กุมภาพันธ์ 2567

 
 
 
 
1
3
4
5
6
10
11
13
14
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
ร้านโคโกโระ คัตสึ (Kogoro Katsu) ร้านหมูทอด “ทงคัตสึ” @ ห้าง Emsphere (เอ็มสเฟียร์) คลองตัน กทม.
จากที่บอกว่าไปเที่ยวห้าง Emsphere (เอ็มสเฟียร์)มาเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2566 ก่อนไปทานไอศกรีม Mont Blanc (มองบลังค์)เราตกลงกันว่าจะหาอาหารกลางวันทานกันก่อน เดินวนดูร้านอาหารไป 2-3 รอบ แต่ละร้านคนก็เยอะ ยิ่งช้าคนยิ่งรอคิวแน่น มาลงตัวกันที่ร้านโคโกโระ คัตสึ (Kogoro Katsu) เป็นร้านหมูทอดสูตรจากเมืองนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องลูกแพร์สีทอง ร้านจึงดึงเสน่ห์ความฉ่ำหวานอมเปรี้ยวของลูกแพร์มาใช้ในหลายๆ ส่วนประกอบ โดยเฉพาะน้ำจิ้มสูตรลับ "ซอสลูกแพร์" ที่เป็นซิกเนเจอร์ไม่ควรพลาดตัดสินใจเลือกร้านนี้เพราะไม่เคยเข้าไปทานพวกร้านทงคัตสึที่เปิดในประเทศไทยเลย เราเป็นพวกชอบซาชิมิ ซูชิมากกว่า วันนั้นจะบ่ายสองแล้ว เริ่มหิว แถมร้านอาหารแต่ละร้านคนก็เยอะ อยากลองทานพวกทงคัตสึบ้าง นั่งรอเรียกคิวที่หน้าร้านประมาณ 15 นาทีบรรยากาศในร้านประมาณนี้ วันที่เราไปลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ

ซอสลูกแพรสูตรต้นตำรับรสออกหวานๆ เปรี้ยวนิดเดียว / ซอสคัตสึเข้มข้นรสเปรี่ยวเค็มหวาน / น้ำสลัดยูซุ รสออกเปรี้ยว หวานหอมกลิ่นส้ม / น้ำสลัดงา รสเค็มๆ หวานๆ มันๆ หอมงาระหว่างรออาหารก็บดงาวนไป

หมูสันนอกสอดไส้ชีส ราคา 269 บาท สั่งแยกต่างหากไม่ได้สั่งเป็นเซ็ทบีบเลมอนลงไปตัดเลี่ยน แล้วทานตอนร้อนๆ จะฟินมาก ชีสยืดนุ่ม พอชีสเย็นแล้วความฟินจะน้อยลงให้ชีสมาเยอะอยู่นะ ไม่ใช่แค่แปะหน้าไว้เฉยๆ เราทั้งคู่สั่งเหมือนกันคือ ชุดคัตสึรวมหมูสันนอกและหมูสันใน ราคา 419 บาท ในเซ็ทสามารถเติมข้าว น้ำซุป และกะหล่ำฝอยฟรีไม่อั้น ของเราสั่งเป็นข้าวญี่ปุ่น ทางร้านผสมข้าวบาร์เล่ย์มาให้ด้วย ซูมให้เห็นหมูสันนอกและหมูสันใชัดๆ เนื้อหมูทอดแห้งไปหน่อย หั่นชิ้นหนาอยู่นะ ทานไป 4-5 ชิ้น อิ่มเลย ตอนแรกกลัวไม่อิ่มสั่งชุดใหญ่มาเลย ฮ่าๆๆขอบอกว่าข้าวกระเทียมอร่อยมาก คุ้มค่าแก่การเพิ่มเงิน 20 บาท ข้าวไม่แฉะ ไม่เละ ข้าวเหนียว นุ่ม ที่สำคัญหอมมาการีนอ่อนๆ รสชาติเค็มๆ หวานๆ ทานแล้วไม่เลียน เสียดายวันที่เราไปพนักงานบริการค่อนข้างช้า อาจด้วยเพราะพนักงานมีแค่ 3-4 คน และวันนั้นลูกค้าเยอะ กว่าจะมาเสริฟ์ข้าวกระเทียมรอบ 2 ช้ามาก ต้องตามถึง 3 รอบ ใช้เวลาเกือบ 10 นาทีกว่าจะนำข้าวมาให้ ไข่ตุ๋นที่แถมมาในเซ็ทเครื่องก็แน่น มื้อนี้จ่ายไป 1,420.64 บาทเมนูอาหารประมาณนี้
Create Date : 29 กุมภาพันธ์ 2567
Last Update : 1 มีนาคม 2567 13:47:14 น.
Counter : 389 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSleepless Sea, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณทนายอ้วน, คุณปรศุราม, คุณสองแผ่นดิน, คุณกะว่าก๋า, คุณhaiku, คุณnewyorknurse

  
บรรยายรสชาติซอสได้ดีงาม
แต่ของทอดแบบนี้เห็นก็พลอยเลี่ยนแล้วหละค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 1 มีนาคม 2567 เวลา:18:59:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก