มิถุนายน 2565

 
 
 
3
4
5
11
12
16
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ร้านซ้อต่าย ซีฟู๊ด @ ซอยนาเกลือ 6 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
ยังคงวนเวียนอยู่กับอาหารทะเล ร้านนี้เราไปทานกันตอนเย็นของวันที่ 9 เมษายน 2565 เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราบังเอิญไปเจอเขารีวิวในยูทูป พอได้จังหวะไปเที่ยวพัทยาเลยลองตามไปทานดู ร้านซ้อต่าย อยู่นาเกลือ ซอย 6 เปิด 15:30-22:00 น. หยุดทุกวันพุธ (ควรโทรไปสอบถามก่อนว่าร้านเปิดหรือไม่เพราะบางทีเจ้าของร้านมีธุระเขาก็จะไม่เปิดร้าน)ร้านไม่มีที่จอดรถ หาจอดตามริมถนน หรือที่รับฝากรถ ร้านเป็นร้านเล็กๆ คือเป็นบ้านแล้วมาเปิดเป็นร้านอาหาร มีโต๊ะ เก้าอี้แบบพับได้ให้นั่งหน้าบ้านไม่ถึง 10 โต๊ะ (ทางร้านมีหน้าเพจเฟสบุ๊คเข้าไปดูการอัพเดทข่าวสารของร้านได้ จริงๆ เกือบทุกร้านที่เราทำรีวิวก็มีหน้าเพจเฟสบุ๊คนะค่ะ)วันที่เราไปทานร้านซ้อต่าย เราไปถึงก่อนเวลาร้านเปิดครึ่งชั่วโมง พอเดินใกล้ถึงหน้าบ้านซ้อต่าย โอ้ว....แม่เจ้าคนมุงเต็มหน้าบ้าน เราต้องรีบเดินเข้าไปถามทางร้านก็ให้เมนูมา เราก็จดรายการอาหารที่ต้องการสั่งแล้วยืนให้ทางร้าน รอสักพักญาติซ้อต่ายก็จะมาจัดคิวให้ โดยเราก็ควรจำด้วยนะว่าใครมาก่อนหรือหลังเรา ให้รีบไปบอกว่าเราจองต่อจากใคร เดี๋ยวจะโดนแทรกคิว เราได้คิวที่ 5 ก็นั่งรอแถวหน้าบ้านซ้อต่ายวนไป (ดีนะที่ยังไม่หิวมาก) ระหว่างรอโต๊ะ เราก็เดินถ่ายรูป เดินสำรวจโน้น นี่ นั่น ซอยนาเกลือ 6 เดินเข้ามาบรรยากาศจะเป็นแบบนี้สุดทางของซอยเหมือนเป็นร้านอาหารเลย ไม่กล้าเดินเข้าไปมอง แถบนี้ก็เป็นบ้านชาวประมงเห็นบ้านฝั่งตรงข้ามร้านซ้อต่ายกำลังตากปลาหมึกที่หามาได้ นี่คือคิวคนที่ทานรอบแรก คิวที่ 1 - 3  เราคิวที่ 5 ก็รอไปก่อนคนทานก็ทานไป คนรอคิวก็นั่งรอไป คนจะมาทานไม่ขาดสายมาขอบัตรคิวตลอด

พอประมาณ 6 โมง เย็นญาติซ้อต่ายจะเริ่มนำโต๊ะ เก้าอี้ ออกมาตั้งเพิ่มแถวบริเวณหน้าร้าน ช่วงเปิดร้านใหม่ๆ ยังตั้งแค่ 2 โต๊ะ คงจะเกรงใจคนในซอย เพราะเราเห็นยังมีคนเดินเข้าออกซอย และมีขี่มอไซต์เข้าซอย17.00 น. กว่าเราจะได้โต๊ะนั่ง มาจองคิวตั้งแต่ 15.00 น. ดีนะที่เรายังไม่หิวมาก แต่ช้าก่อน....ไม่ใช้ว่าได้โต๊ะแล้วอาหารจะมาเลยนะ อีก 15-20 นาที กว่าอาหารจะทยอยมา (เราต้องเอาปลาหมึกย่างที่ซื้อมาตอนกลางวันมานั่งทานรองท้องไปก่อน รอคิวจากที่ไม่หิว จนเริ่มหิวแล้ว)รอจนต้องขอเข้าไปเดินสำรวจภายในครัวซ้อต่าย (ความจริงไปหาห้องน้ำ 555 ห้องน้ำสามารถเข้าได้ที่บ้านซ้อต่ายเลยค่ะ) 


ซ้อต่ายกำลังปรุงหมึกผัดน้ำดำอย่างขะมักเขม้น หันมาทักทายลูกค้าด้วยหน้าตายิ้มแย้ม แจ่มใส 


เห็นกั้งแล้วน่าหม่ำมากไข่ปลาเรียวเซียวเม็ดใหญ่มาก ซ้อต่ายบอกว่าเลือกซื้อแบบกิโลละ 1,000 บาท มาทำอาหารให้ลูกค้าเลยปลาหมึกก็น่าทานปูนึ่ง โลละ 700 บาท ร้านไม่แกะให้นะ ต้องมาแกะเอง
เอ็นหอยจอบซาชิมิหลังจากบุกครัวเรียบร้อยเราก็มานั่งรออาหารกันต่อ นั่งถ่ายรูปเล่นมือถือวนไป 

ทุกคนรอคอยกันอย่างมีความหวังกว่าอาหารจะมาก็เกือบ 17.30 น. รอจนหิว ฮ่าๆๆ ข้าวผัดปู กุ้ง จานกลาง ราคา 150 บาทกุ้งใหญ่อยู่นะ เนื้อหวาน สดเด้ง เราชอบข้าวผัดร้านนี้นะ ผัดข้าวไม่แฉะ ไม่ใส่หอมหัวใหญ่ ไม่ใส่มะเขือเทศ รสชาติข้าวผัด หวานๆ เค็มๆ กำลังดีเนื้อปูก็มียำสองไข่ (ไข่ปูกับไข่ปลาเรียวเซียว) ราคา 250 บาท 

ไข่ปลาเรียวเซียวเม็ดใหญ่จุกๆ สมใจเรามาก ของโปรดเลย 

รออาหารเป็นชั่วโมง ทานกันไม่ถึง 15 นาที หมด ฮ่าๆๆตามด้วยแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ราคา 250 บาท ผักมีทั้งไหลบัว / ผักกระเฉด/ยอดมะพร้าวไข่ปลาเรียวเซียวเต็มปากเต็มคำเลยจ้ากว่ากั้งจะมา เราก็เริ่มอิ่มกันแล้ว กั้งผัดพริกเกลือ จานละ 450 บาท เจ้ากั้งนี่เนื้อหนังก็มีน้อย หนักเปลือกมากกว่า แต่ก็ชอบทาน รสชาติเค็ม หวาน เผ็ด กำลังดีเลย

หมึกไข่กระเทียมพริกไทย จานละ 180 บาท รสเค็มนำไปนิด เนื้อปลาหมึกหวาน กรอบ สด ไข่แน่นทุกชิ้นสั่งมาแล้วแม้จะอิ่มก็ยังทานกันต่อ 18.30 กว่าจะทานเสร็จ อิ่มจนแทบกลิ้งกลับที่พัก

ค่าเสียหายทั้งหมด 1,355 บาท ความเห็นส่วนตัวและข้อแนะนำหากอยากไปทานร้านซ้อต่าย ก่อนจะไปทานเราหาข้อมูลร้านมาก่อนเลยเข้าใจ และหาอาหารทานเล่นไปด้วย เผื่อรอนานจะได้มีอะไรรองท้อง จากการที่เรานั่งรอมาเกือบ 3 ชม. เต็ม มีความเห็นว่า

- เป็นร้านที่ทำกันภายในครอบครัว ไม่ได้เป็นร้านอาหารที่ใหญ่โตแบบรองรับคนได้ 20-30 คน มีแม่ครัวคนเดียว เตาแก็สสำหรับปรุงอาหารมีแค่ 2 เตา
- ร้านนี้ไม่เหมาะกับคนใจร้อน หรือคนที่ต้องการมาทานเร็ว ได้อาหารเร็ว กินเสร็จเร็ว เพราะร้านมีแม่ครัวปรุงอาหารแค่ 1 คน 
- ร้านซ้อต่ายเป็นร้านอาหารเล็กๆ ความรู้สึกแบบเหมือนมาบ้านเพื่อนแล้วเพื่อนทำกับข้าวให้กินไรประมาณนี้ 
- ความสดของอาหารให้เต็ม 10 ไม่มีหัก เพราะร้านมีเรือประมงของตัวเองด้วย แถมวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารก็บอกได้เลยว่าเจ้าของร้านคัดมาอย่างดี 
- เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราและคุณสามีชอบ และหากมีโอกาสไปแถวนาเกลือและไม่ได้รีบไปไหน และมีเวลาในการที่จะรอทานอาหารก็จะไปอุดหนุนร้านนี้อีกแน่นอนค่ะCreate Date : 21 มิถุนายน 2565
Last Update : 30 มิถุนายน 2565 15:52:47 น.
Counter : 922 Pageviews.

8 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณเริงฤดีนะ

  
อาหารน่าทานค่ะ เห็นแล้วหิวเลย 555

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 30 มิถุนายน 2565 เวลา:16:49:36 น.
  
คนที่บ้านถ้าไปด้วย นางต้องเปลี่ยนร้านกินทันที่ไม่เอาพวกต่อแถวรอคิว
โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 30 มิถุนายน 2565 เวลา:19:14:49 น.
  
น่ากินทุกเมนูครับ
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 30 มิถุนายน 2565 เวลา:23:46:15 น.
  
ร้านเขาดังมากเลยเหรอคะเนี่ย
ขนาดต้องรอคิวกิน แต่ไม่ได้ตังค์เรา
้เป็นคนไม่ชอบรอคิวนานแบบ จขบ. จ้า

โดย: หอมกร วันที่: 1 กรกฎาคม 2565 เวลา:8:44:21 น.
  
แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยครับ โดยเฉพาะของโปรดผมคือไข่ปลาเรียวเซียว หมึกไข่ทอดกระเทียม เข้าร้านไหนเป็นต้องสั่งตลอดเลยครับ
ผมมีร้านประจำอยู่ที่นึงที่อ่างศิลา ชื่อร้านโอ๋ล็อค 33 อาหารทะเล
พิกัด
https://maps.app.goo.gl/PHBcUuikdJ8ibsjF6
มีโอกาสลองไปชิมดูนะครับ
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยียนบล็อกครับ🙏🏻
โดย: สมาชิกหมายเลข 5722835 วันที่: 4 กรกฎาคม 2565 เวลา:0:56:32 น.
  
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบล๊อกผมนะครับ

เห็นแล้วอยากกินไข่ปลาขึ้นมาทันทีเลยครับ

จากนายแว่นขยันเที่ยว >.<
โดย: นายแว่นขยันเที่ยว วันที่: 4 กรกฎาคม 2565 เวลา:17:36:45 น.
  
ขอบคุณกำลังใจค่า
รออ่านบล็อกใหม่นะคะ

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 4 กรกฎาคม 2565 เวลา:18:51:45 น.
  
น่าทานๆสุดๆ
ปกติไปซื้ออาหารสดและให้เขานึ่ง ปิ้ง ย่าง ทอด ง่ายๆที่ตลาด ลานโพธิ์
นาเกลือ

วันนี้ เห็นร้านนี้ เวลาอยากทานอาหารทะเล ที่ยากๆ
ขอแวะไปทานบ้าง เดือน กค นี้แหละ
ให้กลับจาก หนองคาย/ อุดร
ช่วง เข้าพรรษา ก่อน

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 กรกฎาคม 2565 เวลา:8:51:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก