Group Blog
 
All Blogs
 
แก้ปัญหาวันนี้....เพื่อให้ประเทศชาติมีวันหน้า

เหตุผลสำคัญประการหนึ่งที่นายกมารค์ปฎิเสธการยุบสภาตามคำเรียกร้องของคนเสื้อแดง...... ซึ่งเราก็เห็นด้วยก็คือ ‘ไม่ต้องการให้เป็นแบบอย่างให้เกิดการเคลื่อนไหวนอกสภาต่อไปในอนาคต’ แม้ว่าจะมีจะเป็นเหตุผลที่มีวาระซ่อนเร้นตามวิสัยความเป็นตัวตนที่แท้จริงของท่านที่สามารถใช้คำพูดหาเหตุผลที่ทำให้ตัวเองดูดี (ตามประสานักการเมืองที่ดี) สนธิกับความเป็นประชาธิปัตย์ที่ถนัดงานการตลาดโฆษณา......อย่างหาตัวจับยาก

แต่......... ถ้าหากก่อนหน้านี้ ท่านให้ความสนใจกับการดำเนินคดีกับการกระทำของคนเสื้อเหลืองที่ ‘สร้างแบบอย่างอันธพาลทางการเมืองและความเสื่อมถอยต่อประเทศชาติทั้งสังคม การเมือง และเศรษฐกิจ’ อย่างจริงจัง....... เราคนไทยทุกคนก็คงไม่ต้องเดือดร้อนกับพฤติกรรมและกิจกรรมเลียนแบบของกลุ่มเสื้อแดงอย่างทุกวันนี้ ทั้งจะเป็นมาตรฐานและแบบอย่างที่ทำให้เกิดความเคารพและเห็นความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายของทุกฝ่าย...... และที่สำคัญ ก็จะเป็นบรรทัดฐานให้เกิดความพยายามอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์มากขึ้น และทำให้เหตุผลการชุมนุมประท้วงของผู้ร่วมชุมนุมเสื้อแดงขาดเสถียรภาพ

........การที่ท่านเลือกที่จะบริหารประเทศแบบประชานิยมแบบด็าดๆ (ประชาธิปัตย์) เพื่อสร้างคะแนนนิยมโดย ‘ไม่ให้ความสำคัญกับความสงบสุขของประเทศชาติอย่างยั้งยืน’ ด้วยการพยายามเร่งรัดดำเนินคดีกับคนเสื้อเหลือง คือความบกพร่อง (โดยเจตนา) ที่ร้ายแรง และเป็นชนวนเหตุสำคัญที่สร้างความยุ่งยากและความเดือดร้อนกับพวกเราคนไทยอย่างซ้ำซากจำเจ จนถึงทุกวันนี้...... เพื่อแสดงความรับผิดชอบที่บริหารประเทศผิดพลาดอย่างมหันต์ ......‘ถ้าท่านไม่อยากยุบสภาก็ควรลาออก’ และไม่ต้องริกลับมาเป็นนายกฯอีก (อย่างน้อยก็ในช่วงหนึ่ง)

แต่หากท่านจะพิจารณาให้เกิดความสมานฉันท์.....อย่างจริงใจ (สักครั้ง) ด้วยการยอมให้เกิดรัฐบาลสมานฉันท์ โดยให้มีนายกฯมาจากคนนอก ก็เป็นทางออกที่อาจรอมชอมกันได้ เพื่อยุติความเดือดร้อนของพวกเราคนไทย ซึ่งเกิดขึ้นจากความบกพร่องในการดำเนินนโยบายในการบริหารประเทศของท่าน........

ขณะเดียวกัน.....ท่านไม่จำเป็นต้องปฏิเสธการยุบสภาโดยสิ้นเชิง ทั้งนี้เพื่อให้โอกาสพวกเราคนไทยได้ตัดสินใจเลือกนายกฯที่แท้จริง....... ทั้งนี้เนื่องจากรัฐบาลของท่านนั้น เราต่างก็ทราบดีว่ามีรากฐานจากการนำกลุ่ม ‘ส.ส. ที่มีพฤติกรรมดั่งสัตว์เลื้อยคลานที่ยอมเปลี่ยนสีตามสภาวะโดยสันดาน (ไม่ใช่สัญชาตญาน)’ ซึ่งมีหลักการพื้นฐานและจุดยืนทางการเมืองตรงข้ามกับท่านอย่างสิ้นเชิงมาร่วมบริหารประเทศเป็นการเฉพาะกิจ... จึงเป็น ‘การขาดความชอบธรรมเชิงพฤติกรรมและไม่เป็นที่ยอมรับอย่างแท้จริง......’ ท่านต้องเข้าใจว่าสื่อต่างชาติ ทั้ง ซีเอนเอน บีบีซี และอื่นๆ ต่างก็รู้กันไปถ้วนทั่วถึงความไม่ชอบธรรมในการจัดตั้งรัฐบาลของท่าน และท่านไม่มีวันที่จะชักจูงหรือบังคับให้เขายอมตามท่าน เพราะ ‘คนต่างชาติเขาไม่ได้โชคร้ายอย่างคนไทยเรา...........’

โดยสรุปก็คือท่านจะทำยังไงก็ได้........แต่อย่าเป็นนายกรัฐมนตรี อย่างในขณะนี้เลย......อย่ายอมเสี่ยงผันตัวเองไปเป็นอาชญากรเลย......ท่านไม่จำเป็นต้องแก้ปัญหาเผื่อวันข้างหน้า แก้ปัญหาของวันนี้ให้เสร็จก่อนเถอะ.....Create Date : 03 พฤษภาคม 2553
Last Update : 3 พฤษภาคม 2553 12:46:15 น. 2 comments
Counter : 263 Pageviews.

 
สวัสดี ฮิ ฮิ้วว ว ~


โดย: yosita_yoyo วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:11:42 น.  

 
ทักทายยามบ่าย สุขสันต์วันชดเชยแรงงานนะจ้า ^^


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:21:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.