http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
ประสบการณ์สอบ TOEIC

โดย merveillesxx


//www.toeic.co.th/
เวบไซต์ของ TOEIC

ข้อสอบ TOEIC (Test of English for International Communication) เอาไว้ยื่นคะแนนสำหรับสมัครงาน คนทั่วไปอาจเข้าใจว่าไว้สำหรับสมัครสจ๊วตหรือแอร์โฮสเตท แต่จริงๆ ไม่ใช่นะจ๊ะ พวกงานโรงแรมก็ต้องใช้ หรือแม้แต่บริษัททั่วๆ ไปก็อาจใช้ด้วย เพราะว่ายุคสมัยนี้ประเทศเราเต็มไปด้วยบรรษัทข้ามชาตินั่นเอง ไม่แน่ใจว่าแต่ละบริษัทเค้ากำหนดเกณฑ์ไว้เท่าไร แต่ถ้าทั่วๆ ไปได้สัก 600 ขึ้นก็โอเค (คือถ้าได้ต่ำกว่านี้ก็ควรพิจารณาตัวเองแล้วล่ะจ้ะ) ยกเว้นพวกแอร์ / โรงแรม ต้องได้ 800 อัพ แล้วก็รู้สึกว่าคะแนนจะเก็บได้ 2 ปี


ลักษณะข้อสอบก็จะแบ่งเป็น 2 PART ใหญ่ๆ คือ Listening กับ Reading ทั้งสองมีคะแนนเท่ากันคือ 495 คะแนน เพราะฉะนั้นคะแนนรวมก็คือ 990 (มีเพื่อนเราบางคนได้เต็มเลย!!)

PART 1 Listening จำนวน 100 ข้อ เวลา 45 นาที
1.1 Picture 20 ข้อ
1.2 Question-Response 30 ข้อ
1.3 Short Conversations 30 ข้อ
1.4 Short Talks 20 ข้อ

PART 2 Reading จำนวน 100 ข้อ เวลา 75 นาที
2.1 Incomplete Sentences 40 ข้อ
2.2 Error Recognition 20 ข้อ
2.3 Reading Comprehension 40 ข้อ

รวมแล้ว 200 ข้อ ใช้เวลาประมาณ 120 นาที


สำหรับการสมัครสอบ TOEIC ก็ต้องโทรไปจองก่อน (เบอร์ 02-260-7535) ล่วงหน้าสัก 2-3 วัน มันมีจัดสอบ จันทร์-เสาร์ มีให้เลือกสองรอบคือ เช้า (09.00) กับบ่าย (13.00) ต้องจองก่อนเพราะห้องสอบมันเล็กนิดเดียว จุได้แค่ 30 คนเองมั้ง แถมมันจะมีพวกที่มาสอบกันเป็นกลุ่ม แบบบริษัทส่งมาสอบอะไรแบบนี้ ถ้าจองแล้วเบี้ยวไม่ไป พอไปสอบจริงๆ คราวหน้าเค้าจะปรับเรา 500 บาทนะ จากนั้นพอถึง วัน-เวลาที่จองเอาไว้ก็ไปที่ตึกสอบ เอาบัตรประชาชน กับเงิน 1000 บาท (ค่าสมัคร) ไปด้วยล่ะประสบการณ์สอบ TOEIC ของเรา

ตอนที่ไปสอบก็ยังเรียนอยู่ (ปี 4) ไม่ได้จะไปสมัครงานที่ไหน แต่ก็ลองสอบดู (ก่อนหน้านั้นสอบพวก TU-GET, CU-TEP ไปแล้ว) ก็ไปกับเพื่อนผู้หญิงอีกคนนึงชื่อ “เจนดำ” ก่อนสอบก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย ซื้อแบบฝึกหัดของ TGRE (ที่หน้าปกเขียวๆ) ก็ไม่ได้ทำเลยแม้แต่ข้อเดียว แถมคืนก่อนสอบเรายังไปเที่ยวผับที่ RCA กลับถึงบ้านก็ตีสามนู่น แล้วลำโพงที่ร้าน Jazz It มันก็ดังมากๆ หูเราก็เลยมีเสียงวิ้งๆๆๆ ตื่นมาก็ยังไม่ค่อยหาย

วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2549 เป็นวันสอบของเรา ตื่นมาก็ 10 โมงแล้ว โชคดีที่เลือกสอบไว้รอบบ่าย ก็รีบอาบน้ำ แต่งตัว กินข้าว ออกจากบ้าน แอบเครียดอยู่นิดนึงแบบว่าหัวเหม็นบุหรี่จากเมื่อคืนมากๆ สระผมแล้วก็เหมือนจะไม่หาย กลัวคนสอบข้างๆ เค้าด่าอ่ะ

สำหรับสถานที่สอบก็อยู่ที่ตึก BB Building ตรง ถ.อโศก จุดสังเกตก็คือ มันจะอยู่ข้างๆ ตึก GMM Grammy เลย ตอนเราไปก็ใช้วิธีนั่งรถใต้ดิน MRT ไปลงสถานีเพชรบุรี (ซึ่งเรามาลงบ่อยมาก เวลามา RCA ฮ่าๆๆ) ออกประตู 2 จากนั้นก็เลี้ยวขวา ให้มาเจอท่าเรืออะไรสักอย่าง เลยก็เดินตามถนนไปเรื่อยๆ (เราจะเดินสวนกับรถที่วิ่งมา) มันก็ไกลอยู่เหมือนกันแหละ ตึก BB จะอยู่ฝั่งตรงข้าม เราต้องข้ามถนนใหญ่ไป มันจะมีไฟข้ามถนนตรงหน้าตึกนั่นแหละ (ไอ้แบบที่ต้องกดเอาเอง) อย่าโง่แบบเจนดำนะ แม่งดันข้ามตรงที่ไม่มีไฟ เกือบถูกรถชนตายห่าแล้ว

//www.puumsoft.co.th/Images/MapPS.pdf
แผนที่ตึกก็ลองดูอันนี้นะ เพราะแผนที่ในเวบมันเล็กมาก (เห่ยจริงๆ)

พอข้ามมาถึงตึก BB ได้ ก็ตรงไปออฟฟิศของ TOEIC ซึ่งอยู่ชั้น 19 ขึ้นไปก็หาไม่ยากหรอก ชั้นนึงมันเล็กนิดเดียว มีออฟฟิศอยู่ไม่กี่อัน เจอแล้วก็เดินเข้าไปเลย (ควรไปถึงก่อนอย่างน้อยสักชั่วโมงนึงนะ)ออฟฟิศ TOEIC (ภายนอก)ออฟฟิศ TOEIC (ภายใน)


เข้าไปแล้วก็ไปที่โต๊ะข้างหน้า เค้าก็จะถามชื่อเราที่จองเอาไว้ ตรงนี้ก็มีจุดสำคัญอีกอันก็คือ เค้าจะถ่ายรูปเรา! ด้วยกล้องเวบแค็มที่ตั้งอยู่บนโต๊ะเค้านั่นแหละ ใครจะซับหน้า โบ๊ะหน้าก็เตรียมไปก่อนเลยนะ แต่ไม่ต้องห่วงหรอก รูปจะออกมาอุบาทว์ทุกคนแหละ ใครที่ใส่แว่นเค้าจะขอให้ถอดด้วย รูปเราเลยออกมาเหมือนจีนฮ่อหนีเข้าประเทศซะงั้น แถมยังมีคนข้างหลังที่เดินผ่านติดมาเต็มๆ ด้วยโต๊ะรายงานตัว + ถ่ายรูปโต๊ะลงทะเบียน


จากนั้นเค้าก็จะให้ไปจ่ายเงินค่าสมัคร 1000 บาทที่โต๊ะแคชเชียร์ขวามือ แล้วก็ไปเซ็นชื่อที่โต๊ะลงทะเบียน เท่านี้ก็เป็นการเสร็จพิธีการ แล้ว Staff ก็จะชอบบอกให้เราไปรอที่ “ร้านนั้น” ที่อยู่ชั้น 1 ตอนแรกเราก็งงมากว่ามันคืออะไร สรุปมันก็คือร้านขายกาแฟ ขายขนม ที่เอาไว้ให้คนที่มาสอบ TOEIC นั่งรอนั่นแหละ (ในออฟฟิศมันไม่ค่อยมีที่นั่ง)

พอเราสมัครเสร็จ ก็ออกมาเตร่ๆๆ ข้างนอก สักพักเจนดำ (เพื่อนเรา) ก็มาถึง เราก็รอให้มันไปจัดการลงทะเบียนให้เรียบร้อย เราสองคนก็เลยลองลงไปชั้นหนึ่ง เพื่อไปสำรวจ “ร้านนั้น” กัน ซึ่งตอนแรกก็เซ่อซ่าหากันไม่เจอ จนต้องไปนั่งอยู่ตรงแถวกระถางต้นไม้หน้าตึก จนเห็นว่าที่แท้อี “ร้านนั้น” มันไม่ได้อยู่ในตึกอ่ะ มันเป็นร้านตั้งอยู่นอกตึก เวรจริงๆ ...เราสองคนก็เข้าไปรอ คนอื่นเค้าก็อ่านหนังสือกันใหญ่เลย ส่วนเราสองคนก็เม้าท์แตก (เจริญจริงๆ) เราก็เลยพนันกับเจนดำว่า ถ้ามันได้ 600 ขึ้นไป เราจะเลี้ยงข้าวมัน (ส่วนตัวเราอยากได้สัก 800 ขึ้นนะ)

ประมาณ 12.50 ใกล้เวลาสอบแล้ว เราก็เลยขึ้นไปชั้น 19 อีกครั้ง ก่อนสอบก็เข้าห้องน้ำสักหน่อย (จะอยู่แถวหน้าลิฟท์) เข้าไปก็อึ้งๆ ห้องน้ำมันดูโทรมๆ เน่าๆ ยังไงไม่รู้ ...แล้วก็ไปรอหน้าออฟฟิศ สักพักเค้าก็ให้เข้าได้ แล้วก็ให้ต่อแถวได้เลย สำหรับ TOEIC นั้นเค้าห้ามเอาสิ่งของใดๆ เข้าห้องสอบทั้งนั้นนะจ๊ะ (เค้าจะให้วางไว้ที่ชั้นวางหน้าห้องสอบ) แม้แต่ถุงดินสอก็ไม่ได้ เพราะเค้าจะมี ปากกา ดินสอ ยางลบ เตรียมเอาไว้ให้แล้ว แต่ถ้าจะเอาของตัวเข้าไปก็ได้ แต่ต้องถือเป็นแท่งๆ เข้าไป ซึ่งเราว่าเอาของตัวเองเข้าไปเผื่อก็ดี ควรใช้ดินสอแท่ง ไม่ใช่ดินสอกด เพราะจะฝนได้เร็ว ส่วนยางลบก็ซื้อใหม่ได้เลย จะได้ลบไวๆ เกลี้ยงๆเดินเข้าห้องสอบบรรยากาศห้องสอบ


ตอนเดินเข้า เจ้าหน้าที่จะบอกเองว่าให้เรานั่งตรงไหน รู้สึกว่าคนที่มาด้วยกันจะถูกจับแยกอ่ะนะ เรากับเจนดำก็เลยนั่งไกลๆ กัน โต๊ะสอบมันก็นั่งติดกัน 2 คน แล้วก็มีที่กั้น เพื่อนเราบางคนซวย เจอคนที่มันลบแรงๆ ลบทีโต๊ะสะเทือนไปหมด ฮ่าๆๆ แต่ของเราก็ดี ได้นั่งข้างผู้ชายคนนึง ก็เงียบๆ เรียบร้อยดี ไม่ทำอะไรรบกวนเรา

บนโต๊ะสอบเค้าก็จะมีคู่มือแนะนำการสอบ TOEIC วางไว้ ว่างๆ ก็ลองอ่านเล่นๆ ไปก็ได้ จากนั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่มาแนะนำขั้นตอนฝนหัวข้อสอบ ซึ่งมันจะมีอะไรให้ฝน วุ่นวาย มากมายทีเดียว แถมยังมีเดี๋ยวใช้ดินสอ ใช้ปากกา บ้าบออะไรไม่รู้ ก็ตั้งใจฟังเค้าดีๆ แล้วกัน (แต่เราฮาเสียงเธอมาก เหมือนหุ่นยนต์ถูกโปรแกรมมาเลย อย่างว่าคงพูดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 รอบ)

จากนั้นก็ได้เริ่มทำข้อสอบกันเสียที PART แรกก็จะเป็น Listening ก่อน อันแรกที่เป็น Picture นี่ง่ายมากๆ ควรจะเต็มนะเราว่า ส่วนอันที่สองที่เป็น Question-Response นี่เราว่ายากที่สุด คือในข้อสอบไม่มีอะไรเลย (มีแค่ A B C เปล่าๆ) โจทย์มันก็จะพูดคำถามมา แล้วก็พูดคำตอบมา 3 ข้อ แล้วให้เรา match ว่าคำถามข้อนี้ควรตอบข้อไหน อย่างเช่น

คำถาม : Won’t you have a drink?
A. Someone is in the bathroom.
B. I’d like a martini.
C. No, I don’t have one yet.

จะเห็นว่าต้องตอบข้อ B ความยากของส่วนนี้ก็คือ คำถามมันสั้นๆ ไปเร็วๆ บางทีก็ฟังไม่ทัน ต้องตั้งสมาธิดีๆ ข้อแนะนำของเราก็คือ ถ้าทำข้อไหนไม่ทันก็ข้ามไปเลย อย่าไปมัวพะวงกับมัน เพราะไม่งั้นข้อต่อๆ ไปก็จะเสียไปด้วย ส่วนอีกสองส่วนที่เป็น Short Conversation กับ Short Talk ก็ไม่ค่อยยาก (ง่ายกว่า CU-TEP หลายเท่านัก) สรุปแล้ว PART Listening เราก็คิดว่าทำได้ดีพอสมควร จะเสียก็ตรงส่วน Question-Response เนี่ยแหละ (อีกอย่างหูเราก็ยังดังวิ้งๆๆ อยู่บ้าง 5555)

มาที่ PART ถัดมา ก็คือ Reading ซึ่งตอนแรกเรานึกว่ามันจะต้องเหนื่อยมากๆ เพราะมันตั้ง 100 ข้อ แต่ปรากฏว่าจริงๆ แล้วมันนิดเดียวเอง เพราะคำถามมันก็สั้นๆ ส่วนแรกจะเป็น Incomplete Sentences ก็จะเป็นเติมคำในช่องว่างให้ประโยคสมบูรณ์ เราว่าง่ายมาก เป็นแค่ Grammar พื้นฐาน-ปานกลาง ส่วนอันที่เติมคำศัพท์ก็มียากๆ ไม่กี่ตัว

ถัดมาเราเลือกข้าม Error Recognition ที่แสนจะเกลียด ไปทำ Reading Comprehension ก่อน ซึ่ง passage ที่ให้อ่านส่วนใหญ่ก็เป็นพวก ข่าว, ประกาศ, โฆษณา สั้นๆ ไม่ต้องอ่านละเอียดมาก ก็ตอบได้ แถมคำถามก็ง่ายด้วย และสุดท้ายเราก็มาทำ Error Recognition ซึ่งก็พบว่าง่ายกว่าของ TU-GET และ CU-TEP มากๆๆๆๆๆๆๆๆ

สำหรับ PART Reading เราแนะนำว่าควรรีบๆ ทำหน่อย (โดยเฉพาะคนที่รู้ตัวว่าภาษาอังกฤษตัวเองไม่แข็งมากนัก) เพราะเพื่อนเราหลายคนก็ทำไม่ค่อยทันกัน ส่วนเราทำรวดเดียว ไม่มีการกลับมาตรวจทาน กลับมาพะวักพะวง ก็ทำทันพอดี เหลือเวลาประมาณ 5 นาทีเองมั้ง

อีกจุดนึงที่ขอเตือนก็คือ เรื่องเวลา สอบ TOEIC นี่เค้าจะเคร่งครัดเรื่องเวลามาก หมดก็คือหมด ห้ามฝนต่อ (ใครฝนต่อจะถูกสั่งให้ลบ อายนะนั่น) ห้ามทำอะไรทั้งสิ้น ต้องวางปากกาทันที ของเรานี่ซวยมาก พอดีเราเห็นว่ามีข้อนึงฝนไม่ค่อยสวย ก็เลยลบแล้วฝนใหม่ ฝนยังไม่ทันเต็มวง ยัยเจ๊คุมสอบก็บอกว่าหมดเวลา แล้วพี่ผู้ชายคนนึงเค้าก็มาดึงดินสอจากมือเราไปเลย โหดร้ายมากๆ สรุปว่าข้อนั้นคอมมันอ่านหรือเปล่า เราก็ยังไม่รู้ ฮ่าๆๆ

ออกจากห้องสอบมาก็ยังไม่หมดเรื่อง เพราะเค้าจะให้เลือกว่าเราจะมาเอาซองคะแนนเอง (ได้วันรุ่งขึ้นเลย แต่ถ้าสอบวันศุกร์แบบเรา ก็ต้องรอวันจันทร์) หรือให้ส่ง EMS ไปที่บ้าน (ซึ่งมันต้องมีคนเซ็นรับที่บ้าน ไม่งั้นเค้าก็จะตีกลับไปที่ไปรษณีย์) ซึ่งต้องจ่ายเพิ่ม 35 บาทมั้ง เรากับเจนดำก็เลือกรับแบบ EMS ...เสร็จเรื่องทั้งหมด ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ดูเจนดำมันก็งงๆ ไม่รู้ตกลงมันทำได้มั้ย ส่วนเราก็รู้สึกดี เพราะมันง่ายกว่าที่เคยๆ สอบมา (TU-GET, CU-TEP) เยอะเลย

ประมาณวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2549 เค้าก็ส่งซองมาที่บ้านเรา แต่วันนั้นบ้านเราดันไม่มีใครอยู่ วันรุ่งขึ้นเราก็เลยต้องไปรับเองที่ไปรษณีย์ (ซึ่งแม่งก็ไม่ได้ใกล้บ้านกูเล้ยยย รู้งี้ไปรับซองเองยังดีกว่า) ไปถึงไปรษณีย์ก็หงุดหงิดใจมาก ร้อยวันพันปีไม่เคยเห็นมันจะมีคน พอวันนี้กูรีบๆ ดันมีคิวซะงั้น แถมยัยป้าไปรษณีย์ก็หยิบซองช้าเหลือเกิน พอได้ซองมาเราก็ฉีกมันไม่เหลือชิ้นดีเลย (ฮ่าๆๆๆ ตื่นเต้นจัด) เปิดออกมาก็ดีใจ๊ดีใจ แทบจะเต้นบัลเล่ต์หน้าไปรษณีย์ เพราะได้ 825 คะแนนจ้า!!

รายละเอียดคะแนน TOEIC ของเรา

Listening 405 / 495
Reading 420 / 495
Total 825 / 990

ก็ดีใจมากมาย เพราะได้เกิน 800 ตามที่ตั้งเอาไว้ แล้วก็เป็นไปตามคาดว่า จะได้ Listening น้อยกว่า Reading

สรุปแล้วเราคิดว่าข้อสอบ TOEIC นี่มันง่ายอ่ะ (แล้วก็ไม่ค่อยจะวัดอะไรเท่าไร) มิน่าล่ะเพื่อนเราถึงได้ 900 กว่ากันเต็มไปหมดเลย

ทั้งหมดนี้ก็คือ ประสบการณ์สอบ TOEIC ของเรา ก็ขอให้คนที่จะสอบ TOEIC ได้คะแนนดังใจปรารถนานะจ๊ะ

ขอให้โชคดี

ปล. สรุปแล้วเจนดำได้ไม่ถึง 600 เราก็ไม่ต้องเลี้ยงข้าวมัน ฮ่าๆๆๆๆCreate Date : 24 พฤษภาคม 2550
Last Update : 24 พฤษภาคม 2550 3:52:04 น. 62 comments
Counter : 10703 Pageviews.

 
เราก็ได้ไม่ถึง600เหมือนเจนดำ ที่บริษัทเรามาจัดสอบถึงที่พัทยาเลย เกณฑ์พนักงานมาสอบ ไม่ต้องจ่ายเงิน แต่ถ้าต้องสอบครั้งที่สองก็ต้องจ่ายเองแล้ว ได้ห้าร้อยกว่าๆ(กว่าเท่าไหร่จำไม่ได้) สรุปว่าภาษาอังกฤษเราก็แย่พอๆกับเจนน่ะแหละ (ทำไม่ทัน ตอนจะหมดเวลา reading partเหลืออีกเกือบ20ข้อ เลยเอาข้อcทั้งหมดเลย)


โดย: coming soon (The Yearling ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:54:14 น.  

 
รบกวนช่วยแนะนำได้ไม๊ค่ะ ว่าเตรียมตัวยังไงบ้าง ถึงสอบได้ตั้ง 825 คะแนน

สอบมาสองรอบแล้วคะแนนไม่ดีเลยค่ะ ไม่ท้อใจ แต่เริ่มกลัวว่าสอบรอบที่สามจะซึมอีกค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: sassy girl IP: 58.8.22.89 วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:09:44 น.  

 
สุดยอดดดดด มากเลยพี่ต่อ
ว่าจะแรดไปสอบเล่นๆ บ้างเหมือนกัน แต่ดูค่าสมัครสอบแล้วคงต้องคิดดูอีกที
(แน่ล่ะ เขาก็กลัว่าจะมีคนไปสอบเล่นๆ แบบหล่อนไง)

อธิบายละเอียดดีจัง แล้วพี่เอากล้องเข้าไปถ่ายในห้องสอบได้ด้วยเหรอคะ
เป็นปอคงไม่กล้าแน่ๆ (คงไม่มีอะไรที่พี่ต่อทำไม่ได้ ไปเที่ยวคืนก่อนสอบก็ทำมาแล้วนี่นา)


โดย: Tenjo_Utena วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:10:45:43 น.  

 

รูปเอามาจากเวบ TOEIC จ้า


โดย: merveillesxx วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:17:01:52 น.  

 
นี่ๆ บอกว่าข้อสอบเค้าง่าย วัดอะไรไม่ค่อยจะได้ซักเท่าไหร่น่ะ งั้นก้อยินดีด้วยนะ เพราะทุกๆ ท่านกำลังจะได้พบกับ TOEIC new format ซึ่งก้อน่าจะยากขึ้นนะ


โดย: BeeBee IP: 203.113.37.7 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:51:24 น.  

 
โอ้ เก่งนะครับ นั่น นี่สอบไปแล้วยังไม่ได้คะแนนถึง 700 เล้ย


โดย: yuttipung IP: 58.9.31.232 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:21:54:07 น.  

 

เพื่อนเราคนนึงสอบได้ 930

ส่วนพี่ชายเราสอบได้ 960

อ๊ากกก!!


โดย: merveillesxx วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:17:26:14 น.  

 
เราได้ part reading น้อยมากเลยค่ะ เพราะว่าแอบหลับ ทำไม่ทันซะงั้น ฮ่าๆๆๆ listening เยอะมากมาย แอบงงเหมือนกัน คงเพราะเสียงที่เค้าเปิดดังรบกวนเลยหลับไม่ลง

ยังงายดีใจด้วยนะค่ะที่ได้คะแนนงามๆ เดี๋ยวขอลองสอบใหม่อีกสักครั้งทอยากได้คะแนนงามๆกับเค้าบ้างค่ะ เสียดายเงินคราวที่เพิ่งสอบนะนั้น


โดย: TaLkaTiVe GaL วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:23:22:30 น.  

 
พึ่งไปสอบมาค่ะ วันศุกร์ที่แล้ว เฮ้วๆๆ จะได้มีปีกกับเค้ามั๊ยน๊ออ ทำไงคะได้ตั้ง 8 ร้อยก่าๆ เก่งอ่ะ กำลังลุ้นค่ะว่า จะได้เท่าไหร่


โดย: plum IP: 125.26.167.219 วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:15:20:49 น.  

 
เอ้อ ทำไมเข้าไปถ่ายรูปในห้องสอบได้หว่า เก่งชิท


โดย: Tam Tw IP: 124.120.101.194 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:22:42:17 น.  

 
RAINING BLOOD!!!! แอ๊วววววววววว......แอ๊.............แว้วแว้ว.................. เชี้ย จะสอบพรุ่งนี้ละ เข้ามากะดูเค้าใช้ดินสอขนาดอะไรกัน ดันไม่ได้ความ


โดย: ก IP: 58.9.138.185 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:18:48:12 น.  

 
ตึก BB ชั้น 19 ค่ะ โทรไปสมัครได้เลยที่เบอร์ 022607061


โดย: tum IP: 125.27.67.71 วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:21:00:01 น.  

 
ขอบคุณคุณ merveillesxx มากๆ เรามาอ่านกระทู้นี้ตอนก่อนไปสอบโทอิก พอดีเราสอบ cu-tep มาแล้วก็จะไปสอบโทอิกต่อ ก็เลยมาหาข้อมูลก่อนสอบมาเจอกระทู้นี้ปรากฏว่าเราได้คะแนนcu-tep เท่าเธอเรยอ่ะ พอมาอ่านเรื่องโทอิก ก็เรยแอบหวังว่าจะได้แปดร้อยกว่าๆเหมือนกัน แต่พอหลังสอบ เราทำพาร์ทฟังไม่ค่อยได้เรย แต่ปรากฏว่าพอวันนี้ไปรับคะแนนมาได้ 830 เกินคาดโคตรๆ
ขอบจัยคนเขียนมากๆ ทำให้รู้รายละเอียดการสอบและก็อ่านสนุกมาก ขำดี ขอบจัยๆๆๆๆๆจิงๆ


โดย: Mai IP: 161.200.255.162 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:33:51 น.  

