว่าในทุกวันนี้เราใช้เวลากับเพื่อนในมหาลัยมากขึ้น แต่กูก็รู้สึกว่า “เพื่อนโรงเรียน” ก็มีบางอย่างที่เพื่อนในมหาลัยให้ไม่ได้

ยังไงกูก็ขอขอบคุณทุกคนที่มางานในวันนั้นนะ ...ส่วนคนที่ไม่มากูก็ไม่ได้น้อยใจอะไรหรอก คราวหน้าก็อย่าลืมมาล่ะ เพื่อนๆ อยากเจอหน้า

สุดท้าย ขอบอกว่า กูรักพวกมึงทุกคน...แล้วเจอกันใหม่เร็วๆ นี้


ปล.1 กูยังคนจดจำพวกมึงได้ทุกคน แม้จะไม่มีหนังสือรุ่นก็ตาม (ฮ่าๆๆๆๆ)

ปล.2 ก่อนที่กูจะไปเรียนต่อที่อเมริกาในปีสองปีนี้ กูยังคงรอ friendship จากเพื่อนๆ ทุกคน จะส่งมาทาง email ก็ได้ ไม่ว่ากัน

ปล.3 เข้ามาอ่านแล้วช่วยตอบด้วยนะเว้ย กูจะได้รู้ว่าเข้ามาอ่านแล้ว

Create Date : 29 พฤษภาคม 2549
Last Update : 29 พฤษภาคม 2549 1:38:56 น. 41 comments
Counter : 1976 Pageviews.

 

สำหรับผู้อ่านที่ไม่ได้อยู่ CUD38 ห้อง 3 ก็ยังคงคุยเรื่องหนัง เพลง และอื่นๆ กับผมได้ตามปกตินะครับ (หรืออยากติดต่อใครในรูปข้างบนเป็นพิเศษก็บอกกันได้นะ...เอ่อ แต่ท่าจะไม่มีมั้ง)


โดย: merveillesxx วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:1:46:31 น.  

 
ไอ้ฉ่องมึงเขียนซึ้งวะ (เหี้ยไม่น่าเชื่อ) แต่กูก็คิดเหมือนมึงวะ แต่ไอ้ห่าจะเอาไงกะกูวะ มาแบบไฮโซก็บ่นโลโซก็บ่น ครั้งหน้ากูจะแต่งไงดีวะเนี่ย (แก้ผ้าเลยดีมั๊ย) เออ กูจะจิกตบ กระชาก ลากถู ควักไส้ ไอ้เป๋อ กะ ไอ้เปามาให้ได้ ห่าเวงสองตัวนี่หลายทีแล้ว ทำกูเสียหน้าบอกจะมาก็ไม่มาซะงั้น อีกคนติดเมีย อีกคนไม่มีเหล้า อยู่ไม่ได้ จะตายห่าเอาพวกดอกเนี่ย นึกแล้วอยากถีบมันโว๊ย


โดย: N'Phenny IP: 124.120.130.135 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:3:06:45 น.  

 
แวะมาอ่านเฉยๆ

เห็นด้วยว่า เพื่อนมัธยมก็ให้ความรู้สึกบางความรู้สึกที่เพื่อนมหาลัยให้ไม่ได้จ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:57:45 น.  

 
อ่านแล้ว เม๊นท์ตามสั่งแล้วนะน้อง
คราวหน้าจัดอีกก็โทรมาบอกหล่ะ
thx ที่เป็นธุระคอยจัดให้นะ


โดย: ไอ่ป้อง IP: 124.120.101.194 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:15:15 น.  

 
เหอๆ อ่านแล้ว แอบรู้สึกอิจฉาเล็กน้อยถึงปานกลาง :)
ช่วงนี้ เราแทบไม่ค่อยได้เจอเพื่อน ทั้งเพื่อนที่มหาลัย และเพื่อนสมัยเรียนมัธยมเลย

เพราะต่างคน ต่างก็แยกย้ายไปทำงาน และเรียนต่อกันหมด - กว่าจะนัดเจอกันได้ ก็ย้าก ยาก ...ยากยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นภูเขาเสียอีก แบบอาทิตย์ที่แล้ว นัดกันดูละครถา'ปัด ตอนแรกก็ดูเหมือนว่าทุกคนจะมากันได้หมด แต่ไปๆ มาๆ คนโน้นก็ติดสัมมนา, คนนี้ก็ติดธุระทำโอที ...เหอะๆ สรุป ไปๆ มาๆ จากทั้งกรุ๊ป 40 คน มากันได้แค่ 10 คนเอง! แป่วว???

ป.ล.
-"หลังจากแช่อยู่ร้านโคริยะเกือบ 3 ชั่วโมง พวกเราก็สังเกตถึงรัศมีอาฆาตของคนที่รอต่อโต๊ะได้"

เหอๆ เราก็เคยเป็นเหมือนกัน แถมเมาท์กันเสียงดังด้วยนะ โต๊ะข้างๆ งี้ แบบหันมามองด้วยสายตารังเกียจเดียจฉันท์เป็นอย่างมาก แต่ไม่สนใจฮ่ะ เพราะกลุ่มของข้าพเจ้าก็ยังคงนั่งกินกันต่อไป ฮา! (แถมมีเพื่อนบางคน อุตริ จะขโมยจานไปใช้ต่อที่บ้านอีก เหอๆ คิดได้ไงวะเนี่ย เพื่อนกรู???!)

- ช่วงนี้ ไม่ค่อยได้ดูหนัง + ฟังเพลงเลยครับ มัวแต่ยุ่งๆ อยู่กับเรื่องไร้สาระอะไรก็ไม่รู้ เลยได้ดูแค่

1. Paradise Now [A+]
ดูแล้วก็เครียดๆ ยังไงบอกไม่ถูก
อาจเป็นเพราะตัวเองเป็นคนชอบจับแพะชนแกะ ดูหนังเรื่องนี้ ก็ชอบโยงเข้ากับเรื่องโน้น ...แบบดูหนังอยู่ดีๆ เดี๋ยวก็คิดไปถึงเรื่องภาคใต้ เรื่องครูจูหลิง เลยทำให้รู้สึกเครียดมากกว่าที่ควรจะเป็น

อย่างไรก็ดี หนังเรื่องนี้ก็ให้ความรู้สึกที่ดีๆ หลายอย่างเหมือนกัน
เพราะว่า ตัวหนังได้นำเสนอแง่งามบางอย่างที่เรา (อาจจะ) หลงลืมไป
เช่น เอาเข้าจริง "ตัวผู้ก่อการร้าย" ก็ไม่ได้ "เลวร้าย" เหมือนอย่างที่หลายคนขนานนามให้พวกเขา

เพราะจริงๆ แล้ว พวกเขาก็เป็นแค่มนุษย์ตัวเล็กๆ ธรรมดาๆ คนหนึ่งเท่านั้น - มีพ่อ มีแม่ มีคนรัก และมีเหตุผลในการกระทำทุกอย่าง - เพียงแต่พวกเขาคิด "ต่าง" จากคนอีกกลุ่ม เลยกลายเป็นผู้ร้ายในสายตาของคนเหล่านั้น ...ก็เท่านั้นเอง

2. Desperate Housewives Season2 EP22 - No One Is Alone [A++++]
ไชโย! ในที่สุด Desperate Housewives ที่สนุก น่าติดตามก็ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว ใน Ep นี้ ต้องยอมรับเลยว่า คนเขียนบท ผูกปมได้น่าสนใจมากๆ

แต่ละสถานการณ์ที่สร้างขึ้น ช่าง "ตึงเครียด" สุดๆ (เช่น บรี ตัดสินใจเข้ารักษาอาการทางจิต, เลินเน็ตต์ หอบลูกหนีผัว, กาเบรียล เจอคนใช้จะแย่งสามี แถมเฟลิเชีย ยังกล้าตัดนิ้วตัวเอง เพื่อโยนความผิดให้พอล ยัง อีก โอว์ โนๆๆๆ)

เฮ้อ... ดูสีหน้าของเฟลิเชียตอนจบ แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่า คนเราสามารถทำอะไรเพื่อตัวเองได้มากขนาดนี้เลยหรือ? (คือ กล้าตัดนิ้วตัวเอง เพียงเพื่อจะโยนความผิดให้คนอื่น คิดได้ไงเนี่ย?)


โดย: it ซียู IP: 202.57.156.153 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:26:38 น.  

 
อ่านแล้วนึกถึงงานเลี้ยงรุ่นของตัวเอง นานแล้วที่ไม่ได้จัด...


โดย: นายเบียร์ วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:01:04 น.  

 
แง๊ เสียดายครั้งล่าสุดอ๊า ไม่ได้ไปอ่า


โดย: Nekoichann IP: 203.130.159.4 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:05:37 น.  

 
555 จริงว่ะ ปีนี้เป็นปีซวยของมึง ถึงแม้กูจารู้ไม่หมดทุกเม็ด ได้ตามแค่ที่มึงเล่ามา เอาวะ สัญญาของเรา...5555 (ถ้ามึงและกูไม่มีใคร)
แล้วนัดอีกบ่อย ๆ ก้อได้นะเว้ย


โดย: กรูเป้เอง IP: 58.137.0.19 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:05:52 น.  

 
แล้วไมชื่อเรา มันถึงได้มากมายอย่างนั้นล่ะ อีแป้ม อีแป้ม อีแป้ม

หนุกดีๆ เพื่อนๆมากันเยอะกว่าที่คิด แล้วก้ขอโทดตั๋งด้วย แอบเผาไปนิดนึง

.........ว่าแต่ไมเราต้องเปนคนจัดอ่ะ โดนบ่นทู้กที -_- แต่ก้เต็มใจจัดให้อีกถ้าต้องการนะคะ

กิ้วกิ้วฉ่องมากที่เปน PR ให้ คราวหน้าก้คงต้องรบกวนอีก~~


โดย: แป้ม IP: 124.120.25.228 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:26:01 น.  

 
อ่านแล้วก็อยากให้มีมีตติ้ง TUP225 ครั้งที่ (เท่าไหร่จำไม่ได้) เหมือนกันครับ
แต่เพื่อนมัธยมห้องผมนี่เจอกันยาก ยาก ยา ก กก ก กกก
เหอๆ สงสัยลืมหน้ากันไปหมดแล้ว
เพื่อนน่ะ อยู่นานกว่าแฟนนะครับ รักษาไว้ดีๆ แล้วก็ขอให้จากวันนี้จนหมดปี 49
พบเจอแต่สิ่งที่ดี และคนดี ตลอดปีนะครับโดย: Mint@da{-"-} วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:16:01:53 น.  

 
พวกแกนี่มีปํยหากะอนาโตมี่ชั้นเจงๆเรยยยยยย
ถึงแขนจะใหญ่เท่าเดิม แต่เอวก้อลดลงแล้วเฟร๊ย..
จิงๆถ้าแกผอมแล้วมาวิจารณ์ชุ้นเนี่ย ชั้นจะไม่ว่าอะไรเร๊ยยยยเหอเหอ

แต่วันนั้ก้อหนุกดีนะ ไว้ไปกันอีกนะชอบๆๆๆ

ป.ล. แกชอบเอาชั้นไปเผาในบล็อกอ่ะ แถมลงรูปอีกหยั่งงี้เค้าก้อรู้จักชั้นกันหมดอะดิ หุหุ


โดย: เห็ดจ๊า.... IP: 58.9.40.24 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:48:26 น.  

 

คำเตือน

เพื่อนๆ CUD38 ทุกคนจ๋า เวลาจะตอบ โปรดระวัง!

1. อย่าลืมใส่ชื่อ ไม่งั้นถ้ากด summit ที่พิมพ์ไว้อาจหายหมด

2. ถ้าจะตอบโดยใช้คำหยาบคาย (ซึ่งพวกมิงสามารถใช้ได้เต็มที่ กรูไม่ว่า...) ระวังมันไม่ผ่านเซ็นเซอร์ และที่พิมพ์ไว้หายไปทั้งหมด (เหมือนที่อีเพ็ญเจอเข้าไปแล้ว) ซึ่งโปรแกรมกรองคำหยาบนี่กรูไม่ได้ทำนะ อีเวบห่ะนี่มันตั้งของมันเอง กรูล่ะเบื่อชิบหาย ไม่รู้จะสร้างภาพกันไปถึงไหน

แนะนำว่าให้พิมพ์คำหยาบแบบแปลงๆ (เช่น กรู, มิง) และถ้าพิมพ์อะไรยาวๆ ก็ save ใส่ notepad กันเหนียวไว้ก่อนนะเว้ย


โดย: merveillesxx วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:07:59 น.  

 
ตอบเพื่อนๆ CUD38

ตอบ อีเพ็ญ

(ผู้เข้ามาคนแรก แต่เนื่องจาก REPLY ด้วยคำหยาบล้วนๆ คำตอบมันจึงไม่ผ่าน)

อย่าท้อถอยนะเพ็ญ กรูเชื่อว่าความถ่อยของมิงจะชนะระบบเซ็นเซอร์เส็งเคร็งของอีเวบนี้แน่นอน ...กรูรอคำตอบมิงอยู่นะ ฮ่าๆๆตอบ ไอ้ป้อง

เออ คราวหน้าเจอกัน ขอบคุณมากนะ ที่มิงไม่เคยเบี้ยวเลย มาทุกครั้งตอบ Nekoichann (ขวัญ)

คราวหน้าก็มาสิจ๊ะ ถ้ากลัวกลับบ้านดึก ก็เอาแฟนมาเป็นด้วยก็ได้ เพื่อนๆ อยากเห็น อิอิอิ (แต่เราเคยเห็นเว่บๆ ที่สยามแล้วนะ)ตอบ อีแป้ม

ขอให้ความพยายาม หน้าด้านหน้าทนของมิงที่จะยังยืนยันเป็นโต้โผจัดเลี้ยงห้อง คงกระพันอยู่ต่อไปเหมือนความดำของมิงนะ ขาดมิงไป ห้องสามคงแย่ว่ะ

เรื่องเป็น PR จำเป็น นี่กรูชินแล้วล่ะ เวลาอยู่คณะกรูก็เป้น PR ของกลุ่มเหมือนกัน รับคลื่นโทรศัพท์มือถือมาก จนเสปิร์มฝ่อหมดแล้ว (ยังไม่เคยใช้เลย...)ตอบ อีเห็ด

มิงจะเอวเล็ก แขนใหญ่ หรือนมยานอะไรกรูไม่สนหรอก แต่กรูรับเสื้อตัวที่มิงใส่ไปงานเลี้ยงห้องไม่ได้จริงๆ ว่ะ


---------------------------------


ตอบ คุณ it ซียู

ยังไม่ได้ดูเรื่อง "สวรรค์ ณ บัดนาว" (Paradise Now) เลยครับ ช่วงนี้ไม่อยากดูอะไรเครียดๆ อ่ะ อยากดูอยากฟังอะไรขำๆ เช่น เพลง YAKUZA ของ ฟิล์ม-รัฐภูมิ เนี่ยแหละ

ส่วน Desperate Housewives ก็ไม่เคยดูเหมือนกัน ดูเหมือนว่าซีรี่ย์ที่ตัวเองติดตามล่าสาดก็คงจะเป็น The X-Files (โถ...)ตอบ น้อง Mint@da{-"-}

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรจ้า ขอให้น้องได้อย่างที่ว่าเช่นกัน


โดย: merveillesxx วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:21:12 น.  

 

ส่วนอันนี้ขอคุยเรื่องหนังนะ

หนังที่ได้ดูช่วงนี้

1. X-Men 3: The Last Stand (2006, Brett Ratner, A-)

ความชอบต่อหนังในเครือ MARVEL (เรียงจากมากไปน้อย)

1.1 Spider-Man 2 (2004, Sam Raimi, A+)

1.2 Spider-Man (2002, Sam Raimi, A)

1.3 X-Men 2: United (2003, Bryan Singer, A-)

1.4 X-Men 3: The Last Stand (2006, Brett Ratner, A-)

1.5 Fantastic Four (2005, Tim Story, A-/B+)

1.6 X-Men (2000, Bryan Singer, B+)

1.7 Daredevil (2003, Mark Steven Johnson, C+)

ส่วน The Hulk, The Punisher และ Elektra ไม่ได้ดูจ้า2. เทศกาลหนังสั้นใต้ร่มเงาสมานฉันท์ (จัดที่โรงหนัง House RCA)

เรียงความชอบจากมากไปน้อย

2.1 แขก (In Between) (2006, ภาณุ อารี, A+)

หนังเรื่องนี้เป็นสารคดีที่สัมภาษณ์ "แขก" (คนไทยที่นับถือศาสนาอิสลาม) 4 คน

จุดที่โดนใจตัวเองมากๆ ก็คือ 4 คนที่หนังเลือกมานั้นไม่ได้เป็นคนที่เคร่งในศาสนานัก อย่างคนหนึ่งที่เป็นนักดนตรีเป็นต้องทำงานร้องเพลงตอนกลางคืน (ซึ่งขัดกับกฏของศาสนา) หรือชายอีกคนที่แต่งงานมีลูกเป็นหญิงสาวที่นับถือศาสนาพุทธ

นอกจากนั้นหนังยัง "ตั้งคำถาม" และ "สำรวจ" แต่ละคนโดยไม่ได้มุ่งไปที่เรื่อง ความขัดแย้งทางศาสนา หรือปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเดียว แต่ยังถามเรื่องอื่นๆ อย่าง ชีวิตในวัยเด็ก, ชีวิตการทำงาน, ความรัก

พูดถึงเรื่องความเคร่งในศาสนาอิสลามแล้ว ก็นึกเพื่อนสมัยมัธยมสองคนที่ต่างกันสุดขั้ว

คนแรกหยิบหมูปิ้งขึ้นมากินหน้าตาเฉย มันบอกว่ากินได้ แต่เพื่อนๆ ห้ามทัก

ส่วนคนที่สองถูกเพื่อนแกล้งเอาหมูใส่ไปในกับข้าว เพื่อนคนที่ถืออิสลามก็โกรธมาก จนไม่ยอมพูดกับอีกคนจนถึงทุกวันนี้ (เฮ้อ...)


2.2 จากสันติภาพ...ถึงสันติภาพ (2006, สันติภาพ อินกองงาม, A)
ชอบไอเดียของหนังเรื่องนี้มากๆ


2.3 เพียงความธรรมดาของเส้น (2006, ขวัญแก้ว เกตุผล + ศุภชัย ทองศักดิ์, A)
หนังเรื่องนี้มีฉากเด็กตบตีกันอย่างรุนแรง จนไม่แน่ใจว่าเป็นการแสดง หรือตบกันจริงๆ (เดาเอาว่าอาจเป็นรูปแบบหนึ่งของการอิมโพรไวซ์)

2.4 ระหว่างทาง (2006, รัฐ จำปามูล, A)
animation ที่น่ารักมากๆ

2.5 เด็กชายแฮมเบอร์เกอร์ (2006, ศิวะดล ระถี, A-)

2.6 ฉันมิตร (2006, นัฐรินทร์ บุญชู + ปิยะณัฐ วิสูตร, A-)

2.7 ธาดา (2006, เสรีย์ หล้าชนบท, B)

2.8 Weight of a Gun (2006, ศศะ คงวิจิตร + นรเทพ คงวิจิตร, B)

2.9 ปอเนาะ (2006, ฮาริส มาศชาย, B)

2.10 Good Morning (2006, มนต์ศักดิ์ หินประกอบ, B)

2.11 โรงเรียนวัดนาปรือ (2006, กลุ่มคุณพระช่วย + สุวิศาล ขวัญทองชุม, B)

2.12 ดรีมทีม (2006, มาวิน หลีเส็น, B-)


-----------------------------------


ผลรางวัลเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2006
PALME D’OR (รางวัลใหญ่)
The Wind That Shakes the Barley โดย Ken Loach

GRAND PRIZE
Flanders โดย Bruno Dumont

JURY PRIZE
Red Road โดย Andrea Arnold

BEST DIRECTOR
Alejandro Gonzalez Inarritu จากเรื่อง Babel

BEST SCREENPLAY
Volver โดย Pedro Almodovar

BEST ACTOR
Jamel Debbouze, Samy Naceri, Sami Bouajila, Roschdy Zem และ Bernard Blancan ได้รางวัลนำชายจาก Indgenes กำกับโดย Rachid Bouchareb ไปแบบยกกอง

BEST ACTRESS
Penelope Cruz, Carmen Maura, Lola Duenas, Chus Lampreave, Yohana Cobo และ Blanca Portillo ก็ได้ไปยกทีมจากเรื่อง Volver ของ Pedro Almodovar

CAMERA D’OR สำหรับผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
12:08 à l'est de Bucarest โดย Corneliu Porumboiu


UN CERTAIN REGARD AWARD
Luxury Car โดย Wang Chao

UN CERTAIN REGARD SPECIAL JURY PRIZE
Ten Canoes โดย Rolf de Heer


BEST SHORT FILM
Sniffer โดย Bobbie Peers

SHORT FILM JURY PRIZE
Primera Nieve โดย Pablo Aguero


TECHNICIAL GRAND PRIZE
Stephen Mirrione สำหรับการตัดต่อจากเรื่อง Babel


Sofia Coppola จาก Marie Antoinette ได้รางวัล French National Education Prize สำหรับความเป็นเลิศในคุณภาพด้านศิลปะ, วัฒนธรรมและการศึกษาครับ


อ่านต่อที่ //www.bioscopemagazine.com/webboard/index-in.php?id=30758


โดย: merveillesxx วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:31:45 น.  

 
ข้อ6ฮาสุดๆอะฮะ
ก๋งนี่ก็แอบโหดเหมือนกันนะ เพิ่งรู้


โดย: nant IP: 124.120.217.192 วันที่: 29 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:30:21 น.  

 
เราก็ชอบเลี้ยงห้องคราวนี้เหมือนกัน คนไปเยอะดี
ต้องขอโทษเพื่อนที่ไม่ได้ไปด้วย เพราะแอบเมาท์ไปเยอะเหมือนกัน5555
ขอบใจมากนะแป้ม ฉ่อง แล้วก็คนที่จัดงานให้ ถ้าคราวหน้ามีไรให้ช่วยก็บอกได้ :)

แล้วจิงๆมันมีรูปกล้องไอ้แป้มมากกว่านี้ป่าววะ หรือกล้องไอ้แพรวไม่รู้ เราอยากได้อ่ะนะ ครั้งก่อนๆด้วย ถ้าใครมีส่งมาให้ด้วยดิ thanksมากๆ


โดย: หวาน...มาดูแล้วน้า IP: 58.8.60.68 วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:23:33 น.  

 
Thanks นะ PR ต่อ ไม่มีมิง คงไม่มีงานนี้อะ อ่านแล้วก้อนึกถึงวันเก่าๆ คราวหน้าใครจาเปนแพะ รับจัดงาน ดี เอ่ย ???


โดย: หวาย IP: 58.9.91.223 วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:52:47 น.  

 
จัดซะไกลเชียวT_T ไปม่ายได้เฟ้ย


โดย: เตย IP: 58.8.19.117 วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:25:05 น.  

 
ไปกันเยอะเสียดายไม่ได้ไป


โดย: i-WANG IP: 125.25.137.226 วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:20:34:27 น.  

 
กูมาแจม 555
เฮ้ยๆ กูแบบว่าให้ไอ้ต่อเล่าให้ฟังแม่งโคตรฮา

ขำไอ้ก๋ง

แล้วเรื่องที่น้องมันมาขายดอกไม้แล้ว ใครวะ ไปบอกน้องว่าซื้อแล้ว แล้วเสือกชี้ไปที่ผักบุ้ง 555

อยากไปบ้างว่ะ ไว้วันหลังไปแจมได้ป่ะวะ

กูห้อง 1 แอบอยากเสือก กั้กๆๆๆ


โดย: นิม IP: 221.128.98.147 วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:38:45 น.  

 

ตอบ แนน (นิชา ห้อง 6)

เรื่องในข้อ 6 นี่อายมากๆ ตอนที่เล่าให้เพื่อนๆ ฟังในงานวันนั้น ทุกคนแมร่งฮาตรึม แถมส่งสายตาเหยียดหยามกรูตบท้ายด้วยนะ

ไอ้ก๋งนี่ไม่ใช่ธรรมนดานะเว้ย นอกจากจะได้แชมป์แฟนพันธ์แท้สงครามโลก มันยังเคยด่าอาจารย์ว่า "เผด็จการ" มาแล้นน (กรูจำวั้นนั้นได้ดี ห้องสามแทบแตก)ตอบ หวาน จอแบน

รูปในกล้องอีแป้มมันมีเยอะกว่านี้แหละ แต่วันนั้นเอามาแค่ 10 รูปน่ะ รูปทั้งหมดตูก็มีแค่นี้แหละตอบ หวาย มนต์ดำ

>อ่านแล้วก้อนึกถึงวันเก่าๆ
แล้วไม่คิดจะฟื้นถ่านไฟเก่าของสองเราบ้างเหรอจ๊ะ


แพะคราวหน้า กรูว่าก็คงเป็นแพะดำอย่างอีแป้ม กะแพะอืดๆ อย่างกรูเนี่ยแหละตอบ เตย

นี่เธอ...สมัยนี้เค้ามีระบบขนส่งที่ชื่อ รถไฟใต้ดิน แล้วย่ะ

แล้วจริงๆ นะ ไม่ว่าจะจัดที่ไหน มันต้องไกลบ้านใครสักคนอยู่ดีแหละว้า เอาเถอะคราวหน้าไปจัดที่บ้านไอ้เตยเลยแล้วกัน (ได้ข่าวว่าบ้านมันขายขนมเปี๊ยะ งานเลี้ยงห้องคราวหน้าคงเป็นปาร์ตี้ขนมเปี๊ยะ)ตอบ แหวง

กรูโทรไปชวนมิงแล้วนะ...เชอะ เชอะ เชอะตอบ นิม ห้อง 1

มาแจมได้ ไม่มีปัญหา เพราะคราวนี้เฟิร์นห้อง 4 ยังมา แถมตอนท้ายงาน จู่ๆ พี่แป๊ะ ห้อง 1 ก็โผล่มาซะงั้น

อีเด็กขายดอกไม้นี่มันอิทธิฤทธิ์รุนแรงมาก แมร่งมีการแบบ "พี่ๆ เมื่อยมั้ยคะ เดี๋ยวหนูนวดให้" (โห น้องนี่โตแล้วกะทำงานต่อที่โมนาลิซ่าที่อยู่ข้างๆ โคริยะเลยใช่มะ) ว่าแล้วมันก็บีบไหล่กรูใหญ่เลย

กรูเลยบอกไปว่า "เอ่อ...พี่ไม่เมื่อยหรอก น้องไปนวดพี่ผู้หญิงคนที่แขนใหญ่ๆ คนนั้นดีกว่า" (ชี้ไปที่อีเห็ด)

แล้วอีน้องนั่นมันก็ไปนวดอีเห็ดจริงๆ เลย...เอากับมันสิ

ปล. นิมเอ๋ย กรูยังจำเรื่องที่มิงด่าว่า "พ่อมิงสิ" แต่กลายเป็นด่าลุงกรูได้อย่างดี ฮ่า ฮ่า ฮ่า


โดย: merveillesxx วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:1:59:55 น.  

 
จัดอีกดิๆ สนุกมากๆเลยคราวที่แล้ว คราวหน้าขอแบบผับ&เรสตัวรองซ์ได้มั๊ยอ่า~ เด็กกะลังใจแตก wantสุดๆ 55+

รูปอันนั้นมันกล้องอีแป้ม ซึ่งมันมีรูปเยอะกว่านี้นิ แล้วมันก้อหายไปกะอีแป้มนั่นแล เอวัง...

ขอบใจนะยะที่อุตส่าห์ชมว่าชั้นสวย ถึงจะแค่ด้านหลังก้อตาม ยังมีมุมสวยกะเค้าบ้าง อิอิอิ


โดย: แพรวน่ารัก... IP: 202.28.169.165 วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:46:22 น.  

 
พี่อยากดูเรื่อง paradise now มาก ๆ

แต่อย่างว่าตอนนี้อยู่ห่างไกลจากเมืองหลวงมากทีเดียว สิ่งที่ได้แต่ภาวนาคือขอให้มันมีวีซีดี (มีคุณภาพ) ออกมาขายละกัน

ป.ล. หมูกระทะร้านนี้อร่อยไหมอ่ะ ตั้งแต่อยู่กรุงเทพฯมา ไม่เคยเจอหมูกระทะร้านไหนอร่อยเลย


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:10:04:43 น.  

 
เข้ามาอ่านแล้วหว่ะ เขียนได้เห็นบรรยากาศ นึกออกเป็นซ็อตๆ เลย Thanks ต่อนะที่จัดงานชิวๆ ให้เพื่อนตั้งแต่โบราณกาลได้มาเจอกัน

ตอนนี้คิวว่างอยู่ อยากได้ที่พึ่งทางใจก็โทรมาคุยกันได้นะจะ(ถ้ายังไม่เปลี่ยนใจไปชอบของแปลกซะก่อน)

ปล. เรื่องอีแป้มชั้นก็ตกใจ คุยกับมันเรื่อยมันยังไม่ยอมบอกเลย ไรว้า...

คราวหน้าจัดงานอีกทีขอก่อนเพื่อนๆทำงานทำการได้ปะ เดี๋ยวตามตัวยาก เจอนายกั๊กตัว เผื่อมีเพื่อนๆขยันต้องทำโอที (ไม่ช่ายกรูแน่ๆ)

ปล2. ต่อเราขอcopyข้อความบางส่วนอ้างอิงใส่ไว้ใน my spaceด้วยนะ แล้วจะทิ้ง creditไว้ให้นะจ๊ะ


โดย: หมิง ไงละจ๊ะ IP: 125.25.133.212 วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:19:43:11 น.  

 

ตอนนี้ร้านโดเรมีกลับมาเปิดแล้วนะครับ อยู่ซอย 11 ข้างร้านจุฑารส ร้านใหม่กว้างกว่าเดิมเยอะเลย


เพลงที่ได้ฟังช่วงนี้

1. Pet Shop Boys : Fundamental (2006, A-)

2. Byrd & Heart : Destiny (2006, B+)


FAVORITE SONG OF THE MONTH
1. YAKUZA (ฟิล์ม รัฐภูมิ)
2. ชิงหมาเกิด, ลำยอง (Buddha Bless)
3. ก๋วยเตี๋ยวหน้าใสกับใจโทรมๆ (แพนเค้ก)

FAVORITE MUSIC VIDEO OF THE MONTH
1. YAKUZA (ฟิล์ม รัฐภูมิ)
2. ชิงหมาเกิด (Buddha Bless)
3. เปลี่ยนกันไหม (โฟร์-มด)


------------------------


ตอบ อีแพรว

งั้นคราวหน้าจัดที่ร้านแถวหน้าปากซอยชั้นดีกว่า มันเป็นร้านลาบน่ะ แต่เป็นกึ่งผับกึ่งเรสเตอรองนั่นแหละ มีไฟแวบๆ แล้วก็มีตู้คาราโอเกะด้วย ที่สำคัญมีกะโหลกควายเป็นโลโก้ร้านตอบ หมิง

ก็หวังว่าจะได้เจอกันอีกครั้งเร็วๆ นี้ จริงๆ แล้วก็มีคนเคยพูดไว้เหมือนกันว่าอยากจะจัดเที่ยวห้องอีกสักครั้ง ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปทำงานหรือเรียนต่อ

คราวนี้สัญญาว่ากรูจะไม่ทำแว่นตกทะเลอีกโดย: merveillesxx วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:23:01:52 น.  

 

เพิ่งรู้ข่าวการเสียชีวิตของ ผกก. Shohei Imamura (เสียด้วยโรคมะเร็งตับ) ...ขอไว้อาลัยไว้นะที่นี้

Shohei Imamura ถือเป็น 1 ในผู้กำกับชั้นครูของญี่ปุ่น หนังของเขาสามารถคว้าปาล์มทองคำจากคานส์ได้ถึง 2 เรื่อง นั่นคือ The Ballad of Narayama (1983) และ The Eel (1997)

หนังยาวเรื่องล่าสุดของเขาคือ Warm Water Under a Red Bridge (2001) ซึ่งเข้าฉายในบ้านเราด้วย ส่วนผลงานสุดท้ายในชีวิตคือหนังสั้นในโครงการ 11'09"01

//www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9490000071665

//www.imdb.com/name/nm0408076/


โดย: merveillesxx วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:18:24:57 น.  

 
ณ ตลาดหัวหิน น้องๆลืมตาหน่อย พี่ใส่ คอนแทกเลน ไม่ได้ ...... เด็กชายผู้น่าสงสาร พยายามลืมตาให้กว้างสุดชีวิต ด้วยความสงสาร เค้าจึง ซื้อมา ทั้งๆที่ใส่ไม่ได้ จบ


โดย: หวาย IP: 58.9.91.145 วันที่: 4 มิถุนายน 2549 เวลา:0:08:29 น.  

 
555 อ่านแล้วฮาจัง
อยากนัดเพื่อนสมัยมัธยมมั่งอ่ะ
(ไม่อยากนัดกันได้เพราะงานแต่งแล้วอ่ะ)
เพราะใครมันจะแต่งกันได้บ่อยๆฟะ

แล้วก็ไม่มีแรงโทรไปหาทุกคนด้วยอ่ะ
ดีจังเนอะ เลี้ยงห้องๆ


โดย: quin toki วันที่: 4 มิถุนายน 2549 เวลา:0:28:46 น.  

 
แวะตามมาอ่านครับ เลี้ยงรุ่นกันได้ต่อเนื่องสม่ำเสมอดีจังครับ

เจ้าของบล็อกเขียนเรื่องเลี้ยงห้องก็สนุกไม่แพ้เขียนเกี่ยวกับหนังเลยนะครับ

ขอบคุณครับที่แวะไปเยี่ยมไปฟังเพลงที่บล็อกนะครับ ขอบคุณครับผม


โดย: Tempting Heart วันที่: 4 มิถุนายน 2549 เวลา:4:21:33 น.  

 
Saw those photos, I felt hungry I miss Thai food as I never think I will.

About new albums, I want to buy many albums. I already told my brother for buying Snow Patrol.

Still want
- Zero7
- Keane
- The Zutons (Thinking)
- Thom Yorke
etc.

I watched Pet Shop Boy MV called "Stupid" (I'm not sure in title). It's funny.โดย: cottonbook วันที่: 4 มิถุนายน 2549 เวลา:7:09:08 น.  

 
Paradise Now
หนังไม่เครียดนะ soft กว่าที่คิดไว้เยอะ
หนังโปรดของ จขบ. All about Lily Choo Choo
เครียดกว่าหลายเท่า

แต่อย่างว่าแหล่ะ เรื่องเครียดเรื่องตลก
มันเป็นเรื่องส่วนบุคคล
เส้นแบ่งความเครียด หรือ ความขำ ของแต่ละคนแตกต่างกัน

เพลงของ Pet Shop Boys ที่คุณ cottonbook บอก
ชื่อเพลง I' am with stupid (พี่ได้ฟังแล้ว )
ว่ากันว่า เพลงนี้ Pet Shop Boys ได้แรงบันดาลใจ จาก จอร์จ บุช
อยากดูเอ็มวี ด้วยแล้วสิ


โดย: grappa วันที่: 4 มิถุนายน 2549 เวลา:8:32:45 น.  

 
กรูเข้ามาดูก่อนหน้านี้แล้ว แต่โพสไม่ขึ้น (ไรว้า!!!) เอาเป็นว่าจัดอีกแล้วโทรมา...กรูจะพยามหาแฟนให้ได้ก่อนงานหน้า 555 (จาได้จัดไม๊ว้าเนี่ย)


โดย: เป้เองเฟร่ย IP: 203.118.123.195 วันที่: 5 มิถุนายน 2549 เวลา:23:41:06 น.  

 

เมื่อวานไปจับสายรหัสมา ...น้องสายตัวเองชื่อ น้องฟ้า ขาว สูง น่ารัก และเป็นนักกีฬา...เอ่อ...ฟันดาบ

ดูรูปวันจับสายได้ที่ //www.212cafe.com/boardvip/view.php?user=korpai&id=98

จับสายเสร็จก็ไปกิน FUJI กันต่อ และตามด้วยการร้องคาราโอเกะด้วยเพลงเสียสติเหล่านี้

1. Bouce (กอล์ฟ-ไมค์)
2. Epilogue (กอล์ฟ-ไมค์)
3. เจ็บ...มาก มาก (เจ๊ดัง พันกร)
4. เลี้ยงส่ง (so cool) เพลงนี้เบิ้ลสองรอบ

และปิดท้ายด้วย...

5. ผู้หญิงคนหนึ่ง (เจินเจิน) ...คนเก็บตังค์เข้ามาตอนร้องเพลงนี้พอดี อายมากๆ


เพลงที่ร้องไม่ทัน เวลาหมดก่อน : อะไรว้า (แซนด์-แบงค์)

เพลงที่อยากร้อง แต่หาไม่เจอ : ยากูซ่า (ฟิล์ม), Venus (Tackey & Tsubasa)

เพลงที่ลืมร้อง : I Will Survive (ของใครก็ได้ ช่างมันเถอะ)

เพลงหากิน ที่คราวนี้ก็ร้องอีกแล้ว : ผ้าเช็ดหน้า (TK)


-----------------------------


ตอบ หวาย

ไอ้เรื่องคอนแท็คที่ซื้อมาเนี่ย...เค้าเรียกการรักษาน้ำใจ เว้ยย

เอาน่ะ อย่างน้อยกรูก็ "ตาสว่าง" ได้โดยไม่ต้องพึ่งคอนแท็คล่ะนะ ไม่ "หน้ามืดตามัว" เหมือนใครบางคน โฮะ โฮะ โฮะตอบ เป้

"ลืมแล้วไยเจ้าเอย...ก่อนเราเคยสัญญา"

ไหนสัญญาว่าถ้าหาแฟนกันไม่ได้จริงๆ เราสองจะมาลงเอยกันเองไงล่ะจ๊ะตอบ cottonbook + grappa

ได้ดูเอ็มวี I'm with stupid ของ PSB ไปนิดนึงเอง ไม่รู้เหมือนกันว่าเอี่ยวกับ จอร์จ บุช ตรงไหน ยังไง แต่เอ็มวีตัวนี้จะล้อเอ็มวีตัวเก่าๆ ของวงนี้ด้วย

เอ็มวีที่กัด จอร์จ บุช อีกตัวในช่วงนี้ น่าจะเป็นเพลง Infra-Red ของ PLACEBO (เป็นขบวนมดไปกัดคอมพิวเตอร์ จนจอที่ขึ้นโพยกล่าวสุนทรพจน์ของท่านผู้นำรวน)


โดย: merveillesxx IP: 210.246.165.144 วันที่: 6 มิถุนายน 2549 เวลา:3:37:23 น.  

 
เฮ๊ยยยย ยังไม่ลืม แต่รอให้เรียนจบก่อนไงจ๊า....


โดย: เป้เองเฟร่ย IP: 203.118.115.134 วันที่: 6 มิถุนายน 2549 เวลา:14:52:58 น.  

 
ไม่มีภาพที่มันชัดกว่านี้แล้วหรอฟระ


โดย: เป้อีกแล้ว IP: 203.118.115.134 วันที่: 6 มิถุนายน 2549 เวลา:14:57:34 น.  

 
อ่า...ขอโทดที มือสั่น แก้ไม่หาย
แต่มีรูปชัดกว่านี้นะ ไม่รุจาเอาไปไว้ไหนอ่ะ โพสต์ในเวปรุ่นก้อ่านะ....แทบจาไม่มีคนเข้า มีไอเดียดีๆเสนอมั๊ย เฮ้อ เฮ้อโดย: แป้ม IP: 124.120.26.193 วันที่: 8 มิถุนายน 2549 เวลา:22:36:09 น.  

 
ง่ายนิดเดียว แป้มก็ไรท์แจกเพื่อนๆ ดิวะ ลงทุนหน่อย...


โดย: merveillesxx วันที่: 9 มิถุนายน 2549 เวลา:22:02:32 น.  

 
มึงอย่าคิดว่ากรูไม่ได้อ่านแล้วจะมาหานินทากรูนะเว้ย
แต่ก็หนุกหนานดีว่ะเน๊อะว่ามั้ย


โดย: เห็ดจ้า IP: 202.143.163.9 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:02:29 น.  

 
โอย น่าสนุกว่ะ อยากจัดเลี้ยงบ้าง
ขำไอ้ก๋งชะมัด นึกภาพนึกเสียงมันออกเลย


โดย: EncodeO IP: 161.200.255.161 วันที่: 30 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:02:33 น.  

 
เขียนได้โดนใจมากเลยคุณ


โดย: เจนนี่ IP: 118.173.142.114 วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:14:19:52 น.  

 
รักนะแก...แค่นี้จบ
เปาเรารักแกนะ
จากเด็ก พ.น.บางนา


โดย: dekhadgao IP: 203.146.213.181 วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:15:38:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.