Group Blog
 
All Blogs
 
รัฐบาลผสมแบบอังกฤษกับไทย......เหมือนกัน.....ซะ'ไม่มี'

หวังว่าบ้านเมืองคงมีทางเดินไปข้างหน้า ไม่ใช่วนเวียนอยู่กับความวุ่นวายกับการเมืองนอกระบบให้กลุ้มใจอย่างเรื้อรัง...... แม้ว่ารัฐบาลสามารถคุมเกมได้ในตอนนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความวุ่นวายอย่างฉับพลันจะเกิดขึ้นอีกไม่ได้ ในเร็วๆนี้........ จริงๆแล้ว ก็อยากขอให้กลุ่มคนที่ต้องการเล่นการเมืองนอกสภาฯว่าอย่าจุดชนวนอีกเลย ไม่มีทางที่กลุ่มการเมืองนอกสภาจะชนะได้....... เพราะยังไงเหตุการณ์บ้านเมืองจะเป็นไปทางไหน ก็อยู่ในอารมณ์ของศาลฯ (แบบบ้านเรา......เท่านั้น) >>>>.......ที่คงไม่มีที่ไหน ในโลก>>>พับผ่าซิ........

‘เพราะนี่คือแบบฉบับกลไกสองมาตรฐานระดับโลก.........’

พี่เพียงหวังว่าน้องมารค์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลคงรู้ว่าหลังจากนี้ไปน้องต้องแก้และไขปัญหาที่ใครต่อใครก็เชื่อว่าน้องก็คงรู้ดีว่าปัญหาจริงๆเกิดจากอะไร อยู่เพียงว่าน้องมีปัญญาและศรัทธาที่จะทำเพื่อบ้านเพื่อเมืองบ้าง.....ฮะปล่าว!

หลังจากการสลายพวกเสื้อแดงด้วยพละกำลังที่ขาดการพินิจพิเคราะห์...... ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่ากลุ่มคนชุมนุมเสื้อแดงมีพวกนิยมความรุนแรงและไม่ยั้ง (ใจ) พร้อมที่จะก่อการร้ายอย่างที่เป็นอยู่........น้องก็ต้องใช้จังหวะนี้ เป็นโอกาสแสดงความเป็นวีรบุรุษของชาติที่ทำให้เกิดการปรองดองอย่างเป็นรูปธรรม แม้ว่าจะเป็นเพียงการเริ่มต้น........ ด้วยการจัดให้มีการ’เลือกตั้งใหม่’ .....อย่างด่วนจี๋

แต่ยังไงพี่ก็ชักไม่แน่ใจว่า.....’น้องจะเป็นวีรบุรุษได้ฮะปล่าวนะนี่’ เพราะได้ยินมาว่าน้องป่าวประกาศไปว่าการจัดตั้งรัฐบาลของน้องก็เหมือนกับของนายคาเมรอนที่จัดตั้งจากรัฐบาลผสมในประเทศอังกฤษ...... ไม่รู้ว่าน้องแกล้งโง่หรือเป็นอย่างนั้นจริงๆ....... เอาเป็นว่าถ้าให้พี่มองโลกในแง่ดี ก็ขอทึกทักเอาเป็นว่าน้องคงโง่จริง (ซิ) มาแต่กำเนิด....’แต่น่าจะฉลาดขึ้นได้ ถ้าน้องฟังพี่บ้าง’.......

ก้อ อย่างที่ใครต่อใครเขารู้ไปทั่วล่ะว่า.....การจัดตั้งรัฐบาลของน้องที่มีพี่เทพ (ร่วมกับเทวดาตนต่างๆ) เป็นผู้จัดตั้งขึ้นนั้น........ใช้วิธีแย่งแยกเอาเสียงมาจากอีกพรรคที่เขาใช้หน้าปก 'พรรคพลังประชาชน' ในการได้รับเสียงเลือกตั้งมาด้วยกัน แล้วถูกเหล่ากลุ่มเทวดา (???) เป่ามนต์ให้แยกแตกสลาย....... น้องปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าพรรคเพื่อไทยกับภูมิใจไทยใช้หน้าปกหาเสียงมาด้วยกันในนามพรรคพลังประชาชน........ พี่น้องประชาชนที่ต่างก็ใช้สัปชัญญะและสติ ในการเลือกผู้แทนของเขา โดยทุ่มให้พรรคพลังประชาชนเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล มากกว่าจนพรรคประชาธิปัตย์ของน้องไม่สามารถรวบรวมเสียงจากพรรคอื่นๆมาเป็นพันธมิตรได้ (อย่างที่น้องแอบฝันก่อนการเลือกตั้งเมื่อปี 50)...... การแยกและแย่งเสียงผู้แทนของเขาออกมาแล้วมาจัดตั้งรัฐบาลในรูปแบบของพี่เทพและน้องนั้น จะไปเทียบเปรียบกับการเลือกตั้งของอังกฤษไม่ได้หรอกนะน้องนะ (โอ๊ย....ไมเกรน)...ถ้าเป็นกรณีที่น้องร่วมกับพรรคอื่นๆ ‘โดยไม่ไปเอากลุ่มเลื้อยคลานเปลี่ยนสี (โดยสันดาน) มาร่วมด้วย’ แล้วอ้างว่าน้องใช้วิธีการจัดตั้งรัฐบาลในรูปแบบเดียวกับของนายคาเมรอน........ก็จะไม่ทำให้พี่ตกตะลึงได้ถึงขนาดนี้กับวิธีคิดและความเข้าใจของศิษย์เก่าออกซ์ฟอรด์.....อย่างน้อง

ทั้งนี้น้องควรละอายแกใจบ้างนะ....ถ้าน้องมีสติปัญญา ‘ไม่เลว....ร้าย.....’ เกินไป (กว่าที่พี่คิด)Create Date : 25 พฤษภาคม 2553
Last Update : 25 พฤษภาคม 2553 13:47:08 น. 3 comments
Counter : 367 Pageviews.

 
แย่งเขามาก็แบบนี้แหละตอนนี้ มีทหารกับทนายและกฎหมายเป็น แบ๊คให้ แถมตั้งศอฉ มาอีก ทำอะไรก็ได้ ผิดเป็นถูกยังได้เลยอ่ะ


โดย: xxx IP: 58.8.58.110 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:32:41 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:30:17 น.  

 
เข้ามาอ่านค่ะ...ก็คงเหนื่อยใจกันต่อไป...


โดย: Opey IP: 216.105.234.237 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:44:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.