Group Blog
 
All Blogs
 
ความก้าวร้าวของพันธมิตร......ความเห็นคุณอภิสิทธิ์......แล้วอนาคตเราหล่ะ

หดหู่จริงๆกับเหตุการณ์ความก้าวร้าวของพันธมิตร ที่กล่าวได้เพียงว่าเป็นกลุ่มคนที่อยู่นอกเหนือระบบสังคมที่ได้รับความคุ้มครองเกินเหตุ (ผล) จากผลพวงการปฏิวัติ และคงไม่มีใครหยุดยั้งคนกลุ่มนี้ได้ นอกจากตัวของเขาเอง การที่จะไปเขียนหรือวิพาทย์วิจารณ์อะไรก็คงไม่เกิดประโยชน์เพราะดูเหล่าผองท่านจะสุดกู่ (ไม่กลับ) จริงๆ

แต่กลุ่มคนที่อยากเขียนเตือนสติเพราะเชื่อว่าคงพอจะเกิดประโยชน์แก่ท่าน(ในปัจจุบัน) และ(หวังว่า) สำหรับพวกเรา (ในอนาคต) ก็คือคุณอภิสิทธิ์และเหล่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเชื่อว่าท่านยังคงมีสัมปชัญญะรับฟังคำเตือนต่างๆที่มีความหวังดีต่อผองท่านอยู่..... การที่คุณอภิสิทธ์ ออกมากล่าวเตือนไม่ให้รัฐบาลจัดการกับกลุ่มพันธมิตร....... ด้วยคำกล่าวที่ฟังแล้วก็อุปมาอุปมัยเหมือนการเอามือข้างเดียว (โดยไม่ใช้ไม้พาย) กวักน้ำ (หวัง) ให้เรือเคลื่อน แต่กลับเอาเท้าสองข้างลาน้ำ (หวังว่าคงด้วยความไม่ตั้งใจ....ไม่ใช่เพราะ “โง่”) ไว้..... ถามจริงๆเถอะที่คุณอภิสิทธิ์พุดออกมานั้น “พูดไปทำไม....ๆๆๆๆๆ” การพูดโดยอิงหลักการว่า “อย่าทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ โดยท่านจะอยู่ข้างประชาชนเสมอ” นั้นไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์อะไรในทางปฏิบัติ นอกจากเพียงทำให้รู้สึกว่าออกมา “ปล่อยคิวโฆษณา” การโยนลูกให้คุณสมัครต้องทำให้บ้านเมืองสงบด้วยความอดทนหรือต่างๆนาๆนั้น ทำให้เพียงรู้สึกว่า...กล่าวไปด้วยนัยแอบแฝง...... คุณอภิสิทธิ์ใช้เกณฑ์อะไรในการตัดสินคำว่า “บริสุทธิ์” ถ้าจะหมายความเพียงว่าผู้ชุมนุมบริสุทธิ์เพราะไม่ได้ผลตอบแทน (ทรัพย์สินเงินทอง) เลยอย่างที่ คุณอภิสิทธิ์กล่าวอ้าง ก็ต้องไม่ลืมว่าการทำผิดด้วยการประทุษร้ายหรือฆ่าผู้อื่นตายนั้น ส่วนหนึ่งก็เกิดจากการไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ดีพอ (โดยไม่มีเรื่องเงินทองเกี่ยวข้อง) และผู้ที่ทำการเช่นนั้นในทางกฎหมายก็ถือว่า “ไม่ใช่ผู้บริสุทธิ์” (ไม่ใช่หรือ?) ทั้งนี้ผมขอเน้นย้ำว่า.....ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ของพันธมิตร “ไม่ใช่ผู้บริสุทธิ์” ด้วยเหตุผลของความเดือดร้อนที่ก่อให้เพื่อนร่วมชาติ..... คุณอภิสิทธิ์รู้ได้อย่างไรว่าคนส่วนใหญ่ที่มีกว่า 60 ล้านคนรู้สึกอย่างไรกันแน่กับผลจากการชุมนุมของพันธมิตร ถ้าคนเหล่านั้นขาดสัมปชัญญะแล้วออกมาต่อต้านฝ่ายพันธมิตรแล้วเกิดการนองเลือดแล้วเท่านั้นหรือ…..จึงจะทำให้คุณอภิสิทธิ์รู้จักและเข้าใจความหมายของคำว่า “เสียงส่วนใหญ่” (หรือว่า “จะยังคงไม่เข้าใจจนกว่าพรรคประชาธิปัตย์จะได้เป็นรัฐบาล”) ทำไมคุณอภิสิทธิ์ถึงไม่ให้ความสำคัญกับผลการเลือกตั้งและบทบาททางรัฐสภาอย่างที่ท่านประธานที่ปรึกษาพรรคอย่าง คุณชวน เคยใช้เป็นสโลแกนว่า “ผมเชื่อมั่นในระบอบรัฐสภา” และได้รับเสียงนิยม (รวมทั้งของผมด้วย) จนเป็นได้เป็นรัฐบาลหลังเหตุการณ์ปี 35..... วิธีการทำงานของคนในพรรคประชาธิปัตย์แทนที่จะเป็นแกนหลักของระบอบประชาธิปไตยอย่างที่ผู้ก่อตั้งพรรคในอดีตยึดถือกลับตาลปัตรกลายเป็นการทำงานแบบฉกฉวยโอกาสตามแต่สถานการณ์ทั้งจากวิกฤติปี 35 และ 49 จนถึงปัจจุบัน ถ้าคุณอภิสิทธิ์ต้องการให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลภายใน 3 ปีอย่างที่ท่านปรารถนาก็โปรดอย่าใช้วิธีการตัดช่องน้อยแต่พอตัว แต่ควรมองนึกถึงอนาคตแล้วอุปทานดูว่าถ้าคุณอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนี้กับเหตุการณ์แบบนี้ คุณอภิสิทธิ์จะมีวิธีการอย่างไรในการแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไปด้วยดีได้ท่ามกลางขอบเขตที่จำกัดด้านกฎหมาย........ การจะไปเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ใช่เพียงมีหน้าที่ฉกฉวยโอกาสทำให้รัฐบาลสั่นคลอนเท่านั้น..........

และคงไม่ใช่เพียงการปรับเปลี่ยนลอกเลียนนโยบายให้มีการศึกษาฟรี และการรักษาฟรี......แต่ควรตระหนักที่จะทำให้การศึกษาและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนมีประสิทธิภาพให้สูงพอด้วย.... จะมีประโยชน์อะไรถ้าเด็กๆได้เรียนฟรีตั้งสิบกว่าปี แต่ไม่มีครูที่ดีพอที่ยอมเสียสละมาประสาทวิชาให้เขาได้รู้จริงและคิดเป็น (เพื่อไม่ต้องให้ใครมาสนตะพายได้ง่ายๆ) แต่เรียนจบได้เพียงเพราะถึงเวลาเท่านั้น “แต่คิดไม่เป็น”........ หรือจะมีประโยชน์อะไรถ้าประชาชนได้รับการรักษาฟรีแต่ต้องเจ็บป่วยอย่างเรื้อรังตลอดชีวิตหรือตายอย่างไร้เหตุผลตามสมควร เพราะหมอส่วนใหญ่ในบ้านเราต่างก็ได้รับการเรียนรู้ไม่พอและได้รับการฝึกฝนที่ใช้หลักการท่องจำเป็นส่วนใหญ่จนแทบคิดไม่เป็นหรือคิดอย่างวิทยาศาสตร์ไม่ได้ และไม่สามารถปรับความรู้เพื่อการวินิจฉัยและรักษาโรคให้เหมาะสมกับผู้ป่วยในแต่ละกรณี....นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่บ้านเมืองเรานี้ ยังต้องเอาชนะให้ได้ก่อน...”จน.โง่ เจ็บ”......และคนที่ต้องการเป็นหัวหน้ารัฐบาลและรับอาสาดูแลพี่น้องประชาชนต้องมีวิสัยทัศน์ (ซึ่งท่านค้นหาได้หากต้องการ) และ ควรรู้จักสร้างกลไกที่จีรังและมีมิติ ไม่ใช่เพียงมองเพียงด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น………เข้าใจพอสังเขปบ้างไหมครับCreate Date : 27 สิงหาคม 2551
Last Update : 29 สิงหาคม 2551 12:03:53 น. 6 comments
Counter : 223 Pageviews.

