Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
12 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 

จากเวทีนางงามสู่''วิวาห์...ฮาเฮ'' ''นินิว-กัญญารัตน์''เตรียมแจ้งเกิดที่วิก 7 สีสาวน้อยดีกรีมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2554 นามไพเราะเพราะพริ้งว่า ''นินิว'' กัญญารัตน์ พงษ์กัมปนาท นอกจากจะมีความสวยที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ล่าสุดสาวน้อยนินิวก้าวขึ้นเป็น ''นักแสดง'' ในสังกัดวิก 7 สี เซ็นสัญญากับ ป้าแดง (สุรางค์ เปรมปรีดิ์) ถึง 3 ปี แถมได้เล่นละครเรื่องแรก ''วิวาห์...ฮาเฮ'' ของผู้จัดหน้าใหม่ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ในนามบริษัท ดูมันดี จำกัด ที่คาดว่าเธอจะมาแรงเป็นนักแสดงแถวหน้าได้ไม่ยาก มาทำความรู้จักกับเธอผ่านตัวหนังสือเหล่านี้กันดีกว่าค่ะ

@ แนะนำตัวเองหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ ''นินิว'' กัญญารัตน์ พงษ์กัมปนาท ค่ะ ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดอุตรดิตถ์ อายุ 20 ปี ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกศิลปกรรมศาสตร์ สาขาศิลปะการแสดงศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และดำรงตำแหน่ง รองมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2554 ค่ะ การที่ได้เข้ามาเล่นละครก็เพราะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ทางช่องให้มาแคสเป็นนักแสดงก่อนค่ะ หลังจากนั้นก็มีซิตคอม ''วิวาห์...ฮาเฮ'' ติดต่อเข้ามาเป็นเรื่องแรกค่ะ

@ จากเวทีนางงามสู่นักแสดง ความรู้สึกเป็นอย่างไร แตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน
ในความรู้สึกของนินิวคิดว่ามันมีทั้งส่วนที่แตกต่างและเหมือนกันค่ะ การเป็นนางงามแตกต่างจากนักแสดงตรงบทบาทหน้าที่ค่ะ นักแสดงพิเศษตรงที่จะต้องมีทักษะทางด้านการแสดง ส่วนตรงที่เหมือนกันคือ ในเรื่องของการดูแลทั้งด้านบุคลิกภาพให้ดูดีอยู่เสมอ และบทบาทในการช่วยเหลือสังคมค่ะ

@ ในเรื่อง วิวาห์...ฮาเฮ รับบทเป็นใคร แคแรกเตอร์เป็นอย่างไร รู้สึกชอบในบทบาทนี้บ้างไหมคะ
รับบทเป็น ''ขิง'' ค่ะ แคแรกเตอร์ของขิง คือ เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 20-22 ปี เป็นน้องสาวของพี่เข้ม (ไผ่-พาทิศ) ขิงทำงานเป็นผู้ช่วยช่างภาพ เป็นคนที่ขี้เล่น ร่าเริง ไม่คิดมาก ขยันทำงาน ในความรู้สึกของนินิว ชอบกับบทบาทนี้มากๆ ค่ะ เพราะแคแรกเตอร์ของขิงนั้นก็คล้ายๆ กับตัวนินิวเองค่ะ เป็นคนเฟรนลี่ สนุกสนานร่าเริง และเป็นคนมองโลกในแง่ดีด้วยค่ะ

@ มีปัญหาในเรื่องการแสดงบ้างหรือเปล่า มีจุดไหนที่อยากจะปรับปรุงหรือพัฒนาด้านการแสดง
วิวาห์...ฮาเฮ เป็นละครเรื่องแรกของนินิวเลยค่ะ พี่วุธ (ผู้กำกับฯ) มีการเวิร์กช็อปให้ก่อนเริ่มถ่ายละครค่ะ เพราะนินิวไม่เคยมีประสบการณ์ในการเล่นละครมาก่อนเลย หลังจากที่ถ่ายทำในวันแรกๆ นินิวก็จะถามพี่ๆ ในกองถ่ายอยู่เสมอว่ามีจุดไหนที่ควรปรับบ้าง ก็จะมีในเรื่องของมุมกล้อง การอ่านทำความเข้าใจกับบท จังหวะการพูด นินิวเป็นคนพูดเร็ว พี่ๆ เค้าก็จะบอกว่า นินิวพูดเร็วไปนะ ก็ต้องฝึกพูดให้ช้าลง การคอนโทรลบอดี้ (การก้มแล้วผมบังหน้าหรือเสียทรง) แล้วก็ได้พูดคุยกับรุ่นพี่นักแสดงในทักษะการแสดงหลายๆ อย่าง ถือว่ามีการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

@ มาร่วมงานกับพี่วุธ (ผู้กำกับฯ) เป็นครั้งแรก แถมเป็นผู้กำกับฯ หน้าใหม่ รู้สึกอย่างไรบ้าง
ดีใจมากๆ เลยค่ะ พี่วุธเป็นทั้งครูและผู้กำกับฯ เลยค่ะ พี่วุธจะสอนทักษะในการแสดงอยู่เสมอ ตรงไหนที่นินิวยังไม่ดีพี่วุธก็จะคอยสอนว่าต้องปรับตรงไหนอย่างไรบ้าง

@ เคยดูผลงานของพี่วุธบ้างไหม ชอบเรื่องไหนมากที่สุด
ชอบเรื่อง ''โก๊ะซ่า ท้ามิติ'' พี่วุธเป็นนายพรานที่เท่มากๆ เลยค่ะ แล้วก็เป็นนักแสดงที่เก่งมากๆ จากที่นินิวอ่านจากข่าวของพี่เค้า พี่เค้าเป็นนักแสดงที่มีฝีมือมาก เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการเลยก็ว่าได้

@ ได้วิชาเรื่องการแสดงจากพี่วุธในส่วนไหนบ้าง
มากมายเลยค่ะ อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นที่ได้มีการเวิร์กช็อปการแสดงก่อน พี่วุธสอน และให้คำแนะนำอยู่เสมอทุกๆ ฉากในการถ่ายทำเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการทำความเข้าใจกับบทแล้วสื่อออกมาในแคแรกเตอร์ของขิง การยืนให้รู้มุมกล้อง จังหวะในการพูด การคอนโทรลบอดี้ เป็นต้น

@ ในมุมมองของตัวเองได้เรียนรู้เกี่ยวกับละครเรื่องนี้อย่างไรบ้าง
นินิวได้รู้ว่าความรักของคู่บ่าวสาวในแต่ละคู่แตกต่างกัน มีทั้งซึ้งกินใจ มีเรื่องราวต่างๆ มากมาย คนเขียนบทเก่งมาก เหมือนกับเอาชีวิตจริงของคู่บ่าวสาวมานำเสนอ แล้วก็การเรียนรู้ชีวิตของแต่ละคน ทั้งช่างภาพ ช่างหน้าช่างผม หรือเซลที่ขายแพ็กเกจ ซึ่งแต่ละคนก็มีแคแรกเตอร์แตกต่างกันไป สำหรับส่วนตัวนินิวแล้วการได้เข้ามาเล่นละครก็เหมือนกับการทำงานที่เพิ่มเข้ามานอกจากการเรียนหนังสือ ต้องมีการแบ่งเวลา วางแผนการทำงาน ต้องมีความรับผิดชอบสูงมากๆ ค่ะ ที่สำคัญต้องตรงต่อเวลา และมีการเรียนรู้ปรับปรุงแก้ไขในจุดที่ตนเองนั้นบกพร่องอยู่เสมอค่ะ

@ ได้ข่าวว่าเซ็นสัญญากับช่อง 7 ด้วย และมีผลงานด้านอื่นๆ บ้างหรือยังคะ
เซ็นสัญญากับช่อง 7 สามปีค่ะ และมีภารกิจของนางงาม ในบทบาทของการช่วยเหลือสังคมค่ะ แล้วกำลังจะรอละครอีกเรื่องเปิดกล้องค่ะ

@ จริงๆ แล้ว อยากเป็นนางงามหรือนักแสดงมากกว่ากัน
ทั้งสองอย่างคือความฝันของนินิวค่ะ นางงามคือบันไดขั้นแรกที่นินิวได้เข้าสู่วงการบันเทิง และผู้ใหญ่ทางช่องก็ให้โอกาสนินิวเข้ามาเป็นนักแสดง ต้องขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

@ วางแพลนตัวเองไว้อย่างไรเกี่ยวกับเรื่องการแสดงและวงการบันเทิงบ้างคะ
นินิวตั้งใจว่าจะเรียนการแสดงเพิ่มเติม เพื่อการเป็นนักแสดงที่ดีค่ะ และก็จะต้องดูแลบุคลิกภาพตนเองให้ดีอยู่เสมอ

@ อยากทำงานด้านอื่นๆ อีกมั้ย
นินิวอยากเป็นครูค่ะ เนื่องจากนินิวเรียนทางด้านศิลปะการแสดงศึกษาหรือที่เรียกว่าครูสอนศิลปะการแสดงนั่นเอง ซึ่งมีทั้งการรำไทย การเต้นแจ๊ส การเล่นละคร เรียนจบนินิวก็อยากประกอบวิชาชีพครูด้วยค่ะ

@ ความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กอยากเป็นอะไร และตอนนี้ทำงานด้านวงการบันเทิง เป็นความฝันตั้งแต่เด็กเลยหรือเปล่าคะ
ความฝันตั้งแต่เด็กๆ เลยอยากเป็นแอร์โฮสเตสเหมือนพี่สาวค่ะ อยากไปเที่ยวรอบโลก แต่พอโตขึ้นก็เริ่มฝันอยากเป็นนักแสดงค่ะ ซึ่งฝันก็เป็นจริงแล้ว แต่นินิวก็อยากทำให้ดีกว่านี้

@ อยากให้ฝากถึงผู้อ่านและแฟนๆ ละครค่ะ
นินิวก็ขอฝากซิตคอมเรื่อง วิวาห์...ฮาเฮ ให้ติดตามชมกันด้วยนะคะ ทั้งพี่วุธ (ผู้กำกับฯ) นักแสดงทุกคน และพี่ๆ ทีมงาน เต็มที่และตั้งใจส่งความสุข สนุกสนานเฮฮา ให้ผู้ชมทุกท่านได้รับชมคลายความเครียดจากการทำงาน ในวันหยุดพักผ่อนสบายๆ นะคะ ทุกวันเสาร์ 13.00 น. ทางช่อง 7 ค่ะ

ที่มา
สยามดารา
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2554
0 comments
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2554 2:56:04 น.
Counter : 1612 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.