พฤศจิกายน 2566

 
 
 
1
2
4
5
6
8
9
10
11
12
13
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ร้านซูชิโร่ @ ชั้น B โซนเซ็นทรัล ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จังหวัดปทุมธานี
ช่วงนั้นพอได้ข่าวมาว่าร้านซูชิโร่(ร้านข้าวปั้นชื่อดัง)มาเปิดสาขาที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เราก็ขอไปลองทานเสียหน่อย อยากรู้ว่าจะอร่อยอย่างที่เขาว่ากันหรือไม่ 
ครั้งแรก วันที่ 12 มีนาคม 2566 เวลาประมาณเที่ยง ตอนนั้นคนต่อคิวก็พอสมควร แต่เราก็รอได้ค่ะ ไม่นานมากเท่าไร

บรรยากาศภายในร้าน

พอถึงคิวพนักงานจะยื่นใบนี้มาให้

ที่โต๊ะจะมีชาเขียวผงแบบขวดไว้ให้ชงกับน้ำร้อน ซึ่งก็อกน้ำร้อนก็จะอยู่ที่โต๊ะนั่นละค่ะ เครื่องปรุงบนโต๊ะจะมีขิงดอง / โชยุ / และซอสแบบหวานวาซาบิมีเป็นซองจะเคลื่อนที่มาบนสายพาน เราว่าวาซาบิทางร้านไม่ค่อยเผ็ด เราแกะใส่ไป 10 ซองครั้งเดียวในถ้วยยังไม่เผ็ดเท่าไร ขนาดใส่โชยุไม่มากนะ และตอนลองชิมวาซาบิเปล่าๆ ดูรสชาติของวาซาบิออกหวานนำอาหารบางส่วนจะเคลื่อนที่มาตามสายพาน แบบพนักงานจัดวางไว้อยู่แล้ว เราสามารถเลือกหยิบได้เลยว่าต้องการทานอะไร และเราสามารถกดสั่งจากแท็บเล็ตที่ตั้งอยู่บนโต๊ะเราได้ด้วยราคาอาหารประมาณนี้ 
จานแดง 40 บาท
จานเทา 60 บาท 
จานทอง 80 บาท 
จานดำ 120 บาทเรากับสามีก็แบบใครอยากทานจานไหนก็จัดเลยจ๊ะ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ก็มีการถามกันนะว่าจานนี้อยากทานด้วยไหมจะได้เอามาแบ่งกัน
อยากมาทานมากุโร่นี่แหละ รสชาติได้อยู่นะ แต่เนื้อปลาอร่อยน้อยกว่าที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ค่อยหวาน คงเป็นเพราะตอนไปทานที่ญี่ปุ่นเขาแล่สดๆ จากตัวปลาเลยเนื้อปลาสีสวยอยู่

จานนี้ก็ยอมจ่าย 120 บาท โอโทโร่คัดพิเศษ เพราะคิดถึงเนื้อปลาโอโทโร่ที่ญี่ปุ่นมากๆ อยากกิน เลยสั่งมาลอง ผิดหวังตรงที่จานละ 120 น่าจะให้เนื้อเยอะกว่านี้หน่อย และลาย (ริ้ว) ของเนื้อปลาไม่สวยงามเอามากๆอิคุระ หรือไข่ปลาแซลมอนปลาหมึกแบบนี้เราก็ชอบนะ มีกลิ่นควาปลาหมึกแต่ไม่มากเท่าไร แค่เคี้ยวลำบากนิดนึงกัดไม่ค่อยขาดเพราะเนื้อปลาหมึกเหนียว ปลาคัตสึโอะย่างโฮตาเตะ หรือหอยเชลล์ พอได้นะ ถึงจะไม่หวานหอมเท่าที่ญี่ปุ่น กินแก้ขัดไปก่อนมากุโระแรร์สเต็ก ชอบจานนี้มาก รสชาติดี อร่อยจนต้องสั่งซ้ำ

ไข่ปลาแฮริ่งหมักซอส จานนี้ก็อร่อย แม้ว่าซอสมันจะออกลื่นๆ ลิ้นก็ตาม แต่ปลารสออกเค็มๆ กรุบๆ ผิดหวังตรงสาหร่ายที่ห่อข้าวไม่กรอบ นิ่มมาเชียว คงเป็นเพราะเราเลือกหยิบมาจากสายพาน พอลองกดสั่งให้เขาทำใหม่สาหร่ายก็กรอบอยู่นะหอยปีกนกกับเลมอนและซอสเบซิล รสชาติดีอยู่กุ้งแดงใหญ่สดอยู่นะปลามาไดหมักงาอานาโกะเนื้อนุ่มทั้งตัว (ปลาไหลญี่ปุ่นทะเล) ไข่ปลาแฮริ่งหมักซอส เราชอบจนต้องสั่งอีกจานคุรุมะเอบิ (กุ้งลายเสือญี่ปุ่น) รสชาติเค็มนำ เขาน่าจะเอากุ้งไปต้มกับน้ำเกลือ ผิดหวังเล็กน้อย เพราะแพงด้วยจานละ 120 บาท 
มากุโระกับมันยามาอิโมะ เราชอบนะ รสชาติดีอยู่ สั่งจานนี้เพราะเคยเห็นคนญี่ปุ่นทานมันยามาอิโมะราดข้าว ดูสีขาว ยืดๆ น่าทาน เลยลองบ้าง มันยามาอิโมะรสชาติจืดๆ ยืดๆ เหนียวๆ ลื่นๆปูซูไวคานิกุนกังกับมันปู รสชาติเค็มนำเพราะมันปูเค็มมากเลยกลบกลิ่นเนื้อปูซูไวหมดเลย สั่งมาเพราะยังติดใจมันปูที่ญี่ปุ่นปูหมักซอส อร่อยอยู่นะ มีไข่ปลาแฮริ่งด้วย รสชาติเค็มๆ มันเชื่อมญี่ปุ่น อร่อย หวานหนึบ แต่แข็งไปนิดทอดจนกรอบแล้วเอามาคลุกกับน้ำเชื่อมแน่นอนไอศรีมชาเชียวเนื้อแน่น รสชาติหอมชาเขียวไป 2 คนทานไปเท่านี้เป็นการทานข้าวปั้นที่เยอะอยู่นะ ปกติเรา 2 คนจะไม่ชอบทานข้าวปั้น จะชอบทานพวกซาชิมิมากกว่าค่าเสียหายทั้งหมด 2,112 บาท รวม Service Charge แลัว (Service Charge ตั้ง 10% = 192 บาท) เอาเมนูจากแท็บเล็ตมาให้ดูค่ะว่าช่วงเดือนมีนาคม 2566 ที่เราไปทานมีเมนูอะไรบ้าง 

ครั้งที่ 2 วันที่ 24 มิถุนายน 2566 เดือนนี้มีโปรโมชั่นกุ้งและแซลมอน รอบนี้เราเน้นถ่ายเฉพาะจานที่ไม่เคยทาน มากุโระกับมันยามาอิโมะ เช่นเคย ถึงจะเคยทานก็ขอถ่ายมาอีกสักรอบชิราโกะห่อสาหร่าย (ชิราโกะเป็นถุงสเปิร์มปลา) เห็นเดือนนี้มีในเมนูเลยสั่งมาชิม รสชาติจืดๆ คาวนิดๆ เละๆ ลื่นๆ สำหรับเราครั้งเดียวขอบายเลยจ้านัตโตะห่อสาหร่าย ลองดมกลิ่นว่าแย่นะ เหมือนถุงเท้าเหม็นอับ พอลองทานเข้าไปนี้ อือหื้อ..เคี้ยวไปคำเดียว ไปต่อไม่ไหว เมือกเหนียว ลื่นๆ กลิ่นฉุนขึ้นจมูกแบบเหม็นมาก คายทิ้งกันเลยทีเดียว ขนาดคายแล้วเมือกเหนียว ลื่นยังติดอยู่ที่ลิ้น ถึงขนาดต้องเอาทิชชู่เช็ดลิ้นเสียหลายครั้ง กลิ่นยังตราตรึงอยู่ในใจจนถึงทุกวันนี้ แค่นึกก็สยองแล้ว คนที่สามารถทานนัตโตะได้สุดยอดเก่งมากค่ะกุ้งแดงใหญ่ซอสเอบิจังฟักทองญี่ปุ่นทอดเทปุระรวมในเทมปุระก็จะมีกุ้ง ฟักทอง หอยเชลล์ สาหร่าย

รอบที่ 2 ทานไป 1,408 บาทรอบนี้ได้บัตรสะสมแต้มมาด้วย แต่บัตรสะสมแต้มก็มีอายุการใช้งาน


Create Date : 07 พฤศจิกายน 2566
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2566 14:38:22 น.
Counter : 385 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณปัญญา Dh, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณ**mp5**, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณSweet_pills, คุณหอมกร

  
แพงมากค่ะไม่หม่ำแน่นอน

โดย: หอมกร วันที่: 12 พฤศจิกายน 2566 เวลา:16:30:37 น.
  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 13 พฤศจิกายน 2566 เวลา:9:54:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก