ทริปส่งท้ายปี....Chill Time @ลานสกา นครศรี.....

  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ดองภาพทริปส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2557 มาได้หลายวัน 5555 ติดภารกิจการงาน เข้ามาได้แว๊ปๆ แต่เขียนไม่ได้ T_T วันนี้ต้องรีบมาทำงานที่รักซะก่อน เดี๋ยวจะหายหน้าไปอีกหลายวัน.....

ปีใหม่ อู๋กะคนรู้ใจ...ไม่รู้จะไปไหนดีค่ะ....มีเวลาหยุด 4 วัน แต่ไม่อยากเดินทางไกลช่วงปีใหม่...ก็นะ...รถก็เยอะ คนก็แยะ...แย่งกันกิน แย่งกันใช้ สู้ไม่ค่อยไหวค่ะ...อยากไปเหนือก็คิดช้า...ตั๋วเต็ม....อย่างนั้น ก็เที่ยวใกล้ๆพักผ่อนกันละกันค่ะ ^^

เริ่มบ่นกะคุณแฟนว่า....น้อง Cannon A สุดที่รักมักจะบ่นอ้อนเปลี่ยนแบตตลอดทั้งๆที่ใช้ของใหม่....ก็เลยต้องหาเครื่องมือคู่ใจชุดใหม่สักที (หลังจากบ่นมากว่า 2 ปี)......

ฤกษ์ดีสิ้นปี หลังจากอ่านสะสมความรู้เรื่องกล้อง Mirrorless มาพักนึง แบรนด์ในใจก็ไม่ใช่น้อย....และแล้วก็มาเจอกับน้อง Panasonic GF5 โดยบังเอิญ.....เกิดความรักกระทันหัน....เพราะขนาดและน้ำหนัก...และที่สำคัญ สบายงบ ^^ อันนี้แหละ รักมากกกกกกก......ทริปนี้เราจะพาน้อง Canon และน้อง Pana ไปเที่ยวพร้อมกันค่ะ......

สถานที่เราเลือก็คือ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช.....เราเคยไปมาแล้ว สมัยเริ่มรู้จักกัน ^^ แหะๆๆๆ ไปย้อนอดีต...ดูสิ....เปลี่ยนไปขนาดไหนค่ะ......

ออกจากบ้านที่ตรัง มาพร้อมกับฟ้าฝน....อากาศปิดเชียวค่ะ มาถึงตัวอำเภอลานสกา...โอ้ว เจริญกว่าเดิมเยอะ....บ้านเรือน ร้านค้า มากมายขึ้นจริงๆค่ะ

เราเลือกพักที่ "ลอยด์ชาเลต์" ซึ่งน้องสาวสุดสวยแนะนำว่าสบายดี.....ก็จัดการจองแบบกระทันหัน...ได้มาบ้านเดี่ยวราคา 800 บาท ค่อยรีวิวละกันนะคะ ^^ เก็บเรื่องราวมาฝากเพียบ.....บล็อคนี้เอาเรื่องเที่ยวๆไปก่อนนะคะ

หลังจากเข้า Check-in ก็ได้เวลาออกเที่ยวค่ะ.....ใกล้ที่สุดละกัน...น้ำตกกะโรม......ห่างจากที่พักนิดเดียว....แต่เอ....เราไม่เคยมาด้วยกันจริงเหรอ!!! เริ่มมีเปิดประเด็นรื้อฟื้นความจำ.....คิดกันอยู่นาน 5555 อู๋น่ะจำผิด มาเที่ยวกะที่ทำงานต่างหาก

เสียค่าเข้าอุทยาน 40 บาท/คน และเสียค่าจอดรถเหมือนอุทยานทั่วไปค่ะ เข้าไปก็คนไม่ถึงกับเยอะมาก ......อากาศเย็นสบายๆ อ่านป้ายกันก่อน.....

เริ่มเดินเข้าไป เส้นทางป่าเขาเนี่ยทำให้เรารู้สึกสดชื่อนดีนะคะ.....หน้าตายังบอกว่า...สดชื่น 55555 วันนีั้ยังพกน้อง Canon ไปก่อน น้อง Pana กินนมอยู่ ^^

เดินผ่านตรงนี้สวยดี เลยเก็บภาพมาฝากค่ะ บันไดต้นไม้....แต่ลื่นนะคะ ไม่เดินดีกว่า ไม่อยากจับกบภูเขา....

มาถึงจุดแรกค่ะ.....เดินขึ้นมานิดเดียว....ถ่ายภาพสวยดีค่ะ สมชื่อ "หนานน้ำราง" น้ำที่ไหลลงมาเหมือนอยู่ในรางน้ำลดหลั่นไปตามความสูงของเขาค่ะ.....

เดินต่อไป...เริ่มมีป้าย.....ศึกษาก่อนว่าเราต้องเดินขึ้นไปอีกกี่เมตร.....

อ่านแล้ว "จิ๊บๆ" แค่นี้เอง กรุงชิงยังเดินมาแล้ว ไปกลับเกือบ 8 กิโลเมตร....ว่าแล้วก็เดินต่อ (โดยไม่ดูสังขารตัวเอง)......

เส้นทางเดินสบายค่ะ เป็นทางปูนตลอด มีส่วนชันบ้าง แต่ไม่เยอะ .......ตอนนี้ก็ยัง Fresh อยู่.......

ระหว่างทาง เก็บภาพสวยๆของป่าเมืองคอนมาฝากค่ะ......เลืยนแบบช่างภาพอาชีพ......เห็นเค้าถ่าย ก็อยากถ่ายมั่ง.....ให้มันรู้ไปสิ...น้อง Canon A590 คอมแพ็คเล็กๆ ก็ทำได้ (ดีหรือเปล่าอีกเรื่องนะคะ)

มาถึงจุดถัดไป...เริ่มออกอาการ.....ทำไมมันเหนื่อยมากขนาดนี้นะ.....แสดงถึงสังขารไม่เทียง....แต่ถึงขั้นคล้อยไปทางบ่ายเลย...ไม่กี่ร้อยเมตรออกอาการได้ขนาดนี้!!!! คุณแฟนมองหน้า..."ไหวป่าวน้อง" เหอๆๆๆ มาแล้วก็ต้องไปให้สุด!!!!! แล้วเค้าไม่เหนื่อยเลยเหรอเนี่ย!!!!

เรียกกำลังฮึด เพื่อพิชิตน้ำตกชั้นสุดท้าย......จุดนี้ชันค่ะ.... ผ่านจุดชันไปได้....อ้าว....ถึงแล้ว ชั้นบนสุด!!!! 55555 จุดวัดใจจริงๆ.....วัดว่า คุณจะไปต่อหรือไม่.......อิๆๆๆๆๆ ขึ้นมาก็คุ้มค่าค่ะ....^^ สวย เย็นสบาย แต่เล่นไม่ได้นะคะ เอาน้ำแตะๆผิวๆก็พอ.......

เก็บหลักฐาน....ว่า "ช้านคลานมาถึงแล้ว".....55555

ชื่นชมธรรมชาติอยู่พักนึง...ก็ได้ฤกษ์เดินกลับ.....ระหว่างทางสวนกับคนที่เพิ่งมา ทุกคนมีอาการเดียวกันค่ะ "ไปต่อดีหรือไม่".....อิๆๆๆ ผ่านจุดวัดใจดูค่ะ แล้วจะรู้ว่า ฟ้าหลังฝนสวยเสมอ ^^

ระหว่างทางเก็บภาพ "ความสามัคคี" มาฝากค่ะ......จะบอกให้ท่านหยุดเดินก่อนก็ไม่ได้....เบลอเรย....

และอันนี้ก็ชอบ....

ลงมาถึงจุดให้อาหารปลาค่ะ...สนุกกับการให้อาหารปลาพลวง......เก็บภาพน้ำใสไหลเย็น เห็นตัวปลา...แต่ไม่ได้ถ่ายปลา....

ลงมาจากน้ำตกกะโรม....ต้องรีบหาน้ำอัดลมสักนิด ผ่อนคลาย.....จากนั้นก็เริ่มถามคุณแฟนว่า "สถานที่ที่เค้าถ่ายภาพ โอโซนมากที่สุดในประเทศ" อยู่ไกลป่าว....คำตอบที่ได้มาคือ...เดี๋ยวจะพาไป...ดีใจมากกกกก

ระหว่างทางพยายามมองหาว่าอยู่ตรงไหน มองไป โม้ไป...สักพักคุณแฟนก็บอกว่า "เห็นรถเยอะๆตรงนั้นป่าว...ถึงแระ!!!!" อ้าว....มันอยู่ข้างทาง 5555 เราเห็นแต่คนเค้าถ่ายภาพมา....นึกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบชัดเจน ^^ เอาล่ะ หามุมๆๆๆ มาถึงแล้วนี่นา.....

จะว่าไป ลานสกา ก็อากาศดีจริงแหละค่ะ ภูเขาล้วนๆ....

ได้น้องแมวลานสกามาครอบครอง 1 ตัว...แมวโอโซนนะเนี่ย....

เดินทางต่อไปตามป้ายท่องเที่ยวค่ะ...สวนนกยูง...เข้าไปผ่านบ้านคน เลยออกดีกว่า.....แล้วเริ่มกลับมาหาของกิน....ผ่านร้านเรือนผักกูด..แต่ไม่เข้า เพราะเรากะว่าจะกลับไปชิมอาหารที่ลอยชาเล่ต์.....อาหารเค้าน่าทานค่ะ เป็นอาหารพื้นบ้านนะคะ ค่อยเอาไว้เล่าให้ฟังพร้อมที่พักละกันค่ะ....

ค่ำคืนที่นี่เย็นกำลังดีค่ะ สบายๆ ได้ยินเค้า count down กลางเขากันตลอดทั้งคืน ^^ ได้บรรยากาศ อิๆๆๆๆ

เช้าวันใหม่เตรียม Check out ออกค่ะ....จัดแจงน้อง Pana ออกทำการแระ (พี่ Canon เก็บก่อนนะ เหนื่อยแระ)....ออกไปชมธรรมชาติ...ก็เริ่มอยากได้ดาหลาสีขาว.....ที่รีสอร์ทก็ใจดี ขุดให้เรย....น่ารักสุด มาอยู่บ้านตรัง จะขึ้นดีไหมนะ.....

มื้อเช้า...เราทานร้านข้าวแกงที่ลานสกาค่ะ ทานง่ายๆ แต่เผ็ดได้ใจ...เก็บภาพเล่นๆ ฝึกทำงานกับน้อง Pana ค่ะ....ยังใช้ไม่เป็น Auto ไปก่อนละกัน....ค่อยหัด Macro อิๆๆๆ

แล้วเราก็เดินทางต่อ ไปบ้านคีรีวงค่ะ ไปย้อนอดีดของเราสองคนกัน.....จะเหมือนเมื่อวานไหมนะ 55555 บ้านคีรีวง ยังคงสงบและสวยเสมอค่ะ....

แต่เริ่มมีที่พักมากมาย...เมื่อก่อนไม่มีนะเนี่ย.....แสดงถึงความนิยมที่มากขึ้นค่ะ....

เริ่มมีจุดท่องเที่ยวมากมาย....มีป้ายบอก อย่างอันนี้ บ้านประวัติศาสตร์ ถ่ายภาพจากบนรถ ไม่ได้เข้าไปนะคะ....

ไปถึงด้านนึง...คนเยอะค่ะ เล่นน้ำกันสนุกเลย...แต่เอ....ไม่เหมือนที่เราเคยมา ก็งงนิดหน่อย...คุณแฟนจึงพาไปอีกด้านนึง....ซึ่งเป็นด้านที่เราเคยไป....มุมสงบ ไม่มีใคร....พอไปถึง คุ้นเลยค่ะ ^^

เมื่อก่อนเราพาน้องซันนี่ รถเก่าคู่ใจอู๋มา......จำได้ว่าเราขึ้นไปด้านบนโน้นด้วยนะคะ ทางพอแค่รถคันเดียว....เราก็ตัดสินใจกันอยู่นานว่าจะไปต่อดีหรือไม่......มีพี่คนกรีดยางผ่านมา...เลยถามทางเค้า....คำตอบน่ารักที่ได้คือ....เค้ามีแต่มอร์เตอร์ไซด์ขึ้น.....ทางมันแคบกว่านี้อีก น้องจะไปก็ได้นะ!!! ฟังแล้วก็รีบลง 55555 รถเก๋งคนไปได้หรอก กลับมายืนที่ตรงนี้อีกที....ก็ยังมากับคนที่เรารัก และรู้สึกดีทุกครั้งที่มีเค้าอยู่ด้วยค่ะ ^^

แหม...อยากเอาภาพเมื่อก่อนมาเทียบจริงๆ สิ่งที่เค้าเพิ่มขึ้นคือ "ขนาดพุง" แสดงถึงว่า เราดูแลกันและกันอย่างดี 555555

ระหว่างทางลงมา...ยังหลงกันได้อีก เข้าไปบ้านเค้า 5555 ต้องถอยออก....เราก็ลงไปทำหน้าที่โบกรถนะ....แต่พอเห็น "แมวคีรีวง"  ก็เลิกโบกทันที!!! ถ่ายแมวแทน 55555 รักกันจริงนะเนี่ย ^^ และดูท่าทางน้องแมวก็ไม่ชิน ที่ใครมาถ่ายภาพ 5555

กลับมาถ่ายภาพที่ Land mark ของบ้านคีรีวงค่ะ รับอากาศดีๆ วิวสบายๆนะคะ

ไปกันสองคน...ก็ผลัดกันถ่าย....ขาตั้งกล้องก็เอาไปนะ แต่ไม่งัดออกมา 555555

กลับมาบ้าน....คิดถึงสองเหมียวมากมาย ปล่อยให้อยู่กันสองพี่น้อง 1 คืน กลับมาก็ดูแลทั้งคนและแมว.....ก็เป็น "ครอบครัว" ของเรานี่้นาะ ^^ เมื่อเรารักใคร เราก็จะดูแลเค้าอย่างดีค่ะ...KPI ที่ดูง่ายๆ ก็คือ....น้ำหนักของทั้งคนและแมว ที่มีแต่จะเพิ่ม 55555

ปิดท้ายช่วงปีใหม่ด้วยการตั้งหน้า ตั้งตาทำขนมปีใหม่......ส่งท้ายด้วยภาพขนมฝีมืออู่นะคะ ^^ มีความสุขมากๆค่ะ
Create Date : 25 มกราคม 2557
Last Update : 25 มกราคม 2557 8:58:05 น. 7 comments
Counter : 2140 Pageviews.

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 26 มกราคม 2557 เวลา:6:19:35 น.  

 
บรรยากาศดีน่าเดินเที่ยวมากค่ะ อาหารสด น่าทานมากค่ะ


โดย: mariabamboo IP: 110.171.186.163 วันที่: 26 มกราคม 2557 เวลา:11:51:49 น.  

 
มาเที่ยวด้วยคนค่ะ ท่าทางอากาศดีเชียวนะคะนี่

ปีใหม่เรากลับบ้านหละค่ะ ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเล้ยยยย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 มกราคม 2557 เวลา:12:05:53 น.  

 
สวัสดียามเช้า กินหนมกันนะคะ
โดย: ป้าคาล่า วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:9:35:01 น.  

 
รูปสวยค่ะ

อยากเที่ยวแบบนี้มั่งจังค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:10:50:39 น.  

 
ดูอากาศดีน่าเที่ยวมากค่ะ


โดย: Eat Lek Lek วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:14:38:54 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
อากาศน่าสบายจริงๆ เลยนะคะ ดูสดชื่นบริสุทธิ์มาก
หน้าตานางแบบก็ไม่บอกว่าเหนื่อยนะ ยังใสสดชื่นอยู่ค่ะ

เปลี่ยนกล้องตัวเล็กๆ แล้วชีวิตสบายขึ้นเยอะจริงค่ะ


โดย: secreate วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:16:46:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
auau_py
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]
Flexi, relaxing but private person, that me.....
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
25 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add auau_py's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.