Group Blog
 
 
เมษายน 2556
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
"หนึ่งรัก ณ หนึ่งใจ"ที่คนพูดๆ กันว่าเป็นคนดีแล้วมันไม่มีใครเห็นท่าจะมีมูลความจริง ไม่งั้น ‘อัฐพัลลภ’คงไม่โสดมาจนอายุปูนนี้ทั้งที่ก็สมบูรณ์เพอร์เฟ็กต์ทุกประการ หากเจ้าตัวกลับไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจ ตรงข้ามกับน้องสาวสุดที่รักที่ทนดูไม่ไหว ต้องรวมหัวกับเพื่อนกลุ่มอิ๊กซ์จัดปาร์ตี้ดูตัว จับบรรดาพี่ชายใส่พาน ส่งให้ผู้หญิงโปรไฟล์ดีที่พวกตนคัดสรรมา

อัฐพัลลภไม่อยากขัดใจน้องก็เป็นเหตุผลหนึ่ง แต่เหตุผลสำคัญกว่าที่ทำให้เขายอมมาร่วมปาร์ตี้แบบเด็กๆ นี้ก็คือเธอ...’วารวารี’นักแสดงนางแบบสาวคนที่เขาแอบมีใจ ซึ่งเขาเพิ่งรู้ว่าเธอก็ถูกเกณฑ์มาเป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบว่าที่พี่สะใภ้ของสี่สาวกลุ่มอิ๊กซ์เช่นกัน

ต้นรักที่เขากับหญิงสาวสวยหวานร่วมกันปลูกกำลังเจริญงอกงาม แต่แมลงรำคาญก็มาก่อกวนให้รู้สึกขุ่นเคืองใจ เมื่อ ‘เจ้าเด็กชื่น’เด็กหนุ่มหน้าตายังกับบอยแบนด์เกาหลีชอบโผล่เข้ามาเป็นก้างขวางคออยู่เรื่อย ก็อยากจะตะเพิดไปให้ไกลอยู่หรอกนะ แต่ติดตรงที่เขาดันทำตัวไม่สุภาพกับใครเขาไม่เป็นเนี่ยสิ เฮ้อ! เป็นคนดีมันช่างเสียเปรียบจริงๆ


ลองอ่านตัวอย่างที่นี่ -> หนึ่งรัก ณ​ หนึ่งใจ

(ขอบคุณภาพและรายละเอียดจากเว็บแจ่มใสนะคะ)


ที่มา

เป็นการอัพบล็อกข้ามปีเลยทีเดียว (ฮา) เนื่องจากภาระผูกพันหลายอย่าง​ (มีตัวน้อยจอมยุ่งมาป่วนชีวิตอ่ะค่ะ) กว่าจะได้อัพบล็อกเล่าที่มาที่ไปของนิยายเรื่องนี้ ก็ปล่อยให้หนังสือออกมาเกือบครบปีแล้ว (เล่มนี้วางแผงไปเมื่อเดือนก.ค. ๕๕​ ในงานหนังสือเด็กฯ นะคะ) ถ้าใครที่เคยอ่าน "สิบร้าย...พ่ายรัก" ก็น่าจะจำ "พี่อัฐ" อัฐพัลลภ พี่คนที่แปดของบุญเดือนสิบได้นะคะ เรื่องนี้เขาเป็นพระเอกค่ะ Smiley

หลังจากเรื่องชุดสิบออกวางแผงไป สาวๆ หลายคนก็เรียกร้องอยากอ่านภาคต่อของบรรดาพี่ๆ ของสาวๆ กลุ่มอิ๊กซ์ ไอซ์​ (ศรัญญ์ชล)​ ก็เลยเสนอว่างั้นจับมือออกมาเป็นโปรเจคขายพี่ชายกันดีกว่า (ฮา) ก็เลยเป็นที่มาของชุดนี้ Matching 11 ที่เริ่มเรื่องจากการที่สาวๆ กลุ่มอิ๊กซ์กลัวบรรดาพี่ชายไม่มีคู่ ก็เลยจัดงาน "อิ๊กซ์ดรีมมิ่งปาร์ตี้" ขึ้นมาค่ะ แล้วใครจะได้คู่กับใครก็ต้องติดตามกันในเซตนี้ที่มีทั้งหมด ๔ เล่ม ตามนี้เลยนะคะ


อธิบายนิดหนึ่งเผื่อใครยังไม่รู้ 

หนึ่งรัก ณ หนึ่งใจ ของ เด็กทะเล เป็นเรื่องของพี่อัฐ อัฐพัลลภของบุญเดือนสิบค่ะ

หนึ่งความทรงจำ หนึ่งรักสู่ใจ ของ ศรัณญ์ชล เป็นเรื่องของพี่เก้า (เก้านพคุณ) พี่ชายของบุญเดือนสิบอีกเหมือนกัน แต่เรื่องนี้แบ่งพี่ชายให้เพื่อนสาวเป็นคนเล่าแทนค่ะ

หนึ่งในใจฉัน หนึ่งนั้นคือเธอ ของ วลีวิไล เล่มนี้พี่กี้เขียนเรื่องของพี่ปั้นหยา พี่ชายจอมบู๊ของน้องปั้นสิบนั่นเอง

หนึ่งห่วงใย หนึ่งใจรัก ของ ป้าหนอน เป็นเรื่องของพี่ซันนี่ (เอ๊ะ ใคร) ของยัยฉือ ที่ต้องติดตามว่าพี่ซันนี่แสบได้ขนาดไหนนะคะ Smiley


แนะนำตัวละครหลักกันหน่อย

อัฐพัลลภ 

พี่คนที่แปดของบุญเดือนสิบ พี่ชายแสนดีพูดเพราะลงท้ายกับสาวๆ ว่า คะ ขา รักน้องมากๆ ผู้ชายในฝันเลยทีเดียว หลายคนบอกว่าคนจริงๆ ไม่มีดีแบบนี้หรอก ก็...ยังยืนยันนะคะว่ามี เพียงแต่เรายังไม่เจอก็เท่านั้นเอง เพราะงั้นเสพความแสนดีความอบอุ่นน่ารักของผู้ชายในนิยายไปก่อนแล้วกันน้า (ฮา)


วารวารี

หญิงสาวหวานใจของพี่อัฐ เป็นนักแสดงนางแบบสาวที่พี่อัฐหลงรัก เธอก็เหมือนจะสานไมตรี แต่ลึกๆ แล้วก็ยังสร้างกำแพงกางกั้นไม่ให้เขาเข้ามาใกล้ แต่แน่นอนว่าพระเอกของเราไม่มีทางยอมแพ้ง่ายๆ อยู่แล้ว ชื่นชีวี

ถ้าใครเคยอ่านเรื่อง "เพลงบุลลา"​ ก็น่าจะจำตัวละครที่ชื่อชื่นชีวี ลูกคู่ของนางเอกในเรื่องนั้นได้นะคะ ในเล่มนี้เธอได้มาปรากฏโฉมอีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะถูกใจแฟนคลับหนูชื่น (ถ้ามี)​ มั้ย แต่ตัวละครตัวนี้เป็นตัวละครที่เด็กทะเลรักมากๆ เลยน้า 
ก็...แนะนำสั้นๆ (เหรอ​ ฮา) แค่นี้นะคะ สำหรับแรงบันดาลใจสุดๆ สำหรับเรื่องนี้เลยก็คือ อยากเขียนถึงความรักของผู้ชายดีๆ คนหนึ่ง ที่ไม่จำเป็นว่าผู้หญิงต้องชอบคนเลวอ่ะน้า เรื่องก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ หวังว่าคงจะถูกใจคนอ่านไม่มากก็น้อยนะคะ เป็นเรื่องที่ตั้งใจเขียนมาก (จริงๆ ก็ตั้งใจเขียนทุกเรื่อง Smiley ) 


ปิดท้ายด้วยหน้าปกใหญ่ๆ เต็มๆ นะคะ 

ขอบคุณมากค่ะ


เด็กทะเล
2013.4.5Create Date : 05 เมษายน 2556
Last Update : 5 เมษายน 2556 11:01:13 น. 3 comments
Counter : 904 Pageviews.

 
มาอ่านคนแรกค่ะ

พี่อัฐเลี้ยงต้อย

อ่านแล้วสนุกมากๆ ค่ะ


โดย: ColdOut วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:10:34:03 น.  

 
ก็ยังชื่นชอบพี่อัฐขาไม่หาย หนูชื่นก็ซน แก่น เซี้ยว สมวัยมากๆ คิดถึงน้องว่าน พี่ชม พ่อชีพ กรี๊ด หยุดสามวันหยิบมาอ่านๆๆๆ


โดย: yuijung IP: 58.137.121.42 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:10:58:57 น.  

 
น้องตูน (ColdOut)
ดีใจที่ชอบนะคะ แบบว่าปลื้มพี่อัฐเนอะ ฮา

น้อง yuijung
ฝากทักทายพี่อัฐและบรรดาตระกูลช.ช้างด้วยน้า >_< คิดถึงด้วย ฮา


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:14:05:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลิปิการ์
Location :
ตอนใต้ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียน รวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดในบล็อกแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ลิปิการ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.