 
ขอโทษค่ะพอมีแนวข้อสอบTOEICบ้างไหมค่ะ อยากลองสอบดู แต่ไม่กล้า กลัวทำไม่ได้


โดย: น้ำฟ้า IP: 202.129.59.2 วันที่: 10 มิถุนายน 2551 เวลา:15:27:38 น.  

 
เก่งจังนะตะเอง^O^,ucaopy'0ht eiei


โดย: jay IP: 58.9.97.141 วันที่: 29 มิถุนายน 2551 เวลา:15:17:07 น.  

 
ขอบคุณมากค่า


โดย: ตั๊ก IP: 58.8.120.60 วันที่: 20 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:06:23 น.  

 
วันที่ 10 นี้เราก้จะไปสมัครสอบเหมือนกัน

ไม่ร้จะได้เท่าไร

แต่อยากลองดูอะ

โดย: ชนกวนัน IP: 158.108.109.210 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:22:24:14 น.  

 
เก่งจังเลย....


โดย: ปริ๊นซ์ IP: 58.137.155.211 วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:12:59:25 น.  

 
อืม ... เล่าประสบการณ์ได้ดีมาก เราเลยเหมือนได้ประสบการณ์ไปด้วย ถ้าไปเองจะได้ลดอาการตื่นเต้นลงไปหน่อย ขอบคุณมากๆน๊าค๊า


โดย: น้ำเขียว IP: 118.173.181.115 วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:51:16 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะที่มาแนะนำให้รู้ก่อนไปสอบ+++เก่งมากเลยด้วยได้ตั้ง800อ่ะ
แต่ยังงัยรบกวนเพื่อนๆๆช่วยทีว่าควรเรียนเพิ่มที่ไหนดีอ่ะที่จะเอาไปใช้สอบได้โดยตรงค่ะและราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ
++ส่วนอีกเรื่องคือ cu-tep คือไรหรอค่ะใครรู้ช่วยตอบทีน่ะค่ะสงสัยค่ะ
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: amice IP: 61.90.165.44 วันที่: 19 ตุลาคม 2551 เวลา:20:45:33 น.  

 
//www.judiciary.go.th/iad/cutep.htm


หรืออ่าน
ประสบการณ์สอบ CU-TEP
ของคุณ merveillesxx
ได้ที่นี่

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=merveillesxx&month=05-2007&date=24&group=4&gblog=44


โดย: a++ IP: 61.7.157.133 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:51:45 น.  

 
เทพ มํ๊ก ๆ นี่แค่ 500 ชาตินี้จะถึงเปล่าไม่รู้สงสัยต้องหมดไปหลายหมื่น สอบสัก 20 รอบ -*-


โดย: บอย IP: 124.121.11.6 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:43:37 น.  

 
เอ่ออ... สจ๊วต/แอร์ เค้า Require 800 เลยหรอครับ
ไม่ใช่ 650 หรอ? เพราะนักบินตอนสอบ CPL เค้า Require 650 นะครับ


โดย: John IP: 124.121.142.117 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:26:36 น.  

 
กรี้ดดดดดดดดดดดดด

ในขณะจิตที่อิชั้นจะ search ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ TOEIC ตาลุงกูเกิ้ลก็ขึ้นบล็อคนี้มาให้ เกือบลืมไปแล้วว่าบล็อคคุณพี่ต่อมีอะไรได้สาระเช่นนี้ด้วย!

เอ่อ....แล้วยิ่งเมื่ออ่าน comment ของตัวเองเมื่อปีที่แล้ว เอ่อ... เอ่อ... "พี่ต่อคะๆ ๆ ๆ " แว้ก ... กระดากปากมากๆ กรี้ดๆๆๆๆๆๆ


โดย: Tenjo_Utena วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:9:18:26 น.  

 
เพิ่งสอบมาได้แค่ 390 เอง
รู้สึกไม่ดีเลย เพราะผ่าน CU-TEP มาแล้ว
แต่ไม่รู้ว่าสอบ TOEIC มันจะเร็ว ไม่ได้เตรียมตัว


โดย: ไข่มุก IP: 58.181.167.237 วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:17:14:36 น.  

 
เทพมากๆ แต่ว่าถ้าไม่ได้เท่านี้ก็คงไม่ใชพี่ต่ออะนะ
เพิ่มเติมนะคะ ตอนนี้ค่าสอบ 1200บาทแล้ว
ตอนสอบห้ามเอาอะไรเข้าเลย เว้น กระเป๋าสตางค์
พึ่งสอบ 25ธคนี้ ได้ 655 ก็ดีใจแล้วค่ะ
ฟังไม่ค่อยทัน ต้องตั้งสมาธิดี
ลองทำแบบฝึกหัดของ thomson ดูก็ได้ค่ะ
ชื่อ toeic mastery ป่าวหว่า ลืมๆอะ ยืมเพื่อนมาอีกที
จะมีcdจำลองการสอบเลยอะ เราว่าดีนะ


โดย: moo IP: 58.8.135.97 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:14:53:07 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ เพิ่งสอบเมื่อวัน 28 มค 51 ได้ 895 แต่จริงๆ ทำไม่ทันอ่ะในส่วนของ Reading เพราะมัวเอ้อระเหยอยู่ อิๆ

Part Listening เราว่าไม่ยากนะแต่ต้องมีเทคนิค คือต้องเร็ว ต้องแสกนคำถามก่อนแล้วค่อยฟัง สำหรับพาร์ทที่มีสองถึงสามคำถามต่อหนึ่งเหตุการณ์อ่ะ ไม่งั้นมันจะลืมแล้วไม่ได้โฟกัสไปตรงที่เขาอยากรู้ แบบว่า..ถามว่าเข้าใจมั้ย..เข้าใจนะ..แต่ลืม แหะๆ แล้วก็เทคนิคก็คือติ๊กคำตอบไว้ในข้อสอบก่อน แล้วค่อยมาฝนทีหลังเพราะไม่งั้นเสียเวลาและสมาธิ พาร์ทนี้เราได้เยอะหน่อยได้ 485

ส่วน Reading ก็ไม่ยากเหมือนกัน แต่ต้องแสกนเป็น ควรจะอ่านคำถามก่อนแล้วไปแสกนหาคำตอบเองในเนื้อเรื่องจะได้ไม่เสียเวลา พาร์ทนี้ได้แค่ 410 เองง่ะ เสียดายจัง

โชคดีนะคะ


โดย: KK IP: 116.58.231.242 วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:10:08:16 น.  

 
จะสอบเสาร์ที่ Mar20,2009(พรุ้งนี้เอง) ไม่รู้จะทำได้ไหม ลองค้นหาข้อมูลใน googleก็เจอ ข้อมูลท่านทั้งหลายทำได้ไงมากกว่า 800 ถ้าผมได้มากกว่า550 ก็พอใจแล้วครับ
ปล.ไม่เคยสอบเลย


โดย: TEN IP: 124.121.112.52 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:22:34:47 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆๆ เลยนะค่ะ พวกพี่ๆ
นู๋เองก็เพิ่งเรียนจบค่ะ..ม่ายรู้ว่าสายไปป่าวที่จะสอบ..
เพราะนู่เองก้อเคยแต่ได้ยินไม่รู้จัก Toeic มาก่อนเลยค่ะ..
ตั้งใจว่าจะสอบ ที่ต้องสอบเพราะว่าจะเอาไปสมัครงานค่ะ
เค้าเอา 450 อัพ นู๋ม่ายรู้ว่าจะทำได้รึป่าว...แต่เท่าที่นู๋ได้อ่านข้างนู๋ก็ใจชื่นขึ้นมาหน่อย...ไม่กลัวมากเหมือนตอนแรก ๆ รบกวนพี่ ๆ ช่วยแนะนำหนังสือด้วยนะค่ะ...ว่าเล่มไหนที่เค้านิยมใช้อ่านอ่ะค่ะ...ขอบคุณมาก..มาก ค่ะ..


โดย: NaMFon IP: 125.24.238.209 วันที่: 22 มีนาคม 2552 เวลา:3:01:50 น.  

 
Part 7 เนื้อเรื่องอะคับ ใครมี เทคนิคที่ทำยังไงถึงจะตอบคำถามได้เร็ว ๆ อ่าคับบ Part นี้ผมกลัวทำม่ายทันมั่ก ๆๆ. ผมเคยลองแบบที่คนอื่นเขาพูดกันนะครับที่ว่า รีบ scan เนื้อเรื่อง แต่พอลองทำเองดูลอง สแกน คร่าว ๆ มานม่ายค่อยรู้เรื่อง ผมเลยต้องพยายามอ่านเอา ลองจับเวลาดูทำม่ายทันเลยคับ


โดย: Na Cup IP: 118.172.31.194 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:02:36 น.  

 
เก่งมาก ๆๆๆๆๆๆ เลย

อยากสอบเหมือนกันแต่ยังไม่กล้าขอเวลาอีกนิด


โดย: โอ๋ IP: 203.144.184.4 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:08:28 น.  

 
เราสอบได้ 270 เจ๋งสุดๆ ฮื้อๆๆๆ ทำไมโง่งี้ว่ะ


โดย: koo IP: 125.26.163.182 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:41:11 น.  

 
ขอถามว่าถ้าไม่ได้โทรไปจองก่อน แต่ไปตอนเช้าแล้วขอสอบตอนบ่ายได้มั้ย ช่วยบอกหน่อยครับจะไปสอบพรุ่งนี้


โดย: หมูบิน IP: 203.131.217.12 วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:32:12 น.  

 
กำและผมจะไปสอบวันเสาไม่ได้ผลสอบวันสุกเรยหรอเนี่ยต้องใช้วันสุกด้วย


โดย: หมาตาล IP: 125.27.94.189 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:14:20:57 น.  

 
สู้ ๆ น่ะ จะไปสอบเหมือนกัน แชร์แนวข้อสอบบ้างก็ดีน่ะ
: )


โดย: ^^^^111^^^^ IP: 118.174.55.178 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:19:42:51 น.  

 
ได้อ่านเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนจบ เขียนได้ไม่น่าเบื่อเลยอะ อ่านเพลินๆ แต่ก็เป็นประโยชน์มากเลยนะ
ขอบคุณนะคะ


โดย: มะตูม IP: 203.156.28.133 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:10:00:52 น.  

 
เราขอแค่ 550 มีเวลาเตรียมตัว 3 วันสำหรับการสอบ
พอจะมีหวังบ้างไหมอ่ะ...


โดย: DD IP: 58.147.18.211 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:14:55:15 น.  

 
เบอร์โทรเพิ่มเติม
02-2607061
02-2607435

รีบๆไปสอบดีก่า จะเปลี่ยนแนวแล้น ยากสืกว่าเดิม
effect 1 July นะจะ


โดย: PR IP: 192.168.1.106, 124.121.16.249 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:11:23:58 น.  

 
จะไปสอบ Toeic ให้ได้คะแนน 550 ก้อพอใจแล้วค่ะแล้วจะมาบอกว่าได้เท่าไหร่นะค่ะวัดผลครั้งแรกค่ะ


โดย: chonny IP: 112.143.1.197 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:13:19:16 น.  

 
เพิ่งไปสอบมาครับ ง่ายมากเลย ได้ 950


โดย: Game IP: 58.136.49.183 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:28:01 น.  

 
จะไปสอบภายในสัปดาห์นี้ ยังไม่ได้เตรียมตัวเลย แต่วันนี้ไปยืมหนังสือโทอิคจากห้องสมุดมาก ตกใจมากว่าทำไมมันง่ายขนาดนี้

หวัง 950 แต่ถ้าได้เกิน 900 ก็พอใจแล้ว มีคนบอกว่าเด็กๆ โรงเรียนกวดวิชาที่จีนสอบได้ 990 กันเป็นปกติ ฮืมๆ ใครไปสอบขอให้โชคดีกันทุกคนน๊า


โดย: กาเบกาเบ IP: 58.9.45.236 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:32:35 น.  

 
จะไปสอบเหมือนกัน เดือนหน้า
เค้าเปลี่ยนแนวข้อสอบหรือยัง
ยากกว่าเดิมมากไหมค่ะ แล้วตอนนี้ค่าสอบเท่าไรแล้วค่ะ


โดย: ดา IP: 124.120.108.56 วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:18:02:55 น.  

 
สิ้นเดือนนี้จะลองไปสอบดู
จะได้ซักกี่คะแนนวะเนี้ยะ ไม่เคยสอบที่ไหนเลยอ่า
หวั่นๆเหมือนกันนะ ขอแค่ 450 ขึ้นก็พอใจแย้ว
ขอกำลังใจหน่อยจิเพื่อนๆ


โดย: fon IP: 58.10.102.193 วันที่: 19 สิงหาคม 2552 เวลา:10:14:12 น.  

 


ได้ 750 เอง listen 445 reading ทำไม่ทันมั่วไป 305 Y Y เน่าแท้ๆ ว่าจะไปสอบใหม่ดีกว่าไหม


โดย: FenDer IP: 58.64.106.174 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:21:35:40 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ ทำได้ 850 ดีใจสุดๆ
อีก 6 เดือน บริษัท จะส่งสอบใหม่


โดย: Pj IP: 180.183.5.25 วันที่: 7 ตุลาคม 2552 เวลา:18:33:51 น.  

 
Thank you สำหรับเรื่องราวดีๆที่นำมาบอก
เป็นประโยชน์มากๆคับ


โดย: natan IP: 10.0.0.247, 124.121.175.118 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:48:37 น.  

 
เราจะไปสอบกลางเดือนธันวานี้ ไม่รู้จะทำได้ป่าววว
เก่งๆ กันทั้งนั้นเลยยยย

ตื่นเต้นกลัวลนทำข้อสอบไม่ทันจัง


โดย: BB IP: 172.168.1.195, 203.156.58.44 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:42:56 น.  

 
ดีใจด้วยครับ ผมอายุมากเเล้วได้ซัก 600 ก็น่าจะokเเล้ว


โดย: โชค ห้วยขวาง IP: 113.53.181.202 วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:19:18:44 น.  

 
จะไปสอบวันเสาร์นี้แล้ว
ตื่นเต้นกลัวไม่ถึงที่ต้องถึงจังเลย

เหอะๆ


โดย: aa IP: 58.9.150.59 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:17:09:47 น.  

 
อ่อ มีหนังสือ หรือ เวปไซตื ที่มีแบบฝึกหัดฝึกให้ลองทำเยอะๆ มั้ยค๊ะ

แนะนำหน่อย

เผื่อครั้งนี้พลาด ครั้งหน้าจะได้เตรียมตัวดีๆ


โดย: aa IP: 58.9.150.59 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:17:12:04 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่แบ่งปันให้นะคะ วันนี้จะไปสอบเหมือนกัน ตื่นเต้น เพราะภาษางูงูปลาปลา


โดย: เด็กบ้านนอก IP: 180.183.237.134 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:9:17:15 น.  

 
Trick เล็กๆน้อยๆในการทำข้อสอบ TOEIC กับ TOEIC Point"
เพื่อให้เอนทรี่ในวันนี้มีประโยชน์อีกเล็กน้อยสำหรับใครก็ตามที่กำลังจะไปสอบ TOEIC วันนี้ครู จากสถาบันนางแบบโลก จึงขอกลับมาอีกครั้งเพื่อแนะนำ Trick เล็กๆน้อยๆให้แก่นักเรียนทุกคนเป็นวิทยาทานกันอีกรอบนะจ๊ะ

- ก่อนสอบนั้น จะมีการตรวจความเรียบร้อยก่อนเข้าห้องสอบ ซึ่งใช้แบบเครื่องตรวจจับโลหะเลย(คาดว่ากันคนเอาระเบิดไปวางในห้องสอบ) สรุปว่าเอาเข้าไปได้แต่ตัวกับอุปกรณ์สอบทั่วๆไปเท่านั้น เช่น ปากกา ดินสอ ยางลบ ขนาดกล่องดินสอยังห้ามเลย แต่อันที่จริงครูกระต่ายขอแนะนำว่า ไม่ต้องเอาอะไรไปเลยก็ได้ เพราะเขามีของเตรียมไว้ให้หมดอยู่แล้ว

- เอิ่ม...แต่ถ้าใครมีดินสอหรือยางลบประจำตัวที่รักม๊าก ประมาณว่าเป็นเครื่องลางที่ฟันฝ่ามาแล้วทุกการออกศึกสอบอะไรแบบนี้ อยากเอาไปใช้ก็เอาไปได้ เขาไม่ห้าม แต่อย่าลืมล่ะว่าสำหรับดินสอต้องเป็น 2Bเท่านั้นนะ

- เมื่อเข้าไปนั่งในที่สอบและรับกระดาษคำถาม-คำตอบมาเรียบร้อยแล้ว ตั้งใจฟังกฏกติกามารยาทในการสอบจากคนคุมสอบที่เขาบอกให้ดี สงสัยอะไรก็ถามไปเลย (จะมีคนคุมประจำแถวอยู่แล้ว ถามจากคนที่ใกล้ตัวเองที่สุดก็ได้) เพราะถ้าไปฝนข้อมูลผิดตรงไหนอาจจะไม่มีวันได้เห็นคะแนนสอบเลยก็ได้

- คนคุมบางทีทำท่าทางไซโคคนสอบนิดหน่อย ก็อย่าไปซีเรียสมาก เพราะยังมีที่ต้องเครียดกว่านี้อีกเยอะรออยู่ในข้อสอบ 555

- วิธีการทำข้อสอบเหมือนกับการเอนท์ทั่วไป คือใช้ 2B ฝนเป็นวงในช่องที่เลือกให้เต็มวง

-ข้อสอบ TOEIC มีทั้งหมด 200 ข้อแบ่งเป็น 2 Part Part ละ 100 ข้อ คะแนนเต็มคือ 990 (พาร์ทละ 495) เวลาที่ให้ในแต่ละพาร์ทคือ 45 นาที ในส่วนของ Listening มีการบังคับเวลาให้อยู่แล้ว ดังนั้นก็ทำๆไปให้ทันก็แล้วกัน แต่ในส่วน Reading เราต้องแบ่งเวลาเอง ดังนั้นก็ลองคิดให้ดีๆละกันว่าจะแบ่งเวลายังไงให้พอในแต่ละข้อสอบย่อยนะ

- วิธีฟังเสียงนั้นเป็นการฟังจากเครื่องลำโพงในห้อง ไม่มีหูฟังให้ แต่เสียงดังชัดทั้งห้องแน่ ไม่ต้องกังวลไป

- ก่อนสอบพยายามแคะขี้หูไปก่อนด้วย เนื่องจากเสียงฝรั่งในเทปนั้นออกแนวงัวเงียเหมือนเพิ่งตื่นกันทุกราย ฝึกฟังไปเยอะๆก็คงจะพอช่วยได้นะ

- การสอบจะมี 4 Parts ด้วยกัน(กลับไปอ่านได้ในเอนทรี่ก่อน) ส่วนที่ 1 เป็นการฟังแล้วดูภาพนั้นค่อนข้างง่าย พยายามทำให้ได้เยอะๆเพราะจะเป็นคะแนนเก็บที่ดี(ถึงจะเหลือแค่สิบข้อแล้วก็เถอะนะ...)

- ควรเลือกข้อที่พูดถึงสิ่งที่มีอยู่ภาพชัดเจนที่สุด อย่าเลือกข้อที่เป็นประเภทพูดเหมือนบรรยายกว้างๆที่เหมือนว่าอาจจะเป็นเช่นนั้น เช่น ถ้าเป็นรูปผู้หญิงถือซองเอกสารยืนอยู่ ถ้าในตัวเลือกมีให้เลือกระหว่าง เธอกำลังจะไปประชุม กับเธอกำลังถือซองเอกสารให้มือ ให้เลือกข้อหลังไปเลย

- ในส่วนที่ 2 ทั้งข้อสอบและคำถามจะไม่ถูกพิมพ์ลงไปในกระดาษคำตอบ ต้องฟังเองทั้งหมด ก็ลองตั้งใจฟังให้ดีๆก็แล้วกัน

- ในส่วนที่ 3 และ 4 ข้อสอบจะมีตัวเลือกคำตอบที่เราสามารถอ่านได้อยู่ในกระดาษคำตอบ แต่ส่วนที่เป็นเนื้อเรื่องหรือคำถามนั้นเราจะต้องฟังและพยายามจับเรื่องเอง

ดังนั้นก่อนที่เสียงพูดของบทสนทนาจะเริ่ม ลองนั่งดู Choice และคำถามที่เขาจะถามไว้ก่อนก็ดี เพราะจะทำให้เราสามารถจับใจความเรื่องที่จะฟังและสามารถเงี่ยหูฟังในจุดที่ควรจะตั้งใจฟังได้

โดย: สถาบันนางแบบโลก (TOEIC Point ) วันที่: 17 มกราคม 2553 เวลา:2:17:32 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและแนวทางการสมัครนะคะ เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: ผู้กำลังหางาน IP: 58.64.113.213 วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:10:20:47 น.  

 
เค้ามีสอบกันทุกวัน ทั้งเดือนเลยใช่ป่ะ ว่าจะไปลองติวก่อนแล้วค่อยสอบ ที่ทำงานต้องใช้ระดับคะแนน 500ขึ้น ไม่รู้จะหืดขึ้นคอมั๊ย


โดย: jinni IP: 203.153.184.34 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:11:57 น.  

 
เขียนได้ดีมากๆ เลยครับ ละเอียดเหมือนตาเห็นด้วยตัวเอง
คุณน่ารักจัง...ขอบคุณนะครับ


โดย: K IP: 192.168.9.70, 58.137.191.98 วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:16:58:57 น.  

 
ไปสอบวันนี้มา คือว่า มันทำไม่ทัน เหอๆ reading comprehension นี้ถึงจะไม่ยากแต่ทำไม่ทันจริงๆครับ มีเวลาอยู่แค่ 75 นาที กับข้อสอบ 100 ข้อ ผมคนหนึ่งแหละที่ทำไม่ทัน reading comprehen.. นะถ้าใคร อ่านนะ ผมขอบอกไว้เลยว่าไม่มีทางทำทันครับ ต้องอ่านโจทย์ และไปหาคำตอบในเรื่องแทนถึงจะทัน ผลก็คือถ้ามันถามอะไรที่มันลึกๆ กว่าพวก วัน เดือน ปี หรือว่าคำถามที่ตรงๆ ก็ตัวใครตัวมันครับ ต้องมานั่งอ่านเรื่องอีกที เสียเวลากันไปใหญ่ ขอบอกว่า มันไม่ค่อยได้วัดอะไรเลย กับการทำ reading comprehension ไม่รู้คนออกข้อสอบเค้าคิดอะไรของเค้า คือส่วนตัวแล้วเคยทำข้อสอบแบบเก่ามาครับ 850+ นี้ได้ง่ายๆอะ แต่แบบใหม่มันเปลี่ยนให้ต้องทำเร็วขึ้น ผลคือ ไม่ทันได้คิดให้รอบคอบ ใครสอบแบบใหม่แล้วได้ 750+ ก็ถือว่าเก่งแล้วครับ


โดย: ำาๆ IP: 124.121.32.181 วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:15:04:20 น.  

 
เราก็ได้แค่ 285 เอง Very sad


โดย: jj IP: 118.173.225.246 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:17:08:31 น.  

 
ขอบคุนมากค่ะ แชร์ประสบการณ์ให้คนใหม่ๆ ^^


โดย: BringMeTheHorizon IP: 124.122.9.52 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:37:52 น.  

 
มีคำแนะนำให้สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสอบคับ ผมเรียนอยู่ปี 4 ได้TOEIC 975 readingเต็ม ไม่ได้อวดนะคับ แค่ให้รู้ว่าผมแนะนำได้จริงและไม่ได้มาจากสถาบันสอนภาษาที่ไหน ต้องการปรึกษาเมล์มานะคับ k.gas66@gmail.com


โดย: อยากช่วยคับ IP: 202.28.78.81 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:32:50 น.  

 
ต่อไปก็ต้องเป็นทาสให้ฝรั่งกันหมด
มาทำธุระกิจหาเงินกับคนไทยก็ต้องพูดภาษาไทย
มันเป็นธุระกิจไปแล้ว ตอนไปสอบ toeic ค่าสอบ 1000 บาท สมมุติเฉลี่ยวันละ 100 คน ได้เงิน 100000 บาท คิดดูเอาเองแล้วกัน เป็นแผนการกลืนชาติไทย ภาษาไทย ของฝรั่งเห็นๆ บริษัทต่างชาติจ้างล่ามภาษาอังกฤษแบบ ญี่ปุ่น เกาหลี ก็ได้


โดย: เศร้าใจ IP: 182.232.78.13 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:00:14 น.  

 
จะได้สอบคัดเลือกไปจีน วันเสาร์นี้อ่า ต้องตายแน่ๆเรย ไคก้ได้ช่วยด้วย !!!!


โดย: เลดี้ เซอร์ IP: 113.53.206.44 วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:53:24 น.  

 
ไม่เก่งภาษาไปเรียนที่ไหนได้บ้างอ่ะคะ


โดย: noosu IP: 125.27.124.64 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:11:08:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.