Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
สิมิลัน…ฉันรักเธอในช่วงนี้ของทุกปีหลายๆคน(รวมผมด้วย)คงจะบ่นเรื่องอากาศสุดแสนร้อนกันทั้งนั้น แถมฤดูร้อนปีนี้มาเร็วตั้งแต่มกราคม จะเที่ยวเหนือก็ไม่หนาวเท่าที่คิด ไปเล่นน้ำตกก็น้ำหมดอีก ถ้าอยากเที่ยวในเวลาแบบนี้จะไปไหนได้ดีที่สุดถ้าไม่ใช่ทะเล...

ทะเลบ้านเราได้ชื่อว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนในโลก การไปเที่ยวทะเลหนนี้ของเรานับเป็นทริบพิเศษจริงๆ เราตั้งใจที่จะขอกลับไปเยือนหมู่เกาะทะเลใต้ฝั่งอันดามันอีกซักครั้ง หลังจากปีก่อนไปชิมลางกับหมู่เกาะสุรินทร์มาแล้ว ประทับใจเหลือเกิน แม้เวลาที่ไปเยือนนั้นจะมีไม่มากนัก

คุณๆ สามารถอ่านทริบล่องใต้หมู่เกาะสุรินทร์ ครั้งที่แล้วได้เลยนะครับ

เช่นเคยรูปภาพทั้งหมดของทะเลหมู่เกาะสิมิลันสวยๆคราวนี้ผมเก็บไว้ทั้งหมดที่นี้นะครับ ตาม link ไปชมได้เลยครับ
//blog.one22.com/pics/longtrips/andaman_sea/similan_2010

จริงๆแล้วเราเองยังพาคุณๆเที่ยวน่านไม่เสร็จดีจาก ทริบ ฮันนีมูน@North ที่ผ่านมา ยังไงขอพักขึ้นเหนือก่อนนะครับอากาศร้อนๆแบบนี้ ขอรีวิวทริบหมูเกาะสวรรค์ทะเลใต้ที่พึ่งได้ไปมาหมาดๆก่อน เพราะไปมาประทับใจมากๆจริงๆเราเริ่มต้นการเดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชียที่จองไว้ตั้งแต่โปร 0 บาทเมื่อปีก่อน โปรดีๆแบบนี้ ช่วยประหยัดเงินค่าเครื่องไปได้มากทีเดียว หลังจากนั่งไม่ถึงชั่วโมงเราก็ถึงสนามบินเอา 3ทุ่มกว่าๆ เป็นเวลาที่รถแอร์บัสจากสนามบินวิ่งรับส่งเข้าเมืองหมดแล้ว ใครจะไปภูเก็ตต้องเช็คเวลาดีๆนะครับ เราเจอฤทธิ์แอร์เอเชียเลื่อน schedule ขยับเวลาออกมา ชั่วโมงเศษเป็นอันตกรถเที่ยวสุดท้ายตอน 3ทุ่มไปครับ ซึ่งรถแอร์นี้จะถือว่าเป็นรถที่ประหยัดที่สุดเพราะแค่80 บาทเท่านั้นเองยังไงมาให้ทัน 3ทุ่มนะครับ เรื่องเดินทางจากสนามบินภูเก็ตเดี๋ยวไว้ถึงวันรีวิวภูเก็ตจะกลับมาเล่าละเอียดๆให้อ่านกันอีกนะครับ


หลังจากจองโรงแรมผ่านโปรที่ได้จาก expedia ปีก่อนเช่นกัน เราเลือกโรงแรมในตัวเมืองเพราะอยากให้รถที่จะมาตอนเช้าเพื่อรับเราไปยังท่าเรือวิ่งมารับได้สะดวกๆครับ เข้าพักที่ Bhukita Hotel อยู่บริเวณ บขส ของจังหวัด


โรงแรมพอใช้ได้ ใหม่ดีอาหารเช้าปรกติไม่ได้พิเศษอะไรครับ สำหรับแวะพักไปต่อถือว่าใช้ได้ไม่เลวทีเดียวประมาณ 7 โมงเศษ รถตู้ก็มารับ ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองร่วมๆเกือบ 2 ชั่วโมงมาถึงท่าเรือทับละมุของ ทับละมุอันดามันทัวร์ จากนี้2วันเราฝากชีวิตการท่องเที่ยวไว้กับที่นี้แล้ว


ถึงท่าเรือทับละมุเอาตอนเกือบ 9 โมงที่ท่าเรือมีชากาแฟต้อนรับ แต่เรามาถึงแบบพอดีมากมาถึงทางไกด์ก็แบ่งจำนวนลูกทัวร์ออกเป็นกลุ่มๆแล้วนำลงเรือกันเลยสำหรับเราทั้งคู่ เรือspeed boat วันนี้มีเราเป็นคนไทยอยู่แค่ 2 คนครับทีเหลือรัสเซียทั้งนั้น เกือบ24 คนได้ ภาพนี้ตอนเรือเริ่มออกจากฝั่งแล้ว ท้องฟ้าสีฟ้าเข้มตัดกับทะเลน้ำลึกสีน้ำเงินเข้มเช่นกัน


ไม่นานเรือก็ผ่านเกาะแรกที่อยู่ใกล้ท่าเรือทับละมุที่สุด มีรีสอร์ทหนึ่งเดียวบนเกาะด้วยเสียดายเราไม่ได้ถามว่าเกาะนี้ชื่ออะไรนะครับ


นั่งเรือต่อกันมาอีกชั่วโมงมีฝนลงมาระหว่างทางเหมือนเป็นลางยังไงไม่รู้ในใจเราคิดว่าประวัติศาตร์จะซ้ำรอยไม่น้อกับเมื่อปีก่อนตอนไปหมู่เกาะสุรินทร์ แต่ไม่นานฝนก็ผ่านเราไปจนท้องฟ้าใสๆก็กลับมาให้ใจชื่นขึ้นอีกครั้งอึดใจนึงเราก็มาถึงจุดดำน้ำจุดแรกของเราแล้ว บริเวณเกาะเก้าหรือที่ชาวเรือเรียกกันว่าเกาะบางู
แต่...เพราะคลื่นลมแรงสุดท้ายเราก็ไม่ได้ลงจุดนี้ครับกับตับเรือไม่มั่นใจ เกรงว่าจะมีคลื่นใต้น้ำเราเลยย้ายกันไปจุดต่อไปที่เกาะแปด(เกาะสิมิลัน) น่าเสียดายแต่ก็เพื่อความปลอดภัยของลูกทัวร์ครับ ที่เห็นเด่นอยูไกลๆคือสัญลักษณ์ของเกาะ 8 หินเรือใบนั้นเอง


น้ำใสแจ๋ว นี่ขนาดฝนพึ่งผ่านมานะหลังได้ดำน้ำกันพอหอมปากหอมคอ ใกล้เที่ยงขึ้นฝั่งไปทานอาหารกัน ผมเลยเก็บภาพหินสัญลักษณ์ทั้ง 2 ของเกาะแปดมา หินแรก หินโดนัลด์ หรือหินรองเท้าบู๊ทขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนครับ ส่วนตัวเราว่าคล้ายทั้ง 2 ชื่อหินเรือใบขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับเรือขึ้นเกาะไปได้ไม่นาน ฟ้าเริ่มครึ้มๆมาแต่ไกลอีกแล้วล่ะครับหลังเรือต่างๆเข้าเทียบท่าเราเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเป็นประชากรส่วนน้อยของเกาะซะแล้วละ วันธรรมดาแบบนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นต่างชาติ 90 % เรียกว่ามองไปทางไหนก็เหมือนฝรั่งบุกเลยทีเดียวคนไทยนับหัวได้เลยถ้าไม่นับไกด์ของแต่ละที่ๆมากับเรือนะครับ ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะดูแลจับจองโต๊ะกันไปคนละมุมกันของ ทับละมุอันดามันเอง สำหรับมื้อกลางวันจัดอาหารเป็น บุฟเฟ่ห์ เติมได้ไม่อั้นนับว่าอาหารหลากหลายดีครับ แถมผลไม้และเครื่องดื่มเติมได้ด้วยเช่นกัน เสียอย่างเดียวโต๊ะเราจัดไว้ด้านนอกพอฝนตกก็นั่งกันไม่ไ่ด้แล้วเลยต้องมาเบียดกันอยู่ในหลังคาของร้านอาหารของอุทยานแทน...ฟ้าฝนไม่เป็นใจซะเลยจากฟ้าถึงพื้นน้ำสีที่ต่างกันถึงยังไงสีทะเลก็ยังใสและสวยอยู่เลยระหว่างทานข้าว เจ้าหน้าที่เล่าว่าวันนี้เป็นวันแรกนับตั้งแต่เปิดอุทยานมา 3 เดือนกว่าที่มีฝนตกลงมา แม้ผมช่างโชคดีเสียนี่กระไรจริงๆพอฝนซาฟ้าพอเปิด เราเริ่มสำรวจเกาะสิมิลัน ที่นี้เป็นที่ำทำการเช่นเดียวกับเกาะสี่(เกาะเมี่ยง)แต่ไม่มีบ้านพักจะมีที่อนุญาติก็เพียงเต๊นท์เท่านั้นครับ ที่อนุญาติให้มากางได้หรือจะเช่าเต๊นท์ก็ยังได้ภาพนี้ถ่ายตอนอยู่ในอาคารว่างๆเลยลองซูมเก็บภาพดูครับ ที่ล้างตัวหน้าเกาะแปดหลังจากนี้ฝนเจ้ากรรมก็เทลงมาแบบไม่ยั้งจนสุดท้าย พอเวลาเรือออกเราต้องวิ่งฝ่าฝนกลับไปที่เรือเพื่อไปยังเกาะสี่ และเป็นอันว่าวันนี้ตลอดบ่ายเราอดดำน้ำตามโปรแกรมแล้ว เศร้า...เก็บของเข้าห้องพักแล้ว เราเดินลงมาด้านล่าง แม้อากาศจะไม่เป็นใจเท่าไหร่นัก ทะเลหน้าเกาะเมียงก็ยังใสและชายหาดก็ขาวสวยอยู่ดีครับหน้าหาดแม้จะไร้แดดแต่ทรายขาวๆทะเลใสๆก็สวยอยู่ดีใครบางคนเลยฝากรอยเท้าไว้...ให้เราได้มาตามรอยบ้าง...แดดอ่อนๆเริ่มทะลุเมฆลงมาได้บ้างแล้ว จากนั้นเราเดินไปทางบ้านสิมิลันด้านหลังจะเป็นทางไปชมพระอาทิตย์ตกและไปยังหาดนุ้ยทางเดินหลังฝนตกต้องระมัดระวังเป็นพิเศษนะครับหากใครจะไปทางดินล้วนๆมีเชือก ให้จับเพื่อปีนป่ายบ้างในบางระยะฝ่าดงมาได้ก็เจอป้ายบอกทางให้เลี้ยวขวาลงมายังหาดนุ้ย หาดเล็กๆกว้างยาวเท่าที่เรากะด้วยสายตาไม่เกิน 5 เมตรได้ หาดเล็กๆที่เงียบสงบ ไม่มีใครอยู่เลยจะมีก็เจ้าถิ่นตัวน้อยๆนี้ที่เดินผ่านให้เราได้จับภาพ...ใกล้ๆหลังถ่ายรูปได้พักใหญ่ๆผมเดินกลับมายังหน้าหาด เดินกลับมาเจอ ฝรั่งคู่นี้เค้านั่งชมทิวทัศน์เลยแอบเก็บภาพน่ารักๆน่าอิจฉาเค้ามาบ้างก็อาบแดดกัน อีกคู่...ผมตัดสินใจเดินกลับห้องพักของตัวเองระหว่างทางเจอสหายตัวน้อยกำลังปีนป่ายอยู่ในดงไม้ข้างทาง ยกกล้องมาบันทึุกแทบไม่ทันรู้สึกว่าสัตว์ที่นี้จะคุ้นกับคนดีทีเดียวไม่รีบหนีไปไหนให้เราได้เก็บภาพอยู่พัีกนึงเลยไม่นานหลังดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปแล้ว ก็ได้เวลาลงมาทานอาหารมื้อค่ำที่ทัวร์เตรียมไว้ให้ เค้าจะจัดวางให้เป็นโต๊ะนั่งกันเฉลี่ย 4-10 คนขึ้นอยู่กับกรุ๊บที่มา ระหว่างทานอาหาร เรามีโอกาสได้แลกเปลี่ยนมุมมองกับเพื่อนร่วมโต๊ะชาวต่างชาติที่มาเที่ยวบ้านเรา ทุกๆคนบอกเป็นเสียงเดียวว่า ชอบที่นี้มากๆ อาหารอร่อย ทะเลสวย บางคนมาอยู่ไม่ไปไหนเลย 10 วันแล้วก็มีฟังแล้วก็ชื่นใจนะครับ ของดีๆบ้านเราที่ใครๆก็อยากจะมาชื่นชม เรามีโอกาสได้แนะนำบางที่ๆเค้าสนใจอยากไปแต่ไม่เคยรู้มาก่อน

ฝรั่งส่วนใหญ่จะเป็น backpacker ทั้งนั้นมาทีอยู่กันต่ำๆก็อาทิตย์นึงบ้างไม่ย้ายที่เลยก็มี บางคนไปมาแล้วทั่วโซนเอเชียบ้านเราอย่าง ลาว เขมร พม่า แต่เค้าบอกว่าชอบเมืองไทยเราที่สุด(ไม่รู้ว่าปากหวานพูดไปตามมารยาทรึเปล่านะครับ) หลังจากพูดคุยและแลกเปลี่ยนอีเมล์กันไป เราก็ขอลาไปพักผ่อน คืนนั้นผมหลับยาวถึงเช้าเลยทีเดียว

บรรยากาศยามเช้าวันนี้แดดดีทีเดียว อย่างที่เห็นในรูปครับ แดดแบบนี้ดำน้ำดีสุดๆทีเดียว และถ้าตากแดดนานๆตัวก็ดำสุดๆเช่นกันฝรั่งที่มากันเป็นครอบครัวใหญ่ก็มี อย่างครอบครัวนี้เจ้าหนูปีนป่ายขึ้นไปบนต้นไม้จนพ่อเค้ามาเห็นก็โดนเรียกให้ลง


เจ้าหนูทำท่าเหมือนไม่อยากลง ซนใช้ได้เลยหลังจัดการอาหารเช้าเรียบร้อยก็ได้เวลาไปดำน้ำสำหรับคนที่มาแบบ 2 วัน 1 คืนค้างที่เกาะจะได้ไปดำน้ำรอบเช้าด้วย ยิ่งเมื่อวานแขกส่วนใหญ่โดนฝนจนอดไปวันนี้ไกด์เราเลยจะเพิ่มจุดให้ดำเพิ่มจากเดิน 2 จุดเป็น 3 จุด เรือที่พาไปก็ไม่ใช่ speed boat อย่างเมื่อวานนะครับเป็นเรือใหญ่เลยทีเดียวขึ้นเรือมาก็นั่งฟังพี่ไกด์แกอธิบายถึงจุดต่างๆที่เราจะไปกัน มุขพี่เค้าแพรวพราวดีทีเดียวหยอดมุขให้ฝรั่งขำเป็นระยะๆ อัธยาศัยดีจริงๆหลังจากออกมาไม่ถึง 15 นาทีก็มาถึงจุดแรกของเราแล้ว นี่ขนาดแดดยังไม่ใช่ช่วงบ่ายๆ นะ ถ้าบ่ายๆนี้ใสยิ่งกว่านี้อีกครับที่เห็นคล้ำๆนั้นเป็นกองหินใหญ่ที่ปะการังเกาะตัวกันอยู่เป็นกลุ่มๆ แค่คุณใส่แว่นดำน้ำและก้มมองไปก็จะได้สัมผัสโลกของใต้ทะเลไทยแล้ว เห็นเหมือนตื้นๆนี้ลึกเกิน 4-5 เมตรทั้งนั้นเลยครับ จะว่าไปผมว่าปะการังที่สิมิลันอาจจะไม่หลากหลายหรือสีสันอาจจะไม่เท่าหมู่เกาะสุรินทร์ แต่ในความเป็นทะเลใสๆ หาดทรายขาวสวยๆนี้กินขาดจริงๆครับ บรรยากาศและน้ำทะเลหลากสีสังเกตุได้ถึงความสมบูรณ์ของท้องทะเลแถบนี้หลังพาเราดำจนจะใกล้เที่ยง ก็ได้เวลากลับมายังเกาะสี่เพื่อทานอาหารเที่ยงกันแล้ว ภาพนี้เราชอบท่าไกด์เราจริงๆครับ เท่ได้ใจมาถึงฝั่งอากาศเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆทะเลก็ยิ่งใสมากตามไปด้วยหาดเองก็มีคนเล่นน้ำกันพอสมควรเลยทีเดียวชายหาดยามต้องแสงแดด ขาวจนต้องหลี่ตา ทะเลก็ฟ้าจนเราเองหลงเสน่ห์ที่นี้เข้าเต็มเปาเลยทีเดียว ใครมาอย่าลืมพกแว่นกันรังสี uv ดีๆมาด้วยนะครับ แดดแรงจนแสบตาทีเดียวเราเพลิดเพลินกับการเก็บภาพหน้าหาด เรือสีแสดตัดกับทะเลสีฟ้าใสๆมีเสน่ห์ สมกับที่ฝรั่งยอมนั่งหลังคตหลังแข็งนั่งเครื่องมาเที่ยวกันอีกภาพครับที่ชอบมากที่สุดก็คือ ความสงบ..ไihเสียงอึกทึก แตรรถที่กดกันสนั่นหวั่นไหว กิจกรรมที่ดูจะเสียงดังที่สุดก็ตอนเรือเข้าออกเท่านั้นอยู่ที่นี้ เวลาเดินช้าลงมากสำหรับคนเมืองอย่างเรา เวลาที่มีจึงมีเพื่อให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ วิวงามๆของทะเลและหาดทราย กลับไปบ้านกับรูปถ่ายที่บันทึกกลับไปเท่านั้นหลังจากนั้น ไกด์อารมณ์ดีคนเดิมก็ออกมาตามเราไปทานข้าวกันแล้ว อาหารมื้อนี้พิเศษมีทั้งต้มยำทะเลกุ้งหอยหมึกเต็มชามเติมได้ไม่อั้น จะว่าไปอาหารการกินบนเกาะก็ใช่จะไม่ดีครบมาทะเลเรามีอาหารทะเลทุกมื้อคละกันไป แม้รสชาติบางอย่างอาจจะไม่ถึงใจนักเพราะฝรั่งเองทานเผ็ดกันไม่ได้ทั้งนั้นอันนี้ก็ต้องเข้าใจกันครับ

อิ่มกันดีเราก็ชวนกันไปจุดชมวิว ทางไกด์แจ้งเวลานัดแนะให้เรากลับมาเจอกันหน้าหาดได้เราคำนวนเวลาดูสามารถมาได้สบายๆ ทางเข้าก็อย่างทีเ่ห็นครับต้องฝ่าดงกันอีกครั้งแล้วหลังปีนป่าย โหนเชือกและปีนบันไดลิงจนเสียเหงื่อกันไปหลายลิตร สุดท้ายวิวที่เราได้ก็ทำให้ผมและเธอลืมความเหนื่อยล้าของการขึ้นมาหมดสิ้น... มองไปไกลจนเห็นเกาะบริวารรอบๆเลยทีเดียวความงามของท้องทะเลไทยไม่แพ้ใครจริงๆ ที่เห็นคือหน้าหาดเล็ก และก็เป็นจุดดำน้ำตื้นที่ดีเลยทีเดียวแดดยามเที่ยงแบบนี้ น้ำจะใสกว่าปรกติความอุดมสมบูณ์ของทะเลอยู่ตรงหน้าเราแล้วนี่เอง เหนือคำบรรยาย...จริงๆ...ที่นี่นับเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของผมเลยในร่มเงาริมทะเลกับเด็กน้อยผมฟู... คนนึง...ที่หาดเล็ก..หาดสวยๆอีกฝั่งของเกาะ

ของที่คู่กับทะเลไทยทุกที่เงาของต้นจิกทะเล...ยืนต้นท้าแดดลม...ให้ร่มเงากับผู้มาเยือนเสมอแล้วเวลาของเราก็ใกล้จะหมดลงแล้ว...ไม่นานเรือรอบบ่ายก็เข้ามารับแล้วครับลำนี้คือที่จะรับเรากลับฝั่งนั้นเอง ทะเลสิมิลันจ๋า...แล้วเราจะกลับมาใหม่นะจ๊ะภาพสุดท้ายก่อนลาจากเกาะสิมิลัน แสนสวยที่เราได้มีโอกาสมาสัมผัสและตกหลุมรักเข้าเต็มๆต้องจากลาทะเลสีสวย หาดทรายขาวๆ ไว้รอเวลาโอกาสหน้ามาเยือนคงจะได้กลับมาอีกครั้ง และถือโอกาสลากันด้วยภาพจาก tag 4 ที่เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนมาไหนพกติดกระเป๋าตลอดเลยทีเดียว เจอกันที่ไหนอย่าลืมเข้ามาทักทายกันนะครับ

หนหน้าจะพาไปเที่ยวทะเลอันดามันต่อครับ กับเกาะที่ถือเป็น unseen แห่งใหม่ของทะเลละแวกนี้เลยทีเดียว เพราะพึ่งเปิดรองรับนักท่องเที่ยวไม่นานมานี้เอง "เกาะตาชัย" จะเป็นยังไงรอชมตอนหน้านะครับ


Create Date : 22 มีนาคม 2553
Last Update : 24 มีนาคม 2553 14:31:02 น. 13 comments
Counter : 2426 Pageviews.

 
สวยจังเลยคะ เห็นภาพทะเลสวยๆ แล้วอยากไปจัง ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆที่เอามาแบ่งปันนะคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:17:26:53 น.  

 
โห ภาพท้องฟ้าสีสดดีจัง น้ำทะเลก็ใสซะ...รูปมุมสวยๆ ทั้งน๊านนเลย (ภาพในblog เราดูจืดไปเลย เหอะ เหอะ)


โดย: Ezy-SeaHill วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:17:32:17 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ถ่ายรูปสวยจังเน้อออ


สิมิลัน เมื่อ 15 ปีที่แล้ว

กับตอนนี้ต่างกันเย๊อะ เยอะ


อุ๊ย แก่แล้วสิเนี่ยยยยตอนนั้นไป ไม่มีอะไรเลย กางเต้นนอน

ของกิน ตกเอา

ฝรั่งน้อยมาก

ตอนนี้ดูเหมือนโรงอาหารของฝรั่งเลยนะนี่

ดีที่ทะเลยังดูดี

จะดีใจหรือเสียใจกับความเจริญดีหละเนี่ยยยยย


บ่นเรื่องเก่าๆๆ

เจ้าของบล็อคคงไม่เบื่อน๊า
โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:18:06:17 น.  

 
ภาพสวยจังเลย มีโอกาศอยากไปเที่ยวบ้างจังเลยค่ะ


โดย: lookmoodeaw วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:18:41:01 น.  

 
สวยงามมากเลยคับ อยากไปบ้างจัง ใช้filterอะไรหรอคับ


โดย: xebecpalm IP: 203.144.144.164 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:19:17:08 น.  

 
สวยมาก ยังไม่เคยไปเที่ยวสิมิลันเลย เห็นรูปอย่างนี้ ต้องจัดทริปไปเที่ยวซะแล้ว ค่ะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: Nutchaya_K วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:19:57:18 น.  

 
น่าไปเที่ยวมากเลยจ้า ยังไม่เคยไปเลย


โดย: thi_noi วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:21:35:42 น.  

 
ตามมาเที่ยวสิมิลันค่ะ
แพลนว่าจะไปตอนซัมเมอร์หน้า

ซัมเมอร์นี้คิวเต็มแล้ว (T T)


โดย: KOPI & CHAYEN (KOPI & CHAYEN ) วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:22:04:04 น.  

 
แวะมาทักทายและขอตามไปเที่ยวด้วยครับ ภาพสวยมากๆ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:22:15:35 น.  

 
รูปสวยมากๆๆ เลยคะ ดูเพลินเลย ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิวสวยๆๆ


โดย: diary_cs วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:23:09:28 น.  

 
ชอบรูปตอนกลางคืนหน้าเกาะ 4 สวยมาก ๆ เลยค่ะ
ขอบ save รูปพี่ไกด์ปีเตอร์ไว้นะคะ
จะเอาไปให้พี่เค้าดู ช่วงสงกรานต์จะไปสิมิลันค่ะ


โดย: G-Rabbit IP: 222.123.247.98 วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:0:10:42 น.  

 
หลงรักสิมิลัน ด้วยคนค่ะ

รูปสวยๆ ทั้งนั้นเลย ชอบมากค่ะ


โดย: Nongpurch วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:13:45:51 น.  

 
สิมิลันแสนสวย ดูเท่าไหร่ ไปกี่หนก็ไม่เคยเบื่อ ภาพสวยจังค่ะ ไปทัวร์ของทับละมุมาเหมือนกันบริการได้ใจดีค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันนะคะ


โดย: holybasil วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:18:20:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.