มิถุนายน 2565

 
 
 
3
4
5
11
12
16
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ร้านแก้วกะเพราปู @ สุขุมวิท-พัทยา 33 ซอย 1 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
วนกลับมาทำรีวิวร้านอาหารที่ไปทานตอนไปเที่ยวพัทยากันบ้าง เห็นร้านนี้ Hot Hit ในโลก Social เหลือเกิน ทั้งอัพทั้งแชร์กันหลายคน แถมมาแชร์ให้เราเห็นตอนช่วงที่เรากำลังวางแผนจะไปเที่ยวพัทยาเสียด้วย ว่าแล้วก็ตามไปลองทานเสียหน่อย ร้านมีชื่อว่า แก้วกะเพราปู เราไปทานตอนกลางวันของวันที่ 8 เมษายน 2565 วางแผนไว้ว่าจะทานร้านนี้เป็นมื้อกลางวันตอนไปถีงพัทยา ร้านอยู่สุขุมวิท-พัทยา 33 ซอย 1 ร้านเปิดตั้งแต่ 9.30 -15.30 น. ร้านปิดทุกวันอาทิตย์

เราไปถึงร้านตอน 12.30 น. จอดรถได้ปุ๊ปต้องรีบให้คุณพ่อบ้านไปถามคิวว่ารอนานหรือไม่ เพราะคนเยอะมาก กลัวรอนาน ทางร้านแจ้งว่ารอคิวไม่นานลานจอดรถกว้างขวางอยู่นะ

บรรยากาศบริเวณร้าน ห้องน้ำจะแยกออกมาจากตัวร้าน ห้องน้ำสะอาดอยู่นะคนเยอะมาก ขอบอก แต่พอทานอาหารเสร็จเขาก็ทยอยออกไปนะ ไม่ได้นั่งแช่ในร้าน เรารอคิวเกือบ 15 นาที 

เมนูก็มีแปะให้ดูตามเสา ตามผนังร้าน วันนั้นอยากทานฉลามผัดฉ่าเลยสั่งมาลอง สั่งเป็นกับข้าว จานละ 180 บาทเราว่าเนื้อปลามันแข็ง กระด้าง จืด ทางร้านปรุงอาหารรสเค็มนำ แบบไม่ต้องเติมน้ำปลาเลย (ขนาดเราทานเค็มนะ)แต่คุณพ่อบ้านบอกอร่อย เราก็อืม...จ้า ปากใครปากมัน ความอร่อยไม่เหมือนกัน เราเคยไปทานแถวอ่างศิลาแล้วมีความรู้สึกว่ามันอร่อยกว่านี้ เนื้อปลาฉลามจะมีความกรุบๆ เหมือนเคี้ยวโดนกระดูกอ่อน อันนั้นคือฟินมากสั่งกะเพรากั้ง,กุ้ง,ปูและหอยเชลล์เป็นกับข้าว จานละ 480 ทางร้านปรุงอาหารรสเค็มนำอีกแล้ว รสชาติจัดจ้านแบบกะเพรานั่นแหละทางร้านแถมน้ำซุปให้ฟรีกุ้งในกะเพราที่เราสั่งไม่สด ตัดแล้วเนื้อเละ เนื้อนิ่มๆ ส่วนหอยเชลล์เนื้อเด้ง หวาน อร่อย เนื้อปูใช่ได้ เนื้อกั้งตอนเคี้ยวมีความรู้สึกเหนียวนิดเดียว แต่ก็อร่อยดีจ่ายไป 680 บาท ถือว่าราคาแรงพอควรนะ เพราะวัตถุดิบก็หาได้ไม่ยากอยู่ในจังหวัดที่ติดชายทะเลช่วงที่เราไปทางร้านไม่มีบริการสั่งกลับบ้านนะคะ อยากรู้เลยสอบถามเจ้าของร้าน เขาแจ้งว่ากลัวเอากลับไปแล้วไม่อร่อย 

ความเห็นส่วนตัวของเราที่มีต่อร้านนี้
- คนมาใช้บริการเยอะ เลยรอคิวค่อนข้างนาน (อาจเป็นเพราะช่วงกำลังเป็นกระแสนิยมบนสื่อออนไลน์และเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ใกล้เทศกาลคนเลยเยอะ)
- ชอบที่จอดรถ กว้างดี 
- ห้องน้ำสะอาด แยกชาย หญิง ชัดเจน
- อาหารวันที่เราไปสั่งทาน รสชาติเค็มนำCreate Date : 15 มิถุนายน 2565
Last Update : 17 มิถุนายน 2565 14:27:06 น.
Counter : 983 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณสองแผ่นดิน

  
อาหารน่ากิน ร้านก็น่าไปนั่งครับ

...
แต่ขัดใจ พวกเราต้องเบลอหน้าคนนั่ง หรือบางคนเขาเต็มใจให้ถ่าย
ด้วยซ็ำ

พวกเราต้องวัดดวงชั่งใจ ว่าโพสต์ภาพไม่เบลอดีหรือไม่ 555 ระยะ
หลังมานี้ ก่อนถ่ายภาพจะถามว่า ถ่ายแล้วโพสต์ภาพได้ปะ

ได้เลยพี่ เร็ว ๆ นะ 555
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 มิถุนายน 2565 เวลา:18:57:06 น.
  
อาหารดูแซ่บน่าทานมากค่ะ
ภาพบางคนโดนเบลอซะเหมือนคนไม่มีหัวไปเลย 555
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 17 มิถุนายน 2565 เวลา:19:02:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก