Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
29 กันยายน 2548
 
All Blogs
 

"ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 12: เมื่อลมพัดพารักมา"

สายหมอก กับ รวิกร

...'รัก’ มันก็แค่นั้น เหมือนสายลมที่พัดผ่านเข้ามา แล้วก็ต้องพัดผ่านออกไป ...

(น่าจะเป็นอันนี้นะ ถ้าจำไม่ผิด)

เรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีอดีตที่ไม่น่าจดจำ แต่เธอก็เลือกที่จะจำ และไม่เคยลืมมันเลย รักที่ผ่านเข้ามาทำร้ายจิตใจเธอจนไม่อาจยอมปล่อยหัวใจให้เริ่มต้นกับคนใหม่ได้เสียที แม้ว่าเขาคนนั้นจะเป็นคนดีมากแค่ไหนก็ตาม


ที่มา

เป็นภาคต่อ อืม ไม่สิ เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ก่อนหน้าของเรื่อง "ขอเป็นพระเอกในหัวใจเธอ" จะดีกว่า เพราะมันเป็นจุดเริ่มต้นของสาเหตุที่ว่า สายหมอกจากไปทำไม

จริงๆ แล้วเรื่องนี้เอาพล๊อตจากที่เคยเขียนมาต่อยอด อืม ไม่หรอกนะ เรียกว่าเอามาเปลี่ยนใหม่หมดเลยจะดีกว่า เพราะว่าที่เขียนเรื่องราวของคนคู่นี้ในตอนแรก เรื่องเกิดขึ้นบนดอยบนภูเขาที่หนาวเหน็บ ทั้งนางเอกและพระเอกต่างเป็นครูบนดอย และเรื่องราวเกิดขึ้นไม่มาก เพราะเป็นคู่รองอันดับที่สาม แต่เราก็เอามาขยายจนกลายเป็นแบบนี้

ชีวิตนางเอกที่เคยคิดจะเขียนมันรันทดกว่านี้เยอะ คิดพล๊อตไว้ว่าพ่อแม่นางเอกตายโหดกว่านี้ แต่สารภาพว่าเขียนโหดแค่นี้คนเขียนก็เครียดมากๆ เลย เครียดแบบว่าไม่เคยเครียดแบบนี้กับการเขียนเรื่องใด ฮา แบบเขียนๆ ไปต้องลุกไปทำอย่างอื่น เพราะทนกดดันไม่ไหว (เวอร์เปล่าหว่า แต่ไม่นะ เพราะมันเป็นจริงๆ) แต่สรุปเอาแค่นี้ก็พอแล้ว ไม่งั้นมันจะเศร้าไปหน่อย

บ้านพระเอกที่เขียนถึงเรื่องนี้เอามาจากบ้านของรุ่นพี่คนหนึ่งที่คณะ ตอนไปเที่ยวบ้านพี่เขาชอบมากๆๆๆ บ้านอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรีนี่ล่ะ ข้ามแม่น้ำไปก็เป็นฝั่งกรุงเทพฯ แล้ว ฮา ชอบนะ เลยขโมยเอามาใช้เสียเลย


นางเอก: สายหมอก

จริงๆ แล้ว "หมอก" เป็นแค่ชื่อเล่น ซึ่งมีชื่อจริงว่า "อวัศยา" ที่แปลว่า หมอก แต่ว่าก็จำต้องเปลี่ยน เพราะว่าดันไปซ้ำกับชื่อนางเอกของพี่มะวันในเรื่อง sport girl (แถมยังชื่อเล่นเดียวกันอีก ฮา ) โชคดีที่ในเล่ม 11 ไม่ได้เขียนชื่อจริงที่อยากใช้ไป เพราะพระเอกในเรื่องนั้นไม่ค่อยสนใจคนอื่นอยู่แล้ว เลยไม่รู้ว่าสายหมอกเพื่อนของผักกาดชื่อจริงว่าอะไร ก็เลยเป็นอะไรที่โชคดีของเรา ที่สามารถเปลี่ยนมาใช้ "สายหมอก" เป็นชื่อจริงได้ จริงๆ คิดไว้ว่า "ม่านหมอก" ก็ดีเหมือนกันนะ แต่ถูกท้วงว่าไม่ดี มันดูมัวมากเลย ฮา

สายหมอกเป็นนางเอกรันทดที่สุดในบรรดานางเอกของเด็กทะเลนะเนี่ย แบบชีวิตเศร้ารันทด แต่ก็ชอบตรงที่ใจเด็ดดีพระเอก: ครูกร - รวิกร

จริงๆ แล้ว...ชื่อของพระเอกสำหรับ "หมอก-อวัศยา" คือ "ทิวากร" แต่ว่าพอถูกออเดอร์ให้เปลี่ยนชื่อนางเอก เราก็เลยเปลี่ยนชื่อพระเอกไปด้วยเลย เพราะว่าในความรู้สึกต้อง "อวัศยากับทิวากร" เท่านั้น ก็เลยเปลี่ยนชื่อพระเอกไปตามชื่อน้องๆ ที่ตั้งไว้ให้ ก็ครอบครัวพระเอกเป็นครอบครัวดวงตะวันนี่นะ น้องชายอีกสามคนชื่อนี้ "รุ่งรวิน - รวีวิชญ์ - รพีพัฒน์" พี่ชายก็เลยต้องชื่อ รวิกร ไปเลย ฮา

ผู้ชายแสนดี...ชาตินี้จะหาได้มั้ยเนี่ย แต่ชอบนะ ชอบผู้ชายที่มีความฝัน มีอุดมการณ์ และมั่นคง แต่เขาก็มีส่วนที่เป็นตัวตนของมนุษย์จริงๆ ตรงนี้ที่ว่า เคยคิดจะเลิกรัก (ไม่ได้หัวปักหัวปำรักเป็นบ้าเป็นหลัง) เพียงแต่มันเลิกไม่ได้เท่านั้นเอง

สำหรับในความคิดเรา กับผู้หญิงที่มีอดีตรันทดอย่างสายหมอก ก็น่าจะได้เจอผู้ชายดีๆ และรักเธอมากๆ อย่างรวิกรนะ ไม่อย่างนั้นมันคงไม่ลงตัว คงเอากันไม่อยู่...อืม ก็เป็นแค่ความคิดหนึ่งของคนเขียนเท่านั้นเอง


สรุป (เขียนยาวมาก) เป็นเรื่องที่เขียนแล้วค่อนข้างแตกต่างไปจากจุดแรกเริ่มเยอะเหมือนกัน ตอนเขียนไปอ่านไปก็รู้สึกแปลกๆ อาจจะเป็นเพราะนางเอกมีปม ถ้าถามว่าคนเขียนเองชอบมั้ย...ให้ห้าสิบเปอร์เซ็นต์นะ อืม...เหมือนมันยังไม่สุดยังไงไม่รู้ จริงๆ แล้วอยากเขียนให้นางเอกเจออดีตอะไรที่แรงกว่านี้นะ (บางทีถ้าเขียนแบบนั้นอาจจะได้อารมณ์สุดๆ ของคนเขียนก็เป็นได้) แต่ก็จำต้องเบรกไว้ก่อน สงสารหนูสายหมอกเหมือนกันนะ

อ้อ สิ่งที่ชอบอีกอย่างของเรื่องนี้...มันทำให้มองเห็น "ผักกาด" ได้ชัดขึ้น ได้เห็นว่าผู้หญิงคนนี้ดียังไง และนายปอม (ในเล่มก่อน) รักเธอได้ยังไง (จริงๆ นายนั่นมันก็ไม่คิดจะหาเหตุผลหรอกว่าเผลอรักไปได้ไง) เรื่องนี้เหมือนเป็นรากฐาน (มันใช้คำนี้เปล่าหว่า นึกไม่ออก) ของผักกาดด้วยส่วนหนึ่งล่ะนะ ชอบล่ะ

อีกนิด (ยาวมากไปแล้วเฟ้ย ) คิดภาคต่อของตระกูลพระเอกเรื่องนี้ไว้แล้ว รุ่งรวินโผล่ไปใน itoshii hito แล้ว เขาจะได้กลับมาเป็นพระเอก (แสนรันทด ฮา ) อีกครั้งพร้อมด้วยน้องชายสองคน "รวีวิชญ์-รพีพัฒน์" พล๊อตพร้อม นางเอกพร้อม ชื่อเรื่องพร้อม แต่เวลาหายไปไหนฟ่ะ ไม่เข้าใจ

เด็กทะเล
05.9.29
 

Create Date : 29 กันยายน 2548
7 comments
Last Update : 29 กันยายน 2548 10:22:39 น.
Counter : 490 Pageviews.

 

ติดตามทุกเล่ม

คงต้องหาเล่มนี้มาประดับชั้นหนังสือที่บ้านอีกแน่ๆ ค่ะ

 

โดย: หมวยแก้มป่อง 29 กันยายน 2548 10:40:58 น.  

 

ตัวละครชุดเดียวกัน แต่อารมณ์ของเรื่องต่างกันสิ้นเชิงค่ะ อิอิ เรื่องนี้ออกแนวเศร้าเหงาอ่ะน้า นางเอกน่าสงสารจริง แต่ติ้นกลับสงสารพระเอกมากกว่ายังไงไม่รู้ ฮา

ปล. ชอบชื่อครอบครัวคุณพระเอกด้วยคน

 

โดย: tintin (nyx ) 29 กันยายน 2548 11:11:12 น.  

 

แอบมาอ่านค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 29 กันยายน 2548 11:15:59 น.  

 

ยังมิได้อ่านเยยง๊าพี่อ้อม

ม๊ะมีตัง
(ฮา....แบบรันทด)

เดี๋ยวรอเงินออกพื้นที่ออกก่อน จาไปถอยมาอ่าน

อุอุ

 

โดย: หมวยอี๋ (zephyr_zilch ) 29 กันยายน 2548 20:41:52 น.  

 

เห็นชื่อรุ่งรวิน แล้วก็เกิดอาการโอ๊ะ! ไหนว่ามีภาคต่อ รออยู่นะคะ

แต่ว่าพี่อะต้องมาก่อนใช่มะคะ ตามผลโวตนะค่า... ถือโอกาสทวง เผื่อผลุ๊ก ไม่ต้องเร่งรีบนะคะ... เอาฤกดิ์(เขียนถูกป่าวคะ)ของพี่นะคะ

 

โดย: เนตรนภัส 30 กันยายน 2548 17:25:20 น.  

 

เข้ามาอ่านเช่นกันจ้า

 

โดย: ธามาดา 30 กันยายน 2548 20:21:59 น.  

 

โห...ที่แท้รุ่งรวินก็มาจากเรื่องนี้นี่เอง ปลากัดเพิ่งได้อ่านเรื่องนี้ค่ะพี่อ้อม ตอนแรกพอได้ยินว่าพระเอกอยู่นครปฐมก็นึกึงบ้านชาคริยาทันทีเลย แต่ก็ไม่เอะใจ พอได้ยินว่าน้องพระเอกชื่อรุ่งรวินก็ น่านนนน ชื่อเหมือนเพื่อนชาคริยาเลย เอะใจขึ้นมานิดๆ แต่ก็ไม่มั่นใจ พอพูดถึงสวนส้มโอกะกำนันเวธน์ อ่ะ คราวนี้ใข่เลย ยิ้มเลยคราวนี้...แหะๆ ชมเรื่องนี้ดีกว่า น่ารักดีค่ะ พระเอกของพี่อ้อมส่วนใหญ่นี้เป็นผู้ชายในอุดมคติปลากัดทั้งนั้นเลยอ่ะ ชอบๆ

 

โดย: ปลากัด IP: 203.118.104.20 23 ตุลาคม 2548 11:07:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลิปิการ์
Location :
ตอนใต้ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียน รวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดในบล็อกแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ลิปิการ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.