Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
18 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
"ดุจตะวันแห่งทิวา"
ไอศุริย์...หญิงสาวผู้นำพาความอบอุ่นงดงามดุจแสงตะวันมาสู่ดินแดนแห่งทัพทิวา
และมาสู่พระทัยของเจ้าหลวงศิวาเรศนเรนทร์ ผู้ครองแผ่นดิน

เธอคนนั้น...ทำให้พระองค์ทรง ‘รัก’
แต่ทั้งๆ ที่ทรงรักถึงขนาดนั้น และทรงรักมากขนาดนี้
หากรักครั้งนี้กลับเป็นไปไม่ได้ เพราะหัวใจของเธอเป็นของใครอีกคน

พระองค์จะทรงทำเช่นไร...กับความรักที่ไม่มีทางร่วมเดิน
หรือจำจะต้องปล่อยให้พระทัยหนาวเหน็บไปตลอดกาล...
ไม่ต่างจากดินแดนทัพทิวาที่ทรงครอง* รายละเอียดจากเวบแจ่มใสค่ะ ติดตามรายละเอียดต่างๆ และโหลดตัวอย่างมาอ่านก่อนได้ที่นี่ -> ดุจตะวันแห่งทิวา


ว่าแล้วก็ขออนุญาตเอาโปรยปกหลังอีกแบบที่คิดแล้วส่งให้ทางสนพ. ไป แต่ไม่ได้ใช้เพราะมันยาวเกินกว่าจะใส่ลงไปได้หมดมาให้อ่านค่ะ เผื่อจะทำให้เห็นภาพชัดขึ้น ^^ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ชักนำองค์รัชทายาทภวินทรนุราชแห่งทรรปลางค์ให้เสด็จมาถึงที่นี่...ทัพทิวา ดินแดนแห่งแสงตะวันที่ไม่เคยมีคนต่างแคว้นเดินทางผ่านเข้ามา พระองค์คงจะเสด็จกลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอนขององค์เองได้ไม่ยากนัก หากดวงหฤทัยไม่ถูกเจ้าของดวงเนตรสีอำพันคู่งาม...พระองค์หญิงธิษณามดีแห่งทัพทิวาขโมยไป แล้วพระองค์จะทรงทำอย่างไรได้เล่า นอกจากต้องอยู่ที่นั่น และเฝ้าทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้พระทัยของพระองค์เองกลับคืนมาพร้อมกับพระหฤทัยอีกหนึ่งดวง


ไอศุริย์...หญิงสาวจากดินแดนแห่งท้องทะเล เธอนำพาความอบอุ่นงดงามดุจแสงตะวันที่สาดส่องต้องพื้นโลกมาสู่พระทัยของพระองค์...เจ้าหลวงศิวาเรศนเรนทร์แห่งทัพทิวา เธอคนนั้น...คนที่ไม่เหมือนใคร คนที่ทำให้พระองค์ทรงเผลอ ‘รัก’ ไปโดยไม่รู้ตัว แต่ทั้งๆ ที่ทรงรักถึงขนาดนั้น และทรงรักมากขนาดนี้ หากรักครั้งนี้ก็กลับเป็นไปไม่ได้ เมื่อหัวใจของเธอเป็นของใครอีกคน...คนที่เป็นคู่หมั้นและครอบครองหัวใจเธอ แล้วพระองค์จะทรงทำเช่นไร...กับความรักที่ไม่มีทางร่วมเดิน
ที่เขียนไว้แบบเดิมมีสองคู่ แต่เพราะยาวเกินไปเลยถูกตัดเหลือคู่เดียวค่ะ ^^''++++++++++++++++++++++++ที่มา

บอกไว้นิดหนึ่งก่อนว่านิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนหน้านิยายเรื่อง "รอยใจในแรมจันทร์" ค่ะ ^^ และต่อไปนี้ขอเล่ายาว (ประมาณว่าได้นึกถึงความหลังแล้วมีความสุข <- คนแก่ T-T)

เอาล่ะ มาพูดถึงที่มากัน สืบเนื่องไปนาน...มาก นิยายเรื่องนี้เขียนเสร็จเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2537 ทำตาโตตกใจกันได้เลยค่ะ ฮา เป็นนิยายที่แต่งขึ้นตอนอายุ อะ ถ้าบอกออกไปก็รู้อายุเราหมดอ่ะดิ เอาเหอะ ใช่ค่ะ เขียนเสร็จครั้งแรกตอนอายุ 17 <- อันนี้ตามที่บันทึกไว้นะคะ แต่คิดว่าต้นฉบับแรกสุดจริงๆ เลยน่าจะก่อนหน้านั้นสักปีหนึ่ง เพราะว่าแรงบันดาลใจของนิยายเรื่องนี้มาจาก "หนังสือธรรมะ" ในห้อง "จริยธรรม" ที่เป็นห้องประจำชั้นตอนสมัย ม.5 (เป็นห้องที่เราเป็นเวรไปทำความสะอาดน่ะค่ะ)

จำได้ขึ้นใจเลย เพราะอาจารย์ประจำชั้นดุมาก พวกเราเรียกกันว่า "อาจารย์แม่" (ชื่ออาจารย์สมพงษ์ <- คิดดูจำได้ขนาดนี้)

กลับมาเข้าเรื่องก่อน ฮา ตอนแรกที่เริ่มเขียนเลยจะให้คู่ของ องค์รัชทายาทภวินทรนุราชกับพระองค์หญิงธิษณามดีเป็นคู่เอก แต่เขียนไปเขียนมา เขียนอีกคู่ได้มันมือกว่ามาก คู่เจ้าหลวงศิวาเรศนเรนทร์กับไอศุริย์ก็กลายมาเป็นคู่เอกไปเฉยเลย

จากตอน ม.ห้า เริ่มมีพล๊อตในหัว เริ่มคิดชื่อ เราชอบหนังสือเรียนภาษาไทยมาก (ถ้าจำไม่ผิดสมัยนั้นมัน วรรณวิจักษ์หรือเปล่านะ ^^'') ชอบเปิดดูคำศัพท์ท้ายเล่ม ร่วมกับเปิดพจนานุกรมที่มีติดมือ เลือกคำเพราะๆ ความหมายดีๆ เอามาสมาส(ชน)สนธิ(เชื่อม) กันสนุกสนาน ชื่อยาวๆ ยากๆ เหล่านี้ก็เลยออกมานั่นแล

ร่างแรกพิมพ์ด้วยพิมพ์ดีด เขียนเสร็จแล้ว เอามาอ่านก็เกิดอยากเพิ่มนั่นเพิ่มนี่ ก็เพิ่มลงไป แล้วก็เสร็จในปี 37 (อย่างที่บอก) หลังจากนั้นพอที่บ้านซื้อคอมพ์ (ถ้าจำไม่ผิดตอนป.ตรีปีสามนะคะ น่าจะปี 39) เราก็เอาเรื่องนี้มาพิมพ์ลงคอมพ์ พร้อมทั้งปรับแก้ตามใจฉันอีก และดร๊าฟที่สาม (สินะ) ก็ได้นำไปโพสต์ลงใน jj-book สมัยโน้นนนน (ลากเสียงยาวเพราะนานมากๆ) ตอนนั้นยังใช้ชื่อเรื่องว่า 'Siwa' อยู่เลยค่ะ (ไร้หัวคิดมากๆ ฮา) ก็ได้คุณ บูรพา สีฟ้า น้ำทะเล ตั้งชื่อเรื่องให้ว่า "การเดินทางของความรัก" ด้วยเหตุผลที่ว่า "ตัวละครทุกตัวต้องเดินทางแล้วจึงได้พบความรัก" นั่นเอง (เราจำเก่งมากเลยน่ะเนี่ย <- ชมตัวเองซะงั้น แต่จำได้จริงๆ นะคะ )

เรื่องนี้ก็โพสต์ในเนตมาเรื่อยๆ จนเมื่อปี 44 ก็ได้เขียนตอนพิเศษของอัณณ์ขึ้นมา (ตามที่เล่าไว้ในนี้ -> รอยใจในแรมจันทร์ ) จนกระทั่งเมื่อต้นปีก็ได้รีไรท์เรื่อง รอยใจฯ ส่งให้ทางสนพ. แจ่มใสพิจารณาก่อน เมื่อผ่านแล้ว จึงได้กลับมารีไรท์เรื่องนี้ใหม่ และเป็นการรีไรท์ที่แปลได้ตรงตัวมากๆ คือ "เขียนใหม่"

พูดได้เลยว่าเป็นการเขียนใหม่แทบจะหมดทั้งเรื่อง คงพล๊อตหลักๆ เอาไว้ แต่รายละเอียดเปลี่ยนไปเยอะมากๆ (เพราะตอนที่เขียนครั้งแรกยังคิดแบบเด็กๆ มาก พอแก่ เอ๊ย โตแล้ว มาอ่านทวนก็แอบเขินไม่ได้ แก้เกลี้ยงเลย ) แก้แม้กระทั่งฉากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือธรรมะเล่มนั้นด้วย คือตัดประเด็นนั้นทิ้งไปเลย เพราะพอมาคิดด้วยความคิดแบบผู้ใหญ่ (กว่าตอนนั้น) มันรู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผล เราก็เลยตัดๆๆๆๆ (เป็นเอ็ดเวิร์ดมือกรรไกรมาก <- มุกแก่มั้ยเนี่ย -_-') แต่รีไรท์ไปรีไรท์มาต้นฉบับยาวกว่าเดิมเท่าหนึ่ง (ต้นฉบับเดิมประมาณ 80 หน้าเอสี่ เขียนจบแล้วได้มา 150 หน้าเอสี่ สามารถจริงๆ ^^'')

แต่บางสิ่งบางอย่างในเรื่องก็แก้ไม่ได้มาก เพราะระยะเวลาที่ห่างกันถึง 12 ปีครึ่งมันก็...T-T ถ้าเกิดมีข้อผิดพลาดอะไรไป ก็ต้องขอโทษไว้ด้วยนะคะ

เมื่อแก้เสร็จส่งเรื่องให้ทางสนพ. ก็อยากเปลี่ยนชื่อเรื่อง เพราะว่าชื่อเดิมไปคล้ายกับเรื่อง "การเดินทางของหัวใจใต้ดวงดาว" หนังสือรวมเรื่องสั้นของแจ่มใสไปแล้ว เราก็เลยคิดชื่อเรื่องขึ้นมาใหม่เป็น "ดุจตะวันแห่งทิวา" เลือกชื่อนี้เพราะอยากให้มีคำว่า "ตะวัน" หรือ "พระอาทิตย์" เพื่อให้คล้องกับ "จันทร์" ในรอยใจฯ และคำว่า "ทิวา" ก็เอามาจากชื่อเมืองของพระเอกค่ะ "ทัพทิวา" นั่นเอง

โดยส่วนตัวของคนเขียน คิดว่า "ตะวัน" ในเรื่องนี้มีสองดวงค่ะ ถ้าอ่านจบแล้วคิดว่าคือใครบ้างก็กระซิบบอกกันได้นะคะ อยากจะรู้ว่าใจตรงกันมั้ย

แอบเล่าขำๆ ตอนที่รีไรท์เรื่องนี้ เวลาหลับตานอนก็เห็นราชาศัพท์ลอยมา คิดอะไรในใจก็กลายเป็นราชาศัพท์ กอดหนังสือราชาศัพท์นอนแทนหมอนข้างเลย <- อันหลังนี้เว่อร์ไปนิ้ด หนังสือฯ น่ะมันเล่นบางๆ แบบคู่มือพกพาสะดวกน่ะค่ะ ฮามาพูดถึงพระเอกนางเอกกันดีกว่า


พระเอก

(ขออนุญาตควบสอง)

องค์รัชทายาทภวินทรนุราช - ลักษณะเป็นชายหนุ่มเจ้าสำราญ อารมณ์ดี ยิ้มได้ทุกสถานการณ์ แม้ในยามหน้าสิ่วหน้าขวาน แต่จริงๆ แล้วเป็นคนจริงจัง เก่ง และ "คิด" อะไรมากกว่าสิ่งที่เจ้าตัวแสดงออกให้เห็นค่ะ (และในเรื่องรอยใจฯ ทำให้ทราบว่าเขาคนนี้มีความ "เจ้าเล่ห" อยู่ในตัวไม่น้อยเลยด้วย)

เจ้าหลวงศิวาเรศนเรนทร์ - จากเดิมที่เขียนดูเลวกว่าแบบใหม่เยอะ ^^'' แต่ก็ยังคงลักษณะโดยรวมไว้ คือดุ เงียบ จริงจัง และไม่ค่อยยอมรับความรู้สึกตัวเองเท่าไหร่ อ้อ เป็นพวกยั่วให้โมโหได้ง่าย โมโหแล้วชอบทำอะไรลืมตัวทุกทีนางเอก

ควบสองเหมือนกัน

พระองค์หญิงธิษณามดี - น้องสาวของเจ้าหลวงศิวาเรศฯ เป็นหญิงสาวสวย อ่อนหวาน เข้าใจอะไรง่ายๆ แต่บทจะดื้อก็ดื้อมาก เพราะถูกพี่ชายตามใจตั้งแต่เด็ก และภายใต้ท่าทีอ่อนหวานของเธอก็แฝงความแข็งแกร่งเอาไว้เช่นกัน


ไอศุริย์ - ลูกสาวของแม่ทัพใหญ่แห่งทรรปลางค์ และเป็นลูกสาวของพระนมขององค์รัชทายาท เปรียบเสมือนน้องสาวขององค์รัชทายาทฯ เป็นหญิงเก่ง มุ่งมั่นมั่นใจ ใจแข็ง แต่บางครั้งก็ไม่เข้าใจว่าจริงๆ แล้วหัวใจตัวเองต้องการอะไร จึงทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายต่างๆ ตามมา (แต่ตอนรีไรท์ใหม่แอบรำคาญมาก คิดจะจับเจ้าหลวงฯ ให้วายกับอัณณ์ซะให้รู้แล้วรู้รอด เฮ้ย พิมพ์อะไรออกมา ลืมๆ มันไปซะนะคะ )ปก

ได้น้อง monto rpg วาดให้เหมือนเดิม เห็นร่างครั้งแรกกรี๊ดลั่นไปแล้ว พอเห็นลงสีเสร็จก็ตายคาจอเลย แบบว่าอะไรจะ "หล่อ" ได้ขนาดนี้ เห็นแล้วแบบว่า...เพ้ออ่ะค่ะ


เขียนที่มายาวสุดๆ ฮา ขออภัยถ้ายาวเกินไปนะคะ แต่แบบว่ามีความสุขจริงๆ มานั่งรำลึกความหลัง (แก่ T-T)

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ เล่มนี้จะวางแผงประมาณวันที่ 11 มิถุนายน (ตามข้อมูลในเวบสนพ. นะคะ) ถ้าใครได้อ่านแล้วมีความคิดเห็นอย่างไรบอกได้เลยนะคะ จะรอค่ะ ยินดีรับทุกความคิดเห็นนะคะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
ลิปิการ์ (เด็กทะเล)
07.5.18Create Date : 18 พฤษภาคม 2550
Last Update : 19 พฤษภาคม 2550 20:31:11 น. 61 comments
Counter : 781 Pageviews.

 
ร่างด้วยการพิมพ์ดีด สุดยอดมากๆ เลย คลาสิกจัง
โดย: * * * วีสาม * * * IP: 125.27.74.184 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:29:20 น.  

 
อยากอ่านจังเลย แง่มๆๆ แต่ที่เซนไดเขาจะขายไหมอะ อิอิ ปกหรอก็น่ารักดี แต่ว่าดูการ์ตูนญี่ปุ่นไปอะ ไม่เข้าเท่าไร อะ แค่ความคิดเค้านะ แต่พี่อ้อมกะคนอื่นๆ ชอบก็โอเค อยากอ่านเนื้อเรื่องต่อ


โดย: jira IP: 130.34.173.68 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:12:15 น.  

 
ดีก้าบสุดสวย อยากอ่านมากเลย ช่วงนี้ไม่ค่อยมีหนังสือที่โดนใจเท่าไหร่ ช่วงนี้จาดูซีรี่เกาหลีเปนส่วนใหญ่ เริ่มจาพูดไดแล้ว (ดูเปนซับเกาหลี ได้อารมณ์ดี 5555 )
มีหนังสืออยากให้พี่อ้อมอ่านด้วย แต่ไม่รุ้ว่าอ่านรึยัง เรื่อง แรกรัตติกาล (TWILGHT) เปนหนังสือแปล เขียนโดย "สเตฟานี เมเยอร์" คำนิยามสำหรับหนังสือเล่มนี้มีเยอะ แต่ที่โดนที่สุดๆคงจาเปน "เปนหนึ่งในสิบเล่มเยี่ยมสำหรับนักขี้เกียจอ่าน" 555555
สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: matawatee(เม) IP: 203.113.51.132 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:32:23 น.  

 
เหอๆนานมากกกเลยนะเนี้ยเรื่องนี้ ในที่สุดก้ได้ออกมาซะที อิอิ ชอบๆ


โดย: DDevil IP: 125.26.30.116 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:50:46 น.  

 
ตอนแรกที่เห็นตรงหน้าเวปแจ่มใสน่ะพี่อ้อม พู่ดูชื่อเรื่องแล้วไม่รู้เลยนะว่าเป็นของใคร พอเข้าไปดูเท่านั้นแหละ เห็นปกอีก กรี๊ดสลบกันไปเลย ชอบมากมาย จะรออ่านนะคะ
ปล. ไปเล่นเกมที่หน้าเวปมาได้พระเอกเป็นอัณณ์แหละ


โดย: พู่ไหม IP: 203.209.105.218 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:03:15 น.  

 
++ น้องเปิ้ล ++
สมัยก่อนไม่มีคอมพ์อ่ะ มีพิมพ์ดีดแบบแบกไปไหนมาไหนได้ (หนักด้วยนะ) ก็ใช้อันนั้นล่ะพิมพ์มาตลอดเลย ฮา

++ น้อง jira ++
ฮา เซนไดจะมีขายมั้ยล่ะนั่น (แต่พี่แน่ใจว่ามีลิ้นวัวขายนะ อยากไปกินกับไปเที่ยว >_<)
ส่วนเรื่องปก เป็นคอนเซปต์ของ Dreamland Of Love ของแจ่มใสนะคะ ^^ และเรื่องชอบไม่ชอบก็แล้วแต่คนจริงๆ น้า เพราะงั้นไม่ต้องซีเรียสค่า เม้นต์ได้

++ น้องเม ++
โอ ดูละครเกาหลีจนพูดได้เก่งมาก มาสอนพี่บ้างสิ อยากไปเที่ยวเกาหลีอีก อยากไปกินกิมจิ ฮา
โอ๊ะ ขอบคุณหนังสือที่แนะนำนะคะ จดไว้ๆ เดี๋ยวกลับไทยจะไปหามาอ่าน ว่าแต่เป็นแนวไหนเหรอ

++ น้องเดย์++
เรื่องนี้นานมากกกกกค่ะ ฮา แต่ในที่สุดก็ได้ออกมาแล้วเนอะ

++ น้องพู่ไหม ++
ฮา พี่เห็นปกตอนแรกก็กรี๊ดดดดเลยนะ แบบหล่อมาก ^^
ป.ล. พี่ก็ไปเล่นมา ได้อัณณ์เหมือนกัน (แน่สิเป็นคนคิดคำตอบของอัณณ์นี่ ^^'')
อะ แล้วอย่าลืมไปลงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ และไปเล่นเกมด้วยน้า เพื่อรางวัลๆ ท่องไว้ (สอนน้องให้งกเหมือนพี่ ฮา)


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:05:39 น.  

 
โอ๊ะโอ! ประวัติความเป็นมายาวนานมากเลย เล่นเอารู้อายุคนเขียนหลังจากสงสัยมานาน อิอิ

หน้าปกนี่เจ้าหลวงใช่มั้ยคะ หรือ ว่าองค์รัชทายาท?

เรื่องนี้เห็นรูปครั้งแรกกรี๊ดเหมือนกัน แต่เล่มนี้ตอนแรกกะซื้ออยู่แล้ว ชอบซื้อเป็นชุดๆ แบบแอบโรคจิตเล็กๆ

แต่พอเห็นปกของนิล โอยยยย ยิ่งกรี๊ด ทีนี้พอดูไปดูมา มันข่มันไม่ลงเลย หล่อคนละสไตล์อ่ะ อิอิ

ไปเล่นเกมมาแล้ว ได้อัณณ์มาเหมือนกันค่ะ แต่แอบคิดว่า Trick เล็กๆ ในการได้ ต้องเป็นข้อนั้นข้อเดียวรึป่าวหว่า? ข้อที่ถามถึงลักษณะผู้ชายอ้ะ


โดย: nunja555 IP: 58.9.176.80 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:37:40 น.  

 
++ น้อง nunja555++
ฮา ความลับเรื่องอายุเปิดเผย T-T อะนะ เศร้า

หน้าปกคือเจ้าหลวงค่ะ เจ้าหลวงจะผมสีดำยาว (จริงๆ ยาวถึงเอวเลย) ตาสีน้ำเงินเข้ม เห็นแล้วก็กรี๊ดตั้งแต่ภาพร่างแล้วอ่ะค่ะ แบบว่า...ไม่ไหวแล้ว สบตาแล้วจะละลาย ฮา

ปกของน้องนิลก็สวยอ่ะ แบบหล่อเข้ม คนละสไตส์จริงๆ แต่แบบ...ชอบอ่ะ ฮา หล่อมาก อยากได้ด้วย (จะต้องมีมือสิบมือ เอาไว้ปั่นนิยาย ฮา)

เรื่องเกมจิตวิทยา อืม ไม่น่าจะใช้แค่ข้อเดียวน้า ว่าแต่นันเลือกอะไรบ้างเหรอ ลองบอกมาสิ เดี๋ยวพี่จะบอกให้ว่าข้อไหนคืออัณณ์ ^^


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:34:29 น.  

 
อยากอ่านอ่ะ ดีจังที่ยาวขึ้น รออ่านค่ะ คราวนี้จะซื้อนะคะ เพราะดูท่าคงไม่มีเกมให้เล่น(ฮา)
เจ้าหลวงโมโหแล้วลืมตัวทำไรนางเอกอ่ะ


โดย: น้องบุ๊ง IP: 202.28.179.3 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:34:56 น.  

 
จำได้ว่าเคยอ่านเรื่องนี้ใน jj-book มาก่อน แต่ว่านานจนลืมเนื้อเรื่องไปแล้วเพราะมันนานมากกกกก จำได้แค่ว่ามันสนุกอะ


โดย: pettie_doggies IP: 210.203.183.99 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:00:35 น.  

 
พี่อ้อมคะ อยากอ่านมากๆ เลยอ่ะค่ะ แต่สารภาพว่าช่วงนี้ตามเก็บอ่านนิยายไม่ทันเลยอ่ะค่ะ เหอๆ

จำได้ว่าพี่อ้อมเคยมีเรี่อง อาทิตย์ทะเลทราย กับ ณ อะไรสักอย่างจรดผืนทราย มันนานแล้วอ่ะค่ะ เคยเช่าเรื่องอาทิตย์แห่งทะเลทราย อ่ะเปล่าหว่า ชื่อเรื่องชักมั่วแล้วเรา อยากรู้ว่าตอนนี้ยังมีขายอ่ะเปล่าคะ (พี่อ้อมบอกว่าไม่ได้อยู่เมืองไทยจะรุ้ไหมเนี่ย) สองเรื่องนี้เกี่ยวโยงกันใช่ไหมคะ แล้วเกี่ยวโยงอะไรกับรอยใจฯ และเรื่องดุจตะวันฯ อ่ะเปล่าคะ สงสัยอ่ะค่ะ เหตุเพราะเป็นแนวเดียวกัน เลยไม่รู้ว่ามีตัวละครต่อเนื่องกันไหม แล้วลี่ก็อ่านมานานมากๆๆๆๆๆ แล้วด้วยค่ะ

เดี๋ยวจะซื้อแล้วอ่านดุจตะวันฯ ก่อนดีกว่า หุหุ แล้วค่อยตามด้วยรอยใจฯ เหตุเพราะจะได้ดูต่อเนื่องตามเวลา

อยากอ่านจังเลย ต้องเก็บตังค์อีกแล้ว ตอนนี้แหละค่ะที่ลี่อยากได้โดราเอมอน จะได้ให้ช่วยหาร้านหนังสือว่างๆ จากคน ให้ลี่เข้าไปอ่านซะหน่อย ฮาโดย: lovekalo วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:20:50 น.  

 
++ น้องบุ๊ง ++
ฮา ขอบคุณที่จะอุดหนุนน้า
เจ้าหลวงโมโหแล้วทำอะไร...หุ หุ หุ อ่านเองล่ะกันน้า

++ น้อง pettie_doggies++
ฮา เรื่องมันนานแล้วเนอะ เรื่องนี้รีไรท์เปลี่ยนเกือบหมดเลยอ่ะค่ะ เพิ่มความยาวด้วยอ่ะน้า

++ น้องลี่ ++
กระซิบว่าอาทิตย์แห่งทะเลทราย กับ ณ ที่ปลายฟ้าจรดพื้นน้ำ อย่าเพิ่งซื้อน้า อดใจรอไว้ก่อน ^^

สองเรื่องข้างบนไม่ได้เกี่ยวอะไรกับรอยใจฯ และดุจตะวันฯ เลยค่ะ เพราะงั้นไม่ต้องอ่านต่อกันก็ได้น้า ^^

อยากได้โดราเอมอนเหมือนกัน


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:00:26 น.  

 
น่าอ่านม๊ากมากเลย วางขายเมื่อไรไม่พลาดแน่ ชอบหน้าปกของเด็กทะเลตั้งแต่ star in the night กะsilver rain แล้วเห็นปุ๊บก็หน้าหยิบขึ้นมาอ่านส่วนมากจะชอบอ่านแนวแฟนตาซีหนะคงไม่ว่ากัน อ้อรอภาคต่อของ silver rain อยู่นะรีบเขียนมาให้อ่านด้วยสิคะจะติดตามผลงานต่อไปค่ะ


โดย: soft IP: 203.146.63.184 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:44:21 น.  

 
ขอบคุณพี่อ้อมมากค่ะสำหรับคำตอบ แปลว่าได้พิมพ์ใหม่ใช่ไหมคะเนี่ย มาแอบรอนะคะ ถึงอยากจะซื้อก็คงหาซื้อไม่ได้อ่ะค่ะ เพราะไม่เจอเลยค่ะในช่วงหลังๆ มานี้


โดย: lily (lovekalo ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:50:08 น.  

 
ดีก้าบพี่สาวสุดสวย เรื่อง แรกรัตติกาล (TWILIGHT)ที่แนะนำไปนั้น เปนเรื่องของ แวมไพร์ & มนุษย์ เห็นเค้าบอกว่าตีพิมพ์มาแล้ว 20 ประเทศทั่วโลก


โดย: matawatee(เม) IP: 203.113.51.137 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:24:46 น.  

 
จะบอกว่า... อ่านที่ jj จนลืมไปหมดแล้วค่ะ ฮา
ทำไมออกตั้ง 11 มิถุนานะ นานจังเลยค่ะ
อยากอ่านไวๆ ^^


โดย: ใบหม่อน IP: 58.9.95.127 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:52:12 น.  

 
โหยๆๆ อีกสองเรื่องก็จะมาเป็น DOL ตรงนี้แล้วหรอ เค้ามีเวอร์ชั่นเก่า เอาไปแลกได้มะเนี่ย เสียดาย กรี๊ดกร๊าด อยากได้ของใหม่ๆ

ส่วนเกมจิตวิทยา โหย มันหลายข้อมาก ขี้เกียจพิม ว่าแต่เค้ามีพระเอกให้เลือกกี่คน พี่อ้อมรู้ป่าว? สงสัยๆ


โดย: nunja555 IP: 58.9.170.236 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:57:28 น.  

 
ดีใจจังเลยที่จะได้อ่านหนังสือเรื่องใหม่ของพี่อ้อมอีกแล้ว อยากอ่านมาก ๆ เลยจ้า เรื่องนี้ไม่พลาดอย่าแน่นอนเลยจ้า ส่วนเรื่องรอยใจในแรมจันทร์อ่านจบและคอมเม้นท์ให้พี่อ้อมโดยส่งเมล์ไปให้นานแล้วไม่ทราบว่าพี่อ้อมได้เช็ครึเปล่า และเรื่องนี้ถ้าออกวางแผงและอ่านจบเมื่อไรจะเขียนเมล์ไปบอกเหมือนเดิมนะคะ


โดย: ปุ้ม IP: 202.57.176.37 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:05:02 น.  

 
ลืมบอกไปว่าปกสวยเหมือนเดิมเลยจ้า


โดย: ปุ้ม IP: 202.57.176.37 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:06:20 น.  

 
ประวัติยาวนานมากๆ 555 เรื่องนี้เราไม่เคยอ่านอะ สือฟรีๆๆ ((มาแนวนี้อีกแล้ว กร๊ากกกก))

เจ้าหลวงหล่อฟร่ะ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:27:39 น.  

 
++ คุณ soft ++
ขอบคุณที่ติดตามผลงานค่ะ ^^
ส่วนเรื่อง Wind of love...สายลมแห่งรัก รอแป๊บนะคะ เขียนจบแล้ว ส่งต้นฉบับไปแล้วค่ะ ^^
ถ้ามีข่าวคืบหน้าจะแจ้งน้า

++ น้องลี่ ++
ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดนะคะ ^^ ต้นปีหน้าอาจจะได้เจอกัน

++ น้องเม ++
น่าสนใจอ่ะ ไว้กลับไปหามาอ่าน ^^

++ น้องพอ ++
ฮา แบบว่าฉบับเก่ากับใคร ยังกะคนละเรื่องเลย ขอบอก

++ น้อง nunja555++
ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดอ่ะนะ ^^'' คิรากรก็ด้วยค่ะ ตามลำดับๆ
(เล่มเก่าที่มี...ขายทอดตลาดได้มั้ย Y-Y ซะงั้น)
เรื่องเกมจิตฯ มีพระเอกหาคนค่ะ อัณณ์ แซม ลูเซียส แล้วก็เรื่องแปลอีกสองคน (จำชื่อไม่ได้ ยากอ่ะ T-T) ตามห้าช้อยส์เลยอ่ะค่ะ

++ น้องปุ้ม ++
ถ้าจำไม่ผิด...น่าจะเคยอ่านคอมเม้นต์น้องปุ้มแล้วนะคะ ^^'' พี่ยังไม่ได้ตอบเมล์อีกเหรอ แง๊ ขอโทษ T-T เดี๋ยวจะรีบตอบจ้า
ขอบคุณสำหรับคำชมปกน้า ^^

++ ไอซ์ ++
ฮา หนังสือฟรีเอามาแลกกัน (สรุปว่ามันงกกันสองคน)
เจ้าหลวงหล่อมาก ยืนยัน


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:54:37 น.  

 
งี๊งๆๆ อยากอ่านค่ะ เดือนหน้าสงสัยต้องหม่ำข้าวคลุกน้ำปลา เพราะที่วางโครงการมันเริ่มงอกเงย ......... เกือบทะลุเป้าแล้ว
แต่ทำไงได้คนมันบ้านิยายเข้ากระแสเลือดไปแล้ว


โดย: mink (kakashini ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:07:58 น.  

 
ชอบนะพี่อ้อม เขียนที่มาที่ไปยาวๆ แบบนี้

เหมือนกับได้เป็นส่วนหนึ่งของตัวละครและเรื่องอย่างไงอย่างงั้น

ตอนนี้ต้องเก็บเงินรออีกแล้วสิ
ยังไงก็ขอให้ขายดีๆ เน้อพี่อ้อม


โดย: คอเล่า IP: 202.44.135.35 วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:56:35 น.  

 
ลงสีเสร็จก็ตายคาจอเลย แบบว่าอะไรจะ "หล่อ" ได้ขนาดนี้ 555+ เห็นด้วยค่ะ ปกนี้สวยจริงๆ ยังไม่ได้อ่านก็อยากกรี๊ดพระเอกแล้วค่ะ

ตอนนี้ลิสต์ยาวเป็นหางว่าวไปแล้ว แต่เราก็เพิ่มเล่มนี้เข้าไปอีกเล่ม อิอิ เดือนหน้าทนหิวแน่เรา


ปล.มายกมือเห็นด้วยเรื่อง twilight ค่ะ แหะๆ เรื่องนั้นอ่านแล้วกรี๊ดพระเอกจริงๆเลย ถ้าอยากรู้รายละเอียดอ่านที่ บล็อกคุณนราเกตต์ หรือ บล็อกของหนู ก็ได้นะคะ แหะๆ


โดย: shamrock (amy_de_alamode ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:37:20 น.  

 
จะเตรียมเงินไปสอยจาก web มาไว้ในครอบครองอีก 1 เล่มแน่นอนพี่อ้อม


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 203.146.148.67 วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:56:47 น.  

 
คงต้องทำใจกันสักพักกว่าจะหยิบอ่านได้ (แต่คงซื้อตั้งแต่ออกวาง)

อ่านแล้วอาจจะหลงรักเจ้าหลวง
แต่ตอนนี้รักท่านอัญญ์อยู่อะ

แบบเรื่องนี้ท่านอัญญ์ต้องผิดหวังมัน...
ขอทามใจนิดนึง


โดย: tagoyagi (niyai_waan ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:20:19 น.  

 
พี่อ้อมขา ไหนๆก็ไหนๆ

จับเจ้าหลวงให้วายกับอัณณ์ไปเลยดีกว่า ฮา


โดย: piccy IP: 124.120.244.149 วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:55:38 น.  

 
++ น้อง mink ++
ฮา ยังดีมีข้าวกินนะ นี่พี่ไม่มีข้าวสารกรอกหม้อหุงข้าวมาเป้นอาทิตย์แล้ว (กินแต่กับ ไดเอท ฮา)

++ น้องนัท ++
พี่ก็บ้าตัวหนังสือพิมพ์เพียบเลย ^^''
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรจ้า

++ น้อง shamrock ++
ฮา ใช่ป่ะๆ หล่อเนอะ หล่อมาก แต่น้องสาวพี่มันว่าไม่หล่อล่ะ T-T

เดี๋ยวกลับไปสอย Twilight แน่ๆ จ้า

++ น้องกุ้งก้ามกราม ++
ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

++ น้อง tagoyaki ++
ฮา อ่านเจ้าหลวงจะหลงรักเจ้าหลวงสงสารอัณณ์ แล้วพานเกลียดไอศุริย์ พี่ยืนยัน ฮา

++ น้องเบ๊บ ++
อย่า อย่ายุ เดี๋ยวพี่ทำจริง


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:52:38 น.  

 
ชื่อเรื่องเก๋มาก ๆ น่าอ่านค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:17:42 น.  

 
อยากอ่านๆๆเห็นเรื่องนี้แล้วคิดถึงเรื่องที่แล้วเลยค่ะ รอยใจในแรมจันทร์ เฮ้อ...ต้องเตรียมทิชชู่อีกแล้วแน่เรา


โดย: boOM IP: 203.150.102.85 วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:04:21 น.  

 
ยินดีกับหนังสือเล่มใหม่จ้าหนูอ้อม เห็นหน้าปกเล่มนี้แล้วกรี๊ดกร๊าดมากมาย หล่อบาดใจสุดๆ

ชุดนี้มีตัวละครชื่อไพเราะ และเป็นภาษาบาลีสันสกฤตที่พี่พอจะแปลออก ดังนั้นคาดว่านี่จะเป็นนิมิตรหมายอันดีที่พี่จะเริ่มอ่านแนว DOL จากเรื่องชุดนี้ของหนูอ้อมครับ อิอิ เดี๋ยวรอให้ออกก่อนค่อยสั่งทีเดียว 2 เล่ม ทั้งตะวันและจันทร์ อิอิ


ปล. มุกเอ็ดเวิร์ดมือกรรไกรไม่แก่ครับ เพราะพี่กี้เกิดทัน กร๊ากกก (หรือเป็นเพราะพี่ get มุกนี้มันจะยิ่งเป็นการยืนยันว่า มุกแก่มากๆ ฮา)


โดย: วลีวิไล วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:34:13 น.  

 
เราได้อ่านตอนเดิมแล้ว จะรออ่านตอนรีไรท์อีกที ยังไงก็จะอุดหนุนแน่ๆ ดีใจจัง ตอนอ่านรอยใจฯฉบับรีไรท์ก็ชอบเหมือนกัน จะรอ ร้อ รอ ให้หนังสือออกเร็วๆนะ

ปล.ปกงามสุดๆ ฝากบอกคนวาดด้วยนะจ๊ะ


โดย: angshigo IP: 203.149.11.19 วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:31:48 น.  

 
อ่านอัณณ์จบได้สองเดือนแล้วค่ะ รออ่านไอศุริย์อยู่ เพิ่งสั่งซื้อจากแจ่มใส่ น่าจะได้อ่านอาทิตย์นี้ เคยอ่านอัณณ์กับไอศุริย์ ใน website นานมากกกก ในที่สุดก็ได้รวบเล่มสักที ชอบ version ใหม่ของอัณณ์ เนื้อเรื่องต่างไปจากเดิม แต่ดูกระชับขึ้น ถ้าอ่านไอศุริย์จบแล้วจะมาบอกนะคะ


โดย: bioggio IP: 204.114.196.11 วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:09:35 น.  

 
++ คุณพุดน้ำบุศย์++
ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ ^^

++ น้อง boOM++
เรื่องนี้ไม่เศร้าน้า (เชื่อใจพี่มั้ยเนี่ย)

++ พี่กี้ ++
หน้าปกสวยเนอะค่ะ อ้อมก็กรี๊ดไปแล้ว ฮา
ขอบคุณที่จะลองอ่านแนวนี้ดูนะคะ ^^
เรื่องนี้ไม่ได้แฟนตาซีแบบมีเวทมนตร์พี่กี้น่าจะอ่านได้นะคะ (หวังว่า ^^'')

ป.ล. ฮา เอาเป็นว่ามุกไม่แก่แล้วกันเนอะพี่ ^^

++ คุณ angshigo ++
ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ เดี๋ยวจะส่งต่อให้น้องคนวาดค่า ^^
เรื่องนี้ก็รีไรท์เพียบเหมือนรอยใจฯ เลยค่ะ ขอบคุณที่จะอุดหนุนน้า อ่านจบแล้วชอบไม่ชอบบอกได้นะคะ ^^

++ คุณ bioggio++
เรื่องนี้ก็รีไรท์จากเดิมเยอะเลยค่ะ ลองอ่านนะคะ ถ้าชอบไม่ชอบบอกได้เลยนะคะ ^^ ขอบคุณที่อุดหนุนค่า


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:41:00 น.  

 
อยากอ่านงะ แล้วทำไมวางแผงช้าจัง อยากอยากได้งะ แล้วเมื่อไหร่ moana จะออกผลงานใหม่ซะที แวยังงัยน้องคนนี้จะเป็นแฟนของพี่ตลอดไป


โดย: ฟักแฟง แตงโม ไชโย โอ้ฮิ้ว~~ IP: 203.113.81.169 วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:45:38 น.  

 
ไปหาซื้อที่ร้านหนังสือมาแล้วแต่ยังไม่วางแผงเลยช้าจังไม่รู้อยู่ที่ชลมีขายร้านไหนบ้างนี่ แล้วบทนำของ 'wind of love" เมื่อไรจะโพสต์ให้อ่านบ้างคะอยากอ่านมากม๊าก....เร่งๆหน่อบซิ


โดย: soft IP: 203.146.63.185 วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:42:48 น.  

 
หูย ความหลังครั้งเก่า ยาวนานมากมายค่ะพ
ยิ่งได้อ่านอย่างนี้แล้วก้ออยากอ่านแบบเล่มจริงๆอ่าค่ะ
ตอนนี้ก้อนั่งนับวันไปเนาะ ว่าเมื่อไหร่มันจะออกซะทีี่


โดย: คือตะวัน IP: 124.121.23.201 วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:23:57 น.  

 
++ น้องฟักแฟงฯ (ชื่อยาวมาก ขอย่อนะคะ ฮา)++
ออกแล้วจ้า ขอบคุณที่อุดหนุนและติดตามผลงานน้า

++ น้อง soft ++
วางแผงแล้วนะคะ ลองไปดูที่ร้านอีกรอบน้า
ส่วนเมอร์ซีไม่โพสต์แล้วค่ะ เพราะเขียนจบแล้ว และผ่านการพิจารณาแล้วน้า รอติดตามเป็นเล่มนะคะ ^^

++ น้องคือตะวัน++
เรื่องมันผ่านไปนานแล้วเนอะ ฮา
ออกแล้วน้า ลองดูตามร้านหนังสือน้า


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 1 มิถุนายน 2550 เวลา:20:50:29 น.  

 
อยากอ่านจังเลย.....แต่ช่วงนี้ต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบก่อน(อยู่ม.6แล้วหล่ะ)(เศร้าใจจัง)ยังไงก็จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ...เย้เย้


โดย: การ์ด IP: 203.130.159.2 วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:20:04:14 น.  

 
หวัดดียามเย็นค่ะพี่อ้อม อยากอ่านจังเลยค่ะพี่ แต่ใกล้สอบอยู่ด้วย และอีกอย่างเลขหลักก็ตกมาแล้วเจ็บเลยค่ะพี่ ยังไงก็จะติดตามนะค่ะ หวัดดีค่ะ


โดย: เบญ IP: 203.209.90.122 วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:18:56:38 น.  

 
เมื่อวานอ่านจนจบแล้วค่ะ รีไรท์จนไม่เหมือนเดิมเลย (ก็แค่อยากให้ไอศุริย์มีลูก ๆ นี่นา^^") หลายฉากที่เพิ่มเข้ามา ก็ทำให้เพลินเหมือนกัน กลับไปอ่านของเก่าในชื่อ การเดินทางของความรักแล้วก็ อื้อ ฝีมือพัฒนาไปเยอะนะคะพี่อ้อม ^^ ยังไม่ได้ซื้อภาคของอัณณ์ ไม่รู้ว่าจะรีไรท์ต่างจากเดิมไปไหม แต่ก็ชอบคู่ของไอศุริย์มากสุด ชื่อใหม่ของเรื่องทั้งสองนี่ก็ชอบมากเลยค่ะ ^^

สุดท้ายนี้ก็ยังคงจะรอ รอ คิรากรต่อไปนะคะ ^ ^


โดย: ปลาวาฬ IP: 202.28.180.130 วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:17:57:06 น.  

 
อ่านจบแล้วค่ะ เหอ..หลงรักเจ้าหลวงฯเข้าเต็มเปา น่ารักมาก
แต่ไอศุริย์นี่แบบว่ายังไงๆอยู่นะคะ กว่าจะบอกว่ารักเจ้าหลวงฯทั้งที เล่นเอาลุ้นแทบแย่
แต่สนุกมากค่ะ(อ่านเรื่องนี้จบก็คว้ารอยใจฯมาอ่านต่อเลยค่ะ ..เอิ๊กๆ)


โดย: คือตะวัน IP: 124.121.19.193 วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:20:13:22 น.  

 
หนังสือเรียนภาษาไทยสมัยนั้นชื่อ "วรรณสารวิจักษณ์" ค่ะพี่อ้อม (คู่กับอีกเล่มชื่อ "วรรณลักษณ์วิจารณ์"...พอดีชอบเหมือนกัน ออกตัวไว้ก่อน ไม่งั้นรู้หมดว่าเราร่วมสมัย)


โดย: yim_la_mai IP: 58.64.102.67 วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:11:54:32 น.  

 
++ น้องการ์ด ++
อ่านหนังสือเรียนก่อนนะคะ นิยายเดี๋ยวค่อยอ่านก็ได้ค่า
สู้ๆ เอาใจช่วย

++ น้องเบญ ++
สู้เรื่องเรียนก่อนจ้า เดี๋ยวค่อยอ่านนิยายทีหลังน้า
เลขหลัก...ยากเนอะ T-T สู้ๆ เอาใจช่วย

++ น้องปลาวาฬ ++
แก้ไขจุดนั้นเพราะว่าพอโตขึ้นก็รับไม่ได้กับการกระทำของพระเอก (ในอดีต) น่ะค่ะ ^^ ส่วนรอยใจ...แก้เยอะเหมือนกันจ้า

คิรากรก็...รอนิดน้า

++ น้องคือตะวัน ++
ดีใจที่ชอบค่า อะนะ ไอศุริย์จะบอกรักง่ายๆ ได้ไง สงสารอัณณ์น้า ^^

++ น้องยิ้ม ++
ขอบคุณที่เข้ามาตอบจ้า แต่พี่คนละรุ่นแหงๆ เพราะของพี่น่ะ "วรรณวิจักษณ์" ชัวร์ๆ จ้า


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:18:36:48 น.  

 
กะว่าจะไปซื้อที่งานหนังสืออ่ะค่ะพี่อ้อม แต่จากที่อ่านที่มานี่มี่ต้องหลงรัก "เจ้าหลวงศิวาเรศนเรนทร์" แน่ๆ
พี่อ้อมมีแบบเวอร์ชั่นเก่าไหมค่ะ แบบเลวๆโหดๆอ่ะค่ะ แบบว่ามี่อ่ะชอบบบ ถ้าอ่านแร้วจามาโพสใหม่นะค้า...


โดย: นู๋มี่ IP: 58.8.59.102 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:20:09:16 น.  

 
++ น้องนู๋มี่ ++
ขอบคุณที่จะอุดหนุนน้า ^^
ส่วนเวอร์ชั่นเก่า ไม่มีแล้วค่า อ่านเวอร์ชั่นใหม่ดีกว่าน้า โหดเหมือนกัน ฮา


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:17:50:11 น.  

 
ดีค่ะพี่เด็กเลออยขอเป็นแฟนคลับพี่คนนึงน่ะค่ะออยชอบเรื่องทุกเรื่องที่พี่แต่งเลยล่ะค่ะ สนุกมากๆแล้วเรื่องนี้โหแต่งตั้งแต่ออยยังไม่เกิดเพิ่งเกิดได้ปีเดียว36เรื่องรอยใจในแรมจันทร์ออยแอบน้ำตาคลอด้วยน่ะอ่านที่รร.วันเดียวจบค่ะอ่านไปยิ้มไปเหใอนคนบ้า

เรื่องนี้ออยเห็นแล้วตามร้านหนังสือเดี๋ยวออยจะซื้อมาอ่านน่ะค่ะ

ปล.อย่าแต่งแต่dreamland of loveนะค่ะ


โดย: chokywing IP: 168.120.27.221 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:20:05:14 น.  

 
เป็นเพราะว่าอ่านเรื่องรอยใจในแรมจันทร์ก่อนหรือป่าวก็ไม่รู้ เลยแอบหลงรักอัณณ์ไปแล้ว พอมาเจอว่าไอศุริย์ไม่เคยรักอัณณ์เลย รู้สึกสงสารอัณณ์มากๆแล้วก็รับไม่ได้ อย่างน้อยๆ ก็น่าจะเคยรักอัญญ์มาบ้างซักนิดก็ยังดี
คนรักอัณณ์


โดย: orra IP: 203.144.248.165 วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:17:08:10 น.  

 
อ่านแล้ว ทั้ง 2เรื่องเยย แต่หนูดันอ่านเรื่อง รอยใจในแรมจันทร์ ก่อนเลยสงสานอันมากมาย
แต่ก็ happy กานทุกฝ่ายเลย สนุกดีคะชอบมาก


โดย: saku IP: 58.9.40.126 วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:18:00:56 น.  

 
ตอนนี้ซื้อมาแว้วค่ะ อ่านอยู่แต่ยังไม่จบ ยิ่งอ่านๆๆ ก็ยิ่งรู้สึกว่า จามีเรื่องของ "คีตกา" ต่อมั้ยน้า..พี่อ้อม ตอบด้วยนะค่ะ

สงสัยอ่านเรื่องนี้เสดก็ต้องไปอ่านท่านอัณณ์อีกรอบแน่ๆ หุๆๆ

แต่หลงรักเจ้าหลวงศิวาเรศนเรนทร์ ซะแร้วอ่ะพี่อ้อม น่ารักมาก


โดย: นู๋มี่ IP: 58.8.58.228 วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:18:10:35 น.  

 
เล่มเก่ายังไม่อ่าน เล่มใหม่ก็วางแผงให้กระเป๋าแบนอีกแล้ว...


คือตอนปิดเทอมมาดูหนังสือน่ะ เจอรอยใจฯค่ะ แต่ยังไม่ได้ซื้อมาอ่านกะว่าเปิดเทอมแล้วจะซื้อ

ปรากฏว่าเปิดเทอมมารอยใจฯหายไปแล้ว มีดุจตะวันฯมาแทน ( ปิดเทอมแค่เดือนเดียวเอง )

แต่จะมีใหม่สักเล่มก็จะตามเก็บให้ครบค่ะ


โดย: แสนรัก IP: 61.7.128.7 วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:17:35:51 น.  

 
++ น้องออย++
ยินดีที่ได้รู้จักค่า ขอบคุณมากๆ น้า ที่ติดตามผลงาน
ส่วนเรื่อง...ปีเกิด แง๊ อย่าพูดดิ มันเศร้าเมื่อคำนวนถึงอายุที่เราต่างกัน T-T
ถ้าได้อ่านแล้วแวะมาคุยกันได้น้า ว่าชอบหรือไม่ชอบ ^^
แนวความรู้สึกดีฯ ก็ยังเขียนอยู่จ้า ไม่ต้องห่วงน้า (แต่ช้าหน่อยเท่านั้นเอง ^^'')

++ น้อง orra++
ไอศุริย์รักอัณณ์นะคะ แต่ไม่ได้รักแบบหนุ่มสาวเท่านั้นเอง แง๊ จะอธิบายยังไงดีให้เข้าใจ เอาเป็นว่าไอศุริย์รักและผูกพันกับอัณณ์ ถ้าไม่มีเจ้าหลวงศิวาเรศฯ บางทีเมื่อเวลาผ่านไป ไอศุริย์อาจจะรักอัณณ์ก็ได้ค่ะ (ยิ่งเขียนยิ่งงง T-T)
พี่ก็รักอัณณ์นะ ยืนยัน T-T

++ น้อง saku ++
สงสารอัณณ์ด้วยค่ะ (สรุปว่าเป็นจอมขโมยซีน)
แต่ก็ดีใจที่ชอบน้า ^^

++ น้องนู๋มี่ ++
ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ ส่วนที่ถามเรื่อง "คีตกา" ไม่มีอ่ะค่ะ ^^''
เจ้าหลวงฯ น่ารักเนอะๆๆ

++ น้องแสนรัก ++
ฮา ช่วงนี้ออกถี่นิดหนึ่งอ่ะน้า แต่หลังจากเดือนหน้าไปน่าจะเว้นช่วงนะคะ ^^''
ขอบคุณที่จะอุดหนุนจ้า ได้อ่านแล้วแวบมาบอกกันบ้างน้า ว่าชอบหรือไม่ชอบยังไง


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:22:13:21 น.  

 
ดีคร้าบเจ้อ้อม ผมอ่านดุจตะวันแห่งทิวาแย้วน้า ชอบมั๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คู่หนึ่งหวาน คู่หนึ่งคอยลุ้น น่ารักดีอะ
แต่ผมว่าเจ้น่าออกดุจตะวันแห่งทิวาก่อนรอยใจในแรมจันทร์อะ เพราะอ่านแล้วมันรู้สึกแปลก นิสๆ แบบว่าอ่านอัณณ์กะเจลกา มาแย้วพออ่านตอนอัณณ์ก่าไอศุริย์มานรู้สึกแบบว่าขัดๆอะเจ้อ้อม เพราะยังติดตาอัณณ์กะเจลกา เหอๆ มะรู้รุ้สึกไปคนเดียวป่าว


โดย: DDevil IP: 125.26.30.44 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:16:15 น.  

 
++ น้องเดย์++
ดีใจที่ชอบน้า
ส่วนเรื่องที่ทำไมออกหลังรอยใจฯ T-T พี่ขอโทษ ความผิดพี่เองล่ะค่ะ
พอดีพี่ส่งต้นฉบับรอยใจไปก่อนอ่ะน้า ขอโทษจริงๆ ค่ะ ที่ทำให้เสียอรรถรสอ่ะน้า

ป.ล. ฝากถึงถ้าอยากอ่าน ดวงใจในห้วงกาล ก่อน ส่งเมล์มาหาพี่พร้อมด้วยพาสฯ เดิมนะคะ พี่จะให้พาสฯ ใหม่ เพราะน้องเดย์ลงความคิดเห็นในเมอร์ซีด้วยจำนวนที่ผ่านเกณฑ์จ้า ^^


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:57:30 น.  

 
เหอๆ เจ้อ้อมมะต้องคิดมากน้า อ่านแล้วสนุกคร้าบแค่ ขัดนิสสสเดียวเอง มะได้เสียอรรถรสอะไรเยย
ปล. เจ้อ้อมแต่งดวงใจในห้วงกาลแล้วหรอ อิอิ อยากอ่านๆๆ แต่ส่งเมล์พร้อมพาสเดิมไงหยอ


โดย: DDevil IP: 125.26.30.223 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:01:00 น.  

 
++ น้องเดย์++
ก็ส่งเมล์ไปหาพี่ที่อีเมล์ของพี่น่ะค่ะ แล้วให้บอกพาสเวิร์ดเดิมที่ใช้ในเรื่องเมอร์ซีไปด้วย แล้วพี่จะให้พาสเวิร์ดใหม่สำหรับดวงใจในห้วงกาลมาค่ะ ^^


โดย: เด็กทะเล IP: 58.3.97.6 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:28:49 น.  

 
อ่านจบรวดเดียววันเดียวเลยค่ะ สนุกมากๆๆเลย เขียนได้สนุก น่ารักมากๆเลยค่ะ ต้องบอกตามตรงค่ะว่า ปกติแล้วไม่ได้อ่านนิยายมานานมากๆแล้วค่ะ อ่านครั้งล่าสุดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว(แถมอ่านไม่จบด้วยแหละ) พอดีก่อนหน้านี้เซ็งๆเลยไปยืนเปิดๆเล่นที่ B2S เริ่มแรกเพราะหน้าปกสะดุดมากค่ะ พระเอกหล่อมากๆ ตาสีน้ำเงินเข้ม กรี๊ดๆๆ
ปกติไม่ได้อยู่ blog นี้ค่ะ แต่ว่ามาสมัครเพราะอยากเข้ามาดูเว็บพี่ แต่ยังไงก็อยากให้ไปเยี่ยมหนูที่ blog บ้างนะคะ
ขอบคุณที่ทำให้กลับมาหลงรักตัวหนังสืออีกครั้งค่ะ
//superteenasia.exteen.com/


โดย: nuinew IP: 58.64.72.39 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:54:46 น.  

 
++ น้อง nuinew++
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ^^
ดีใจที่ชอบเรื่องนี้จ้ะ คำชมทำเอายิ้มปลื้มไปเลยน้า
ว่างๆ แวะเข้ามาอีกนะคะ ^^
พี่เข้าไปชมบล็อกน้องแล้วน้า ชอบซีรีส์เกาหลีกับไต้หวันเหรอคะ พี่ชอบขอญี่ปุ่นน้า


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:35:58 น.  

 
พิมอ่านแล้วค่ะชอบเจ้าหลวงมากเลย ภวินทรก็น่ารักค่ะ


โดย: pimfairy IP: 117.47.171.87 วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:19:18:44 น.  

 
DDWCes //www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com


โดย: Bradley IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2558 เวลา:7:01:37 น.  

 
HVrFiB //www.FyLitCl7Pf7kjQdDUOLQOuaxTXbj5iNG.com


โดย: JimmiXzS IP: 188.165.201.164 วันที่: 14 ตุลาคม 2559 เวลา:2:12:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลิปิการ์
Location :
ตอนใต้ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียน รวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดในบล็อกแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ลิปิการ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.