Group Blog
 
All Blogs
 
“โตไปไม่โกง” หรือ “โกงไปก็ไม่โต”

เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพคราวนี้ เราไม่มีโอกาสได้เลือกตั้งเพราะต้องเดินทางอยู่ต่างประเทศและไม่เห็นว่าทาง ก.ก. ต. เปิดโอกาสให้เลือกทางไปรษณีย์อย่างที่นานาชาติหลากหลายเขามีกัน

 

เอาหล่ะ! คงว่าอะไรกันไม่ได้เพราะเราก็คนส่วนน้อยอยู่แล้ว...แต่ก็อดอยากรู้อยากเห็นผลการเลือกตั้งจากข่าวออนไลน์ไม่ได้..ไล่ไปไล่มา..ก็ไม่เห็นมีโพลอะไรบอกให้รู้ว่าใครจะมาเป็นผู้ว่าต่ออีกสี่ปี..คงเพราะ(คนส่วนหนึ่ง)เข้าใจว่าคนกรุงเทพโง่ดัดดานเชื่อแต่โพลแล้วจะเลือกตามๆกันเหมือนมดเหมือนปลวก..เราก็ได้แต่อุทานว่า..เวรกรรม

 

จากการไล่ดูข่าวการหาเสียงบอกว่าคุณชายหมูจากพรรคประชาธิปัตย์มีข้อดีคือ ไม่โกง ไม่เล่นการเมือง...จากข้อความตัดทอนในข่าวออนไลน์ตามประสาคนเป็นห่วงบ้านห่วงเมืองแต่ต้องไถลจากบ้านมากว่าครึ่งโลก..ทำให้อดสูให้อึดอัดใจจนต้องขอระบายความในใจ..นะบัดนาว..

 

คุณชายหมูได้ฐานเสียงผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์จนได้สิทธิ์มาเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพเมื่อสี่ปีก่อน...แต่เวลาที่ผ่านมาต่างก็เป็นที่ประจักษ์ว่าทำงานไม่เป็น..ไม่มีเนื้องานที่เห็นเป็นชิ้นเป็นอัน..อย่าว่าแต่เรื่องสนามฟุตบอลหรือเรื่องเลอะเทอะอื่นๆที่ขัดแข้งขัดขากับรัฐบาลในเรื่องน้ำท่วมเลย เมื่อพิจารณาถึงปัญหาพื้นฐานของกรุงเทพทั้งเรื่องสิ่งแวดล้อม ความเรียบร้อยของถนนหนทาง หาบเร่แผงลอยหรือความปลอดภัย...เราเห็นกันอย่างประจักษ์ว่าคุณชายหมูไม่ได้มีผลงานอะไรให้เห็นเป็นที่น่าชื่นชมแต่อย่างใด..แต่ยังเข้าใจ(ผิด..คิดว่า)ว่าตัวเองทำดีที่สุดแล้ว..

 

และในกรณีที่เป็นเวรกรรมของบ้านเมืองก็คือกรณีกล้องดัมมี่ ที่คนในพรรคประชาธิปัตย์โต้กลับว่าสมัยคุณแม้วก็ทำกันในภาคใต้ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าคนในพรรคนี้จะเอายังไงกันแน่...ก็ในเมื่อตำหนิบวกประณามเขาซะมากมาย..แต่ทำไมยังทำในสิ่งที่ผิดต่อไปอีกหล่ะ ไม่คิดแก้ไขอะไรเลยเหรอ..มีแต่ให้ร้ายคนอื่นแต่ไม่พยายามทำให้เกิดสิ่งที่ถูกต้องให้เกิดขึ้นมาแทนกัน...เวรกรรม(อีกแล้ว)

 

เอาหล่ะ..เรื่องเหลวไหลบวกเลวร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาอาจวิเคราะห์ในแง่ดีก็คือคุณชายหมูและคนประชาธิปัตย์พยายามทำแล้วแต่เพราะทำงานไม่เป็นและไม่เข้าใจปัญหาจนไม่รู้ว่าจะหาวิธีจัดการแก้ไขปัญหาได้อย่างไร..ซึ่งก็น่าเห็นใจเพราะคงไปคาดหวังให้คุณชายเป็นเทวดาจัดการปัญหาที่ขาดเสถียรภาพในการจัดการของกรุงเทพมาแต่ไหนแต่ไรก็คงเป็นเรื่องยากเต็มที ..แต่ช่วงเวลาที่คุณชายหมูอยู่ที่เสาชิงช้ามาประมาณสี่ปีและใช้เวลาไปกับการสร้างภาพและจิบไวน์จนงงกับตัวเองคิดว่าตัวท่านช่างเป็นมนุษย์ผู้ใสสะอาดไม่คดไม่โกง...แต่กลับไม่เข้าใจหลักการที่โฆษณาบอกเยาวชนคนกรุงเทพว่า “โตไปไม่โกง” มีนัยความหมายว่าอย่างไรกันแน่ การที่ท่านทำงานไม่เป็นแล้วยังอยาก(สะเอาะ)กลับมาสมัครขอเป็นผู้ว่ากรุงเทพอีก..นับว่าเป็นการคดโกงอย่างยากจะเห็นรอยต่อ..ทั้งๆที่เป็นการสร้างความเสียหายต่อบ้านต่อเมืองอย่างมหันต์นัก..จนทำให้อดคิดไม่ได้ว่าถ้าคนกรุงเทพและคนไทยยังยอมให้นักการเมืองพันธุ์นี้ยังมีพฤติกรรมแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆเราก็คงต้องด้อยพัฒนาอย่างนี้ต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด..มันควรถึงเวลาที่ต้องทำให้พวกนักการเมืองเหล่ากอนี้เข้าใจให้ได้ว่าการที่เขามัวแต่โกงเรา(ในวิถีทางที่เขาเป็น)เขาก็ไม่มีวันโต..หรอก...คนกรุงเทพไม่โง่ดักดานกันนัก..ใช่ไหมv

 
Create Date : 03 มีนาคม 2556
Last Update : 3 มีนาคม 2556 1:00:20 น. 2 comments
Counter : 736 Pageviews.

 
ควายแดงมาอีกตัวแล้ว ถ้าไม่มีสมองมีแต่ความคิดโง่ๆ ก็จงโง่ต่อไป อย่างงี้เขาเรียกว่าโง่เกินเยียวยาจริงๆ


โดย: ควายแดง IP: 84.189.209.9 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:1:00:56 น.  

 
เอาไว้จะอธิบายให้เข้าใจว่าควายแดงคืออะไรและหมายความว่ายังไง ถ้าคนที่เป็นควายแดงไม่สามารถให้คำนิยามกับตัวเองได้..ดีไหมครับ


โดย: ธีร์ IP: 69.254.125.44 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:21:49:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ธีร์ พัชร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธีร์ พัชร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.