เรินระนอง...ล่องไปตามกระแสสงกรานต์.......

สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะเพื่อนๆชาว Bloggang ขอให้มีความสุขกันมากๆทุกท่านเลยนะคะ.....

เอ๊ะ ทักอย่างนี้ ไม่ใช่จะเขียนปิดท้ายบล็อคนะคะ...^^ แต่เป็นการทักทายแบบไทยๆค่ะ เหมาะกับเทศกาลเป็นอย่างดี.....

สงกรานต์นี้ คนรู้ใจเห็นเราเครียดๆกับการงาน ก็เลยอาสาขับรถพาไปผ่อนคลาย @ ระนอง.....(แต่ในใจลึกๆ เค้าแหละอยากไป).....

เพื่อนๆหลายคนอาจเคยเห็น auau_py หนีไประนองบ่อยครั้ง....ก็เพราะเมืองนี้มีอะไรดึงดูดเราสองคนได้ทุกทีที่เดินทางค่ะ........ขอเล่าเรื่อยเปื่อยตามประสาละกันนะคะ ^^

เริ่มต้นด้วย "การหาแหล่งพักผ่อน" ก่อนวันเดินทางพักผ่อนเพียง 2 วัน T_T ก็งานรัดตัว....แถมช่วงนี้ เป็นช่วงเทศกาลยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย.....เอาไงดี.....

และแล้ว...ระนองก็วนเวียนกลับมาให้เราเป็นอันดับต้นๆค่ะ......พอได้แหล่งที่จะไปแล้ว...ก็เริ่มหาที่พัก....เชื่อไหมคะ ระนองที่เราเคยไป ณ วันนี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาท่องเที่ยวมากมาย.....จนที่พักที่เราคุ้นเคย "เต็ม!!!!".....เอาไงดีนะ.....โทรไปหาที่ใหม่ ที่คิดว่าน่าจะพอไหว ก็ยังเต็ม.......เริ่มเครียด....พักก่อนสักวัน แล้วค่อยว่ากัน (หรือว่าเอาเต้นท์ไปเลยดีกว่า)....

เช้าวันก่อนเดินทาง....นึกอย่างไรก็ไม่ทราบค่ะ....คิดว่า ลองเริ่มโทรทุกโรงแรมสักที....และแล้ว....โรงแรมล่าสุดที่เราไปพักเมื่อครั้งที่แล้ว ก็เป็นเสียงสวรรค์ "ว่างอยู่ค่ะ......" เราตกใจมาก ว่างอยู่ได้อย่างไร......คำตอบคือ "เราปิดปรับปรุงพักนึง....เพิ่งจะเปิดเมื่อวานค่ะ จะจองเลยไหมคะ....." แน่นอนค่ะ จองอยู่แล้ว แต่ต้องมัดจำก่อนหรือไม่คะ (ยืนยัน นั่งยัน และนอนยัน....) ปลายสายก็บอกว่า "ไม่เป็นไรค่ะ แต่มาแน่นะคะ เราจะโทรหาพี่ตอนบ่ายพรุ่งนี้ พยายามรอรับโทรศัพท์คอนเฟิร์มหน่อยนะคะ" แน่นอนค่ะคุณน้อง พี่พร้อมรับเสมอเลย......เย็นนั้นกลับมาบ้าน รีบจัดกระเป๋า แถมเคลียร์งานยันเที่ยงคืน........กว่าจะได้นอน......ตื่นมาเช้าวันใหม่ตอนตี 4 มาทำต่อ เพื่อให้เดินทางได้สะดวก....กว่าจะออกเดินทางได้ 10.30 น. เอาล่ะ...ไม่ได้ขับรถ ไม่เป็นไร......

ระหว่างเดินทาง ฝนตกตลอดค่ะ ภาคใต้ของเราน้า......หนักหนาทุกทีที่สงกรานต์....เส้นทางระนองที่เราใช้ยังเป็นเส้นทางเดิม.....เข้าทางพะโต๊ะง่ายที่สุด...เส้นทางคดเคี้ยวไม่มาก...มีบางจุดที่ต้องระวังเรื่องดินสไลด์กันบ้าง แต่เค้าก็กำลังพยายามป้องกันเหตุกันอยู่อย่างต่อเนื่อง....เส้นทางแบบนี้แหละที่เรารักนักหนา.......และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เลือก "ระนอง" ทุกครั้งไป...

อากาศแบบนี้....เราคาดการณ์ว่า น่าจะไม่ค่อยมีผู้คนออกมาเล่นสงกรานต์....แต่ที่ไหนได้ เข้าในเขตเมืองแค่นั้น...รถติดเหมือนอยู่ถนนข้าวสาร.....เล่นกันสนุกสนาน...ส่วนมากวัยรุ่นทั้งนั้น....แต่คนไทย คนพม่า...แยกกันไม่ค่อยออก ^^กว่าจะผ่าฝูงนักท่องเที่ยวที่กำลังมันส์กับการเล่นน้ำสงกรานต์มาถึงที่พักได้ เล่นเอาเหยียบคาร์ตกันเมื่อยซะทีเดียว ^^ พอถึงที่พัก....บางส่วนยังปิดปรับปรุงอยู่ (Lobby) แต่ห้องพักก็พร้อมให้บริการค่ะ....ราคา 590 บาท/คืน (ไม่มีอาหารเช้า) ก็เพียงพอสำหรับการเข้าพักแบบธรรมดา และเอาเวลาไปลั้นลาแล้วค่ะ

เช็คอินเก็บของยังไม่ทันเสร็จ...ฝนก็โปรยปลายลงมาแบบไม่ต้องเล่นน้ำสงกรานต์ค่ะ....เลยถือโอกาสนอนพัก ดูคุณพระช่วยซะ....แต่ทว่า ท้องมันประท้วง จำเป็นต้องออกเดินทางหาของกินกันสักหน่อย......

เป้าหมายในการหาของลงกระเพาะวันนี้ คือ อาหารทะเล......(มาระนอง จะกินพิซซ่าได้ไง) และเป้าหมายร้านคือ ครัว ปตท. ที่เพื่อนๆหลายคนรีวิวไว้น่าสนใจ.....แต่วันนี้คงไม่ใช่โชคของเราค่ะ.....ร้านปิด.....จำเป็นต้องพาท้องที่หิวโซ หาร้านถัดไป

และเมื่อผ่าน "บ่อรักษะวาริน" นึกขึ้นได้ "ร้านคุ้นลิ้น กาแฟสด" ที่เราเคยไปทานอาหารเช้า มีอาหารทะเลด้วยนี่นา.....ไปกันเลยดีกว่า.....

เปิดเมนูไม่รอช้า.....รีบสั่งอาหารทันที (เห็นคู่แข่งเยอะ)......อาหารมาได้เร็วทันใจ ทันกระเพาะที่กำลังประท้วงหนักพอดีค่ะ......

เริ่มกันด้วย "น้ำมะม่วงปั่น" อร่อยมาก มะม่วงจริงไรจิง...

ตามมาติดๆด้วย "แกงส้มไข่ปลาริวกิว" ซึ่งไม่คาวด้วย......อร่อยมากกกกกก เผ็ด ร้อน และข้นได้ใจ...หรอยสมเป็นแกงใต้ค่ะ.....

ตามมาด้วยส้มตำทะเล รสเด็ดมากๆ......

และตัดด้วยปลาอะไรไม่รู้ทอด....ปลาทะเลนี่แหละค่ะ จะมองหน้ามันก็ไม่ได้...มาแต่เนื้อ ^^ แต่อร่อยมากเลย......(ไม่ใช่เพราะหิวนะ อร่อยจริงๆ)

มาแค่สองคนก็ไม่ดีอย่างนี้แหละค่ะ....จะชิมอะไรมากๆก็ไม่ได้ ไม่มีกระเพาะเอาไว้ยัดกัน....กลับมานอนอืด อิ่มหนำสำราญ......พร้อมรับวันใหม่ค่ะ....

เช้า ณ ระนอง.....เราก็ตื่นเช้าเหมือนเคย...(ไม่เคยตื่นสายได้สักที).....ชวนคุณชาย "ไปหาของกินที่ตลาดสะพานยูงกัน" (ลืมบอกว่า ที่พักใกล้กับตลาดมาก เดินไปได้สบายค่ะ)....ตลาดเดียวกับที่คราวที่แล้วไปช็อปอาหารเช้ากระจายแหละค่ะ....

บรรยากาศยังเหมือนเดิม.......ผู้คนตื่นเช้ามาหาอาหารคาว หวาน ไปทำกับข้าว หรือไปทานมื้อเช้าตามแบบคนใต้....

สิ่งหนึ่งที่ชอบมากมายกับการเดินตลาดสะพานยูง....การได้เดินสำรวจอาหารต่างๆ รวมถึงอาหารทะเลที่บางครั้ง หาดูไม่ได้ที่อื่น....เช่น หอยต่างๆ......

รวมถึงได้เห็นประเพณีอันดี และมีวิถีธุรกิจที่น่ารัก......ได้ทำธุรกิจ และได้ทำบุญพร้อมกัน...

อาหารก็ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่กับเมืองใต้อีกหลายเมือง...แต่มาแก้มือ "ขนมครก" ที่มีคนรอมากกกกก.......อร่อยดีค่ะ สมกับที่รอ.....

และหาของกินอื่นๆมากมาย.....

สบตากับน้องดำตัวนี้....อยากให้ แต่ให้ไม่ได้....หน้าร้านไก่ทอดเลย....เดี๋ยวเสียนิสัย....

เพิ่มพลังแล้ว....เป้าหมายวันนี้ เพื่อคุณชายค่ะ...."เดินทางไปท่องเกาะสน ประเทศพม่า"....ซึ่งคนเยอะเหมือนกัน แต่ดีที่ออกเช้า ไม่เยอะเท่าไหร่ เรื่องทำประวัติไม่ต้องห่วง รวดเร็ว ประวัติเดิมมีพร้อม......วิวก็ยังสวยเหมือนเดิมค่ะ.....อากาศเปิดแล้วนิดๆด้วย ถ่ายภาพได้ นักท่องเที่ยวก็ยิ้มออกเนอะ ^^

บอกรองเท้าคู่เก่ง (กับขาอ้วนๆ) ว่า...เดินทางกันอีกแล้วนะ ^^ แต่รอบนี้...หอบงานข้ามประเทศกันเลยดีเดียว 5555 สู้ๆ

และก็ทำสนธิสัญญาของสองเราก่อนว่า "คนนึงจะไม่เล่นที่ Play Room เยอะ....." และ "คนนึงจะไม่บ้างาน....เยอะ"......

เดินทางมาถึงเกาะสน (30 นาที จากฝั่งระนอง) เราก็ไปห้อง Play Room กับเค้า....อ้าว วันนี้เจ๊มาช่า มาแสดงด้วยนะ บัตรเกือบเต็มแล้วด้วย....แต่เราคงอยู่สาดน้ำสงกรานต์เจ๊แกไม่ได้......(ยังสวยเลิศเหมือนเดิมด้วยนะ).....เข้าไปที่ห้อง Play Room โอ้ว นักแสวงโชคเยอะมาก เราเลยปล่อยเค้าไว้....ส่วนเรา ลงมาหากาแฟสดกินไป ทำงานไปดีกว่า...ฟรี WIFI อีกต่างหาก สะดวกมากกกก โพสเฟสซะเลย....."ย้ายฐานที่มั่น มาประจำการเฉพาะกิจ ที่เมียนม่า" 5555 เอากะเค้าหน่อย.....

มองเห็นเด็กๆเล่นน้ำ อยากเล่นเหมือนกัน แต่หน้าที่สำคัญกว่า สู้ๆๆๆ

ยังมีนักท่องเที่ยวอีกหลายคนที่ไม่ปลื้มกับ Play Room ทั้งด้านบนและด้านล่าง ก็มานั่งจิบเครื่องดื่ม เล่น WIFI กันหลายคน.....หรือแม้กระทั่งบางกลุ่มก็รอเดินทางช่วงบ่าย ไปเกาะสอง เหมือนที่เราเคยไปมาก่อน....

นั่งทำงานไป ฟังเพลงไป ก็สบายดีค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศ พอได้เวลา..คุณชายก็ลงมา ชวนหาอระไรทานกัน.....วันนี้มี Buffet ด้วยค่ะ (350 บาท/คน) แต่เราไม่ทานเยอะ เลือกที่จะซื้อคูปองอาหาร+เครื่องดื่ม ซึ่งมีให้เลือก 3 เมนู คือ ข้าวหน้าเป็ด, ส้มตำไทย และสุกี้น้ำ......ราคาก็อยู่ที่ 120-150 บาท/ชุด + เครื่องดื่มเย็นสมุนไพร 30 บาท/ชุด.....แค่นี้ก็พอค่ะ....เก็บพุงไว้จัดเต็มตอนเย็น...

ข้าวหน้าเป็ด...หวานไปหน่อย....

แต่สุกี้ทะเล อร่อยดีค่ะ....

จากนั้นก็กลับไปนั่งมุมเดิม (แต่ใกล้ปลั๊กมากขึ้น ไฟเริ่มหมด ^^) หากาแฟยามบ่ายกิน พร้อมกับน้ำส้มเย็นๆ 1 แก้ว.....

แต่ของหวานก็ดึงดูดใจมาก...ราคาไม่แพง แต่เสียดาย...ไม่มีพุงจะใส่แล้วค่ะ...เลยเก็บภาพมาฝาก เผื่อไว้รอบหน้ามาชิมใหม่....

หลังจากนั่งได้สักพัก....อากาศก็เริ่มเปลี่ยน จากฟ้าใส...เริ่มมีกระแสฟ้าขาวขุ่น ไล่มาจากฝั่งระนอง...จนมาถึงเกาะสน....ฝนตกหนักมาก.....เมื่อคุณชายกลับมาจาก Play Room รอบที่ 2 (ซึ่งไม่ยอมแจ้งผลประกอบการสักที)...และเราก็ลงมาเล่น Slot ด้วยกันสักตั้ง (เจอเพื่อนสมัยเรียนโทด้วย ดีจัง) ก็ถึงเวลากลับค่ะ....ท่ามกลางสายฝน เราก็ยังเดินทางกลับได้ค่ะ เรือเค้าปลอดภัยดี...

กลับมาถึง....เราก็มุ่งหน้าหาร้านอาหารทะเล...ครั้งที่แล้ว เราไปที่ "สมยศปากน้ำซีฟู๊ด" ซึ่งประทับใจรสชาติและความสดมากๆ แต่คราวหน้าขอเปลี่ยนร้านหน่อย...เห็นเพื่อนๆเมนต์ว่า "ปากน้ำซีฟู๊ด" ก็อร่อย...ต้องตามรอยค่ะ

วิวที่นี่อยู่มุมสูง ซึ่งต่างกับสมยศปากน้ำซีฟู๊ด....ที่อยู่ปากน้ำ.....วิวดี

อาหารรสชาติดีค่ะ แต่เราอาจสั่งเมนูไม่จัดจ้านเท่าไหร่ เพราะเลือกเมนูแนะนำเกือบทั้งหมด (ซึ่งน้องที่ร้านก็ทักแล้ว แต่อยากลอง) ทำให้รสชาติอ่อนไปหน่อย....บทเรียนนี้สอนให้รู้ว่า การวัดว่าร้านซีฟู๊ดอร่อยหรือไม่...น่าจะวัดจากอาหารรสจัด เช่น ยำ หรือ ต้มยำน่าจะดี.....

เมนูแรก.....หอยแครงลวก จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด......หอยตัวเล็ก น้องเลยเสนอว่า "ลวก ดีกว่าเผาค่ะ"

ตามมติดๆด้วยปลาสำลี ยำมะม่วง....ปลาอร่อย ส่วนน้ำยำยังอ่อนจัดจ้านไปนิด...

จากนั้นก็เป็นเมนู "ต้มข่าทะเล" ซึ่งหวานค่ะ ก็ต้มข่านี่นา.....ถือว่าใช้ได้ทีเดียวค่ะ สำหรับต้มข่า (เหมือนภาคกลาง) แต่ถ้าอารมณ์คนภาคกลางที่อยู่ใต้มานานอย่างเรา ขอจัดกว่านี้อีกท่าจะดี.....

และเมนูสุดท้าย ที่คิดมาหลังสุด "ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม" ตกใจกับขนาดของลูกชิ้นมากๆ กินถึงกับอิ่มสุดยอด.......มีการเกี่ยงกันกินอีกต่างหาก.......เพราะอิ่มมากมาย.....อร่อยค่ะ คุ้มๆ

 กลับมาที่พัก...หลับเป็นตายทั้งสองคน อิ่มสุดๆ....

เช้าวันสุดท้าย...เราออกเดินทางเช้าหน่อย เพราะว่าจะไปทานโรตีนริศรา ที่บ้านหงาว.....มาถึง ถึงกับตกใจ...คนเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือคนใต้ด้วยกัน......เยอะจริงไรจริง...

 ดีนะมากัน 2 คน พอจะมีโต๊ะให้นั่งได้บ้าง ระหว่างรอ จะสังเกตว่า ทีมที่มากันหลายคน จะน่าสงสาร เพราะแบกเอาความหิวของนักท่องเที่ยวทั้งทีมเอาไว้.....รอนาน ก็มีบ่นกันบ้าง ช่วยเสริฟกันบ้าง....ส่วนพนักงานก็เหนื่อยกันบ้าง โดนบ่นกันบ้าง....แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ทุกคนได้สมประสงค์กันทั้งหมดค่ะ...

เราเองก็รอนานหน่อย (นั่งสังเกตเค้าไปเรื่อยๆ แต่คนข้างๆ เริ่มหิวแล้วหละ) แต่ได้ทานทุกเมนูที่สั่งค่ะ

เริ่มจาก ไก่ทอดนริศรา...ที่ทอดไม่ทันคนกินกันเลยทีเดียว....

 ตามมาด้วยโรตีแกงไก่...ที่ทิ้งระยะไปซะนาน....แต่ดีที่ไม่ลืม.....

ปิดท้ายด้วยชาร้อน + ชาอ้อ + กาแฟเย็น.......

ก่อนกลับ ถ่ายภาพรถที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองระนองซะหน่อย...ถ้าเราไปขับเอง คนไม่มีใครกล้านั่งแหงๆ

เดินทางกลับตรังอย่างมีความสุขค่ะ...ระหว่างทาง อากาศเปิด และรถขาขึ้นกรุงเทพเยอะมากกกก ส่วนขาล่องไม่เท่าไหร่....

ขอบคุณที่รักมากๆนะคะ ที่พาไปพักผ่อน และทนฟังเราบ่นตลอดทาง ^^ ช่วงนี้เป็นหมีกินผึ้งประจำ คงต้องลดความเป็นหมีลงไปหน่อย....ขอบคุณที่อดทนและพาเราไปพักผ่อนนะคะ ^^

จบแล้วค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่วางทริปหน้ามาเที่ยวระนอง...แนะนำเลยนะคะ (ในฐานะที่ไปมา 4 ครั้งแล้ว)

อาหารทะเล....ร้านแนะนำ....คุ้นลิ้น, สมบูรณ์โภชนา, สมยศปากน้ำซีฟู๊ด อันนี้ชิมแล้ว ผ่านเลยค่ะ อร่อยมากๆ

โรตี....โรตีชื่อดังบ้านหงาวนี่แหละค่ะ.....มาลองดูนะ อร่อยดี

ที่พัก......จากที่เราพักและชื่นชอบ เช่น The Apple, เรอสริน ชาเล่ย์, บ้านเชิงเขา, พธูรีสอร์ท

ของฝาก....ส่วนมากเป็นกะปิ, เม็ดกาหยู (เม็ดมะม่วง), อาหารทะเล

ปิดท้ายด้วยภาพน้องมณีนิล ที่ปล่อยให้เฝ้าบ้านกับพี่หนูเล็ก......สามารถมากๆค่ะลูก.....แม่รักนู๋นะคะ จุ๊บๆ
Create Date : 15 เมษายน 2556
Last Update : 15 เมษายน 2556 23:08:38 น. 25 comments
Counter : 3179 Pageviews.

 
เป็นการเดินทางที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

สวัสดีปีใหม่ไทยเช่นกันนะคะ
ให้มีความสุข เย็นกาย เย็นใจ
ตลอดปี ตลอดไปเลยนะคะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 15 เมษายน 2556 เวลา:23:56:50 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:4:24:17 น.  

 
น่าเที่ยวจัง อาหารก็น่ากิน


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:9:20:37 น.  

 
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=siamart-today&month=14-04-2013&group=1&gblog=1

ฝากแนะนำติชมด้วยคับ


โดย: siamart วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:10:01:26 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ^_^


โดย: นู๋ที วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:14:19:45 น.  

 
ตามมาระนองอีกแระ
5555 ยังไม่มีโอกาสลงใต้สักทีเลย
มีน้องแมวมาฝากด้วยเนอะ น่ารักกก


โดย: มิลเม วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:15:50:28 น.  

 
ปอมยกไอติมมาฝาก 2 ถ้วยจ้าขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:16:12:35 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ ยังไม่เคยไปเที่ยวระนองเลยค่ะ
อาหาร ของหวาน น่าทานมากๆ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ
ตอนนี้ก็พยายามจำท่าต่างๆไว้ เวลาไปไหนว่างๆจะได้ทำด้วย ถ้าดูตามรูปทำเร็วจัง สับสน ต้องค่อยๆทำเองดีกว่าค่ะ

newyorknurse

โดย: newyorknurse วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:17:38:53 น.  

 


ขอบคุณค่าที่แวะไปชิมลาบไก่ด้วยกัน ยกมาฝากนะคะมาเจออาหารบ้านนี้ น้ำลายไหลได้อีกค่ะ
ส้มตำทะเล ปลาทอด ไก่ทอด โอ๊ยน่าหม่ำทุกอย่างเลยค่า
บรรยากาศดีจังเนอะ เจ้าตัวดำๆสี่ขาน่ารักดีอ่ะ


โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:17:42:52 น.  

 
มีแต่อาหารน่ากินทั้งนั้นเลย
สุขสันต์วันปีใหม่ไทยย้อนหลังค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:21:06:00 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังด้วยค่ะ
บล็อคนี้มีแต่ของน่าทาน

มีผัดซีอิ้วจากบล็อคมาฝากค่ะโดย: pantawan วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:22:23:36 น.  

 
อยากไปนะคะ ระนอง ยังไม่เคยไปเที่ยวเ็ป็นกิจลักษณะเลย
เคยไปตอนสมัยเรียน ไปทำกิจกรรมค่ะ แต่ก็นานมากจนจำไม่ได้แล้ว
พาเที่ยวสนุกดีค่ะ อ่านเพลินเลย บรรยายเรื่อยๆแต่อ่านแล้วไม่เบื่อ
ชอบค่ะ

นอนหลับฝันดีนะคะโดย: ฝากเธอ วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:23:17:46 น.  

 
พูดถึงใต้แล้วก็คิดถึตรังครับ

เมื่อก่อนเดินทางขึ้นล่องจากกรุงเทพถึงปัตตานี

เดือนละครั้ง จำวิวข้างทางได้หมดเลยอ่ะ ฮ่าาาา


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:0:34:53 น.  

 
โอ้..ภาพสวยทุกภาพเลยขอรับ... ของทานเยอะดีจัง... ขอเที่ยวด้วยคนนะขอรับ....


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:7:41:00 น.  

 
เคยไปกินร้านนี้เมื่อน้านนานมาแล้ว แสดงว่ายังอร่อยอยู่

ที่พักน่าสนใจมากๆ เลยอ้ะ


แหะๆ เห็นรูปพี่แล้วสิ อายอ้ะ โทรมเยินมากๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:15:11:52 น.  

 
เป็นการพักผ่อนอีกทริปที่น่าประทับใจนะคะ
น้องมณีนิลทำหน้าที่เฝ้าบ้านด้วย น่ารักมากค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:23:54:09 น.  

 
วิวาทํ ภยโต ทิสฺวา อวิวาทญฺจ เขมโต
สมคฺคา สขิลา โหถ เอสา พุทฺธานุสาสนี

ท่านทั้งหลายจงเห็นความวิวาทโดยความเป็นภัย
และความไม่วิวาทโดยความปลอดภัยแล้ว
เป็นผู้พร้อมเพรียง มีความประนีประนอมกันเถิด
นี้เป็นพระพุทธานุศาสนี
มีความสุขในทุกกิจกรรมที่ได้ทำ...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:10:58:12 น.  

 
เอโส หิ อุตฺตริตโร ภาราวโห ธุรนฺธโร
โย ปเรสาธิปนฺนานํ สยํ สนฺธาตุมรหติ

ผู้ใดเมื่อคนอื่นล่วงเกินกันอยู่
ตนเองกลับหาทางเชื่อมเขาให้คืนดีกันได้
ผู้นั้นแล ชื่อว่าเป็นคนเอาภาระ เป็นผู้จัดธุระที่ดียอดเยี่ยม
ทั้งที่พัก บรรยากาศ และอาหารแต่ละเมนู
ล้วนน่าร่วมวงด้วย...ค่ะ

มีความสุขกับวันแดดร้อนแรงอีกหนึ่งวัน...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:12:21:25 น.  

 
ไม่ได้ไประนองนานมว๊ากค่ะ เห็นแล้วก็อยากไปซักทริป


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน IP: 223.206.34.3 วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:12:54:40 น.  

 
มาเที่ยวกับพี่อู๋ค่ะ เต็มอิ่ม จุใจมากๆ อาหารน่าทานทั้งนั้นเลย ที่พักก็ดูน่ารักกำลังดี


โดย: sawkitty วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:19:39:24 น.  

 
รูปภาพ มุมถ่ายเป็นเอกลักษณ์ครับ ดูน่ารัก .. ระนองไม่ได้ไปนานแล้ว พะโต๊ะเพิ่งจะไปช่วงเช็งเม้ง ไปเที่ยวที่สวนของเพื่อน ขับไปบนถนนคดเคี้ยวขึ้นเนินลงเนิน สวยมาก ขอ คอนเฟิร์ม


โดย: yyswim วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:11:12:27 น.  

 
สเจปิ สนฺโต วิวทนฺติ ขิปฺปํ สนฺธียเร ปุน
พาลา ปตฺตาว ภิชฺชนฺติ น เต สมถมชฺฌคู

ถ้าแม้นสัตบุรุษวิวาทกัน ก็กลับเชื่อมกันได้สนิทโดยเร็ว
ส่วนคนพาลทั้งหลายย่อมแตกกันเหมือนชนะดิน
เขาย่อมไม่ได้ความสงบเวรกันเลย


โดย: พรหมญาณี วันที่: 23 เมษายน 2556 เวลา:13:34:22 น.  

 
วันนี้ ปอป้าขอเปลี่ยนบรรยากาศ
นำธรรมะสไตล์น่ารัก ๆ มาฝาก...ค่ะ

ดูสายตาของเขาสิคะ ทำหัวใจปอป้าแทบละลาย...อิ อิ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:12:48:55 น.  

 
มาระนองวันไหนมากินขนมครกฟรี ๆ กันนะครับ พี่ครับมีรูปที่ถ่ายติดยายคนขายขนมมั้ยครับ ขอหน่อย อิอิ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


โดย: ขนมครกยายพร ระนอง IP: 118.173.107.156 วันที่: 3 ธันวาคม 2556 เวลา:20:11:26 น.  

 
ตอบคุณ ขนมครกยายพร ระนองนะคะ...
ขอเมล์หน่อยดิ พี่จะส่งไปให้ ^^ แต่นางแบบเต็มใจให้ป่าวอีกเรื่องนะ 5555


โดย: auau_py วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:7:27:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
auau_py
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]
Flexi, relaxing but private person, that me.....
Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
15 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add auau_py's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.