Group Blog
 
 
เมษายน 2556
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
7 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
"เล่ห์ค้นรัก"


เมื่อความโชคร้ายมาเยือน... รถของ ‘มุกอันดา’ นักแสดงสาวหน้าใหม่ในกลุ่ม Rising Stars ที่ช่อง 13 กำลังปลุกปั้นจึงมาจอดตายอยู่ตรงทางเปลี่ยว ไร้ซึ่งผู้คน แถมมือถือก็แบตฯ หมด ติดต่อให้ใครมาช่วยไม่ได้

ทว่าระหว่างที่หญิงสาวกำลังหัวเสียอยู่คนเดียวนั้น คนบนฟ้าก็ส่งเทวดา เอ๊ะ หรือโจรป่า! (ก็ดูหนวดเครานั่นสิ รกรุงรังสกปรก บอกว่าเป็นโจรคร่าพรหมจรรย์ยังน่าเชื่อเสียกว่ามาช่วย) แต่เขาก็ซ่อมรถให้สำเร็จและขอรางวัลตอบแทนเป็น... เบอร์โทรของเธอพ่วงดินเนอร์!บ้าไปแล้ว มุกอันดาอยากจะกรี๊ด หากสุดท้ายก็ยอมรับปากให้จบๆ เรื่องไป

เธอไม่คิดเลยว่าอีตาหน้าหนวดจะมาตื๊อทวงสัญญาถึงกรุงเทพฯ ความกลัวบวกกับรำคาญทำให้มุกอันดากล้าเผยธาตุแท้วีนเหวี่ยงออกมาใส่เขาจนหมดสิ้น ไม่ได้แคร์ภาพลักษณ์นักแสดงสาวแสนดีเลยสักนิด แถมที่แย่สุดๆ ก็คือ... นอกจากจะไล่เขาไปไม่พ้นแล้ว พักหลังๆ เธอยังเริ่มชินกับการมีเขามาวนเวียนอยู่ไม่ห่างเสียด้วยขอบคุณภาพและรายละเอียดจากเว็บแจ่มใสนะคะ

ถ้าอยากลองอ่านตัวอย่างติดตามได้ที่นี่ "เล่ห์ค้นรัก"
ที่มา

เริ่มจากที่กลับไทยเมื่อปีก่อน บ.ก. โทรมาชวนให้เขียนโปรเจคเกี่ยวกับสถานีโทรทัศน์ (มาช่วยกันคิดกับนักเขียนด้วยกันทีหลังว่าเป็นช่อง ๑๓) คิดนิดหนึ่งก่อนจะตอบตกลงเลย เพราะพอดีมีพล็อตเกี่ยวกับนางเอกเป็นนักแสดงอยู่แล้ว (แจ่มใสจะคิดโปรเจคเป็นธีมหลักว่าเกี่ยวกับอะไร เช่น ความลับ, นักสืบ, สถานีโทรทัศน์ เป็นต้น แล้วที่เหลือทางนักเขียนจะบรรเลงเองหมดค่ะ) แต่พอลงมือเขียนจริงก็หยิบเอาอีกพล็อต (ซึ่งก็คือเรื่องเล่ห์ค้นรัก) มาเขียนแทน เพราะพล็อตนั้นจะเก็บเอาไว้เป็นเรื่องยาวเล่มเดี่ยวๆ แทนเนื่องจากว่า...จะเคล้าน้ำตาอ่ะค่ะ (จริงๆ นะ ไม่หลอกลวง ฮา)

จริงๆ เรื่องนี้ก็เป็นพล็อตเก่าที่คิดไว้แล้วหยิบเอามาเขียน วางไว้ทีแรกจะเป็นเรื่องสั้นขนาดยาวสองเรื่อง คือเรื่องของวริศรากับเรื่องของวสวัตติ์แยกกันออกไป (แต่ตัวละครทั้งคู่เป็นเพื่อนกันและโผล่เข้ามาแต่ละเรื่องด้วยเหมือนกันนะคะ) เมื่อเอามาเขียนเรื่องเล่ห์ค้นรัก ก็เลยหยิบเอาพล็อตสองเรื่องมารวมกัน และมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดนิดหน่อย (ก็คือตัวพระเอกของวริศราเลยนั่นล่ะ ฮา)​ เมื่อเขียนเสร็จแล้วชอบมาก รู้สึกว่าออกมาได้เหมือนที่คิดไว้นะคะ

ได้พล็อตละเอียดของเรื่องเสร็จ ตอนนั้นยังไม่ได้จุดแบบที่จะเชื่อมกับสถานีให้มีอะไรมากกว่าแค่นางเอกเป็นนักแสดงของช่องสิบสาม ก็พอดีเพื่อนหยก (หรือใครๆ รู้จักในนามวายซัง) เพื่อนผู้ชื่นชอบทักกี้กับซึบาสะด้วยกัน ก็เสนอขึ้นมา (ตอนนั้นวายซังกลับไทยพร้อมกันพอดี) ว่าเอาธีม TV24 hrs รายการของญี่ปุ่นขึ้นมาทำสิ ก็เลยปิ๊งไอเดียออกมาเป็นเล่ห์ค้นรักทั้งหมดขึ้นมากค่ะ 

(ขาดไม่ได้ สาวน้อยมหัศจรรย์ตินตินที่ตั้งชื่อเรื่องดีๆ ให้นิยายของเด็กทะเลหลายๆ เล่มเลย ขอบคุณมากๆ นะคะ)

นิยายเรื่อง "เล่ห์ค้นรัก"​ เป็นหนึ่งในชุด Love on Air ร่วมกับนักเขียนอีกสี่ท่าน ดังนั้นในเซตนี้จะมีทั้งหมด ๕ เล่มดังนี้ค่ะ 

เล่ห์ค้นรัก ของ เด็กทะเล
นิยายรักสลับฉาก ของ มุทิตา
เปลี่ยนร้าย...กลายรัก ของ นภชล
รักออกรส ของ ปัญญ์ปรียา
ปั้นรักให้ลงล็อก ของ Andra

ขอฝากผลงานทั้งชุดเอาไว้ด้วยนะคะ หน้าปกต่อเรียงกันได้แบบข้างล่างนี้เลยค่าแนะนำตัวละครหลัก


วสวัตติ์

ชายหนุ่มลึกลับเขาคือใคร ทำไมปรากฏตัวไปได้ทุกที แล้วทำไมถึงได้ตามตอแยแต่นักแสดงสาวสวยอย่างมุกอันดาเท่านั้น...

เป็นตัวละครที่เขียนแล้วชอบมาก ชอบผู้ชายสบายๆ ง่ายๆ แบบนี้ ไม่คิดอะไรมาก แต่จะทำทุกสิ่งอย่างจริงจัง ชอบอ่ะค่ะ


มุกอันดา

นักแสดงสาวสวยที่ไม่ได้รักเด็ก รักคนชรา รักษ์โลก แต่ว่าเธอต้องแสดงออกตรงข้ามกับทุกสิ่งที่เป็นเพื่อรักษาตำแหน่งนักแสดงสาวแสนดีเอาไว้  เป็นสาวสวยลูกครึ่งไทยสวีเดนที่มีความฝันที่จะต้องทำให้เป็นจริงให้ได้ 

เป็นตัวละครที่ชอบค่ะ คือไม่ขาวไม่ดำ แต่เทาๆ ดูเป็นมนุษย์ดี อยากสร้างตัวละครสักตัวที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และไม่ฟูมฟาย ไม่มองโลกในแง่ร้ายหรือดีเกินไป แต่เป็นคนที่มองโลกใน "แง่จริง" ก็เท่านั้นเองวริศรา

หญิงสาวผู้มีความหลังฝังใจ เป็นผู้หญิงเงียบๆ เซอร์ๆ ชอบคิดมากกว่าพูด เป็นลักษณะของผู้หญิงที่ชอบที่อยากเป็น (แต่คงเป็นได้ยาก ฮา) เป็นคู่รองขโมยซีน ที่ออกมาแตกต่างจากคู่หลักนะคะ เป็นแบบผู้หญิงแนวๆ เลยทีเดียว ชอบอ่ะ


ศิวกร

ถ้าใครเคยอ่าน หนึ่งรัก ณ หนึ่งใจ แล้วพอจะจำเจ้าของห้องเสื้อหนุ่มประหลาดคนนี้ได้ คงจะแปลกใจไม่น้อยว่าเขากลายมาเป็นหนึ่งในคู่รองของเรื่องนี้ได้ยังไง เพราะว่าเขา...ประหลาดจริง ฮา ชอบชายหนุ่มหน้าหวาน ไม่พูดแต่ทำเลยคนนี้มากๆ เลยน้าหวังว่าเรื่องเล่ห์ค้นรักคงทำให้คนอ่านรู้สึกอิ่มใจและมีความสุขหลังอ่านจบได้นะคะ ยังไงก็ขอฝากผลงานล่าสุดเล่มนี้เอาไว้ด้วยนะคะ 

ขอบคุณมากค่ะ

ทิ้งท้ายด้วยภาพหน้าปกแบบเต็มๆ


เด็กทะเล
2013.4.7

ป.ล. ติดตามข่าวสารและพูดคุยกับเด็กทะเลได้ที่เพจในเฟสบุ้คอันนี้นะคะ ->  dektalae-moana-lipikar ค่ะCreate Date : 07 เมษายน 2556
Last Update : 7 เมษายน 2556 14:53:35 น. 2 comments
Counter : 2674 Pageviews.

 
ขอเวลาเก็บเงินก่อนนะคะ ช่วงนี้กระเป๋าเบาหวิวเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:22:37:20 น.  

 
หวานเย็นผสมโซดา
จะรอนะคะ ^_^


โดย: ลิปิการ์ วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:53:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลิปิการ์
Location :
ตอนใต้ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียน รวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดในบล็อกแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ลิปิการ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.