Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
20 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
ล่องใต้: วันดีๆ 14 กุมภา กับเกาะลิบง จ.ตรัง

วันดี้ดี....14 กุมภาพันธ์ 2553.....
เป็นวันตรุษจีน....สุขที่ได้รับอั่งเปา (แอบทุกข์นิดๆ ถ้าจ่ายอั่งเปา)
เป็นวันวาเลนไทน์...สุขที่อยู่กับคนรัก และแบ่งปันความรักให้กับคนที่มีความสุข
และเป็นวันที่สุขมากๆ อีกวัน....ที่เราสองคนได้ท่องเที่ยวเกาะใกล้ๆ (ตามเวลาที่จำกัด) อย่างไปเที่ยว "เกาะลิบง" ทะเลตรังค่ะ..

เริ่มต้นการเดินทางของทริปนี้ด้วยการหาของกินตามแบบตรังก่อน...แต่ไม่นำเสนอหรอกนะคะ...บอกได้คำเดียวว่าคนเยอะกว่าปกติมากมาย...ต้องรอคิวกันทีเดียว.....

จากนั้นก็มุ่งหน้าไปสู่ อ.กันตัง...เลยถ่ายภาพบรรยากาศตุษจีนในเมืองมาฝากค่ะหอนาฬิกากลางเมือง...ออกเดินทางจากในเมือง สู่ อ.กันตัง เพื่อไปท่าเรือหาดยาว....ท่าเรือนี้เราเคยไปครั้งนึงตอนนั่งเรือจากตรังไปหลีเป๊ะ....แต่คราวนี้ นึกว่าลงท่าเรือเดียวกัน ผิดคาด.. เป็นท่าเรือชาวประมงเล็กๆที่ถึงก่อนท่าเรือใหญ่...ก็แหม...ไปเรือหางยาวนี่นา ไม่ได้ไปเรือเฟอรี่

ราคาค่าเรือมีดังนี้เลยค่ะมีวิธีการคิดค่าเรือยามคนไม่เยอะด้วยนะคะ...อย่างถ้ามีคนอยู่ 3 คน (90บาท) ถ้าเราต้องการให้ออกเรือเลย...ก็ต้องจ่ายส่วนต่างเอง (380 บาท) เพื่อให้เค้าออกเรือเลย...แฟร์ดีค่ะ...ต้องการซื้อความสะดวกก็ต้องแบบนี้...โชคดีวันที่เราไป เค้ากำลังจะเดินทางคนเต็มลำพอดี...แต่มีเราสองคนที่เป็นนักท่องเที่ยว...ที่เหลือ เป็นพี่น้องมุสลิมที่จะไปเยี่ยมญาติค่ะออกเดินทางสู่ท้องทะเลกว้าง....เบื้องหน้าเกาะใหญ่คือเป้าหมายค่ะ...ระหว่างทางเจอสันทรายขาวด้วย..ขับเรือเองคนติดตรงนั้นแหละค่ะพอเข้าเขตเกาะ....ก็มีลำน้ำมุ่งหน้าตรงไปยังท่าเรือขึ้นเกาะค่ะ...เล็กๆจนดูไม่เหมือนท่าเรือเลย....

พอขึ้นจากท่าเรือ ก็มีรถแมงกะไซด์บริการ...เราไป บ.หลังเขา (ชื่อนี้จริงๆนะ) ราคา 60 บาท/คน...พี่วินมีกัน 5 คน แต่ถ้าเราจะเช่าแมงกะไซด์เลยก็ได้นะคะ 200 บาท/วัน (ไม่รวมน้ำมัน) 250 บาท/วัน (รวมน้ำมัน)...ดีเหมือนกัน...สะดวกดี....
ถนนขับไปดูไฮโซมาก เป็นอิฐตัวหนอน แต่พอเข้าไปลึกๆ อ้าว ไหงเป็นดินแดงอย่างนี้ล่ะ ก็เพิ่งรู้ว่าเค้ากำลังได้งบต่อสร้างถนนไฮโซอยู่ รอหน่อยละกัน จากนี้กินฝุ่นไปก่อนค่ะมาถึง บ.หลังเขาแล้วค่ะ...รีสอร์ทที่เราจองไว้ชื่อ "Le Dugong Libong Resort" สัญลักษณ์เป็นรูปพยูนน่ารักๆ แต่ทางเข้าเนี่ย แปลกมากมาย...ไม่น่าเชื่อว่าจะมีรีสอร์ทพอเดินเข้าไปเห็นหน้ารีสอร์ท...หายเหนื่อยค่ะ....ราคา 900 บาท/คืน มีอยู่ด้วยกัน 6-8 หลัง เต็มทุกหลัง ส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่อยู่กันนานเป็นเดือน.....เจ้าของก็ใจดีนะคะ..ถ้าอยุ่นานๆ ลดให้เหลือ 600 บาท/คืนก็มี....ดีจัง...มาดูห้องที่เราพักกันค่ะ....ห้องเบอร์ 2 ....กุญแจก็น่ารัก...ภายในห้องมีเพียงสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน ไม่มีแอร์, ไม่มีเครื่องทำน้ำร้อน, ไม่มีทีวี...เหมาะกับคนต้องการความสงบ....ห้องน้ำเก๋มากค่ะ...และทุกห้องเป็น Sea view ส่วนตัวมากๆค่ะ

แสงแดดดีๆ..มุมสวยๆ ...

หาดหน้ารีสอร์ทค่ะ

ออกเดินทางท่องเที่ยวยามบ่าย..เพราะว่าเค้าปิดใช้ไฟตั้งแต่ 13.00-16.00 น. เลยหาเรื่องเที่ยวรอบเกาะดีกว่าค่ะ...

เราเช่ามอเตอร์ไซด์กับทางรีสอร์ท (200 บาท/ครึ่งวัน น้ำมันพร้อม) เค้าก็ให้แผนที่มา 1 ใบ....เราเริ่มเดินทางตามแผนที่......มองไปมองมา...ไม่มีถนนรอบเกาะเหมือนตอนไปเกาะยาวแฮะ พี่เค้าบอกว่า "มาทางไหนก็กลับทางเดิม ไม่หลงหรอกครับ" ...เอางั้นก็เอา...มุ่งหน้าดูบ้านเรือนคนเกาะค่ะ...วิถีคนที่นี่เป็นมุสลิมเกือบ 100% มีวิถีที่เรียบง่าย...จริงๆแล้วเราไปเที่ยวแหลมโต๊ะชัยมาด้วยนะคะ..แต่ไม่อยากลงไปจากรถ เพราะมันร้อนมากและน้ำลง...เลยหนีมาเที่ยวสะพานปลาในหมู่บ้านแทน...ได้ภาพสวยๆของสะพานปลาที่มี "หลุม"ไว้ดักนักซิ่ง, วิวบ้านเรือนชาวประมง, เรือสวยๆ และวิถีคนเกาะมาให้ชมค่ะ...

ขากลับจากการชมความงาม (ไปต่อไม่ไหวค่ะ ร้อนมากมาย)...ก็แวะบ้านชาวประมง เพื่อตามหา "หอยเป๋าฮื้อ" ที่เมื่อก่อนมีเยอะมากที่นี่...แต่ปัจจุบันลดน้อยลงมาก...เลยได้คุยกับ "พี่ก้อง" ใจดีมากๆ และได้ถ่ายภาพน้องน่ารักพร้อมแมวลูกครึ่งเปอร์เซียร์มาฝากกันค่ะ...ยามเย็น น้ำลดลงมากเลย...ลดจนเกาะที่เห็นเมื่อเช้าเดินไปเที่ยวได้ เราสองคนเลยเดินเที่ยวชมธรรมชาติ ซึ่งมีปะการังหน้าหาด....เยอะเหมือนกันค่ะ ไม่สมบูรณ์เท่าไหร่แต่ก็สวยดีค่ะ

ไปเจอหอยแบบนี้...ไม่รู้หอยอะไร และมองไปก็เจอชาวบ้านก้มๆเงยๆ อยู่ลิบๆ เลยตามไปชมค่ะ...เค้าทำอะไรกัน...อ้อ หาหอยนี่เอง.......หอยที่เค้าหาเป็นหอยสองฝาที่เรียกว่า "หอยทราย" ค่ะ...มีคนเค้ามาจ้างชาวบ้านให้เก็บเพื่อส่งภูเก็ต...ชาวบ้านได้ 40 บาท/100 ตัว...แต่ไปขายที่โน้นตัวละบาท...โอ้โห...กินที่ภูเก็ตแต่เป็นหอยตรังนะเนี่ย

ตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตกไม่ได้...เกาะบัง...เลยแอบมองข้างๆได้แบบนี้ค่ะ....หิวแล้ว...เลยปิ๊งไอเดีย..อยากกิน "หอยทราย" ขึ้นมา ถามม๊ะ (แม่) ชาวประมงที่เก็บหอย แกว่า "ตามไปที่บ้านสิ เดี๋ยวแกะแล้วเอาทรายออกให้ จะได้ไปทำกินที่รีสอร์ท" ดีใจจัง...เดินตามม๊ะไปทันที....หลังจากได้ผลิตภัณฑ์อาหารเย็นนี้....ขากลับก็เดินชมธรรมชาติกลับกันสองคน...โรแมนติก..อิๆๆๆๆ เก็บภาพสวยๆมาฝากค่ะ...

กลับมาที่รีสอร์ทก็ขอให้เค้าทำอาหารให้ทานทันที...วัตถุดิบเครื่องปรุงไม่ค่อยพร้อม เค้าก็น่ารักมากๆ ออกไปสู้กับฝุ่นซื้อมาให้...เลยได้เมนูนี้ค่ะ..."แกงส้มหอยทราย" และ "ไข่เจียวปู"....พร้อมกับเบียร์ 2 ขวดและน้ำดื่ม...ราคารวม 310 บาทเอง...ถูกมากๆเลย...เพราะเค้าคิดราคาคนไทย (ในเมนูแพงกว่านี้เยอะ) ขอบคุณทางรีสอร์ทนะคะ...

ยามค่ำคืน....เรานั่งคุยกันหน้าบ้านแสนสบาย...ลมทะเลเย็นๆ ทำเอาเกือบไม่ซาบายได้เหมือนกัน...ก่อนนอนเลยถ่ายภาพสวยๆของห้องพักมาฝากค่ะ...ตื่นเช้า...สดใสมากๆ อากาศก็เย็นมากจริงๆ (รีสอร์ทปิดไฟ 24.00-08.00 น.) หนาวเลยก็ว่าได้ค่ะ ลมทะเลเนี่ยเย็นจริงๆ เรากะจะออกไปเล่นน้ำทะเลใสๆกัน...อ้าว...น้ำลง....สงสัยลงเมื่อคืน...เฝ้ามองๆ เห็นมันกำลังเริ่มขึ้น แต่คงหมดหวังจะเล่นแล้วค่ะ...

ได้เวลากลับแล้ว...เราโชคดีที่ทางรีสอร์ทมีเรือออกไปรับลูกค้าชาวต่างชาติพอดี...เลยได้อาศัยเรือเค้ากลับไปด้วยเลย เค้าคิดราคาคนไทยค่ะ 100 บาท/คน ไม่ต้องนั่งแมงกะไซด์กินฝุ่นกลับไปท่าเรือเดิมแล้ว...ดีจัง..ภาพส่งท้ายเกาะลิบงค่ะ....ระหว่างทางเกือบถึงท่าเรือแล้วภาพสวยดี เลยเก็บมาฝาก...ปิดท้ายการเดินทางด้วยอาหารทะเลสดๆ ริมท่าเรือหาดยาวนะคะ...มีความสุขกับทุกๆวันนะคะ....


Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 7:36:52 น. 6 comments
Counter : 2660 Pageviews.

 
แวะมาทักทายและมาชมภาพสวยๆครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:48:59 น.  

 
ขอตามมาสูดอากาศบริสุทธิ์หน่อยคะ
เจอทะเลแบบนี้แล้วอยากไปบ้างจังเลย
ดูเข้ากับธรรมชาติดีนะคะ
อยากไปว่ายน้ำทะเลอ่ะ....


โดย: chenyuye วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:52:21 น.  

 
ภาพสวยมากกเลยยย


โดย: PrettyNatty วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:53:11 น.  

 
อิดโรย

เอ้ย ! .. อิจฉาาาา

ไปเที่ยวสวีทกันสองคนแบบนี้ น่าอิจฉาที่สุดในโลก
โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:33:26 น.  

 
ไปเยี่ยมบ้านผม โดยไม่บอกเจ้าของบ้าน อย่างนี้เลยต้องเข้ามา คอมเมนท์ซะหน่อย อิอิ

ที่นี่ผมเตรียมจะไปตอนสิ้นเดือนนี้อยุ่พอดี
เพราะต้องกลับด้วยน่ะครับ แต่คุณ auau_pi ไปเที่ยวตัดหน้ากันซะแล้ว
ว้าาาา สงสัยต้องเปลี่ยนที่ซะแระ อิอิ


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:58:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมบล็อคค่า...

รูปเยอะ แถมสวยด้วยค่ะ

มาชวนไปเที่ยวบล็อคด้วยค่า


โดย: BiBie IndyGirl วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:11:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

auau_py
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]
นักเขียนตัวเล็กๆ ที่อยากแบ่งปันความสุขเล็กๆให้ทุกคน
<*style type=text/css>textarea{width:413;height:376;background:url ("////https://6.share.photo.xuite.net/hlele3109/16da2db/4137234/237598153_m.jpg/////");color=blue;font-family:KodchiangUPC; font-size:17pt;}<*/style>
Friends' blogs
[Add auau_py's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.