Group Blog
 
All Blogs
 
ปรองดองจ๋า...เธออยู่ไหน

ไปๆมาๆเรื่องปรองดองของคนในชาติก็ไม่ไปถึงไหน... ฝ่ายค้านอย่างประชาธิปัตย์แสดงตัวตนชัดเจนว่าท่านอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาลเพื่อไทยในทุกมิติ...

พรรคประชาธิปัตย์ที่ครั้งหนึ่งเคยบอกว่า “เชื่อในระบอบรัฐสภา” และทำให้เราๆทั้งหลายยอมเทคะแนนให้เป็นรัฐบาล แต่ทุกวันนี้แสดงให้เห็นถึงธาตุแท้ตัวตนที่ทำให้เราตระหนักว่า” ระบอบรัฐสภาของประชาธิปัตย์คือการฉวยโอกาสและความกลับกลอกเท่านั้นเอง” ซึ่งเห็นได้ตั้งแต่การปฏิเสธส่งผู้สมัครเลือกตั้งจนเป็นสาเหตุสำคัญทำให้กระบวนการทางรัฐสภาเดินหน้าไปไหนไม่ได้และเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดการรัฐประหารปี ๔๙

การสร้างภาพของลุงชวน ที่มาถึงทุกวันนี้ก็มีหลานมารค์ขึ้นเสียบแสดงท่าทีขัดแย้งกับกระบวนการประชาธิปไตยในรูปแบบของนักฉวยโอกาสอย่างกะเป็นทายาทตายเกิดตามๆกันมา....

ที่ไม่เข้าใจก็คือทำไมคนในพรรคประชาธิปัตย์มักอ้างว่าฝ่ายตนคือฝ่ายคุณธรรมและทำทุกอย่างถูกต้อง มันทำให้น่าลำคาญใจและท้อแท้กับความเป็นไปของชาติ...คนในพรรคประชาธิปัตย์มีวิธีคิดที่สร้างความขัดแย้งในทุกกรณีและไม่ไว้วางใจใครและอะไรทั้งนั้นหากกรณีนั้นทำให้เขาไม่ถูกใจ...อย่างกรณี พ.ร.บ. นิรโทษกรรมก็ตีโพยตีพายว่าจะเอื้อประโยชน์ให้คนโน้นคนนี้ รวมทั้งอ้างว่าเป็น พ.ร.บ. การเงินให้ยุ่งเหยิน...

ถ้าพ.ร.บ.นี้...ผลที่สุดเป็นอย่างที่คนในประชาธิปัตย์กล่าวหารับรองได้ว่าสมัยหน้า...เพื่อไทยอย่าหวังว่าจะได้เป็นรัฐบาลอีกเพราะคงไม่มีใครอยากเห็นรัฐบาลที่กลับกลอกหลอกลวงและใช้เล่ห์เพทุบายเพื่อได้เสียงเลือกตั้งอย่างที่ประชาธิปัตย์ในสมัยคุณชวนทำและยังตกทอดกันมาจนถึงทุกวันนี้....ทำให้อดคิดถึงทฤษฎีทางจิตวิทยาที่ว่า “คนที่เป็น (คนเลว) ยังไงก็มักคิดว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนตนไปด้วย” เพราะเราไม่เชื่อว่าคนในพรรคประชาธิปัตย์จะมีสมองส่วนหน้าคิดอะไรลึกซึ่งมากมายได้ขนาดนั้น นอกจากถ่ายทอดออกมาจากธาตุแท้เนื้อในใจตน

ที่น่าลำคาญใจอีกอย่างก็คือการที่นายมารค์ต้องการให้น้องปูให้ความสำคัญกับระบอบรัฐสภาด้วยการเข้าร่วมประชุมทุกครั้ง..ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าน้องปูก็งานบริหารประเทศที่จำเป็นและสำคัญกว่า...แทนที่จะมานั่งฟังเรื่องทะเลาะวกวนและเสียดสีกันไปมาให้เสียเวลาเป็นวันๆอย่างไร้สาระในสภาในหลายๆประเด็น

รวมทั้งวาทะที่น่าขบขันเรียกร้องให้น้องปูหยุดภาระกิจไปเยี่ยมเยียนสร้างสัมพันธภาพและขยายผลทางเศรษฐกิจกับนานาชาติอื่นเขา..ปุโถปุถัง..หวังว่าที่เรียกร้องกันอย่างงั้น..คงไม่ใช่เพราะความอิจฉาริษยาที่สมัยตอนที่น้องมารค์ได้เป็นนายกฯ(อย่างไม่ชอบธรรม)...นานาชาติเขาไม่คบค้าสมาคมด้วย...ทำให้น้องไม่เคยมีโอกาสไปทำภารกิจสร้างสัมพันธภาพกับชาติอื่นเขา ก็เลยทำให้รู้สึกว่าน้องปูเขาทำเกินหน้าเกินตา...ถ้าเป็นอย่างนั้น..น้องมารค์ก็ต้องตระหนักว่าคราวหน้าคราวหลังถ้าจะทำอะไร(ให้ได้มา)ก็ควรใช้วิธีการที่ถูกที่ควรอย่าไปลักเล็กขโมย(มาก)มาจากคนอื่นเขา จะได้มีความสง่าผ่าเผยและได้ทำในสิ่งที่ตัวเองควรทำ...แทนที่จะมาเสียเวลาทำแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆและไม่สามารถนำพาประเทศชาติให้ก้าวไปไหนได้อย่างในช่วงเวลาเกือบสามปีที่เป็นรัฐบาล

เอาเถอะหน่า...ร่วมปรึกษาปรองดองกันดูเถอะน้องมารค์และประชาธิปัตย์ ช่วยกันหน่อย พี่ยังเชื่อว่าน้องยังมีสำนึกหลงเหลืออยู่....จึงขอร้องหล่ะ...แม้จะรู้ว่าคงไม่ง่ายนักที่จะสำเร็จเพราะยังมีองค์กรบางหน่วยทั้งที่อยู่เบื้องหลังและที่เป็นผลผลิตจากการรัฐประหารยังคอยขวางทางอยู่....แต่ก็จะทำเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น..นะจ้ะ
Create Date : 13 สิงหาคม 2556
Last Update : 13 สิงหาคม 2556 18:43:46 น. 0 comments
Counter : 385 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.