Group Blog
 
All Blogs
 
ภูมิคุ้มกันของชาติ ก่อโรค

ในชีวิตคนเราคงมีนับครั้งไม่ถ้วนที่เราต้องรอคอย บางครั้งเราก็ทำไปด้วยความยินดี ขณะที่บางครั้งก็เป็นไปด้วยความจำยอม.....สำหรับในตอนนี้.....สิ่งที่คนไทยหลายๆคน (ไม่ขอแอบอ้างว่าทั้งหมด) รอคอยก็คือ “การสร้างมาตรการสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นจริงและยั่งยืน”

ระหว่างรอไป ก่ายหน้าผากไป ก็เผอิญเห็นสปอตของกองทัพบกและกอ.รมน. รณรงค์ให้มีการสร้าง “ภูมิคุ้มกัน” ให้ประเทศ ด้วยสติและปัญญา เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันไม่ให้เกิดวิกฤติการในบ้านเมือง....... ดูสปอตนั้นแล้ว ทำให้การรอคอยนั้นแปรผันกลับกลายเป็นความสิ้นหวัง เสมือนว่ายอดอ่อนที่จะนำไปสู่การสมานฉันท์นั้น ตายคาต้นไม่มีวันได้ผุดได้เกิด..... หากกองทัพยังมองไม่เห็นปัญหาความเป็นจริงของความแตกแยกที่เกิดขึ้น ว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้ขาดแคลนภูมิคุ้มกันอย่างที่กล่าวอ้าง แต่ความแตกแยกนี้เกิดจากการที่“ภูมิคุ้มกัน” ของประเทศชาติ สูญเสียสมดุลย์และย้อนกลับมามีผลทำร้ายร่างกาย (ที่เปรียบเสมือนประเทศชาติ) เสียเองเกิดเป็น “โรคภูมิคุ้มกันต่อตัวเอง” ต่างหาก.......และหากจะเปรียบสิ่งใดเสมือนดั่งภูมิคุ้มกันแล้ว องค์ประกอบที่สำคัญสุดก็คือกองทัพนั่นแหละ เพราะท่านต้องทำหน้าที่คอยปกป้องประเทศชาติไม่ยอมให้ศัตรูต่างชาติใดๆมารุกราน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือพวกท่านใช้กำลังด้วยความเขลาขลาดก่อเหตุเมื่อกันยายน 49 แล้วสร้างกลยุทธ์ให้มีรัฐธรรมนูญปี 50 ที่ก่อปัญหาอย่างคาราคาซังเปรียบเหมือนโรคเรื้อรังที่เกิดจากภูมิคุ้มกันที่ทำร้ายร่างกายประเทศชาติเราเองต่างหาก

ท่านต้องยอมรับและเข้าใจว่าความแตกแยกนั้นมีส่วนที่เกิดจากตัวท่านและพันธมิตรของท่านอย่างมาก (แต่ไม่ขอตำหนิว่าทั้งหมด) การเกิดกฎหมายที่เปิดช่องฉวยโอกาสให้ปิดทำเนียบ ปิดสถานที่ราชการต่างๆ ที่ชาวบ้านธรรมดาๆอย่างเราๆยากจะนึกกันถึงว่าสามารถทำกันได้ตามอำเภอใจ แม้จะด้วยคนจำนวนเป็นเผ่ากี่เหล่ากอก็ตาม และทำให้เหิมเกริมเลยเถิดมาจนปิดสนามบิน ก็ล้วนแต่เกี่ยวเนื่องมาจากการเปิดช่องของรัฐธรรมนูญปี 50 ทั้งสิ้น

ถ้าท่านยังไม่เข้าใจว่าการเลือกปฏิบัติของท่านที่เลือกข้างโดยยอมรับตัดสินโดยพละการว่าฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายคนดีมีธรรมะ ขณะที่อีกฝ่ายเป็นฝ่ายอธรรม ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วด้วยวิถีทางของนักการเมือง (โดยเฉพาะบ้านเรา) เป็นการเล่นการเมืองแบบฉวยโอกาสและมีเหตุผลเข้าข้างฝ่ายตัวเอง ที่มองเห็นได้ชัดก็คือกรณีความเป็นมาเป็นไประหว่างพวกชิดชอบกับนายกมารค์ ที่เกิดการสร้างพันธะที่บอกได้เลยว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ผิดกฎเกณฑ์แห่งความดีงามและตรรกะใดๆทั้งสิ้น และเรา (ประเทศชาติ) คงต้องดับสลายไปเพราะโรคภูมิคุ้มกันต่อตัวเองนี่แหละ หากยังไม่มีการเปิดทางให้แก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างจริงจัง เป็นอย่างน้อยในการดำเนินการนำไปสู่ความสมานฉันท์.....

จริงๆแล้ว เราก็ชื่นชอบนายกมารค์ในหลายกรณีและเห็นความตั้งใจทำงานของท่าน แต่ยิ่งเมื่อฟังรายการนายกมารค์ เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว ที่ให้สัมภาษณ์ทำนองว่าการเกิดเหตุการณ์ตอนสงกรานต์เป็นตัวนำพาบ้านเมืองให้ตกต่ำมากยิ่งกว่าตอนปิดสนามบิน ก็เป็นท่าทีของนักการเมืองเน่าๆอยู่นั่นเอง ที่ชอบคิดพูดอะไรเข้าข้างตัวเอง ที่สอดประสานไปกับการทำให้เห็นธาตุแท้ความสัมพันธ์ต่างตอบแทนระหว่างพันธมิตรกับประชาธิปัตย์ การที่รัฐบาลดูดายไม่ยอมเร่งดำเนินการกับคดีของพันธมิตร แถมยังพกเอาคนของพันธมิตรมาเป็น ร.ม.ต. ด้วย นั่นแหละคือเหตุให้เกิดการจุดประกายที่ทำให้พวกเสื้อแดงเอาเป็นแบบอย่าง และก่อวิกฤติช่วงสงกรานต์ เพราะพวกเสื้อแดงก็สร้างความรู้สึกให้ตัวเองว่าในเมื่อเห็นว่าฝ่ายนั้นทำได้แล้วทำไมฝ่ายเราจะทำไม่ได้บ้าง (แต่ลืมไปว่าตัวเองไม่มีเส้น...ฮ่าๆ)

หากมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดจริงไม่ว่ากรณีใดๆทั้งทางสังคม (ที่ก่ออาชญากรรมแปลกๆปล้นร้านทอง ฆ่ากันตายเป็นว่าเล่นไม่เว้นวัยเว้นวัน) หรือทางการเมืองอย่างยุติธรรม การฝ่าฝืนกฎหมายใดๆก็คงไม่เกิดขึ้นกันให้เห็นง่ายๆหรอก(หลอก?)Create Date : 26 พฤษภาคม 2552
Last Update : 26 พฤษภาคม 2552 19:58:32 น. 0 comments
Counter : 253 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.