Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 
"การเดินทางของหัวใจใต้ดวงดาว: ลิขิตรักกับปูจ๋า"

"ปุณณมา (ปูจ๋า) กับ รวิสุต (พี่ซัน)"

...คุณเชื่อในพรหมลิขิตมั้ย...
...เธอก็เป็นคนหนึ่งเช่นกัน...ที่เชื่อในเรื่องพรหมลิขิต และคอยเฝ้ารอมาตลอด...ว่าเมื่อไหร่พรหมลิขิตนั้นจะมาหาเธอเสียที...
...จนกระทั่ง...ในตอนนั้น...
เรื่องของสาวน้อย "ปูจ๋า" สาวราศีกรกฏสาวหวาน (หวานมาก ยืนยัน) กับคุณหมอหนุ่มรวิสุต รักหวานๆ ของสาวราศีปูจะดำเนินไปอย่างไร...โปรดติดตามเอาเอง ฮา


ที่มา

จากออเดอร์พิเศษ สั่งตรงจากสนพ. เล่มพิเศษที่มีธีมหลักเป็นเรื่องเกี่ยวกับราศีก็ถูกส่งมา มีทั้งหมดสิบสองราศี สิบสองนักเขียน และเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เขียนเรื่องราศีกรกฏ ได้เขียนตรงราศีตัวเอง (จริงๆ แล้วเป็นได้ทั้งสองราศีนะ ทั้งกรกฏ และสิงห์ แต่ดูตัวเองแล้วว่าเหมาะกับกรกฏมากกว่าไงก็ไม่รู้ ทางสนพ. เลือกให้เป็นกรกฏล่ะ)

พล๊อตเรื่องก็เลยถูกสร้าง บนพื้นฐานของสาวราศีกรกฏที่สนพ. ให้รายละเอียดมา บวกกับตัวเองไปเสิร์ชหาจากเนตอีก ก็เลยออกมาเป็นตัวปูจ๋านั่นล่ะ ตอนแรกจริงๆ แล้วจะให้ชื่อเรื่องว่า "ปูจ๋าพาฝัน" ฮา เพราะเรื่องมันพาฝันจริงๆ เป็นเรื่องหวานที่เขียนไปคนเขียนจะสำลักความหวานของเรื่องตาย แถมเพลงประกอบในเรื่อง ยังไปซ้ำกับเรื่องของพี่กี้อีกต่างหาก ฮา ใจตรงกันจริงๆ ก็นะ ฟังเพลงนี้แล้วมันชอบอ่ะนะ

...มันเป็นเรื่องบังเอิญหรือตั้งใจ
มันเกิดขึ้นจริงๆ หรือฝันไป
การที่เรานั้นได้พบกันที่บนโลกนี้
ก็ไม่รู้จะพูดมันอย่างไร
แต่หมดทั้งหัวใจที่ฉันมี ฉันเชื่อว่าสิ่งนี้...
คือเรื่องมหัศจรรย์ ที่เราได้พบกัน
คือเรื่องมหัศจรรย์ ที่ฉันได้รักเธอ
คือเรื่องมหัศจรรย์ที่สุดที่ฉันเคยได้เจอ
...ฉัน...คือเรื่องมหัศจรรย์...


(เพลง "มหัศจรรย์" ของโซฟา)

ร้านอาหาร "แมกไม้" ของนางเอกในเรื่อง เป็นร้านอาหารในฝันที่ตัวเองอยากทำนะ แต่ถ้าให้เราไปเป็นแม่ครัวเอกแบบนางเอก ร้านคงเจ๊งตั้งกะอาทิตย์แรกแล้วล่ะ ฮา แต่แม่ทำอาหารเก่งนะ ให้แม่ทำดีกว่า จริงๆ เราก็สาวราศีปูเต็มตัวเลยนะเนี่ย ชอบน้ำ ชอบทะเล ฮา


นางเอก: ปุณณมา หรือ ปูจ๋า

ปุณณมาแปลว่าจันทร์เพ็ญ ทำไมถึงใช้ชื่อนี้ เพราะว่าสาวกรกฏได้รับอิทธิพลจากพระจันทร์ค่อนข้างมาก เป็นปูอยู่ในทะเลที่พระจันทร์มีอิทธิพลค่อนข้างเยอะ (ยังกะมนุษย์หมาป่า ) ก็เลยออกมาเป็นชื่อทีแปลว่าจันทร์เพ็ญ ส่วนชื่อ ปูจ๋า ก็สารภาพเหมือนกันว่าเอามาจากราศีปู และอาหารที่ชื่อ "ปูจ๋า" เขียนไปก็อยากกินไป ฮา โทรไปถามแม่ด้วยว่าเขาทำยังไง อยากกินอ่ะ

นางเอกหวานแหวว...ยกความหวานแหววอันดับหนึ่งในนางเอกคนนี้ ดูเป็นสาวราศีปูมากๆ ดึงเอาความหวาน (ที่ซ่อนลึก) ของตัวเองมาเขียน ถ้าตัดเอาความบ้า ความห้าว ความประหลาด ของตัวเองออกไป ก็คงกลายเป็นหวานแหววประมาณนี้ เป็นปูรักบ้าน ปูชอบทำอาหาร (แน่ใจ ) ปูชอบต้นไม้ (อันนี้จริง ) ประมาณนั้นเลย


พระเอก: รวิสุต หรือ พี่ซัน

พระจันทร์ก็ต้องคู่กับพระอาทิตย์สินะ ฮา คิดง่ายๆ คิดน้อยๆ แบบนี้ล่ะ เลยคิด "รวิ" ขึ้นมา แต่ก็มาเป็น "รวิสุต" ที่แปลว่าดาวเสาร์ หรือบุตรแห่งพระอาทิตย์ (ประมาณนี้นะ ถ้าจำไม่ผิด) ชื่อเล่นก็เลยเป็น ซัน ที่แปลว่าลูกชาย หรืออีกนัยหนึ่งก็แปลว่าพระอาทิตย์ก็ได้ แอบขโมยชื่อหลานมาใช้ ฮา

ทำไมเป็นคุณหมอ...เพราะว่าจากข้อมูลเรื่องดวง...อาชีพที่เข้ากันได้ดีกับสาวราศีปูมีคุณหมออยู่ด้วย ก็เลยนะ มาเป็นคุณหมอเด็กเลยนั่นล่ะ (แอบเอาอาชีพพี่โค่มาใช้ ฮา) คุณหมอเจ้าเล่ห์ มาดนิ่งๆ แต่ก็แอบเจ้าเล่ห์ หมอชอบกินปูจ๋า ฮา

"รักไม่รู้โรย" เอามาจากความรู้ในเรื่องพิธีการแต่งงานที่เขาจะใช้ ดอกรัก กับ ดอกบานไม่รู้โรยไง ก็บอกแล้วว่ามันหวาน...จนคนเขียนเองยังสำลักความหวานไป (ไม่เคยเขียนหวานขนาดนี้มาก่อนเลยจริงๆ ให้ตายเหอะ )


สรุป...เขียนได้...ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าข้อจำกัดค่อนข้างเยอะ วางบนพื้นฐานของดวงชะตา มันเลยค่อนข้างเป็นคอนเซปต์ที่...ไงดีล่ะ อืม สำเร็จรูปมั้งนะ แถมการใส่เรื่องดวงชะตาลงไปในเรื่องยังทำได้ไม่เนียนอีกด้วย เรื่องนี้ก็เลยดูขาดๆ เกินๆ และยัดเยียดไปหน่อยในความรู้สึกคนอ่านหลายๆ คน (รวมทั้งตัวคนเขียนด้วยล่ะนะ) ก็น้อมรับความน้อยฝีมือของตัวเองน้า ก็จะพยายามต่อไปนั่นล่ะค่ะ อ้อ อีกอย่างที่เป็นจุดด้อยของหนังสือเล่มนี้..."ดวงชะตา" เรื่องสั้นสิบสองเรื่องที่เขียนเกี่ยวกับดวงชะตาทั้งหมด อ่านไปๆ ทำเอาเหนื่อยหัวใจได้เหมือนกันนะ คือไงล่ะ ไม่รู้สิ ในความรู้สึกของเรา ถ้าเกิดเรื่องสั้นไม่ได้รวมเล่มพร้อมกับ เรื่องอื่นๆ ที่เขียนเกี่ยวกับดวงเหมือนกัน มันก็อาจจะดูไม่ขัดมาก แต่พอเอามารวมกันทุกเรื่องกล่าวถึง "ราศี" และ "ดวงชะตา" มันเลยดูว่าเป็นอะไรที่...อ่านแล้วเหนื่อยนิดหนึ่ง...มั้งนะ หลายคนเลยดูไม่ค่อยชอบใจกับเล่มนี้เท่าไหร่

อา...เราวิจารณ์เกินไปหรือเปล่านะ เอาเป็นว่า...อ่านไปเล่นๆ ล่ะกันนะ ความคิดของคนเรามันไม่เหมือนกันนี่น้า นะ แต่เราก็ชอบนะ (แม้จะไม่เท่าเรื่องอื่นๆ ก็ตาม) ทั้งปุณณมากับรวิสุต ฮา

เด็กทะเล
05.10.4


Create Date : 04 ตุลาคม 2548
Last Update : 4 ตุลาคม 2548 13:58:08 น. 9 comments
Counter : 488 Pageviews.

 
เรื่องนี้อ่านแล้วก็หวานจริง ๆ นั่นแหละจ๊ะ
อ่านเพลิน ๆ แล้วอมยิ้มอยู่คนเดียว


โดย: ปุ้ม IP: 158.108.2.6 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:14:21:05 น.  

 
หวานซะ.....โดย: หมวยแก้มป่อง วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:14:49:44 น.  

 
หวานจริงๆ ด้วยล่ะ
แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เพราะโชคชะตาฟ้าลิขิตนะคะ เหมือนจะเป็นคนใกล้ตัวลิขิตเสียมากกว่า

พี่อ้อมเคยสังเกตคนเข้าชมไหมคะ วันก่อนเห็นมันขึ้นถึง 8000 แล้วนะคะ แต่วันนี้เหลือ 7 เองอ่ะ

ของหนูก็เหมือนกัน ตอนแรกมี 1700 เปิดไปอีกที เหลือ 1400 เอง งงค่ะ


โดย: เนตรนภัส วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:15:36:53 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ น่ารักมากเลย
อ่านแล้วทำให้อยากกินปูจ๋า

นึกได้แต่เรื่องกินแหล่ะค่ะ..ดิฉัน


โดย: ZAZaSassY วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:19:59:38 น.  

 
ร้านอาหารร้านนี้นะคะ ถ้ามีอยู่จริงคงต้องหาโอกาสไปนั่งซักครั้ง

Xได้รับเมล์แล้วค่ะ^^X


โดย: ชมทะเล วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:20:19:46 น.  

 
แหะ แหะ ยังไม่เคยอ่าน แต่เคยได้อ่านบางความเห็นกับหนังสือเล่มนี้ที่เขียนคล้ายๆ พี่อ้อมล่ะค่ะว่ามันชะตาราศีกันไปทั้งเล่ม แถมด้วยข้อจำกัดต่างๆ ทำให้งานของแต่ละคนดูแปลกๆ ไปด้วย


โดย: nurin IP: 61.90.75.213 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:20:27:15 น.  

 
สารภาพนิดนึง อ่านจบทั้งเล่มแล้วรู้สึก เหนื่อย เล็กๆ (12 ราศี) คงเป็นด้วยเหตุผลที่อ้อมบอก แต่ก็ชอบอยู่หลายเรื่องอ่ะค่ะ ^ ^

ถ้าเทียบแล้ว ชอบ กล่องความทรงจำของความรัก ที่ออกช่วงวาเลนไทน์มากกว่านะ เป็นรวมเรื่องสั้น ที่แนะนำเลย สนุกน่ารักทุกเรื่อง ^ ^


โดย: bookmark วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:20:38:12 น.  

 
ตกลงหนูอยู่ทั้ง Blog ทั้ง Diaryis เลยค่ะพี่อ้อม (โลภมากขอสองที่ )


โดย: nurin IP: 61.90.75.213 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:21:16:26 น.  

 
ไม่น้าพี่อ้อม ปลากัดว่าเรื่องนี้ก็น่ารักดีออกไม่ได้ดูด้อยกว่าเรื่องอื่นเลย

ตอนจบก็น่ารักมากๆด้วยนะ นางเอกร้องไห้น่ารักดีออก...


โดย: ปลากัด IP: 203.130.144.55 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:23:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลิปิการ์
Location :
ตอนใต้ Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียน รวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดในบล็อกแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ลิปิการ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.