Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
รีวิวที่พัก:บ้านดิน...บ้านรักษ์ธรรมชาติของ คุระบุรีกรีนวิว รีสอร์ทสวัสดีครับ

ช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา พาคุณๆเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันกันจนช่ำหัวใจ จนเป็นที่มาของรีวิวทั้ง 3 ตอน

เกาะสิมิลัน...ฉันรักเธอ

เกาะตาชัย The New Heaven of South Sea

เกาะสุรินทร์ The Spirit of sea

วันนี้เลยขอพาไปเที่ยวรีสอร์ทที่มีโอกาสได้กลับไปสัมผัสอีกครั้งกับรีสอร์ทแห่งแมกไม้กับสายธารที่ซ่อนตัวอยู่ในร่มเงาของป่าไม้ฤดูฝนที่ร่มรื่น และเป็นโอกาสที่ดีในช่วงที่เราไปถึง ทางรีสอร์ทได้เปิด Zone บ้านแบบใหม่พอดี เป็นสไตล์ Clay Houseและ ฺBamboo Cottage เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้เราได้เข้าพักนับเป็นแบบบ้านที่น่าสนใจดีทีเดียว

น่าพักแค่ไหนเชิญชมกันดีกว่าครับ

ชมภาพทั้งหมดทั้งจากรีวิวและนอกเหนือจากนี้ที่บันทึกไว้ใน Gallery ของบ้านดินได้เลยที่นี้ครับ

//blog.one22.com/pics/relax/south/baandin_kuraburi

นับจากครั้งสุดท้ายที่ได้มาพักมาเกือบปีพอดีครับ การกลับมาเยือนหนนี้ รีสอร์ท คุระบุรีกรีนวิว มีความเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมขึ้นมาพอสมควร ผมได้รับคำชักชวนของ พี่จันทร์ ผู้จัดการและเจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้เมื่อตอนไปถึง ได้แนะนำบ้านใหม่ที่ดูน่าพักมากๆให้กับพวกเรา "บ้านดิน" หรือ จะเรียกว่า Nature zone ที่พึ่งสร้างขึ้นมาก่อนเราจะเข้าพักได้ประมาณ เดือนเศษๆพี่จันทร์สร้างโดยมีแนวคิด รักธรรมชาติ วางแนวคิดการสร้างบ้านที่แตกต่างจากโซนเดิมๆของที่รีสอร์ทที่เปิดให้บริการมาทั้งจากบ้านแบบ cabin ที่ผมได้เข้ามาพักคราวก่อนหรือ ห้องพักแบบโรงแรมด้านหน้า มาดูกันดีกว่าว่าบ้านแบบนี้เป็นยังไงนะครับความรู้สึกแรกที่เข้ามาสัมผัสผมพบกว่าเป็นที่พักที่ร่มรื่นมากทีเดียว วันที่เราเข้าพักเป็นวันธรรมดาคนจึงน้อยมากจึงเลือกห้องพักได้ เราเลือก บ้านราตรี 01 เป็นบ้านแรกจากทางเข้าด้านใน เป็นหลังที่มุมสวยและวิวดีใช้ได้ด้วยรูปแบบบ้านเป็นทรงกลม

แบบบ้านจะมีอยู่ 2 แบบคือบ้านดินและบ้านไม้ไผ่ ติดริมลำธารด้านหน้าบ้าน สามารถออกมานั่งสบายๆได้ในช่วงเย็นทุกหลังมีความเป็นส่วนตัวดีทีเดียวโดยเฉพาะหลังฝั่งที่ติดริลำธารเพราะด้านนี้บ้านจะหันหลังให้กับทางเดินจึงไม่มีใครมองเข้ามาได้มาดูภายในห้องราตรีกันบ้าน ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดบ้านแต่ละหลังจึงมีความแตกต่างของการตกแต่งภายในกันอยู่ แต่ด้วย concept ความเป็นบ้านดินทุกหลังทั้งภายในและภายนอกจึงปลูกสร้างโดยมี ดินหลากหลายชนิดที่ทางรีสอร์ทได้ค้นหามาจนเหมาะสมกับการสร้างบ้านแบบนี้ภายในตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติเริ่มที่ผนังกันก่อนผนังภายนอกเป็นดินเหนียวผสมกับวัสดุธรรมชาติอย่างแกลบและฟางเพื่อยึดให้ดินจับตัวกันได้แข็งแรง ส่วนภายในจะเป็นดินเหนียวที่นำมาร่อนออกให้เป็นดินละเอียด เพราะฉะนั้นเวลาเราจับผิวสัมผัส ทั้ง 2 ด้านจะต่างกันภายในจะมีความเหนียว และเนื้อละเอียดกว่ารู้สึกได้เมื่อลองสัมผัสดู ภายในจึงเก็บความเย็นได้อย่างดีผสมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้และกะลา มาทำเป็นโคมไฟหัวเตียง เตียงไม้ที่แข็งแรงรองรับกับเตียงที่นุ่มกำลัีงดีไม่นิ่มเกินไป และหมอนที่ตกแต่งด้วยลวดลายพื้นบ้านของภาคใต้ดูเข้ากันดี มากๆครับช่องไฟและช่องลมด้านล่างของระแนงไม้รอบๆ ช่วยให้ยามค่ำคืนลมเย็นๆ พักเข้ามาตลอดไม่ร้อน ด้วยแนวคิดของการใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งหมดทำให้บ้านแบบนี้ไม่ติดตั้งแอร์นะครับ พราะความเป็นบ้านดินที่ภายในเก็บกักความเย็นได้ด้วยอุณหภูมิที่คงที่ตลอดทั้งวัน บวกกับความสูงของหลังคามุงจากวัสดุธรรมชาติที่แข็งแรงและหลายชั้นบ้าน ยามค่ำคืนที่ผมพักที่นี้ ต้องพึ่งผ้าห่มทุกคืนเลยทีเดียวแม้จะเป็นช่วงหน้าร้อนอย่างปลายกุมภาพันธ์

วันที่ผมไปดำน้ำที่เกาะสุรินทร์ตอนกลับมาถึง ถามจากคนข้างๆเค้าอยู่ในห้องทั้งวันก็บอกว่าเย็นดีในห้องมีผลไม้ให้เราทานด้วยเป็นกล้วยใส่ตะกร้า วางในห้องพร้อมทานเลยอุปกรณ์ภายในที่เหลือก็ครบถ้วนมี dvd,tv,ตู้เย็น ให้ได้ใช้งานปลั๊กไฟมีอยู่หลายจุดใครที่พกอุปกรณ์พกพาเยอะๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยครับมาดูตรงห้องน้ำบ้างครับอยู่ปลายของเตียง แบ่งเป็นส่วนเปียกและแห้งแยกกันเป็น 2 ชั้น 2 ระดับ เราเปิดประตูเข้าไปจะเจอส่วนแห้งก่อนครับสีผนังสุดแสบสจัดจ้าน กว้างใช้ได้แยกเป็นอ่างล้างหน้าด้านซ้ายของใช้ภายในห้องน้ำก็มีให้เป็นมาตรฐานและ ขวาจะเป็นโถสุขภัณฑ์ตัดกับสีสันของผนังสีแดงสดสวยดีครับพร้อมชั้นวางของเก๋ๆสไตล์ ตั้งแต่ผมเคยพักรีสอร์ทมาเพิ่งมีที่นี้ละ่ครับที่มีผ้าขาวม้าและผ้าถุงสไตล์พื้นบ้าน แขวนไว้ให้เราได้ใช้ด้วยเข้ากันดีกับ Concept eco hut เก๋ดีครับสีสันก็เด่นเหลือเกินทีเดียวมาดูส่วนเปียกบ้างจะเล่นระดับลงไปอีกชั้นครับเป็นฝักบัวแบบ rain showerอยู่ภายนอกเป็น open air กลางคืนสามารถอาบน้ำชมดาวได้เลยนะ สีสันสดใสอีกเช่นกัน มีข้อระวังนิดหน่อยตรงหลังนี้ติดต้นไม้ครับอาจจะมีแมลงหลุดเข้ามาได้ยิ่งกลางคืนต้องระวังซักกันหน่อยครับเดินชมบรรยากาศรอบๆของรีสอร์ทกันหน่อยครับ ยามค่ำมาถึงที่นี้อยู่ในไหล่เขานะครับ แต่ไม่อับลมแต่อย่างใดที่สำคัญตัวบ้านแบบใหม่อยู่ห่างจากถนนหน้ารีสอร์ยิ่งทำให้ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยนอกจากเสียงนก เสียงแมลงเท่านั้นเองผมเดินเลยขึ้นมาที่ส่วนของร้านอาหารวิวเมื่อมองจากร้านอาหารเข้าไปที่ส่วนห้องพักที่ดูร่มรื่นดีครับ ด้านซ้ายจะเห็นสระว่ายน้ำด้วยสระว่ายน้ำไม่เล็กไม่ใหญ่แต่น่าว่ายดีครับผมเดินกลับมาเพื่อเตรียมตัวอาบน้ำเพื่อทานอาหารค่ำผ่านบ้านดินฝั่งด้านในได้เก็บภาพมาอีก [บ้านแต่ละหลังภายนอกดูคล้ายๆกันหมดแต่ภายในตกแต่งไม่เหมือนกันครับมื้อค่ำวันนั้นเสียดดายที่ผมลืมหยิบขาตั้งไปเลยไม่สามารถเก็บภาพอาหารมาให้ได้ จะบอกว่ามื้อนี้อร่อยสุดๆทั้ง ปูนึ่งจานใหญ่ แกงต่างๆที่อร่อยมากน้ำพริกกุ้งเสียบนี้รสชาติเด็ดจริงๆ เป็นมื้อที่อร่อยมากอีกมื้อของเราที่สำคัญโดยเฉพาะปูผมเกาะจนเมื่อยเลยทีเดียว สุดท้ายเลยได้รูปน้ำแตงโมปั่นท่ามกลางแสงจันทร์มาฝากกันแทนก่อนจะกลับไปนอนดู SME ตีแตกของคุณปัญญาจนหลับเลยยาวเลยเช้าๆผมตื่นเช้าอีกเช่นเคยเช้านี้ผมต้องลาจากที่นี้เพื่อไปต่อแล้ว มาดูมื้อเช้ากันหน่อยที่เป็น ไลน์บุฟเฟ่ห์ อาหารค่อนข้างดีทีเีดียวมีให้เลือกพอสมควรที่ผมติดใจคือขนมครับตรงริมๆนั้นเป็นข้าวเหนียวปิ๊งธรรมดาแต่ก็นับว่ารสชาติดีใช้ได้แต่ ข้าวเหนียวปิ๊งอีกชนิดนั้นสิที่เป็นแท่งยาวๆไม่เคยทานมาก่อนเลย มันรสชาติคล้ายๆแบบขนมใส่ไส้ที่กรุงเทพฯก็ว่าได้เลยเติมซะั 2 รอบเลยครับ อร่อยดีถึงเวลาต้องไปต่อแล้ว ผมมีความคิดเห็นเล็กน้อย สำหรับบ้านดินแล้ว หลายๆคน อาจจะห่วงถึงห้องพักที่ไม่ติดแอร์อาจจะร้อน แต่อย่างที่บอกไปกลางคืนผมต้องนอนห่มผ้ากันเลยทีเดียว ข้างในบ้านดินเก็บความเย็นไว้ในอุณหภูมิที่คงที่ตลอดทั้งวัน

จะมีที่ผมอยากให้ปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อแขกที่เข้าพักจะได้มั่นใจก็คือการติดมุ้งลวดเพื่อกันยุงครับ เพราแขกจะได้เปิดหน้าต่างเพื่อรับลมได้มากขึ้น และกันยุงด้วยนั้นเอง เพราะทำเลที่ตั้งของบ้านพักชุดนี้ติดริมน้ำความเย็นทีไ่ด้จึงมาพร้อมยุงด้วยนั้นเอง อ่อตรงด้าหลังที่เป็นห้องน้ำหลังที่ผมพักถ้ามีกรตัดกิ่งไม้ออกไปบ้างเพื่อ กันแมลงจะไต่เข้ามาได้ก็ยิ่งดีมากๆเช่นกันครับ
map_kuraburi

ตลอดเวลา 2 วัน 2 คืนที่ได้พักทีนี้ประทับใจมากๆ กับการบริการที่ได้รับบวกกับอัธยาศัยไมตรีของ พนักงานทุกคนแต่น้องๆยกกระเป๋าไปถึงพนักงานดูแลทั้งโรงแรมและร้านอาหาร ที่สำคัญที่ต้องขอบคุณพิเศษ "พี่จันทร์"เจ้าของที่พักแห่งนี้ที่ดูแลและคอยเอาใจใส่แขกเป็นอย่างดีและไม่ถือตัวแต่ อย่างใด ตอนเราจะออกจากที่พักยังเกือบจะมายกกระเป๋าให้แทนพนักงานที่พอดีติดลูกค้าอยู่จนเราเกรงใจจริงๆครับ และ "คุณเม่น" ที่เป็นธุระติดต่อประสานงานให้เราได้ไปทริบดำน้ำสวยๆตลอดทั้งทริบนี้ทั้งที่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัยและ หมู่เกาะสุรินทร์ ปีต่อๆไปถ้าได้มาที่พังงาอีกผมคงไม่พลาดจะแวะมาทีนี้อีกแน่นอนทีเดียว สำหรับราคาห้องพักบ้านแบบนี้สามารถสอบถามได้ที่รีสอร์ทนะครับ ที่ //www.kuraburigreenviewresort.com เบอร์ติดต่อก็ Tel. (66) 076-401-400-6 แผนที่ด้านบนจากเว็บไซต์ของทางรีสอร์ทครับ ลองติดต่อกันดู

cover_phuket
หนหน้าจะพาไปเที่ยว city tour กันบ้างครับ กับเมืองแห่งวัฒนธรรมเก่าแก่ที่สุดแห่งนึงของภาคใต้บ้านเรา "ภูเก็ต" ติดตามกันได้เร็วๆนี้ครับ


Create Date : 26 เมษายน 2553
Last Update : 26 เมษายน 2553 17:11:51 น. 14 comments
Counter : 5410 Pageviews.

 
สวัสดียามเช้าวันจันทร์ค่า.. ขอให้สนุกกับการทำงานนะคะ ^^


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:11:02:59 น.  

 
ว๊าววว.. น่าพักทีเดียวค่ะ


โดย: maesnake วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:11:26:18 น.  

 
น่าไปจัง แต่คงแพง


โดย: chayanit_answer วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:12:33:24 น.  

 
เคยไปเมื่อครั้งที่แล้ว ประทับใจมากค่ะ ดีทุกอย่าง ทั้งพนักงาน
ไกด์นำเที่ยว ให้เป็นรีสอร์ทประทับใจเลยค่ะ


โดย: fon IP: 125.24.141.132 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:12:44:27 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ


โดย: เหตุวิสัยในไหวิเศษ วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:12:53:17 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะครับ


โดย: 1twenty2 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:15:07:36 น.  

 
รูปสวยมากๆ ดูน่าพักจังค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:15:30:14 น.  

 
ห้องพักน่าไปพักจังเลยค่ะ


โดย: พี่สาว (พอที ) วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:15:48:17 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:16:57:30 น.  

 
น่าไปพักจังค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:7:02:31 น.  

 
ชอบชั้นวางของในห้องน้ำค่ะ เก๋ดีเข้ากับบรรยากาศ
มีผ้าถุงให้ใส่ด้วย ^^


โดย: ฟินนี่ วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:12:26:56 น.  

 
สวยงาม ไฮโซน่าไปมากเลยค่ะ แต่คงหลายบาทอยู่แน่เลย


โดย: lovectc วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:12:55:10 น.  

 
คุณlovectc ไม่แพงนะครับผมว่าราคาสมเหตุผลดีครับลองเข้าไปดูที่เว็บของรีสอร์ทดูนะครับ มีราคาช่วงโลว์ด้วยเหมือนกันครับ


โดย: 1twenty2 วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:23:01:15 น.  

 
อยากไปจัง
อยากสัมผัสบรรยากาศ


โดย: katak phurua IP: 110.77.232.123 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:16:00:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.