Group Blog
 
All Blogs
 
น้ำท่วมประชาชน

เราดีใจที่นายกฯคิดได้ว่าจะไม่ปลดผู้ว่า ก.ท.ม เพราะประชาชนเลือกเข้ามาจึงต้องให้ออกไปเพราะประชาชนซึ่งเราหวังว่าคงหมายความว่าให้เป็นไปตามกลไกประชาธิปไตย ไม่ใช่ให้ไปจัดม็อบสร้างกฎหมู่ขึ้นมาอีกเพราะคงไม่มีใครอยากเสี่ยงหรอกโดยเฉพาะสถานการณ์แบบนี้...เราได้แต่มองโลกในแง่ดีว่านายกฯคงไม่มีวาระสองมาตรฐาน...แต่คงเป็นเรื่องของประสบการณ์ชีวิตและความสามารถในการคิดของแต่ละบุคคล...ที่บางคนก็คิดได้ช้ากว่าปกติ...สิ่งที่เคยทำไปแล้วก็เพราะเห็นว่ามีโอกาส {จนลืม (ที่จะคิด)}...ดังนั้นเราว่าปล่อยเลยตามเลยไปเถอะ...อะไรมันจะเกิดก็ให้เกิด เพราะยังไงก็คง (หวังว่า) ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว

พูดถึงการคิดได้คิดเป็น คิดเร็วคิดช้าก็อดนึกถึงและเป็นห่วงผู้ว่า ก.ท.ม. ที่ทำให้เราเป็นห่วงตัวเองกัน (ต่อไป) เพราะท่าน (ยังคง) ปวารณาว่าจะดูแลพวกเราไปตลอดชีวิต และเข้าใจ (ผิด) ว่าท่านได้ทำงานหนักแล้ว จนเราต่างก็อดสงสัยไม่ได้ว่านิยามการทำงานของท่านหมายความว่าอย่างไรกันนะ...เนี๊ยะ

อย่างการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ท่านมัวไปดูงานต่างประเทศแต่ไม่ได้เข้าใจว่าปัญหาน้ำท่วมที่เกิดในกรุงเทพฯ กับอย่างเมืองอัมสเตอดัม...มันต่างกัน เมืองเขามีพื้นที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลอย่างมาก เขาก็แก้ด้วยการปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางภูมิประเทศเป็นหลัก แต่ในบ้านเราปัญหาเกิดจากการขาดจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อมของคนและทำให้เกิดปัญหาในการระบายน้ำจากสิ่งอุดตัน...ถ้าท่านเตรียมการต่างๆเช่นขุดลอดท่อระบายน้ำและหาทางรณรงค์หรือสร้างกระบวนการให้หยุดการทิ้งขยะไม่เลือกที่ซึ่งต้องเรียนตามตรงว่าเกิดจากผู้ค้าตามถนนเป็นส่วนใหญ่ที่ทิ้งจนสะสม...(เบื่อจะพูดถึง) ...ก็จะลดปัญหาน้ำท่วมได้มากหรืออาจจะแกไขได้อย่างเป็นรูปธรรมตลอดไปเลยก็ได้ หากไม่เจอวิกฤตฝนหลากมากเกินซึ่งคงไม่ใช่สาเหตุน้ำท่วมอย่างเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

สรุปก็คือปัญหาน้ำท่วมก.ท.ม. ปัจจัยหลักเกิดจากสำนึกของคนซึ่งแตกต่างจากคนในยุโรปตะวันตกอย่างมากมาย...เกินจะเกี่ยวข้องกัน

เราพูดกันว่าต้องปราบปรามคอรัปชั่นเพื่อแก้ปัญหาความถดถอยของประเทศ...การที่มีคนทำงานไม่เป็นแล้วมาหลอกเราๆให้เลือกเข้าไปทำงานเป็นผู้ว่าฯ วาระแล้ววาระเล่าก็คงต้องถือว่าเป็นการคอรัปชั่นด้วย
เหมียนกันไหมจ้ะ..ท่าน ปอปอชอ ทั้งหลาย...

ป.ล. ไม่ต้องตอบ..เรารู้ใจท่านดีCreate Date : 11 มิถุนายน 2558
Last Update : 28 ตุลาคม 2558 13:54:02 น. 0 comments
Counter : 655 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.