Group Blog
 
All Blogs
 
หยุด...เพื่อเดินหน้าเถอะ

 

ถ้าการชุมนุมประท้วงค้านพ.ร.บ. นิรโทษกรรมหยุดได้(ในบันดล)หลังจากเพื่อไทยและรัฐบาลยอมถอย เราว่าประชาธิปัตย์จะได้รับความดีความชอบอย่างท่วมฟ้า(ท่วมฝน..อู๋เว้) และจะเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคมและการเมืองของบ้านเรา

 

แต่ถ้าแกนนำประชาธิปัตย์หวังผลมากกว่านั้น อย่าได้คิดเลยว่าจะได้ใจคนไทย(ส่วนใหญ่)เพื่อหวังผลชนะเลือกตั้งเลยแม้ว่าจะมีการยุบสภาก็ตาม...ถ้าคิดว่าเมื่อจุดติดแล้วจะหาเรื่องเดินต่อเพื่อ..อะไร(วะ) มันไร้สาระสุดๆ

 

ยอมรอสักปีกว่าๆแล้วเอากรณีนี้มาใช้อ้างเพื่อให้คนไทยลงโทษพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้ง(ตามวาระ) คราวหน้าเถอะนะ...ช่วยสร้างบรรทัดฐานการเมืองไทย...เอาใจเขาใส่ใจเราแบบคนไทย (ใจดี) กันเถอะ...รับรองได้ใจจากคนไทยหัวใจไม่ฝักใฝ่ใครฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง..ซึ่งมีมากกว่าพวกสุดโต้ง(ไม่ว่าแดงหรือเหลือง) ที่ชุมนุมตามที่ต่างๆนับคณาไม่ได้...อย่า(หลง...แกล้ง) เข้าใจไปเองเลยว่าคนที่ไปชุมนุมคือคนไทยทั้งหมด แล้วจะให้คนกลุ่มนี้เป็นคนตัดสินด้วยการตั้งศาลประชาชน (ไม่ต่างอะไรจากศาลเตี้ย...หรอก) ถ้าคุณคือผู้นำที่มีคุณภาพ (พอ)....คุณก็ต้องแสดงภาวะผู้นำให้ชัดเจน

 

ช่วยทำวาระนี้ให้ได้ใจพวกเรา...แล้วเราจะเทใจให้แทนที่จะสร้างเงื่อนไขฉุดรั้งประเทศชาติตกเขา (เขาพระวิหาร...เอ่ย...ม่ายช่าย) อย่างกลุ่ม ส.ว.ที่แสดงธาตุแท้ฉวยโอกาสสร้างความร้าวฉานเพื่อหวังให้การชุมนุมประท้วงยืดยื้อ แทนที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติกลับพยายามรั้งเรื่องให้เกิดความเสียหายที่คิดแล้วเสียความรู้สึกสุดๆ... คนพวกนี้ปากก็คอยว่ากล่าวหาสอดเสียดคนอื่นแต่ทำตัวไร้วุติภาวะ...ไม่คำนึงถึงหน้าที่การเป็น ส.ว.  ขาดความเข้าใจหน้าที่ความรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเอง... คอยแต่หาเรื่องทำให้สังคมร้าวฉาน น่าจะถูกถอดถอนซะให้เข็ดหรือตั้งข้อหาคอรัปชั่น (กับหน้าที่ตัวเอง) เลย...เป็นยังไง

 

จริงๆแล้วความตื่นตัวกรณีคอรัปชั่นในบ้านเราทุกวันนี้ดีกว่าหลายสิบปีก่อนอย่างจับกันไม่ติด...แต่ก็กลับใช้ความตื่นตัวนี้มากล่าวหาบั่นทอนสังคมจนทำให้เราเดินหน้าไปไหนกันไม่ได้...การทำงานของป.ป.ช. และกลุ่มยึดโยงรัฐประหารกลายเป็นข้ออ้างทำร้ายฝ่ายตรงข้ามอย่างกะตั้งใจทำให้ข้อกล่าวหากลายเป็นคำตัดสิน(ไปก่อน) เพื่อเป็นมลทินกับคนฝ่ายตรงข้ามอย่างไร้มนุษยธรรม  

 

เราว่าต้องมีคนคอยควบคุมการทำงานของป.ป.ช. และต้องบังคับให้แถลงแจ้งความคืบหน้าการสืบสวนกรณีข้อกล่าวหาต่างๆเป็นวาระกันนะ... ไม่ใช่ปล่อยให้คดีคาราคาซัง และใช้เป็นเครื่องมือสร้างความร้าวฉานอย่างไม่มีเส้นตายกันอย่างนี้...ถ้าป.ป.ช.บกพร่องกับหน้าที่ก็ต้องถือว่าเป็นการคอรัปชั่นเช่นเดียวกัน

 

อย่าลืมนะว่า...ถ้าเปรียบเทียบกับชาวบ้านตาดำๆที่หาเงินเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องกันตัวเป็นเกลียว....แต่ทำงานทั้งปียังไม่เท่าเงินเดือนของคุณที่ทำเพียงแต่พูดๆๆๆๆๆๆ....ให้ร้ายคนอื่น....อย่างเทียบกันไม่ติด

 

...เห็นใจเขากันบ้างไหม....

 

หยุด....เพื่อเดินหน้าต่อกันเถอะ

 
Create Date : 09 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2556 11:04:04 น. 0 comments
Counter : 471 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.