Group Blog
 
All Blogs
 
ปรองดอง.......+++!!!!!

น่าเสียดายจริงๆ ที่น้องมารค์เลือกที่จะทำตามคุณจำลองให้หักดิบการปรองดองแล้วใช้วิธีล้อมกรอบกลุ่ม น.ป.ช. ........เมื่อคุณจำลองประกาศจะรวมพลคนเสื้อสีดีซ่าน พร้อมกับวางยุทธวิธีการโจมตีให้..... น้องมารค์ก็เปลี่ยนท่าทีการปรองดอง ด้วยการวางกรอบให้เวลา น.ป.ช. สลายตัว ทั้งๆที่ข้อเรียกร้องของ น.ป.ช. ให้ยอมรับข้อหาให้ดำเนินคดีกับทุกฝ่ายก็เป็นเงื่อนไขที่นำไปสู่การปรองดองเบื้องต้น.......การตำหนิฝ่าย นปช เพียงฝ่ายเดียวจึงดูไม่แมนสักเท่าไหร่.... นะน้อง

จริงๆแล้วฝ่าย น.ป.ช. ก็น่าจะยอมลดราวาศอก และควรได้รับคำตำหนิเช่นกัน แต่หัวหน้าครอบครัวก็ต้องเป็นแบบอย่าง การที่ลงโทษลูกบางคน แต่ละเว้นโทษลูกอีกคนทั้งๆที่มีความผิดเหมือนกัน แล้วแค่บอกว่าให้อยู่กันอย่างปรองดอง มีความรักสามัคคีกันน่ะ....เป็นไปไม่ได้หรอก..... ”คนนะไม่ใช่มด”

จะว่าไปแล้วการประท้วงทางการเมืองนอกระบบประชาธิปไตย ไม่เคยเกิดผลดีที่จีรังเลยกับประเทศชาติ ตั้งแต่ 14 ต.ค. ที่กลุ่มนักศึกษารู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้มีพระคุณต่อประเทศชาติ (แม้ว่าจะเป็นอย่างนั้นจริงๆก็ตาม) แล้วเกิดอาการเริมเริดสร้างสมอัตตาจนมากเกินตัว เกิดพฤติกรรมล่วงล้ำเรื่องการเมืองจนนำไปสู่เหตุการณ์ 6 ต.ค. ..... ก้อทำให้นึกถึงพวกเสื้อเหลืองที่เหิมเกริมทำตัวเสมือนเป็นผู้มีพระคุณเหนือประเทศชาติ (ทั้งๆที่ไม่เป็นอย่างนั้นเลย...แม้แต่น้อย) โดยมีน้องมารค์ยอมทำตัวเป็น ‘นายกหน้าด้าน’...เอ็ย ‘ด่านหน้า’ ยอมทำตามเจตนาของพันธมิตรเป็นพัลวัน...... แนวคิดให้เกิดวาระปรองดองด้วยการคิดสลายกลุ่ม นปช ก่อนแล้วค่อยดำเนินการปรองดองทีหลัง ดูๆจะเป็นการผิดขั้นผิดตอนยังไงๆอยู่นะน้อง การทำให้คนตายๆๆๆๆ......กันขนาดนี้ มันเป็น ’วาระฆาตกรรม’ ชัดๆ บอกได้ยังไงว่าเป็นวาระการปรองดอง........ ถ้าจะแอบคิดให้อภัยโทษกันทีหลัง ด้วยหวังว่าจะนำไปสู่การปรองดอง มันก็ยังเป็นเรื่องลูกผีลูกคน ผนวกกับการที่ต้องมีคนบาดเจ็บพิกลพิการล้มตายกันอีกเป็นร้อยๆหรืออาจเป็นพันๆกว่าที่เหตุการณ์จะยุติ ก็ ‘น่าจะหาทางคิดใหม่ให้ถูก’....... อยากให้เขาปรองดอง ต้องให้เขายอมรับด้วยกาย และใจ....... ‘การไปบีบบังคับให้เขามาร่วมทำตามที่เราต้องการ จะเรียกว่าการปรองดอง คงไม่ใช่’

ที่เห็นในช่วงชีวิต ก็คงมีเพียงกรณี พ.ค. ทมิฬ เท่านั้น ที่พึ่งพระบารมีในหลวงและเป็นจุดเริ่มที่สำคัญของการพัฒนาประชาธิปไตยแบบขั้นบันได...... ถ้าไม่มีพวกนายทหารปัญญาอ่อน สมองนิ่ม แถมยังหูเบาฟังความข้างเดียว มาพังขั้นบันไดประชาธิปไตย ของพวกเรา........ทุกวันนี้ เราก็คงไม่ต้องอยู่ในสภาพที่เหลวแหลกอย่างนี้..... ทั้งๆที่เราก็มีพี่แม้วที่มีคุณสมบัติเป็นผู้นำที่ดี แม้จะมีนิสัยเสียส่วนตัวบ้าง และน้องมารค์ที่ก็มีบุคลิกเป็นที่ยอมรับแม้จะด้อยความสามารถแต่ก็มีความตั้งใจดี...... ถ้าสองคนนี้ร่วมกันทำงาน เราคงไม่ต้องมัวฝันค้าง (!!!!!).......

ทำไมเราไม่ปรองดองกันให้ได้ ‘ถ้าทำได้น้องมารค์ได้เครดิตเต็มๆ’......ร่วมกันสร้างสังคมให้ศิวิไลย์ ด้วยการเรียนรู้และแก้ไขจากสิ่งต่างๆที่ผิดพลาด.......อย่ายอมให้พวกอันธพาลอย่างนายสนธิที่สามารถรวบร่วมคนเกลียดชังพี่แม้วตามประสาคนทะเลาะกันในตลาด แต่สามารถทำให้เรื่องราวลุกลามใหญ่โตด้วยการเอาเรื่องโกหก (ตอแหล) บวกไปบวกมาหลายชั้นกับความจริงเพียงเสี้ยวหนึ่ง แล้วก่อหวอดจนทำให้ประเทศชาติย่อยยับอย่างทุกวันนี้

ที่บอกกล่าวมานี้ขอให้น้องมารค์คิดทวนให้ดีอีกนิด อย่ายอมจำนนเป็นอาชญากรทางการเมืองเลย.... วันพระไม่ได้มีทุกวัน ทำยังไงก็ได้อย่ามาเป็นนายกฯหนังหน้าไฟให้ฝ่ายโน้นนี้ผลักไปผลักมาเลย.......ถ้าน้องไม่ยอมปลง ก็คงต้องเตรียมตัวรับกรรมอันไม่นานจากนี้ไปล่ะนะ.....น้องอาจอยู่ในประเทศได้ แต่ก็ต้องเจอศึกหลายด้าน......ผนวกกับกับความเกลียดชังที่ได้รับจากนานาชาติ......เข้าใจที่พี่เตือน...’ให้ลึกถึงใจ’ นะน้องนะ....หวังดีเน้อะ
Create Date : 16 พฤษภาคม 2553
Last Update : 16 พฤษภาคม 2553 15:20:09 น. 1 comments
Counter : 296 Pageviews.

 
บางทีเราทุกคนก็ต้องเจอกับความเครียด ท้อแท้ สิ้งหวัง
นั้นไม่ใช้อะไรที่แปลกไม่ได้หมายความว่าคุณอ่อนแอ แต่การที่คุณยอมรับว่ากลัวสิ่งนั้นต่ะหากละ
ที่เรียกว่าความกล้า กล้าทีจะยอมรับในสิ่งที่คุณกลัว กล้าจะยืนหยัดเเละต่อสู้กับมัน
แต่วันนี้ถ้าสิ่งที่คุณแบบรับไว้นั้นมันเกินกว่าที่คุณจะทนได้ ถ้ายังงั้น
วันนี้คุณลองเปิดใจให้ พระเจ้าเข้ามามีส่วนช่วยคุณคลายปัญหาของคุณได้มั้ย
ลองดูสิเเล้วคุณก็จะผ่านทุกอย่างไปได้อย่างแน่นอน!!
เหมือนที่ฉันได้ผ่านมานมาจนได้!


โดย: gh IP: 124.120.21.107 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:29:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.