Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
South sea Album:หมู่เกาะสุรินทร์...The spirit of seaAlbum No.3 surin island

หน้าร้อนปีนี้ถือว่าทั้งผมและเธอโชคดีมากมายมหาศาลกับการได้มาสัมผัสทะเลใต้ แสนงามถึง 3 ที่ด้วยกัน นับถึงวันนี้เป็นทะเลที่ 3 แล้ว

2 วันที่ผ่านมาเหมือนได้ไปเยือนสวรรค์แห่งท้องทะเลไทยก็ไม่ปาน

ทะเลไทยงามเหลือใจจริงๆ โดยเฉพาะที่ "เกาะตาชัย" นอกจากทะเลสวย แล้วยังใหม่และบริสุทธิ์มากๆ

ผมเองก็ได้แต่หวั่นใจว่าทะเลสวยๆแห่งนี้จะยังรักษาความงามแสนบริสุทธิ์ไว้ มากน้อยแค่ไหน ยังไงช่วยกันดูแลทะเลไทยกันนะครับเก็บไว้ให้เราและผู้หลงไหลกลิ่นไอทะเลทั้ง หลายได้กลับไป "รักทะเล" กันได้อีก

กลับมาที่วันนี้บ้างผมลองทำรูปแบบการนำเสนอรีวิวนี้ใหม่ในรูปแบบของการทำ Album บ้างครับ พอดีอยากลองดูการจัดภาพเหมือนเราเก็บเป็นอัลบั้มกันดู หลีกหนีจากการวางแบบเดิมๆดูครับ เอาล่ะจะพาคุณๆไปสัมผัสทะเลไทยที่รู้จัีกกันดีว่าโลกใต้ทะเลของ "หมู่เกาะสุรินทร์" แห่งนี้มีปะการังน้ำตื้นที่งดงามและสมบูรณ์มากที่สุดแห่งนึงของเมืองไทย ไปชมกันดีกว่าครับ

เก็บภาพทะเลช่ำๆ แสนสดชื่นทั้งหมดที่นอกเหนือจากรีิวิวนี้ใส่ Gallery ไว้ที่นี้ครับ

//blog.one22.com/pics/longtrips/andaman_sea/surin_island

เที่ยวทะเลสวยแสนบริสุทธิ์วันก่อนที่ "เกาะตาชัย" อ่านกันได้ที่นี้

//blog.one22.com/archives/category/long_trip/andaman_sea/tachai_island_similan
เช้าวันที่สาม ณ.รีสอร์ท คุระบุรีกรีนวิว ผมตื่นเช้าเช่นเคย เพื่อเดินออกมาเก็บภาพรอบๆ เวลาตอนนี้ 6 โมงตรง บรรยากาศเงียบอากาศดีๆยามเช้าดีๆที่ได้จากต้นไม้รอบๆรีสอร์ทมีแต่เสียงนก ร้องให้ได้ยินว่าชีวิตวันใหม่เริ่มต้นขึ้นแล้วชวนให้รู้สึกสดชื่นดีจริง...

วันนี้จะมีผมกลับไปเยือนทะเลสุรินทร์คนเดียว ส่วนคนข้างกายวันนี้ขอตัวครับบ่นๆว่าเหนื่อยจากการดำน้ำติดกัน ตลอด 2 วัน คงมีเพียงผมที่ยังกระเหี้ยนกระหือรืออยากกลับไปเยือนทะเลงาม อย่างเกาะสุรินทร์อีกหน วันนี้ขอโสดหนึ่งวันแล้วกัน

ไม่นานประมาณ 9 โมงเศษผมก็ได้กลับมายืนที่ท่าเรือของคุระบุรีกรีนวิว ทีี่อยู่เยื้องๆกับท่าเรือของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ แม้จะมาแล้วปีก่อนแต่ผมกลับรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับไปเยือนอีกครั้ง สงสัยเพราะวันนี้มาเดี่ยวก็เป็นได้ผมยังคงมากับทาง คุระบุรีเช่นเดียวกับปีก่อน โดยอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของทางทัวร์สุรินทร์ไอส์แลนด์ //www.toursurinisland.com ที่ดูแลผมมาตั้งแต่เมื่อวานที่พาไปเกาะตาชัย มาแล้ววันนี้เป็นคิวของเกาะสุรินทร์บ้างแล้วและยังดูแลผมได้อย่างดีเช่นเคย ผมเอาแผนที่เกาะสุรินทร์มาฝากขอขอบคุณแผนที่จากเว็บไซต์เช่นกันที่มีจุดดำ น้ำมาฝากด้วยน่าจะเป็นประโยชน์นะครับไม่นานอย่างที่คิด หลับโงกเงกร่วมเกือบชั่วโมง ผมกับลูกเรือร่วม 20 กว่าคน วันนี้เป็นคนไทยเกือบเต็มลำมีฝรั่งมาอยู่ไม่กี่คน น่าจะเพราะว่าเป็นวันหยุดด้วยก็ได้ เรามาถึงทะเลสวยแห่งนี้แล้ว แดดไม่แรงเท่าไหร่มีเค้าเงาเมฆดำมาบ้างไม่นานก็จากไป เมื่อผมเงื้อมมือจับขอบเรือเงยหน้าสัมผัสท้องทะเลแสนคุ้นนี้ก็พบ...ทะเลแสนสวยเหมือนอย่างที่เคยเห็นแม้แดดจะไม่แรงอย่างที่คิดทะเลก็สวยจนไม่รอช้าที่พี่ๆไกด์ของทางทัวร์โดยมีพี่ "ลูกหมี" (ชื่อแกน่ารักมากๆเลยครับ)หัวหน้าทีมพาพวกเราทยอยลงไปชมโลกใต้ทะเลแสนสวย|

บนผิวน้ำว่าสวยแล้วใต้น้ำยิ่งต้องคูณสองเลยทีเดียว เสียดายที่ไม่มีรูปใต้น้ำมาฝากกัน แต่ผมว่ามาสัมผัสด้วยตาของคุณเองจะได้อรรถรสกว่ากันเยอะเลยเกาะสวยๆและจุดดำน้ำของทริบเราวันนี้มีอยู่ 4 ที่ด้วยกันอย่างจุดแรกวันนี้เรียกว่าอ่าวแม่ยาย จุดที่บริษัททัวร์ส่วนมากมันจะให้ไปเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการทัวร์แบบ 1 day tripตามมาด้วยกองหินแพครับเป็นเกาะหินที่โลกใต้ทะเลงดงามเหลือกำลังจริงๆ น้ำรอบๆก็ใสแน่วเลย ใต้นำที่นี้เป็นปะการังเขากวางที่สวยงามเหลือเกินจริงๆผมไม่เคยเจอที่ไหนจะ เยอะเท่าที่นี้เลยหลังจากดำน้ำได้ช่ำใจพองามแล้ว พี่ลูกหมีก็บอกกับตันให้เบนหัวเรือตรงดิ่งเข้าไปที่เกาะสุรินทร์พาไปทานข้าว กันแล้วได้เวลาพาเที่ยวชมเกาะกันครับวันที่ไปเป็นช่วงหยุดยาวเดือนกุมภาพอดี คนแน่นทีเดียวครับ ปีก่อนที่มาเต๊นท์ยังไม่กางกันเยอะจนล้นออกมาตามแนวทางเดินขนาดนี้เลย นี้ถ้าเป็นช่วงสงกรานต์จะขนาดไหนผมเดินเข้าไปด้านในข้ามไปชายหาดอีกด้านทั้งเต๊นท์และคนก็หนาแน่นพอกันเลย รวมๆคนบนเกาะวันนี้น่าจะเกิน 5,000คนแน่ๆวัดจากสายตาที่กะเองนะครับชายหาดฝั่งด้านในจะสวยกว่าด้านหน้าที่เรือเทียบท่ากัน ถ้าปรกติคนน้อยๆแถวๆนี้จะบรรยากาศดีสุดๆเลยคนมักจะชอบมาว่ายน้ำด้านนี้ มากกว่าเพราะเรือน้อยไม่มีมาจอดทอดสมอเท่าด้านหน้าหาดไม่นานก็ได้เวลาทานอาหารกันแล้วอาหารอร่อยใช้ได้แม้จะรอพักนึงเพราะคน เยอะจนคิวแม่ครัวทำแทบไม่ทัน ทุกๆทัวร์ต่างก็มาทานอาหารกันที่โรงอาหารของเกาะกันทั้งนั้นคนจึงแน่นสุดๆไป เลยผมทานจนอิ่ม แถมได้ตบท้ายด้วยไอติมอร่อยๆ ทีแรกคิดว่าขายแต่เห็นเป็นพนักงานของทัวร์เรามาตักให้ เลยเข้าไปถามจนทราบว่าเป็นของแถมเฉพาะของลูกค้าที่มากับทัวร์ของที่นี้เท่า นั้นครับ ผมเห็นแขกจากทัวร์อื่นๆเข้ามาสอบถามราคากันหมด ธรรมดาครับร้อนๆแบบนี้ใครๆก็อยากทานทั้งนั้นล่ะ แต่ก็ต้องอดไป นับเป็นบริการดีๆที่ได้จากที่นี้จริงๆครับหลังอิ่มหมีพีมันดี ผมออกไปเดินชมทิวทัศน์รอบๆ ต่อครับ ผ่านมาปีนึงที่นี้ก็มีอะรไรเปลี่ยนไปอีกแล้ว จำได้ว่าหนก่อนสะพานที่เคยใช้กันยังเป็นสะพานไม้อยู่เลย มาหนนี้เปลี่ยนเป็นสะพานใหม่ทำจากถังน้ำสดใสสีฟ้าแทนแล้วแข็งแรงและทนทานรับน้ำหนักได้ดีทีเดียว ก็น่าดีใจครับที่มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอแต่ดูๆไปอีกใจก็ดูเป็นวัตถุแปลก และต่างจากสถานที่ของอุทยานพอควรทีเดียวผมเดินกลับมาที่ชายหาดด้านหน้า เห็นชาวบ้านกำลังออกเรือกันขมีขมัน เลยได้เก็บภาพกลับมาหลายรูป เรือหลากสีสัน ที่เทียบท่าอยู่หน้าหาด ส่วนใหญ่เป็นเรือนำเที่ยวที่รับจ้างพาไปตามจุดดำน้ำต่างๆของอุทยานสามารถมาเหมาไปกันได้ หรือจะรอให้เรือเต็มแล้วออกก็ได้เช่นกันแต่อาจจะช้าหน่อยนักท่องเที่ยวจึงนิยมจะซื้อมากับทัวร์มากกว่าด้วยเหตุนี้ล่ะครับ แต่ถ้าเป็นวันที่คนเต็มเกาะแบบวันนี้ ผมเห็นเรือออกเร็วใช้ได้เลยเหมือนกันนะระหว่างเดินเก็บภาพไปเรื่อยๆก็เจอเจ้าหนูลูกของคนเรือกำลังเล่นน้ำอย่าง สนุกสนานแววตาสดใสจนผมขอเดินเข้าไปเก็บภาพใกล้ๆ เจ้าหนูก็ยิ้มอย่างร่าเริงให้ถ่ายภาพด้วยดีแถมยังแอ็คชั่นซะหลายท่าเลยพักกันได้ราวๆ 40 นาทีก็ได้เวลาออกไปดำน้ำกันต่อแล้วท้องฟ้าเมฆครึ้มๆที่ผมหวั่นๆเริ่มเคลื่อน ตัวผ่านแล้ว อ่า....อากาศดีกำลังจะมาอากาศตอนนี้แดดแรงและแจ่มใสมาก มากจนเมื่อไปจุดดำน้ำสามารถเห็นปะการังได้เลยด้วยตาเปล่าแดดดีๆแบบนี้ตัวคุณๆอาจจะดำได้ถ้าไม่ทาซันบล็อคเพราะงั้นมันคืออีกอย่าง ที่ห้ามขาดเวลาไปดำน้ำเป็นอันขาดนะครับ

หลายๆคนในเรือลงไปสนุกสนานกันหมดแล้วผมจะรออะไรอยู่จริงไหมครับจุดดำน้ำช่วงบ่ายนี้บอกตามตรงขนาดว่าเคยมาแล้วกลับมาอีกทียังอดทึ่งไม่ได้ เลยครับเพราะมันสวยเหลือเกิน สวยมากๆ ทั้งปะการัง กัลปังหา ต้นไม้ทะเลหลากสีสัน และยังมีปลานีโม ปลาหลายๆพันธ์ คุณๆสามารถหาได้ที่นี้เลย เสียดายจริงๆที่ไม่เอากล้องใต้น้ำมา ไม่งั้นจะได้เอาภาพมาฝากกันนะครับ ฝรั่งครอบครัวนี้พาลูกเล็กๆมาว่ายน้ำกันด้วยดูน่ารักดีทีเดียว ฝรั่งเค้าสอนลูกเค้ากันตั้งแต่ตัวเท่านี้กันเลย ดีจริงๆไม่นานเวลาก็ผ่านไปเร็วใจหายก็ได้เวลาส่งคนที่ค้างบนเกาะคืนนี้กลับเข้า ฝั่งแล้ว สำหรับแขกที่มาแบบ ค้า่งบนเกาะสามารถเลือกเวลามาดำน้ำกับทัวร์ได้ครับนี่เป็นข้อดีของคนที่เค้า มีเวลาอยู่นานๆ ถึงแม้จะซื้อทัวร์คุณๆก็สามารถจะเลือกได้นะได้เวลากลับเข้าฝั่งแล้วผมชักอาลัยอาวรณ์เล็กๆอยากได้ค้างซักครั้งจริงๆคงต้องรอครั้งต่อไปที่โอกาสและเวลาจะนำพาให้หวนกลับมาเยือนเกาะแสนสวยแห่ง นี้อีกครั้ง ระหว่างนั่งเรือกลับเรือของเราสวนกับเรือประมงที่ได้เวลาออกไปหาปลากันแล้ว

ชีวิตมันมี Cycle ของมันครับ วัฎจักรของชีวิตยังคงเคลื่อนคล้อยไปตามเวลาของมันสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆคงจะเหลือเพียงภาพถ่าย ,vdo และความทรงจำที่ดีๆที่ได้รับย่อมต่างกันไปตามแต่ใจของแต่ละคน

สำหรับการมาเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์หนนี้ของผมนับเป็นความคุ้นเคยที่สร้างแรง บัลดาลใจให้อยากกลับมาอีก หนหน้าตั้งใจจะมาค้างให้ได้ซักคืนอยากจะมีโอกาสไปเดินเล่นและได้เจอลูกฉลาม ที่อ่าวไม้งามซักครั้ง

ทริบนี้ยังต้องขอบคุณพี่ลูกหมีหัวหน้าทัวร์ทีมงานทัวร์ทั้งหมดของ www. similanisland.com และ คุระบุรีกรีนวิว รีสอร์ท ที่ได้กลับมาเที่ยวอีกครั้ง อาหารและน้ำดื่มต่างๆ มีให้ไม่ขาดระหว่างเดินทาง การดูแลเอาใจใส่ดีๆ ที่มีให้แม้ผมมาคนเดียวแต่ไม่เหงาเลย และยังคงประทับใจมากอีกเช่นเคย คุณๆสามารถหารายละเอียดการจองเที่ยวได้ตามหน้าเว็บของทั้งสองที่เลยครับ

นับเป็นการปิดอัลบั้มหมู่เกาะทะเลใต้ฝั่งอันดามัน จาก หมู่เกาะสิมิลัน-เกาะตาชัย-หมู่เกาะสุรินทร์ ได้อย่างประทับใจมากๆทีเดียว หนหน้าจะขอสลับเป็นที่พักสวยๆที่มีโอกาสได้ไปเยือนมา อีกครั้ง และยังคงประทับใจมากอีกเช่นกันครับ แล้วพบกันครับ


Create Date : 19 เมษายน 2553
Last Update : 20 เมษายน 2553 14:54:58 น. 10 comments
Counter : 2405 Pageviews.

 
ภาพสวยจังครับ
ยังไม่เคยไปเกาะสุรินทร์เลย
ต้องหาเวลาไปมั่งแล้ว


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:15:16:43 น.  

 
แวะมาชมภาพ สวยมากครับ โดยเฉพาะน้ำทะลโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:15:21:21 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:15:28:00 น.  

 
ทะเลสวยมากค่ะ


โดย: The Best of Me วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:16:10:40 น.  

 
กราบสวัสดีชาวโลกเพคะ ~ คุคุคุ .


โดย: yosita_yoyo วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:16:25:32 น.  

 
ทะเลไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก
สวยทุกภาพเลยค่ะ
น้ำทะเลใส๊ใส


โดย: แม่MARIE วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:16:31:19 น.  

 
สวยงามมากๆเลยค่ะ

ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทยจัง อิอิ


โดย: Yamaka วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:18:24:27 น.  

 
ทริปหน้าเจอกานแน่ๆ


โดย: Chillout Cafe' วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:1:19:18 น.  

 
ภาพสวย ทะเลใสดีค่ะ
แต่คิดว่า //www.similanisland คงต้องเปลี่ยนเป็น
www.surinisland.com ค่ะ
เพราะเข้าไปดูมาแล้ว


โดย: Maddy IP: 112.142.149.194 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:14:04:08 น.  

 
สวยมาก


โดย: LoveOnly วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:55:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.