Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 กรกฏาคม 2548
 
All Blogs
 
"Tsuyu...คือฤดูฝนของหัวใจ"

ซุยุ กับ จิรัสย์...Tsuyu คือฤดูฝนของหัวใจ...
...เพราะคุณคือหยาดฝนที่โปรยปรายลงมาบนหัวใจที่แห้งแล้งของผม...


"พบกับความรักของหนุ่มไทยที่พกพาหัวใจอันแสนแห้งแล้งจากประเทศแม่ของตัวเองไปสู่ประเทศที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน...ญี่ปุ่น...ที่นั่นเขาได้พบกับ..ซุยุ..สาวญี่ปุ่นผู้เกรงกลัวกับเรื่องราวความรัก เธอทำให้สายฝนโปรยปรายลงสู่หัวใจเขา...เป็นฤดูฝนของหัวใจเขา... TSUYU ...คือฤดูฝนของหัวใจ "

ข้างบนเป็นคำนำจากสำนักพิมพ์
และถ้าจะให้เราเขียนว่าหนังสือเรื่องนี้เป็นไงก็คงจะเขียนว่า

"เป็นเรื่องราวรักๆ ซึ้งๆ เศร้าๆ เหงาๆ และเงียบๆ"

จริงๆ มันเป็นแบบนี้เลยล่ะ อารมณ์ในตอนกลับมาอ่านสิ่งที่เขียนมันเงียบๆ เหงาๆ เหมือนญี่ปุ่น...เหมือนบรรยากาศญี่ปุ่นที่เจอ


ที่มา

เริ่มเขียนเมื่อตอนมาญี่ปุ่นใหม่ๆ ญี่ปุ่นที่เห็น...ที่เจอ...เหมือนในหนังสือเลย ^^ บ้านนอกค่ะ เพราะมาอยู่บ้านนอกของเมืองนอก บ้านนอกแบบที่ว่าเดินไปสองก้าวเจอะทุ่งนา ตอนกลางคืนมืดมิดเพราะไร้แสงไฟ เนื่องจากว่าเป็นบริเวณพื้นที่เกษตรกรรม หากว่ามีแสงไฟตามข้างถนนจะทำให้เกิดผลกระทบต่อผลผลิตได้ ที่ทราบเพราะว่าอาจารย์ที่คณะบอก เนื่องจากว่ามีน้อง...อืม เพื่อนสินะ (อายุเพื่อน แต่รุ่นที่เรียนเป็นน้อง) เพื่อนคนไทยที่มาแลกเปลี่ยนระยะสั้นปั่นจักรยานตกท่อระบายน้ำในตอนกลางคืนเพราะว่ามันมืด O_o'' อ่านไม่ผิดหรอกค่ะท่อระบาย บังเอิญว่าที่เมืองนี้ท่อระบายน้ำทั้งใหญ่ทั้งกว้างและลึก เลียบไปกับถนนแคบๆ สองข้างทาง เห็นแล้วก็อึ้งเหมือนกัน มีเด็กญี่ปุ่นเคยขี่มอเตอร์ไซด์ตกไปตายด้วยนะ เมาไง ขี่มอเตอร์ไซด์กลับจากงานเลี้ยง ตกลงไปหัวฟาดขอบปูน...ตายเลย

อะ นอกเรื่องมาไกล จะบอกว่า...เรื่องนี้เขียนเหมือนกับว่าเป็นบันทึกในสิ่งที่เจอ และไปเที่ยวมา อารมณ์ที่เขียนเพราะว่า...อืม ^^'' เขิน แอบชอบใครคนหนึ่ง...แล้วก็เลยจับเขาไปเป็นแปลงเพศเป็นซุยุ ใส่อารมณ์ความคิดบุคลิกลักษณะของเขาเป็นซุยุ เพราะงั้นซุยุที่ได้อ่านในเรื่องเลยมีบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร ไม่ค่อยเหมือนผู้หญิง คนอ่านหลายคนเลยไม่ค่อยชอบ เป็นนางเอกที่ดูเก็บกด แถมยังสูบบุหรี่ ส่วนพระเอก...สารภาพด้วยความเขินอีกว่าเอาความรู้สึกของตัวเองเป็นพระเอก ฮา ทำไปได้ จริงๆ นะ อารมณ์ตอนเขียนมันเลยดูเหงาๆ เศร้าๆ มั้งนะ แล้วพระเอกก็เลยดูเงียบๆ แสนดีไปหน่อย ไม่เหมือนพระเอกคนอื่นๆ ที่เคยเขียนมา ตัวประกอบหลายๆ ตัวในเรื่อง...ถ้าเจอตัวมาอ่านเจอคงเจออัดแน่ๆ ฮา ก็อย่างว่าเอาพวกเขาและเธอมายำ จับคนสองคนมารวมร่าง...อะไรแบบนั้น แต่ก็ออกมาเป็นเรื่องนี้นี่นะ


ภาคพิเศษ: Do you know I love you?

เป็นภาคพิเศษของรุ่นลุงนางเอกและอาจารย์ของพระเอก เป็นเรื่องที่เขียนเพราะอารมณ์เศร้ามากๆ เศร้าอย่างเดียวเลย เขียนก่อนซุยุเสียอีก ตอนแรกที่เขียนไม่ได้อยากให้มันเกี่ยวกันหรอกนะ แต่ไปๆ มาๆ ก็โยงกันเข้าไปซะได้ ดูเป็นอะไรที่เป็นจริงดี...รักมันไม่ได้สมหวังกันทุกคู่นี่น่า แต่ตอนบทส่งท้ายเรื่องหลัก ก็วางบทสรุปของไอกับยูเอาไว้แล้ว อ่านแล้วรู้สึกเหมือนนิยายญี่ปุ่นจริงๆ ก็มันเป็นอย่างนี้จริงๆ นะ พวกชอบเก็บงำความรู้สึก กว่าจะรู้ตัวรู้ใจก็ปาเข้าไปแก่แล้ว เห็นได้มากในละครญี่ปุ่นที่ดู

เรื่องนี้เขียนจบไปนาน...แต่ไม่ได้ส่งให้สำนักพิมพ์พิจารณา เพราะในความรู้สึกคิดว่ามันยังอ่อนไป คือเรื่องมันเรื่อยๆ ไป มันดูเรียบไปเหงาไป เลยไม่ได้ส่ง เพราะเราเขียนเองอ่านเองยังรู้สึกเฉยๆ เลยคิดว่าไม่น่าจะผ่าน แต่พอคราวโน้นกลับเมืองไทยแล้วได้ไปพบปะทานข้าวกับกองบ.ก.แจ่มใส พี่เขาก็บอกว่าให้ลองส่งมาดู บางทีเราอาจจะประเมินตัวเองต่ำไป ก็เลยส่งไป พร้อมกับบทส่งท้ายที่แต่งเพิ่ม และบวกฉากหวานของพระเอกกับนางเอกเข้าไปอีกหน่อย ก็ผ่านนะ แต่กว่าจะได้พิมพ์ก็หลายเดือนเลย...ส่งไปเดือนธันวาคมได้มั้งนะ ผ่านเดือนมกราคมหรือภุมภาพันธ์นี่ล่ะ ได้พิมพ์เดือนมิถุนายนหรือกรกฏาคม เพราะทางสนพ. บอกว่าจะให้พิมพ์รับหน้าฝนสมกับชื่อเรื่องไง เห็นปกตอนแรกส่งให้น้องที่รู้จักกันดู น้องบอกว่าเหมือนข้างหลังภาพเลยพี่ ฮา ก็เหมือนนะ แต่ชอบสีน่ะ สีหวานดี แต่ว่าตัวพระนางมันใหญ่ไปหน่อยเลยดูขัดๆ ไปนิด แต่ก็ชอบนะ ชอบภาพสีน้ำแบบนี้ล่ะ สวยดี


^^
ขอบคุณที่ติดตามค่ะCreate Date : 08 กรกฎาคม 2548
Last Update : 1 กรกฎาคม 2551 20:28:02 น. 3 comments
Counter : 387 Pageviews.

 
ที่บอกว่าเรื่องคล้ายตัวเอง รวมถึงเรื่องที่พระเอกเคยมีแฟนแล้วแฟน ตาย ด้วยหรือเปล่าค่ะพี่อ้อม...^o^


โดย: ปลากัด IP: 61.47.98.251 วันที่: 22 กรกฎาคม 2548 เวลา:20:17:10 น.  

 
ชอบมากเลยนะเรื่องนี้ อ่านแล้วเหงาจริงๆ นะ พอดีตอนนั้นกำลังอยุ่ในโหมดเหงา ก็เลยร้องไห้ซะ...


โดย: คุณแม่ไฮโซ IP: 222.123.113.217 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:00:50 น.  

 
ว้าวววว มีภาคต่อด้วยหรือเนี่ย

อยากหามาอ่านจัง (แต่จะหาเจอมั้ย)

ชอบซุยุมากค่ะ น่ารักดี

ยังอ่านไม่จบเลย มาเม้นต์ก่อน

555


โดย: sora_paradise IP: 222.123.204.183 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:21:36:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลิปิการ์
Location :
ตอนใต้ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียน รวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดในบล็อกแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ลิปิการ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.