พฤศจิกายน 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
ร้านอัล ซาราย (Al Saray) @ สีลม
พามาทานอาหารเลบานีส - อินเดีย ที่ร้านอัลซาราย (Al Saray) ที่สีลมจ้า ด้วยความที่ตัวเองเวิ่นเว้อ พร่ำเพ้อว่าอยากลองทานอาหารอินเดีย หาข้อมูลไปมาจนเจอร้านนี้ เลยขอแวะไปชิมเสียหน่อย การเดินทางมาง่ายมาโดยสามารถมาได้ทั้งจากรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง ทางออก 4 หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีสีลมแล้วเดินย้อนมาทางสถานี bts ศาลาแดงหน้าร้านจะประมาณนี้ ร้านเปิด 11.00 -24.00 น.เราได้นั่งที่ชั้น 1  ร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ไม่มีลิฟท์ และห้องน้ำก็อยู่ชั้นบนสุดจ้าเมนูถ่ายมาไม่ค่อยชัดต้องขออภัยค่า

จัดการสั่งอาหารเสร็จ พนักงานก็นำอาหารทานเล่นที่ชื่อว่า "ปาปาดัม" ซึ่งเป็นแป้งทอดกรอบรสออกเค็มๆ มันๆ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้ม 3 แบบ มาให้ทานเล่นก่อน 
ซอสสีเขียว = กลิ่นเครื่องเทศจัดมาก / ซอสสีขาว = เนื้อครีมเปรี้ยวๆ / ซอสน้ำตาล = รสออกหวานกลิ่นเครื่องเทศจัดมาก)ประเดิมด้วยเมนูที่อยากทานมากนั้น คือ แป้งนานรวมมิตร (Mixed Naan) 1 ตะกร้า ราคา 135 บาท มีนานประมาณ 5-6 ชิ้นได้
มีทั้ง 1. นานรสดั้งเดิม
    2. นานรสกระเทียม .
    3. นานรสชีส แป้งหอม เนื้อนุ่ม เหนียว อร่อยกว่ากินโรตีเยอะ 
ตามมาด้วย "ฮัมมุส" (Hammus) เป็นออเดิร์ฟสไตล์เลบานีส ทำจากถั่วลูกไก่บดกับซอสงา โรยหน้าด้วยถั่วลูกไก่ต้ม (chickpeas) รสชาติออกมันๆ เค็ม เปรี้ยว ไม่เลี่ยนนะเมนูนี้จิ้มทานกับแป้งนาน ยิ่งอร่อยต่อไปเป็นแกงของอินเดียที่ชื่อว่า "มัคคานี ซิคเก้น" (Makhani Chicken) หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก ลองทานแล้วหวาน มัน หอมเนย กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงอย่างที่คิดเหมือนทานมัสมั่นบ้านเราแต่ไม่มีถั่วลิสง แถมอร่อยกว่ามัสมั่นไทยอีกต่างหาก เป็นถ้วยที่ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนด้วยจ้า ส่วนผสมในถ้วยมีไก่ฉีกฝอยและแครอทเป็นหลักต่อมาคือ "ข้าวหมกแพะ" (Biryani Lamb) เห็นขนาดแล้วอย่าประมาทนะจ๊ะ เพราะถ้วยเขาเล็กแต่...ลึก จุข้าวได้อัดแน่นมากเม็ดข้าวของอินเดียจะออกยาว รี นุ่ม ร่วน ไม่แฉะ หอมกลิ่นเนื้อแกะมาก เราลองทานแล้วรสชาติใช่ได้เลย แต่...เราไม่สามารถทำใจกับรสชาติของเนื้อแกะได้ กินแล้วกลิ่นน้องแกะกระจายฟุ้งเต็มปาก เลยขอ say goodbye กับอาหารทุกจานที่มีเนื้อแกะจ้าจริงๆ เริ่มอิ่มตั้งแต่ข้าวหมกแพะกันแล้ว แต่ด้วยความอยากลองเลยจัด (Extra Mixed Grill Patter) มาอีก ราคาแรงอยู่ 590 บาท เป็นเนื้อสัตว์นานาชนิด นำไปปรุงรสแล้วย่างไฟหอมๆ มีทั้งเนื้อไก่ เนื้อแกะ และอะไรอีกไม่รู้ ฮ่าๆ เพราะเราชิมไป 2 เนื้อ แกล้มด้วยแป้งนานทำมาคล้ายพิซซ่าอยากบอกว่าเนื้อไก่ที่เขาปรุงมาอร่อยมากจ้า ยัง ยังไม่สาแก่ใจด้วยความหิว + ตะกละ สั่ง Grilled Prawns มาอีก 1 จาน ขอบอกว่ากุ้งเนื้อแน่น สด ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เนื้อหวาน กรอบ เด้ง อร่อยมาก ชอบจานนี้ที่สุด (ถ้าสั่งจานนี้ก่อนเป็นอันดับแรกนะ ขอบอกว่าหมดเกลี้ยงทุกตัวแน่น้องกุ้งของพี่)สรุปค่าเสียหายทั้งหมดตามนี้เลย แถมทานไม่หมดต่อด้วยการห่อกลับบ้านตามเคย ตอนกำลังทานพ่อครัวและพนักงานก็จะมาชวนคุยและสอบถามถึงรสชาติอาหารด้วยจ้า ความเห็นส่วนตัว เราว่าราคาน้ำเปล่าสูงไปนะ 2 ขวด 70 บาท / เซอร์วิสชาร์จค่อนข้างสูง แต่นะ ด้วยความอยากลองก็นะ....บ่นตัวเองไม่ได้ ฮ่าๆๆCreate Date : 08 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2562 8:52:16 น.
Counter : 1524 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณโอน่าจอมซ่าส์

  
ต้องตามไปลองมั้งแล้วจ้า
โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา:1:38:41 น.
  
Grilled Prawns น่าทานค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 26 พฤษภาคม 2563 เวลา:12:02:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก