Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 

รีวิวคอนโด: Grand Parano (Chiangmai)

รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ช่วงนี้มีโอกาสขึ้นเหนือบ่อยๆครับ ทั้งขึ้นไปเที่ยว ไปเยี่ยมญาติ และถ่ายงาน  ทำให้รู้สึกว่าเชียงใหม่ดูใกล้และไปง่ายมาก (แน่นอนเพราะบินไป) ทำให้ระยะทางกว่า 600 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ยังรู้สึกว่าใช้เวลาน้อยกว่าการขับรถจากบ้านตัวเองไปถึง สนามบินสุวรรณภูมิด้วยซ้ำไป (บ้านผมอยู่นนทบุรีครับ)  อย่างรีวิวที่บ้าน หนนี้มีโอกาสไปถ่ายห้องตัวอย่างของ คอนโดอีกครั้ง หลังจากห่างหายการถ่ายคอนโดมาพักใหญ่ บอกก่อนนะครับ ผมไม่ใช่สถาปนิก น่าจะเรียกสิ่งที่ทำได้ใกล้สุดก็คือคนถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นขอเป็นการหยิบมาเล่าในมุมมองคนปรกติทั่วๆไป แต่จะพยายามให้รายละเอียดทั้งหมดที่ตัวเองสัมผัสมากับทุกคนได้ตัดสินใจกันดูครับ

ที่บ้านครั้งนี้ เป็นโครงการ Grand Parano ที่เชียงใหม่
ถือเป็นอีกคอนโดที่น่าสนใจและอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับโครงการแรกอย่าง Parano Condo @ Chiang Mai  ที่ใกล้จะปิดการขายเต็มที่ สอบถามจาก น้องเซลล์ เห็นว่าเหลือไม่ถึง 20 ห้องแล้ว ที่ขายดีก็น่าจะเพราะอยู่อยู่ชิดติดถนนมหิดลตรงข้าม ห้างสรรพสินค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ ถนนหน้าโครงการถือเป็นถนนเส้นใหม่ที่มีโครงการ Mega Project กำลังรอดำเนินการสร้างอยู่ในละแวกเดียวกัน เอาละมาลองเข้าไปดูด้วยกันดีกว่า

เริ่มกันที่เดินทางไปยังไงกันเลยครับ

การเดินทางmap แผนที่ Grand Parano


ผมเริ่มต้นจากสนามบินเชียงใหม่ ตาม แผนที่ จะเห็นว่าใช้ระยะเวลา ประมาณ 12 นาที (กรณ๊ไม่ติดและใช้ความเร็วไม่เกิน 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง)โดยมุ่งหน้าตรงไปยังถนนเส้น 1141 เข้าสู่ถนนมหิดลcondo เชียงใหม่ รีวิว Grand Parano ที่พักเชียงใหม่


ขับรถผ่านแยกเซ็นทรัลแอร์พอร์ท วิ่งตรงต่อไปไม่ถึง 5 นาทีเจอ Community Mall Star Avenue แห่งแรกGrandparano-0088


วิ่งไปเจอป้ายบอกไปทางสันกำแพงและ ทางไปเส้นซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปางรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่


ถัดไปอีกนิดจะเจอทางเข้าโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย [Montfort College] ส่วนตัวผมยังไม่เคยเห็นโรงเรียนดังแห่งนี้เลยลองเลี้ยวเข้าไปดู ใหญ่และดูทันสมัยมากสมเป็นโรงเรียนดังรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ ที่พักอาศัยเชียงใหม่ คอนโดในเมืองเชียงใหม่


ขับมาอีกไม่ถึง 10 นาที เราก็เจอโครงการและห้างสรรพสินค้า พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ (Promenada Resort Mall Chiangmai) และที่ตั้งของ Grand Parano จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกันพอดี

จากจุดนี้เพื่อเป็นการตรวจสอบดูว่าย่านนี้มีศักยภาพมากแค่ไหน เราเลยลองขับรถดูทำเลกันอีกหน่อยว่าจะมีอะไรอีกไหม ถัดไปจะเจอแยกถนนสมโภชเชียงใหม่ ลองเลี้ยวซ้ายไปดูกันครับรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ ที่พักอาศัยเชียงใหม่ คอนโดในเมืองเชียงใหม่


ขับมาประมาณ 5 นาที จะเจอมหาวิทยาลัยของคนเชียงใหม่และคนเหนือ มหาวิทยาลัยพายัพรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ด้านหน้ามอ.รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ ที่พักอาศัยเชียงใหม่ คอนโดในเมืองเชียงใหม่ เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่


เจอสี่แยกเชียงใหม่-ดอยสะเก็ตเลี้ยวซ้าย จะเจอเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่อยู่ฝั่งตรงข้ามรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ ที่พักอาศัยเชียงใหม่ คอนโดในเมืองเชียงใหม่


ผมลองวนกลับมาทางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง จะเจอ ซุปเปอร์มาร์เก็ตบิ๊กซีเอ๊กซ์ตร้า และเกือบๆถึงสี่แยก จะเจอ บิ๊กซี อีก 1 แห่งรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ ที่พักอาศัยเชียงใหม่ คอนโดในเมืองเชียงใหม่


หลังวนรถกลับมาขับมาไม่ถึงอึดใจ ผมเจอ โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่

ในระยะทาง 10 กิโลจากที่ตั้งคอนโด พบห้างสรรพสินค้าและ ซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งนับว่าเป็นทำเลที่ดีเชียวละ

ไปดูโครงการกันครับรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


เปิดประตู Sales Office เข้าไปเจอภายในกว้างและโปร่งดีครับ จัดที่นั่งคุยงานไว้ด้านหน้าน้องๆSales ก็ยิ้มแย้มต้อนรับเราดีรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


มี Model ของทั้งโครงการ Parano Condo @ Chiang Mai ที่ใกล้จะปิดยอดเต็มที่ และ ตัว Grand Parano ก็พึ่งเปิดตัวหมาดๆ ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าอยู่ข้างๆกันรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ดูจาก Model สระน้ำชั้นดาดฟ้าแนวยาว การว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าน่าจะชิลล์ใช้ได้

รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


หากสวนภายในโครงการเป็นอย่างใน MODEL ก็ถือว่าร่มรื่นใช้ได้เลย

มาดูขนาดห้องพักกันScreen Shot 2557-08-23 at 9.50.42 PM


โครงการนี้ขนาดจะไม่เท่ากันกับ Parano Condo @ Chiang Mai ที่ใกล้จะปิดเฟสแล้ว โดยมีขนาดของห้องพักที่ให้พื้นที่ใช้สอยที่หลากหลายกว่ากัน ลองดูข้อมูลจาก Fact Sheet บอกขนาดและจำนวนห้องในแต่ละแบบParano-90_แก้สี
รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


เอาละมาดูห้องกันครับ แบบที่เราถ่ายกันคราวนี้เป็นแบบ Type B ครับ ขนาดอยู่ที่ 42 ตร.ม.รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ด้วยรูปแบบและขนาด ผมว่าดูจะเหมาะกับการอยู่ไม่เกิน 2 คนจะเป็นเพื่อนหรือคู่รักน่าจะเหมาะสุด เพราะ แบ่งสัดแบ่งส่วนออกมาแล้วได้เป็นห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำอีก 1รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ขนาดพื้นที่ส่วนตัวคิดว่ากว้างมากเลย มีขนาดหลากหลายให้เลือก ห้องตัวอย่างก็ดูตกแต่งสวยงามดี เราค่อยๆเข้ามาดูข้างในกันดีกว่ารีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


การตกแต่งห้องพัก

ความรู้สึกแรกที่ยืนอยู่หน้าห้องตัวอย่างรู้สึกว่ากว้างและโล่งดีมาก จากพื้นถึงเพดาน สูงโปร่ง ทำให้ห้องดูยาวขึ้นรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


การตกแต่งแบ่งเป็นฝั่งซ้ายและขวา ด้านซ้ายจะเป็นชุดทำครัวทั้งหมดและอ่างล้างจานรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


การตกแต่งห้องฝั่งนี้ดูน่าสนใจครับ ของตกแต่งเรียกว่าน่ารัก ผสมผสานของใช้ และทำให้นึกออกได้เลยว่าควรตกแต่งประมาณไหนถึงจะเหมาะสม ตามผนังเลือกใช้กระเบื้องที่ดูเหมาะกับจุดนี้นะครับสีเทาสลับดำลวยลายช่วยให้พรางคราบต่างๆ หากเราทำอาหารบ่อยๆ ย่อมต้องมีรอยเขม่า ติดตามผนังเป็นธรรมดาการใช้กระเบื้องสีนี้ช่วยได้ดีทีเดียวGrandparano-0159


อยู่ติดๆกันด้านข้างเป็นอ่างล้างจาน และที่ผนังก็ติดที่แขวนไว้หยิบใช้ของใช้จุกจิกได้  สังเกตดูตัว ที่ดูดควันขนาดใหญ่แบบนี้ทำอาหารก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและควันที่จะติดตามผนังได้ระดับนึงทีเดียวรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่
Grandparano-0253


ด้านบนเหนือขึ้นเป็นชั้นวางของ แบบเปิด หากจะเพิ่มเติมติดฝาเปิดปิดก็ทำได้ไม่ยากรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ตัวเตาเป็นแบบเตาไร้ควัน เหมาะกับชีวิตคนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องยุ่งยาก ส่วนใหญ่ Condo รุ่นใหม่เวลาแถมจะให้แบบนี้กันหมดแล้วเป็นมาตรฐานครับGrandparano-0161


ที่ติดกันเป็น เตาไฟฟ้า สิ่งที่ดีคือมีการคำนึงในส่วนระยะห่างระหว่างเตาไฟกับอ่างน้ำ เว้นระยะได้ดีแม้จะต้องประหยัดพื้นที่ไว้ก็ตาม บางที่ผมเห็นวางชิดกันเกินไป แบบนั้นก็ไม่เหมาะนัก ส่วนตัวคิดว่า น้ำกับไฟไม่ควรใกล้กันเกินไป หากจะให้ดีจริงๆควรแยกกันชัดเจนย่อมดีที่สุดแต่ condo ก็ต้องเข้าใจเรื่องการประหยัดพื้นที่เพราะฉะนั้นระยะห่างควรเป็นสิ่งที่คำนึงครับ อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะรีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


ฝั่งขวาเป็นชุดโต๊ะทานข้าวพร้อมเก้าอี้ ดูแล้วก็เหมาะจะวางเป็นโต๊ะตัวเล็กแบบนี้เหมาะแล้วนั่งกันไม่เกิน สองคนพอเหมาะครับ

เค้าตกแต่งสวยดีเชียวละรีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai
รีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


เลยเข้ามาด้านในบ้าง วางชุดโซฟาขนาดไม่เกิน 3 ที่นั่งประเมินด้วยสายตายาวไม่น่าเกิน 1.80 เมตรกำลังดีครับและควรเป็นแบบยาวกำลังดีรีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


LCD TV ติดผนังประหยัดพื้นที่รีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


ด้านล่างเป็นชั้นวางติดชิดผนังกว้างไม่เกิน 80ซม.เว้นให้วางโต๊ะรับแขกกับโซฟาได้พอดีๆ ติดกันเป็นบานกระจกหน้าต่างขนาดใหญ่รีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่าที่นี่ค่อนข้างใจป้ำก็คือ ประตูแบบ Digital Door Lock มีการทำงาน Function ช่วยป้องการผู้บุกรุกได้ด้วย ค่อนข้างทันสมัยมากรีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