 
เขียนได้ดีมากเลยค่ะ เห็นด้วยค่ะ


โดย: nakamuk วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:18:45:06 น.  

 
ส่วนตัวแล้ว ไม่ชอบระบบแจก ระบบแถม (ระบบเก่งของท่านทักกี้)
แต่เรื่องราวที่ผ่านมาเมื่อวาน ก็คงไม่เถียงเช่นกันครับเพราะว่า พธม. ทำไม่ถูก

แต่เรื่องราวที่ท่าน อภิสิทธ์ ออกมากล่าวเตือนไม่ให้รัฐบาลจัดการกับกลุ่มพันธมิตร นั้นผมว่าเค้าคงหมายถึงพวกที่ไปร่วมชุมนุม มากกว่ากระมั้ง

ส่วนพวกที่ไปบุกทำลายข้าวของ หรือไม่ก็พวกที่บุกรุก NBT มากกว่า
(อาจจะรวมทั้งแกนนำ) ยังไงก็คงหนีความผิดไม่พ้นแน่ๆ

อ่านๆดูบทความท่านแล้ว ผมว่าท่านมีอคติกับคุณอภิสิทธ์ ไปหน่อยนะครับ
เรื่องนโยบาย ก็เป็นไปได้(สูง) ที่มีโอกาสใกล้เคียง หรือเหมือนกัน
อันไหนดี ก็เอามาใช้ ผมว่าก็ไม่แปลกนะครับ ทำไมต้องไปคิดว่าเป็นการลอกเลียนแบบด้วย

เคยได้ยินไหมครับคำว่า "ก็อปด้วยความนับถือ" (ฮา)

ปล. พธม.คนอื่นโดนจับผมไม่รู้
แต่ถ้ายี่ห้อจำลอง ลองถ้าโดนจับแล้วรับรอง บานปลายยยย


โดย: merf1970 วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:19:46:34 น.  

 
Gre8t ka


โดย: Stjerne Ng วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:23:50:38 น.  

 
เมื่อคุณชนะบนกองซากปรักหักพัง จะมีประโยชน์อะไร กลับใจมาสามัคคีดีกว่า ไม่มีขอบเขต ไม่ใช่ประชาธิปไตย เดือดร้อนแล้วยังไม่รู้ตัวอีก

การรถไฟรับสมัครคนขับรถไฟด่วน คุณสมบัตืต้องอดทน ทำเพื่อประชาชน วีรบุรุษ กู้ชาติ


โดย: A IP: 58.9.63.17 วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:8:20:41 น.  

 
แล้วเขาจะสนใจรับฟังหรือ


โดย: อร IP: 58.10.12.163 วันที่: 30 สิงหาคม 2551 เวลา:22:15:00 น.  

 
พวกพันธมิตรมันได้ใจจากคราวแล้วดื้อด้านข้อมูลที่มาปลุกระดมคนก็ข้อมูลเท็จตั้งแต่7คนไทยถูกจับแล้วที่เอาอำภา ปั้นเกตุมาหลอกควายทางastvว่าทหารเขามาจับในเขตเราไม่เชื่อก็ไปหาคลิปเต็มกับที่อำภาพูดคนเค้ารู้กันทั้งประเทศแล้วใครไม่อยากเป็นควายก็อย่าไปเป็นเครื่องมือเขาอยากให้จำลอง ปานเทพไปอยู่กับวีระในคุกเขมร


โดย: แจน IP: 113.53.99.13 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:15:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.