มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31
 
All Blog
ห้องอาหารฟูเจี้ยน (Fujian) @ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่
มาแล้วคะ รอบนี้เราจะมานำเสนอว่าระหว่างที่เราพำนักพักพิงอยู่ที่โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่นั้น ตอนเย็นเราไปทานอาหารที่ไหนกัน เพราะว่าเราคืนมอไซต์แล้ว ชีวิตเลยเหมือนติดเกาะอยู่แต่ในโรงแรมนี้เท่านั้น (เศร้าใจจัง) จะเดินออกไปนอกโรงแรมก็ไกล ตรงข้ามโรงแรมก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่แค่ร้านเดียว ซึ่งดูแล้วน่าจะแพงพอกับอาหารในโรงแรมละจ๊ะ T T หลังจากนั่งพิจารณาเมนูห้องอาหารของโรงแรมดาราเทวีแล้ว พบว่า ห้องอาหาร เลอ กรองด์ ลานนา (Le Grand Lanna) เป็นอาหารแบบไทยคะ เมนูเท่าที่ดูก็แบบพื้นบ้านที่เราเคยทานในชีวิตประจำวัน 555 ไม่น่าสนใจเราเลยขอผ่านคะ ส่วนห้องอาหารฝรั่งเศล (Farang Ses) ราคาแพงเกินเอื้อมคะ เราคิดว่าอาหารจีนน่าจะเป็นตัวเลือกที่สมเหตุ สมผล และสมราคา (ที่จะเสียเงิน) มากที่สุดคะ ห้องอาหารฟูเจี้ยนตั้งอยู่บริเวณเดียวกับกาดดาราคะ เดินเล่นแถวกาดดารา แวะร้าน Cake Shop แล้วเดินมาทานอาหารเย็นกันคะ (ภาพถ่ายทั้งหมดจากมือถือคะ) บรรยากาศภายในห้องอาหารถ่ายมาได้เท่านี้ละคะ คนเต็มห้องอาหารเลย เกรงใจเขาอาหารเรียกน้ำย่อยจานแรกตามด้วย "ไข่เยี่ยวม้า" เมนูโปรดเรา และตบท้ายที่เมนูหลักที่เรากะคุณแฟนชอบมาก "เป็ดปักกิ่ง" เพราะเป็ดเขาตัวใหญ่สมราคาจริงคะ

อวบอ้วนซะไม่มี เจ้าเป็ดน้อยเห็นแบบนี้ไม่น้อยนะคะ ทาน 2 คน อิ่มเกินอิ่มเลยทีเดียวส่วนเนื้อเป็ดเราสั่งทอดกระเทียมพริกไทยคะ อร่อยดี แถมท้ายด้วยขนมหวานฟรีคะราคาค่าเสียหายมื้อนี้คะคืนสุดท้ายเรามีแขกคะ ไม่รู้จะออกไปทานที่ไหนกัน  เราเลยพาน้องกับคุณแม่เขามาทานที่ห้องอาหารฟูเจี้ยนนี่ละคะ

ติดใจขอสั่งเป็ดอีกละกัน ตัวใหญ่มากเต้าหูน้ำแดง ที่รสชาติอร่อย ไม่เลี่ยนเลยข้าวผัดหยางโจว กุ้ง แฮมมาเต็มๆทาน 4 คน หมดไปเท่านี้ละคะ

Create Date : 12 มกราคม 2558
Last Update : 12 มกราคม 2558 10:46:50 น.
Counter : 2603 Pageviews.

1 comments
  
ชอบบรรยากาศร้านมากๆครับ เหมือนอยู่ในตลาดโบราณ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:5:30:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก