Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
มินิรีวิว: มาชมบ้านพักอุทยานแห่งชาติสิมิลันกัน

header_similan_resort
สวัสดีครับ
มินิรีิวิวเกิดขึ้นหลังจากรีิวิวทริบสิมิลันที่ผ่านมามีบางคนถามผมถึงการเข้าพักที่นี้ว่าควรเลือกอย่างไร บ้านมีกี่แบบและห้องไหนวิวดีไม่ดีบ้าง ผมจึงตั้งใจจะแนะนำสำหรับการเข้าพักบ้านอุทยานแห่งชาติสิมิลัน ถือเป็นไกด์เล็กๆสำหรับใครที่อยากจะไปพักที่บ้านพักอุทยานแห่งชาติได้เห็นก่อนตัดสินใจกันนะครับ

ดูเฉพาะรูปภาพทริบสิมิลันของผมได้ที่นี่นะครับ

//blog.one22.com/pics/longtrips/andaman_sea/similan_2010

สามารถอ่านรีวิวเรื่องราวพร้อมภาพได้ที่นี้เช่นกัน
//blog.one22.com/archives/4463/

สำหรับคนที่สงสัยและอยากรู้ว่าบ้านมีกี่แบบเป็นยังไงบ้าง ด้านล่างจากตรงนี้น่าจะมีประโยชน์กับคุณๆบ้างสำหรับบ้านพักจะมีแค่ที่เกาะสี่(เกาะเมียง)เท่านั้น เกาะแปดจะมีแค่เต๊นท์เท่านั้นครับ มาถึงเกาะสี่หลังยื่นเอกสารและรับกุณแจที่ ส่วนต้อนรับของอุทยาน เราเดินลิ่ว มายังห้องพักเลยครับอยากเอาของเก็บก่อนแล้วถัดเข้ามาจาก counter ติดต่อ จะมีอาคารด้านหลังก็ขายของใช้ ที่จำเป็นสำหรับชาวเกาะด้วยทั้งยากันยุง ขนม หรือของกระจุกกระจิก มีที่นี้ที่เดียวเรีกยว่า เป็นร้านละดวกซื้อเล็กๆหนึ่งเดียวบนเกาะก็ว่าได้บ้านชมวิวทั้งหมดจะต้องขึ้นที่ทางนี้ทั้งนั้นมาถึงห้องพักแบบแรกครับ บ้านชมวิวจะเป็นบ้านพักแยกเป็นหลังๆมีห้องน้ำอยู่ภายในและที่สำคัญเป็นห้อง แอร์แบบเดียวของที่นี้ที่มีให้คนทั่วๆไปอย่างเราๆท่านๆสามารถจับจองด้วยตัว เองได้ ในภาพห้องที่เห็นมุมซ้ายของภาพเป็นห้องริมทางเดิน ก่อนจะเลี้ยวไปซ้ายเพื่อไปยังห้องลำดับต้นๆไล่กันไป ข้อดีคือห้องนี้ใกล้ทางเดินที่สุดครับไม่ต้องเดินไกล ข้อเสียที่เห็นๆคือคนเดินผ่านมากที่สุดอาจจะไม่ส่วนตัวมากนัก อันนี้แล้วแต่ชอบเลยครับมาดูภายในห้องพักกันหลังที่เราจองจะเป็น บ้านชมวิว 2(101/2) ไม่มีอะไรพิเศษมากมายสภาพโอเคแล้วสำหรับเรา การมีห้องแอร์พักในอุทยานแห่งชาติเราถือว่าเราโชคดีแล้วที่จองได้ ทุกห้องภายในเหมือนกันหมดต่างกันก็คงเป็นสีผ้าม่าน อุปกรณ์ที่วางอย่างที่แขวนผ้าอะไรพวกนี้ครับเดินไปชมวิวหลังห้อง ถ้าใครมาพักห้อง 1-2 จะได้วิวดีที่สุด โดยเฉพาะห้อง 1 จะอยู่ตรงหน้าห้องพอดีเลยทีเดียวที่นี่แบ่งเป็นโซนชั้นบนกับชั้นล่าง ชั้นล่างจะเริ่มจากบ้านไกลสุด คือ บ้านชมวิว 1 เดินไกลและวิวดีที่สุด มาจนถึงหลังใกล้ทางเดิน
เราแนะนำว่าถ้าคุณจองห้อง 1หรือ 2 ไม่ได้ในแถวล่างนี้ จะเลือกเป็นห้องไหนก็ได้แล้วครับ ไม่ต่างกันในภาพเป็นห้องแถวสองที่อยู่ด้านบนขึ้นมาขวามือคือทางขึ้นไปชั้น2 ไล่เลขไปจากน้อยไปมากพูดถึงแถวบนบ้าง ถ้าเลือกห้อง 1-2 ไม่ไ่ด้จะเลือกเป็นห้อง 19-20 ก็ไม่เลว เพราะ2 ห้องนี้จะดูมีความเป็นส่วนตัวกว่ามากเพราะมันจะอยู่ไกลกว่าเพื่อนถึงวิวหน้า ห้องจะสู้ 2 ห้องล่างไม่ได้แต่ได้ความเป็นส่วนตัวมาแทนครับวิวด้านหน้าจะยังพอเห็น วิวทะเลบ้างแม้ไม่มากเท่า 1-2 ก็ตาม 2 หลังขวาสุดนี้คือห้อง เบอร์ 19-20 ครับ


วิวหน้าห้อง 1แต่ห้อง 2 ก็มองเห็นได้ชัดเช่นกันครับไปดูห้องพักแบบอื่นๆบ้าง อย่างในภาพจะเป็นบ้านหูยงอยู่ด้านซ้าย ส่วนขวาเป็นห้องน้ำครับขอพูดถึงบ้านนี้นิดนึงสำหรับบ้านหูยงจะเป็นเรือนแถวห้องพักอีกแบบที่คุณ สามารถจองจากเว็บไซต์ของอุทยานได้เช่นเดียวกับบ้านชมวิว แต่จะเป็นห้องพัดลมแทน เบอร์ห้องจะเรียงจากขวาไปซ้ายตามภาพห้องที่ใกล้รั้วห้องน้ำสุดคือห้อง 1 นั้นเองทุกอย่างในห้องมีเหมือนบ้านชมวิวทุกอย่างไม่นับผนังห้องที่เป็นเรือน แถวติดกันเท่านั้น ข้อเสียหนึ่งเดียวที่เราลองสัมผัสได้ด้วยตัวเองก็คือ กลิ่น ครับ ตอนเราเดินเข้าไปถ่ายภาพสิ่งแรกที่เราสัมผัสได้คือกลิ่นจากห้องน้ำข้างๆที่ จะ พัดมาทางบ้านนี้เป็นไปได้อยากให้เลี่ยงห้องต้นๆไว้เสมอเวลาจองมานะครับ เพราะบ้านหูยงจะอยู่ด้านในอับลมพอสมควร ลมจะพัดจากด้านข้างมากกว่า ยิ่งหน้าร้อนอันเป็นฤดูท่องเที่ยวแล้วด้วย ไม่อยากจะคิดจริงๆ

similan_MG_1360

มาชมบ้านพักอีกแบบหนึ่งบ้างดีกว่าส่วนนี้จะอยู่สุดหาดอีกด้านนึง เป็นแบบพักที่แยกตัวออกมาจาก 2 แบบด้านบนที่เราสามารถจับจองได้ผ่านเว็บไซต์บ้านปาหยัน บ้านเรือนแถวแบบพัดลมเช่นเดียวกับบ้านหูยง แต่อยู่ในทำเลชิดเขาเข้าไปหน่อยอยู่ด้านหลัง บ้านสิมิลันอีกที สภาพภายนอกไม่ต่างกัน แต่สิ่งที่ต่างคือไม่มี กลิ่นมารบกวนแน่ๆครับ สำหรับใครที่อยากจองมาห้องด้านนี้อาจจะดีกว่านะครับ ลึกเข้าไปด้านในยังมีบ้านปายังอีกแบบ ลักษณะแบบเดียวกันครับ อากาศกลางคืนด้านนี้ไม่แน่ใจว่าจะอับลมหรือไม่นะครับบ้านแบบถัดมาเป็นบ้านสิมิลันเป็นบ้านแบบเรือนแถวเช่นกัน อยู่ด้านหน้าหาดเลยสภาพดูดีมาก ห้องทุกอย่างดูใหม่ แต่..คนทั่วไปไม่สามารถจะจองได้เพราะเป็นบ้านพักรับรองของเจ้าหน้าที่เท่า นั้นเราเดินเข้าไปสำรวจใกล้ๆภายในไม่ต่างจากบ้านอื่นแต่ดูใหม่กว่ามากครับบ้านถัดมาเป็นเรือนรับรองสำหรับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เท่านั้นไม่เปิดสำหรับบุคคทั่วไป บ้านขุนไพรเราดูจากภายนอก บ้านแบบนี้น่าจะมีทุกอย่างครบครัน และเป็นห้องแอร์ ที่ตั้งก็อยู่ในมุมดีที่สุดด้วยเช่นกัน ติดหาดด้านหน้า มี 2 ชั้นครับสุดท้ายที่แผนที่น่าจะช่วยให้เข้าใจผังอาคารต่างๆบนเกาะสี่ครับ บ้านพักเราจะอยู่มุมล่างซ้าย แผนที่นี้จะมีอยู่ในบ้านชมวิวผมเลยเก็บภาพมาฝากกัน
เพราะฉะนั้นข้อสรุปง่ายๆจากมินิรีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเองนะครับท่านอื่นๆที่ไปมาอาจจะมองต่างมุมได้ครับ
สำหรับการเลือกห้องพักสามารถจองได้ด้วยตัวเองทางเว็บไซต์


บ้านชมวิว ราคาทุกห้องณ.วันที่ผมไป(กุมภา 2010) หลังละ 2000 บาท จึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่คุณควรเลือกครับ เดินเหนื่อยแต่คุ้มค่าที่สุด ยิ่งได้หลังที่ 1-2 จะยิ่งโอเคมาก แต่หลังนี้ก็มักจะเต็มง่ายที่สุดเช่นกัน ถ้าไม่ได้สองหลังนี้ไปลงที่หลัง 19-20 ก็จะได้อารมณ์ความเป็นส่วนตัวดีครับแม้วิวจะสู้ไมไ่ด้แต่ไม่มีใครเดินมาผ่านบ้านเราแน่ๆเพราะอยู่สุดทางเดินมีทั้งหมด 20 หลังและพักได้ 2 ท่าน

รองลงมาสำหรับผมคิดว่าบ้านปาหยัน,บ้านปาหยัง ราคาห้องละ 1000 บาท มีทั้งหมด 5 ห้องบ้านพัดลมทั้งคู่ที่มีเครื่องนอนให้ มีห้องน้ำในตัว แต่ไม่เห็นทะเล เวลาเดินอาจจะไกลกว่าเค้าหน่อยแต่ปราศจากกลิ่นรบกวนแน่ๆครับ อีกข้อสังเกตุคือบ้านพักอยู่ติดชิดเขาด้านในอาจจะมีโอกาสที่เป็นจุดอับลม แต่พัดลมในห้องน่าจะช่วยบรรเทาร้อนได้พักได้ 2 ท่านทุกห้องไม่เห็นทะเลนะครับเพราะฉะนั้นหลังไหนก็คงไม่ต่างกันนัก

และสุดท้ายสำหรับตัวเลือกคือ บ้านหูยง ราคาห้องละ 1000 บาท มีทั้งหมด 5 ห้อง บ้านอยู่ในทำเลดีรองลงมาจากบ้านชมวิว(เฉพาะห้องเบอร์ 1-2 ถ้าเป็นห้องที่เหลือวิวจะมีต้นไม้บังเป็นส่วนใหญ่ครับ)มีห้องน้ำในตัวเช่นกันและพักได้ห้องละ 2 ท่าน แม้จะอยู่ด้านในหน่อยแต่สามารถเดินออกมาจากห้องพักก็มองเห็นทะเลอยู่ด้านหน้าได้ ข้อเสียหนึ่งเดียวที่ผมได้จากการเดินเข้าไปสำรวจคือ ความที่ใกล้ห้องน้ำส่วนกลางมากห่างกันเพียงไม่กี่เมตร(ดูจากแผนผังนะครับ) ทำให้ในเวลากลางวันจะมีกลิ่นรบกวนออกมามาเรียกว่าหยุดอยู่เฉยๆซักนาทีสองนาทีก็ได้กลิ่นแล้วล่ะครับส่้วนกลางคืนไม่แน่ใจว่าจะมีออกมารบกวนหรือไม่นะครับ ถ้าเลือกไม่ไ่ด้หรือเลี่ยงไม่ได้จริงๆพยายามเลือกห้องเบอร์ท้ายๆเอาไว้ครับห้องเบอร์ 1 ควรเลี่ยงจะีดีทีสุดทีเดียว

จริงๆถ้าใครเข้าไปในเว็บจองบ้านแล้วเลือกอุทยานฯสิมิลัน จะพบชื่อบ้านอีกแบบคือ บ้านปูไก่ วันที่ผมไปเดินชมพบว่าบ้านยังซ่อมแซมมานานแล้วครับอุทยาน เลยยังไม่สามารถเปิดให้จองกันได้
**สำหรับบ้านพักอุทยานสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและจองกันได้ที่เว็บของอุทยานนะครับ //www.dnp.go.th พอเข้าเว็บไซต์แล้วสังเกตุมุมขวาบนจะเข้าสู่รายละเอียดการจองและรายละเอียด ของบ้านพักแบบต่างๆครับ เบอร์ที่ให้สอบถามรายละเอียดและระเบียบการจองเฉพาะอุทยานแห่งชาติสิมิลัน ได้ ที่โทรศัพท์ 0 7645 3272 สำหรับกำหนดการปิดเกาะจะตั้งแต่ 1 พค-30 ตค ของทุกปี และการเปิดจองบ้านพักออนไลน์จะเปิดให้จองล่วงหน้า 60 วันเท่านั้นนะครับจะไปวันไหนนับวันกันให้ดีๆครับ

***สำหรับการจองทางโทรศัพท์บ้านพักอุทยานทุกทีสามารถติดต่อได้ที่สำนักอุทยานแห่งชาติ อาคารไพโรจน์สุวรรณกร โทร 0 2562 0760ในวันและเวลาราชการเท่านั้นครับ

สำหรับการจองเต๊นท์ ราคาหลังละ 450 บาท นอนได้ 3 ท่าน บริเวณที่เต๊นท์ของอุทยานจะอยู่แถวๆด้านหน้าของบ้านหูยงใกล้หาดเข้าไปอีกหน่อย ถ้าอยากอยู่กับธรรมชาติและรับได้กับบางวันที่อากาศอบอ้าวบ้าง เต๊นท์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันครับจองเต๊นท์ออนไลน์ได้ที่นี้เลยครับ //web2.dnp.go.th/parkreserve/tent_reservation.asp?lg=1

ข้อดีของการมาพักที่นี้คือการได้ลองปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมรอบๆ และได้อยู่กับตัวเองหรือเพื่อนฝูงและคนข้างๆกายเรา ใช้เวลาพักผ่อนกับบรรยากาศดีๆทะเลสวยๆ หนังสือ ซักเล่ม เพลงเพราะคงจะเหมาะกับใครที่อยากปลีกเวลาให้ตัวได้ชารต์แบต ถ้าเรามีเวลานานพอนะครับ
ยังไงก็แล้วแต่ผมขอมองในด้านดีที่อุทยานแห่งชาติสิมิลันยังคงรักษาธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวรุ่นถัดไปได้มาชื่นชมกันครับ ส่วนเรื่องการพัก
หวังว่าคงพอมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ ไว้เจอกันทริบหน้าเกาะตาชัยครับ


Create Date : 29 มีนาคม 2553
Last Update : 29 มีนาคม 2553 21:41:27 น. 11 comments
Counter : 4631 Pageviews.

 
ยั่วกันอีกแล้วอยากไปอ่ะ


โดย: นู๋จ๋ากะตัวน้อย วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:16:30:30 น.  

 
โอย เห็นแล้วยิ่งอยากไปค่ะ


โดย: The Best of Me วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:18:52:07 น.  

 
บ้านพักสะอาดน่าพักมากๆเลยค่ะ อยากมีโอกาสไปเยือนสักครั้งจัง


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:19:01:08 น.  

 
ขอบคุณมาก มาย สำหรับข้อมูลครับผม


โดย: peepo IP: 192.168.7.127, 58.8.117.111 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:19:18:18 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:20:57:37 น.  

 
แวะมาทักทายและเข้ามาชมครับ เป็นข้อมูลที่ดีทีเดียวขอบคุณมากๆครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:22:10:21 น.  

 
ตอนไปไม่ได้พักบนเกาะค่ะ ห้องน่าพักดีค่ะ


โดย: Chillout Cafe' วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:10:22:03 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูล เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ


โดย: จะไปสิมิลัน IP: 124.122.20.221 วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:12:21:06 น.  

 
ิจองบ้านปาหยัน 31/12/54-2/1/55 จะ happy new year 12 ที่สิมิลันค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดี เพราะเมื่อ 3ปีที่แล้ว นอนเต็นท์ ช่วงซัมเมอร์ นอนไม่ได้เลยเหมือนอยู่ใน ไมโครเวฟ / อบร้อนพร้อมเสริฟได้เลยไม่ไว้ และอับลมอีกต่างหาก คราวนี้ไปตอนปีใหม่ แต่ก็ไม่แน่ใจปาหยันยังมีพัดลม ดำน้ำแล้วขึ้นจะนอนผึ่งอย่างสบายใจค่ะ


โดย: ืnikkie IP: 58.181.157.122 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:02:00 น.  

 
ขอบคุณค่ะ มีประโยชน์สุดๆเลยค่ะ เห็นภาพชัดเจน


โดย: ซี IP: 14.207.155.96 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:0:43:53 น.  

 
รบกวนถามถ้าเราอยากพักบ้านพักอุทยาน เราจะเดินทางโดยเรือของใครคะ เพราะเท่าที่ดูเหมือนมีแต่บริษัททัวร์จะให้ซื้อเป็นเดย์ทริป หรือต้องพักที่เขาหลักกับโรงแรมของเขาน่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ mom2namoo@gmail.com


โดย: แอน IP: 125.24.227.177 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:10:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.