Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
2 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
ลั้นลาตามประสา...สเน่ห์เมืองจันทร์

  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สบายดีกันนะคะ ช่วงปลายเดือนต่อต้นเดือนทีไร ไม่รู้ว่างานมาจากไหนเต็มไปหมดทุกที แต่ถึงอย่างไร ก็ต้องหาเวลากลับมายังบ้าน Bloggang หลังนี้ให้ได้ค่ะ มาเขียนสิ่งที่เราชอบ ทำสิ่งที่เรารัก และอยู่กับสิ่งที่เราเป็นค่ะ....วันนี้นำพาเพื่อนๆเดินเล่นสนุกสนานแถวๆชุมชนริมน้ำจันทบูรณ์ ผลพวกจากการสัมมนาน่ะค่ะ คริๆ....

"สเน่ห์เมืองจันทร์"

หลังจากออกเดินทางจากตราด อู๋ก็มาพักที่ New Travel lodge ที่ได้เขียนบล็อคไปก่อนหน้านี้แหละค่ะ ก็เลยหาเรื่องออกล่าของกินเมืองจันทร์กัน....โทรหาเพื่อนสุดที่เลิฟ ถามแหล่งอาหาร เพื่อนเลิฟก็แนะนำ "ชุมชนริมน้ำจันทบูรณ์" มาให้.....แต่ทว่า...มองหน้ากันทั้งคันรถ....เอ๊ะ อยู่ตรงไหน

ขับไปตามเส้นทาง หา Land Mark แรกก่อนค่ะ...โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล จังหวัด จันทบุรี  หรือ อาสนวิหารพระแม่ปฏิสนธินิรมล ถือว่าเป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดในประเทศเลยค่ะ มีประวัติก่อสร้างยาวนานถึง 275 ปี 
อู๋เห็นภาพนี้บ่อยมากจากน้องที่รักการถ่ายด้วยกัน (ถ่ายภาพสวยมากกกกกก).....ไหนๆมาถึงถิ่น ขอได้สัมผัสสักครั้งนะๆๆๆ ไปแบบนี้ ไม่ต้องอาศัย GPS หรอกค่ะ ตามแบบอู๋ ต้อง GPAUS (จี-พี-อู๋-เอส) มั่วไปน่ะเอง และแล้วก็เจอค่ะ สวยมากกกกกกกก หาที่จอดยากนิดนะคะ เพราะอยู่ในพื้นที่ของโรงเรียนน่ะค่ะ
[วิธีมั่ว.....มองป้ายท่องเที่ยวไว้ก่อน แล้วถ้ารู้ว่าเป็นโบสถ์ ต้องมีอะไรสูงๆเหนือส่วนอื่นๆแน่นอน.......]โชคดีที่สุดค่ะ ฝนหยุดตกพอดี้พอดี ตอนมาถึง เลยทำให้เราได้เห็นสิ่งสวยงามขนาดนี้...อู๋เอง ก็เรียนโรงเรียนคริสมาก่อน รู้สึกคุ้นเคยกับภาพนี้ค่ะ เหมือนได้กลับเป็นนักเรียนอีกครั้ง ^___^ขอสักนิดน้า....The Gang ครบ......เข้าไปชมด้านในได้นะคะ เค้ามีเวลาปิด-เปิด และข้อกำหนดค่ะ จริงๆอู๋ไปน่ะเค้าจะปิดแล้ว แต่เค้าเห็นหน้าตามาจากต่างดาว......เลยยอมให้เข้าชมได้ 10 นาทีค่ะ คริๆ อลังการมากค่ะ ภายในสวยมากๆ คุ้นค่ากับการมาเยือนจริงๆค่ะชมด้วยความสงบ แล้วก็ออกมาตามเวลาที่เค้าให้โอกาสค่ะ....ออกมา The Gang ยังเพลินกับการถ่ายภาพ อู๋ขอเดินมาสำรวจบ้านแบบดั้งเดิมที่อยู่บริเวณนั้นหน่อยค่ะ ชอบจัง บ้านแบบนี้ เป็นบ้านที่น่าอยู่ตามวิถีไทยค่ะด้านตรงข้ามของโบสถ์มีสะพานด้วย สำรวจหน่อยค่ะ อู๋มักชอบเดินสำรวจไปเรื่อยๆตามประสาค่ะ....เพื่อนๆที่ไปด้วย อาจหามันไม่ค่อยเจอ......คริๆขึ้นมาก็ได้พบกับวิถีริมน้ำสวยงามค่ะ

มองกลับไปที่โบสถ์ พระอาทิตย์เป็นใจมาก แสงสวยเลยค่ะพี่สาวคนสวยตามมา เลยมีภาพนี้ ชอบค่ะ ติสดีและความไม่รู้ก็มาเยือน.......ทุกคนกระโดดเข้ารถตู้ด้วยความหิว มุ่งหน้าหาแหล่งอาหารค่ะ ขับไป ขับมา อ้าวป้ายนี้.....ชุมชนริมน้ำจันทบูรณ์ บอกคุณพี่รถตู้เรยค่ะ แวะๆๆๆๆ ปล่อยพวกนู๋ลงในย่านนี้เรยพี่ เจอกันปลายทาง 5555555555ถนนทอดยาว น่าเดินมากๆค่ะ อู๋น่ะเพลินสุดๆ The Gang ลั้นลาตามประสา ตามหาของอร่อย ส่วนอู๋สนุกกับการถ่ายภาพมุมโน้นมุมนี้ และถ่ายภาพนางๆทั้งหลายค่ะ

ร้านสเต็กก็มี....นุ้งแมวก็มี และมีเยอะด้วย ชอบมากกกกกก เดินเข้าไปขอเจ้าของถ่ายภาพ เค้ายิ้มใหญ่ค่ะ ^___^ ส่วนนุ้งแมว....ไม่มีอาการตื่นกลัวแต่อย่างใด คริๆบ้านแบบโบราณร้านกาแฟสวยๆอันนี้แต่งเก๋มากค่ะ อยากเข้าใจจะขาด เวลาน้อย เสียดายจุง

มุมตึกเก่าแบบนี้ชอบมากค่ะส่วนตรงนี้เป็นโรงแรมและแกลอรี่ของเก่าค่ะ ชอบมากเลยต้องส่องค่ะ ที่นี่น่ารักมาก เชื้อเชิญให้เข้าไปชม ถ่ายภาพได้ตามอัธยาศัย ^___^ เก็บสิ่งที่เป็นประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องราวความหลังได้เป็นอย่างดีค่ะ

มุมนี้สวย ขอสักนิด คริๆ (ยืดขาไว้ ช่วยได้ 5555)เก็บนามบัตรไว้ ครั้งหน้ามีโอกาสแวะแน่ๆค่ะลั้นลาต่อค่ะ......เจอนุ้งแมว ต้องจับเข้ากล้องก่อน กว่าจะจับสองหน่อนี้เข้ากล้องได้ โดยเฉพาะคุณแมวตัวที่สอง.... เดินตามเค้าน้านพอสมควรค่ะ....

ไปต่อค่ะ สนุกจังเลย ถ่ายภาพ มุมโน้น มุมนี้ มุมนั้นมุมนี้ติสมาก ชอบค่ะ.....ภาพพี่สาวคนสวย กล้องอู๋เอง ส่วนภาพอู๋ น้อง Iphone คริๆ

และแล้วก็มาถึงร้านที่ The Gang เลือกค่ะ เลิศมากเลย ง่ายๆ สบายๆ จัดกันทันทีค่ะ

หลักฐานการทำลายล้างค่ะอิ่มแล้วขอจับแมวต่อหน่อยนะคะ ร้านตรงข้ามเลย

จากนั้นเป้าหมายของหวานของทีมเราค่ะ โรตี!!!!เข้าไปนั่นด้านในเตรียมพร้อมกันก่อนเลยค่ะ ส่งแนวหน้าออกมาสั่ง 2-3 คนพอ แต่สั่ง 4 เมนู จัดกันไป....ไหนบอกว่าอิ่มแล้วไง!!!แอบดูหน้าร้านสักนิด มีแบบพร้อมทานด้วยเลยนะคะริมน้ำบรรยากาศดีเนอะ

โรตีมาแล้วค่ะ อร่อยที่สุดคือแย่งกันกินนี่แหละค่ะ ^____^ อร่อยอยู่แล้ว จะกลายเป็น "อร่อยมากกกกก"

ส่วนภาพตอน "แย่งกันกิน" ไม่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณะชนได้ค่ะ เก็บไว้เป็นความประทับใจ คริๆ อิ่มเอมกันไป เก็บภาพก่อนกลับนิดค่ะหันกลับไปถนนเส้นเดิมที่เดินมา สวยในยามราตรีค่ะเจอมุมนี้ก่อนกลับ ขอนิดนึงนะแล้วก็มาถึงสุดทาง....ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของทีมอื่นๆ แต่เป็นจุดสุดท้ายของทีมเราค่ะ 555555 เพราะเราเริ่มจากกลางถนนเส้นนี้ แล้วมาเรื่อยๆน่ะเอง เสียดายค่ำแล้ว อดขึ้นด้านบนเลยค่ะ......จริงๆ ถ้าอู๋รู้จักศึกษาเส้นทางกะสถานที่มาก่อน เดินเพลินมาได้เลยจากโบสถ์ค่ะ สะพานนั้นแหละ เชื่อมต่อมาถนนเส้นนี้ค่ะ....เสียดายจุง ไม่งั้นฟินได้กว่านี้อีกค่ะ

ปิดท้ายด้วยภาพนี้นะคะ .....รอคนมานั่งทานด้วยกันนะคะ คริๆ ^___^ มีความสุขมากๆค่ะCreate Date : 02 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2559 20:18:50 น. 10 comments
Counter : 1035 Pageviews.

 
ตามไปเที่ยวเมืองจันทร์ ด้วยคนค่ะ ... โบสถ์สวยมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะด้านในนะคะ ... บ้านเรือน ร้านรวง ยังคงสภาพเดิม ๆ สวยงาม มีเสน่ห์ จริง ๆ ... ภาพสวยมากค่ะ จุใจ ชมเพลินเลย .. แสงดี ถ่ายรูปกันเพลินเลยนะคะ


โดย: Tristy วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:57:16 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:3:02:19 น.  

 
เดี๋ยวปลายปีนี้ไปมั่งค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:31:23 น.  

 
เด๋วปีนี้จะไปเดินริมน้ำในเมืองบ้างค่ะ ดูบรรยากาศสบายๆของก็น่าทานจังค่ะ


โดย: touch the sky วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:17:56 น.  

 
ตอนที่บอลไปเที่ยวบ้านหลวงราชไมตรียังซ่อมไม่เสร็จครับ แล้วก็ยังพลาดที่เที่ยวอีกหลายที่ สงสัยต้องไปแก้มือซะแร๊ววว


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:23:18 น.  

 
ให้กับคุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณauau_py เรียบร้อยแล้วนะคะ

โบสถ์นี้เคยไปครั้งหนึ่งตอนแต่งงานพี่ชายค่ะ
แทบจำอะไรไม่ได้เลยง่วงมาก ^^"


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:58:45 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆค่ะคุณอู๋
เอาความรักมาฝากค่า
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ auau_py เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: phunsud วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:07:11 น.  

 
พี่ยังไม่เคยไป ... จากโบสถ์เดินตามสะพานมาที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร ได้เลยเนาะ

ภาพสวยค่ะน้องอู๋ ได้บรรยากาศเดินเล่น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:20:54 น.  

 
แปะใจและโหวตให้จ้าน้องอู๋

mambymam Food Blog ดู Blog
auau_py Travel Blog ดู Blog

ขอบอกว่า เป็นเมืองหนึ่งที่พี่ชอบเรื่องอาหารแหละ อยากหาเวลาไปเที่ยวอีกจัง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:58:12 น.  

 
เคยไปแต่อาสนวิหารฯ ยังไม่ได้ข้ามสะพานไปชมชุมชนริมน้ำเลยค่ะคุณอู๋
วันหลังมีโอกาสไปอีกจะขอตามรอยคุณอู๋บ้างค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:51:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

auau_py
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]
นักเขียนตัวเล็กๆ ที่อยากแบ่งปันความสุขเล็กๆให้ทุกคน
<*style type=text/css>textarea{width:413;height:376;background:url ("////https://6.share.photo.xuite.net/hlele3109/16da2db/4137234/237598153_m.jpg/////");color=blue;font-family:KodchiangUPC; font-size:17pt;}<*/style>
Friends' blogs
[Add auau_py's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.