Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 
"ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก 16: สานหัวใจด้วยใยฝัน"

มีน กับ พริมา

...ถ้าหัวใจเหงา อยู่ที่ไหน...มันก็เหงา...เรื่องราวของสาวน้อยผู้นิยมสีฟ้า ที่เดินทางขึ้นไปเป็นครูอาสาบนดอยทางเหนือเพื่อบางสิ่งบางอย่าง และที่นั่น...เธอก็ได้พบกับเขา "ครูพี่มีน" ชายหนุ่มที่ยิ่งใหญ่พอๆ กับ "ภูดาว" สถานที่ที่เธอเลือกไป


ที่มา

เป็นพล็อตต่อเนื่อง เริ่มเขียนเรื่องของน้องของพี่มีนก่อน (พิมพ์ด้วยพิมพ์ดีดเมื่อตอน ม.ปลาย) ก็เรื่องเดียวกับ พี่หม่อน-น้องไหม, หมอก-กร นั่นล่ะ และหลังจากจบเรื่องนั้นก็คิดอยากจะเขียนเรื่องของมีนต่อ แต่ก็ทิ้งไปเป็นหลายปี จนมาได้ลงมือเขียนจริงๆ ในปีนี้

จริงๆ แล้วคิดพล๊อตพี่มีนไว้ประมาณว่านางเอกจะออกมีปัญหามากกว่านี้ ระดับความมีปัญหาประมาณสายหมอกในเรื่อง "เมื่อลมพัดพารักมา" เลยล่ะ หรือบางทีปมในชีวิตจะมากกว่าเสียอีก และพี่มีนในพล๊อตเดิมจะแบบเจ้าอารมณ์เล็กน้อย อันนั้นคิดไว้ตั้งนานมากๆๆๆ แล้ว แต่พอมาลงมือเขียนจริงๆ ก็ออกมาซอฟท์กว่าเดิมเยอะเลย

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมาก เขียนไปแบบรู้สึกเย็นๆ ตามบรรยากาศไป เอาความทรงจำตอนขึ้นดอยอ่างขางสมัยมัธยมปลายมาเขียน แล้วก็หาข้อมูลหลายๆ อย่าง เพราะเปลี่ยนฟิลด์จากการเขียนทะเลไปเป็นภูเขา เลยต้องหาข้อมูลมากหน่อย

ในเรื่องนี้จะมีตัวละครอีกตัวที่น่าสนใจมาก คิดพล๊อตต่อไว้ให้เขาแล้ว "ไพรพฤกษ์" คิดไว้แล้วว่าเขาทำงานอะไร (ในเรื่องจะไม่ได้บอกว่าเขาทำงานอะไร และอยู่บนนี้ทำไม) คิดนางเอกไว้ให้เขาแล้วเหมือนกัน ฮา แต่กว่าจะลงมือเขียนจริงๆ ก็คงจะอีกนานมาก...มาก เพราะว่าถ้าจะเขียนก็ต้องเก็บข้อมูลเยอะ เพราะพล๊อตที่อยากเขียนเกี่ยวกับเขามันค่อนข้าง...หนักและต้องหาข้อมูลเยอะนิดหนึ่ง...อ่ะนะ ^^

อืม นอกจากนี้ยังมีคนนี้ๆ อีกคน "รชานนท์" เขามาเพิ่มเตรียมเป็นพระเอกในเรื่องต่อไปของเด็กทะเลนั่นเอง ฮา

ชอบประโยคนี้ "เราอยู่ด้วยกันได้" ฮา เอามาจากโฆษณาคอฟฟี่เมทนะ ถ้าใครจำได้ก็...generation เดียวกัน ฮา


พระเอก: มีน-ครูพี่มีน

พี่มีน...ผู้ชายที่น่ารัก ชายหนุ่มหน้าหวาน...ชอบอ่ะ วางไว้ว่าเป็นผู้ชายอบอุ่นที่มีอุดมคติ และไม่พ่ายแพ้ต่อสิ่งต่างๆ ที่เวลาพามา แน่นอนว่าเขาเป็นคนอ่อนไหว แต่เป็นพวกอ่อนไหวที่เข้าใจในความเป็นจริง อืม งงๆ มั้ย ไม่รู้สินะ ฮา ความรู้สึกของพี่มีนในความคิดเป็นประมาณนี้ อ่อนไหว...ปล่อยใจรักได้ แต่ก็เข้าใจในความเป็นจริง หากว่ารักนั้นจะไม่เป็นอย่างที่คิด คือไงล่ะ เข้าใจในความเป็นไปของโลกมั้งนะ...อืม ประมาณนี้ล่ะ


นางเอก: พริมา-น้องพี

สาวน้อยสดใสร่าเริง เธอเดินทางมายังภูดาวเพราะอะไรบางอย่าง ดูเหมือนเป็นคนหนีปัญหา แต่ว่าเมื่อถึงเวลาเธอก็ไม่ได้หนีไปไหน และซื่อตรงต่อหัวใจของตัวเองไม่น้อย วางพล๊อตไว้ให้เป็นคุณหนูน่ารักๆ แต่ก็ไม่ได้คุณหนูจ๋าแบบหนักไม่เอาเบาไม่สู้อ่ะน้า ยกให้เป็นสาวน้อยสีฟ้า เพราะเธอชอบสีฟ้านั่นล่ะน้า


สรุป...ชอบเรื่องนี้นะ เขียนไปชอบไป มันดูเรื่อยๆ เย็นๆ ดี ไม่รู้สิ แต่บางทีมันอาจจะเรื่อยๆ เย็นๆ ไปก็เป็นได้ เลยไม่ค่อยได้ยินเสียงตอบรับว่าชอบหรือไม่ชอบกันเท่าไหร่นัก


special thanks:

น้องไก่...ที่ช่วยให้ข้อมูลต่างๆ ในเรื่องครูอาสาบนดอย, รูปโรงอาหารที่ส่งมาให้พี่จินตนาการ, ภาษาชาวเขาที่เอามาตั้งชื่อเด็กๆ, ชื่อต้นไม้บนดอยที่บอกมา ทำให้พี่ได้ไปหารายละเอียดต่างๆ ถ้าไม่ได้น้อง ภาพภูดาวในเรื่องสั้นเรื่องนี้ก็คงไม่ชัดเช่นนี้ ขอบคุณมากๆ น้า

น้องติ้น...สำหรับชื่อเรื่องเพราะๆ และความหมายดีเหมือนเคย

เด็กทะเล
05.11.4

++++++++++

เพิ่มเติมประเด็น "วาย"

จากความคิดเห็นของน้องติ้น ฮา อย่าว่าแต่น้องเลย แม้แต่พี่เอง และพี่อีกคนที่ได้อ่านตอนเขียนจบใหม่ๆ ร้อนๆ ยังทักว่ามันแอบวายกันหรือเปล่า ฮา ก็เลยต้องเพิ่มประโยคดักคอที่ไพรพฤกษ์นึกขึ้นมา ดักไว้ก่อน...ก่อนคนอ่านจะจิ้นไปถึงไหนต่อไหน ฮา

พี่ไม่วายนะจ๊ะ...ไม่วาย...วาย...จริงๆ ฮา

เด็กทะเล
05.11.5Create Date : 04 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2548 19:16:00 น. 6 comments
Counter : 518 Pageviews.

 
ว่าแล้วก็ไปหยิบมาอ่านอีกรอบดีกว่าค่ะ


โดย: lovemeloveyakult วันที่: 4 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:26:59 น.  

 
ตอนแรกอ่านแล้วนึกว่าคุณครูพี่มีนกะคุณไพรพฤกษ์แอบวายล่ะพี่อ้อม ฮา

อ่านแล้วเย็นจริงๆ ค่ะ เย็นสบาย ได้บรรยากาศบนดอย ชอบน้า o^^o

ปล. ไม่ได้ 7777 แต่ได้ 7887 แทนอ่ะจ้ะ


โดย: tintin IP: 61.91.79.88 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:49:21 น.  

 
หนูอ่านตั้งแต่ปิดเทอมที่แล้วค่ะ ลืมไปแล้วค่ะว่า ไพรพฤกษ์ กับรชานนท์คือใคร รู้แต่ว่าเรื่องนี้อ่านแล้วรู้สึกเศร้าไปกับบรรยากาศของเรื่อง

แล้วเรื่องนี้มีตัวละครอะไรไปเกี่ยวกับเรื่องของ หม่อน-ไหม แล้วก็หมอก-กร ตรงไหนคะ จำไม่ได้จริงๆ ค่ะ สงสัยจำได้แต่ชื่อพระเอกนางเอก อิอิ

แต่ชอบเรื่อง ถนนสายความรัก ในเล่ม 19 มากเลยค่ะ พระเอกน่ารักดีค่ะ

แต่ชอบเรื่องเวธกา กับอนล แล้วที่มีคู่ของฝนกับภูมิมากๆ ด้วยเช่นกันค่ะ

ติดตามผลงานต่อไปค่ะ


โดย: lovekalo (lovekalo ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:47:28 น.  

 
หุ หุ หุ ต้องไปเปิดอ่านอีกรอบ นึกไม่ออกว่าหนูพีหนีมาทำไม แต่สุดท้ายหนูพีก็กลับมาพาพี่มีนจนได้

ป.ล. พี่ติ้นจ๋า หนูได้ 7777 อ่ะ แต่ไม่มีหลักฐานให้ดูนะแบบว่าเข้ามาแล้วไม่มีหัวข้อใหม่เลยไม่ได้เม้นต์ค่ะ


โดย: เนตรนภัส IP: 203.144.212.195 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:17:31 น.  

 
จำได้ๆ เรื่องนี้คุงครูพี่มีนน่าร้ากและอบอุ่น รึเปล่าหว่า ? 555 แต่ใช่เลยบรรยากาศดีสุดๆ แบบว่าอ่านแล้วอยากจะไปเปงครูอาสาซะงั้นเลย ถ้าได้เจอแบบคุงครูพี่มีนอ่านะ หุหุ


โดย: คอเล่า IP: 203.172.116.8 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:19:59 น.  

 
เรื่องนี้รชานนท์คล้ายเป็นกามเทพกลายๆ นะเพราะว่าเขาเป็นต้นเหตุให้ พริมาต้องหนีมาเจอบรรยากาศเย็นๆ และพบรักหวานเย็นของหนุ่มเย็นๆ โอ๊ย! เย็นไปหมดค่ะ

พี่อ้อมพาขึ้นเหนือได้น่ารักแม้จะหนาวจะเย็น แต่อบอุ่นในหัวใจมากๆค่ะ
เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากค่ะ(แหะๆ ยังไม่มีเรื่องไหนของพี่อ้อมที่ไม่ชอบเลย)

ส่วนไพรพฤษ์เนี่ยดูน่าสนใจเหมือนกันหน้าโหดดีฮะๆ อยากรู้ว่าพี่อ้อมจะให้เขาเจอนางเอกแบบไหน เจอความรักแบบไหน ลุ้นค่ะ

ส่วนรชานนท์ที่เป็นพระเอกเรื่องถัดมาเนี่ยบอกได้คำเดียวว่าเจ้าเล่ห์มากค่ะ อิอิ ใครอยากรู้ต้องอ่านเองนะค่ะโดย: ปลากัด IP: 203.130.144.55 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:11:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลิปิการ์
Location :
ตอนใต้ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียน รวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดในบล็อกแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ลิปิการ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.