มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31
 
All Blog
อิ่มอร่อยกับ Sunday Brunch @ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่จ้าว
จะบอกว่ามาโรงแรมดาราเทวี แล้วพลาด Sunday Brunch ก็ไม่ใช่ละ ทั้งที่ Sunday Brunch ของที่นี่ขึ้นชื่อลือชาว่าอาหารคุณภาพดี วัตถุดิบสด ใหม่ สะอาด สมราคา (ที่แพงหูฉี่ สำหรับเรา แต่ไหนๆ มาแล้วครั้งหนึ่งต้องลองคะ) จัดไป 2 คน กับ Sunday Brunch ที่ต้องจองคิวล่วงหน้าเพราะที่นี้รับไม่เกิน 150 หัว (ถ้าจำไม่ผิดนะจ๊ะ) Sunday Brunch ดาราเทวี จัดที่ห้องอาหารอะกาลิโกคะ เป็นห้องที่เราใช้ทานอาหารเช้าทุกวัน แค่ 11.30 น. คนเริ่มทยอยมานั่งรอหน้าห้องอาหารแล้วคะ พอได้เวลา 12.00 น. ห้องอาหารเปิดคนนี้รุมโซนซีฟู๊ด และปูอลาสก้าก่อนเลย แบบว่าถ่ายรูปไปนี่ติดแต่แขนคน ยืนถ่ายนานคนก็มองแบบเคืองๆ เลยต้องขออภัยสำหรับรูปถ่ายนะคะ ถ่ายได้แค่นี้จริงๆ รีบหยิบมือถือถ่ายอย่างรวดเร็วมาทราบตอนหลังว่าเราสามารถขอเข้ามาถ่ายรูปก่อนเวลาห้องอาหารเปิดได้คะ (แป่ว!! เสียดายอย่างแรง) หอยเชลล์เขาสด กรอบ นิ่ม สด เด้งสูดฟันมากคะเนื้อย่างก็หวานฉ่ำ นุ่มลิ้นมาก
พอเราเดินมาโซนอาหารญี่ปุ่นเท้านั้นแหละ ราบเรียบเป็นหน้ากลอง ซาเซมิกระจัดกระจายถ่ายรูปมาได้แค่นี้ละคะ

ทุกอย่างแล่กันสดๆ รับประกันความสดของวัตถุดิบคะ เนื้อปลาหวานมาก

ขาปูอลาสก้าของจริงคะ หยิบทานได้เลย

เดินมาชมโซนตับห่าน ( Foie Gras ) กันบ้าง คนต่อคิวยาวเหยียดเลย ตับห่านชิ้นหนามากคะ

ปรุงกันเห็นๆ

แวะมาดูโซนขนมหวาน เมนูนี้ของโปรดเราเลยถ่ายรูปโศนของหวานมาให้ดูคร่าวๆ คะ เพราะเยอะมาก บางชั้นขนมถูกหยิบไปเยอะแล้ว ไม่น่าถ่ายมาคะ (อย่างที่บอกคะ มือใครยาว สาวได้สาวเอา)


มาดูอาหารที่เราตักมาทานกันคะ

ชอบมากคือปูอลาสก้าคะ ใหญ่ สด สะใจ หวานฉ่ำ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยเวอร์อะตับห่านชิ้นใหญ่มาก

เครื่องเคียงออกหวานคะ และน้ำซอสที่ราดมาออกเค็มนิดๆ ส่วนชิ้นตับห่านนั้นออกกลิ่นคาว มัน สำหรับเราทานเกินสองจานมีเลี่ยนได้นะขนมขึ้นชื่อของโรงแรมนี่ต้องมาการองจ๊ะซูมให้เห็นว่ามันปูอัดแน่นอยู่ในก้ามเลยโซนหอยนางรมก็ฮิตมากคะ ไปแป๊ปเดียวหมดต้องยืนรอเลย รู้สึกว่ามีหอยนางรมให้เลือกสามชนิดคะ มีหอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์ จากประเทศฝรั่งเศล แล้วก็อีก 2 ชนิดจำไม่ได้แล้วคะ เราสังเกตว่าฝรั่งนี่ชอบทานหอยนางรมมาก เครปซอสส้ม หรือ แครปซูแซ็ท (Crepe Suzette) ก็มีจ้าจะสั่งเครปแบบสอดไส้ต่างๆ ก็มีคะคุณแฟนชอบไส้กล้วยหอม จัดไปคะราคาค่าเสียหายมื้อนี่ คนละ 1,800 บาทคะ รวมค่าบริการและภาษีแล้วก็ออกมาราคานี้คะหากถามว่าประทับใจไหม บอกได้เลยว่าประทับใจมากคะ อาหารวัตถุดิบดีสมราคา หากมีโอกาสจะกลับไปทานอีกคะ ชอบปูอลาสก้ามากคะ ^^Create Date : 12 มกราคม 2558
Last Update : 12 มกราคม 2558 16:18:23 น.
Counter : 1695 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก