Group Blog
 
All Blogs
 
พอเพียง..พอเถอะ

กรณีความวุ่นวายรอบใหม่ที่เราๆต่างก็รู้กันดีว่าเป็นรูปแบบที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ยุคเสื้อเหลืองที่ถูกพอกพูนจนมีเส้นใหญ่.....มั๊กมาก.......จนกลายเป็นแบบอย่างที่คนไทยบางคนและต่างชาติ เรียกกันจนโก้ (ซะไม่มี) ว่า “ประชาธิปไตยแบบไทยๆ” เราคงไม่ต้องมาอภิปรายกันให้มากความว่าใครถูกผิด.....กันหร(ล)อก..... เพราะยังไงก็ไม่มีใครยอมรับ เพราะท่านเหล่านั้นต่างก็ถือคติว่า “ความเป็นอยู่ของท่านสำคัญกว่าทางรอดของประเทศชาติ” อยู่นั่นแหละ

ท่านมารค์แม้จะอยู่ในฐานะของมิสเตอร์โรบอซ ที่ยอมให้ท่านอัมมาตย์ทั้งหลายคอยใส่โปรแกรมเสริมเติมคำสั่งอยู่เนืองๆ แต่ท่านก็ถือว่าเป็นหุ่นยนต์ที่ยังมีสมองและหน้าตาของตนเป็นด่านหน้าอยู่ (บ้าง) น่าจะยอมลดเพดานอัตตาลงมาให้ฝ่ายตรงข้ามยอมรับกันได้.... เพราะท่านก็ได้เปรยนักเปรยหนาว่าท่านต้องการ “ยึดหลักความพอเพียง” ในการบริหารประเทศ....... แม้ว่าโดยลึกๆแล้ว...เราและท่านต่างก็ทราบดีว่าท่านจำเป็นต้องใช้ “(หลัก) ความพอเพียง” ชูเป็นนโยบายกล่าวอ้างก็เพียงเพื่อ (บังหน้าท่านไว้).......ปกปิดความอ่อนด้อยในการบริหารประเทศ ด้วยท่านเชื่อ(มั่นในตัวเอง)ว่า....(ยังไงซะ) ท่านก็คงบริหารประเทศให้ดีกว่านี้....’ไม่ได้’.......

แม้จะทำให้ประชาชนคนไทยหลายๆส่วนต้องสูญเสียโอกาสของชีวิตที่จะได้ทำงานและมีชีวิตที่พอเพียงก็ตาม เพราะนโยบายประชานิยมของท่านไม่สามารถครอบคลุมได้ถ้วนทั่วและยังขาดความยั่งยืนอีกด้วย........ยาววววววววววว

ท่านต้องไม่ลืมด้วยว่าท่านแอบขโมยเสียงมาจากพรรครัฐบาลชุดก่อนด้วยข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นหร(ล)อกว่าเป็น’ประชาธิปไตย....... แม้จะแบบไทยๆ’ ก็ตาม......เพราะเหตุผลและเจตนาแต่เดิมของท่านที่ต้องการเป็นรัฐบาลก็เพื่อชิงความได้เปรียบในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ด้วยการชูนโยบายประชานิยมแบบดาดๆมาเสนอ บัดนี้ท่านก็ได้บรรลุความตั้งใจของท่านอย่าง ..... (น่าจะ) พอเพียงแล้ว..... การที่พวกเสื้อแดงมาร้องขอให้ท่านยุบสภาฯจึงเป็นจังหวะให้ท่านได้ลงเพื่อเป็นโอกาสอันดีให้ประชาชนตัดสินใจอีกครั้ง........ซึ่งก็ยุติธรรม.......’แบบไทยๆ’ แล้วล่ะ

เราหวังว่าท่านสามารถหาทางเจรจากับพวกเสื้อแดงได้ โดยหาวิธีที่จะไม่ ทำให้การยุบสภาจากการร้องเรียนของเสื้อแดงกลายเป็นแบบอย่างในการก่อม็อมต่อๆไปในอนาคต ซึ่งก็มีวิธีที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุนซือขั้นสูงมาคอยใส่โปรแกรมท่านมากมายอะไรนัก...... ยังไงก็ตามการจะบรรลุให้ถึงจุดนั้นได้ เราก็หวังด้วยว่าพวกเสื้อแดงจะร่วมมือและให้เกียรติ์นายกฯตัวจริงท่านนี้ด้วยนะจ๊ะ
ท้ายสุดนี้เราขอชี้ให้ชัดว่า เมื่อท่านมารค์กล่าวว่าท่านยึดหลักนโยบาย...’ความพอเพียง’....ขึ้นมาแล้ว....เมื่อความวุ่นวายมาถึงขั้นนี้แล้ว ก็ขอให้ท่านมารค์.....’พอเถอะ’...ให้โอกาสเราได้ตัดสิน.....ให้โอกาสประเทศชาติสักครั้งเถอะCreate Date : 26 มีนาคม 2553
Last Update : 26 มีนาคม 2553 15:36:44 น. 1 comments
Counter : 284 Pageviews.

 
คงจะรู้ตัว ว่าถ้ายุบไปแล้ว โอกาสเกิดคงจะไม่มี

ผมว่าให้คุณมาร์ค เป็นฝ่ายค้านแหละดีแล้วครับ

เค้าทำหน้าทีได้ดีกว่านายกเยอะเลย

คนเราก็เก่งคนละด้านแหละเนอะ


โดย: 1O8C วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:20:32:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.