มาดูในห้องนอนกันต่อ  ห้องนี้เหมาะอยู่กันไม่เกิน 2 คนเพราะงั้นห้องนอนและการตกแต่งจึงทำมาเพื่อให้เหมาะกับการอยู่เป็นคู่รัก หรือจะเป็นเพื่อน จะตั้งเตียงเดี่ยวแบบนี้ก็สบายๆรีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


หรือหากจะตั้งเป็นเตียงคู่ก็ยังได้Parano-48
รีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


ตู้หัวเตียงมีสองด้านวางของ นาฬิกาปลุก หรือจะวางมือถือและของกระจุกกระจิกสารพัดได้หมดครับรีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


ปลายเตียงอาจจะไม่สามารถตั้งตู้หรือชั้นได้แต่วางจอ LCD TV ติดผนังได้สบายครับรีวิวคอนโดใหม่ คอนโดเชียงใหม่ Grand Parano Condo Chiangmai condo chiangmai


และเพื่อไม่ให้เลี่ยนเกินไป ยังตกแต่งวางภาพเขียนติดผนังได้อีกGrandparano-0230


ตู้หัวเตียงกำลังดี คอนโดวางของตกแต่งน่ารักดีทีเดียวละ

หน้าต่างด้านข้างบานใหญ่ ถ้าอยู่ชั้นบนๆน่าจะเห็นวิวใช้ได้เลยรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่
รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ด้านหน้าห้องตกแต่งวางโต๊ะเครื่องแป้ง ขนาดกำลังดี วางของใช้สาวๆได้ระดับนึงแต่หากจะเยอะกว่านี้ควรใช้พื้นที่ผนังเป็น Build-in จะดีกว่ารีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ห้องน้ำหนึ่งเดียวของห้อง ผมว่าขนาดใหญ่ดีเชียวละ การจัดวางให้อารมณ์เดียวกับโรงแรมดีๆได้เลยรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ด้านซ้ายหากเรายืนจากหน้าห้องเป็นส่วนของอ่างล้างหน้ารีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


อ่างล้างหน้า Cotto ใช้ทรงสี่เหลี่ยมดู Modern เข้ากันดีกับผนังปูกระเบื้องสีขาว ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นไปอีกรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


วางของตกแต่งเก๋ๆก็เท่ไปอีกแบบรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ด้านขวาเป็นอ่างอาบน้ำ ให้กับทุกๆห้องฝั่งเป็น Buld-in  ด้านในสุดกั้นเป็น Shower รวมๆห้องน้ำสวยขนาดกำลังดี บางที่ทำห้องน้ำเล็กแต่ไปเน้นที่ห้องนอนมากไป ของที่นี่ผมว่าเค้าจัดสรรปันส่วนออกมาได้ดีครับรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่
Parano-4


สภาพแวดล้อม

ตรง Sales Office จะตั้งอยู่หน้าโครงการพอดีครับ อย่างที่บอกไปแต่แรก ฝั่งตรงข้ามเป็นห้างสรรพสินค้า พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ และภายในมี ซุปเปอร์มาเก็ตขวัญใจคนเชียงใหม่อย่าง ริมปิง เรื่องช้อปปิ้ง กับซื้อของกินใช้ทั้งหลายก็มีไม่ตกหล่นตรงไหน

ส่วนอื่นๆมีร้านอาหารขนาบด้านข้างซ้ายและขวาอยู่เป็นร้านอาหารเน้นบรรยากาศตอนช่วงเย็นๆเหมือนร้านแวะกินก่อนกลับบ้านประมาณนั้นรีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


ด้านหน้าโครงการขุดเป็นบ่อน้ำเอาไว้ไม่แน่ใจว่าหลังโครงการเสร็จสิ้นจะมีอะไรต่อเนื่องตรงบริเวณนี้หรือไม่ ต้องมาดูกันอีกที

ของแถม
รายละเอียดหลังจากคุยกับ Sales มีของแถมประมาณนี้เลยครับ

1. เฟอร์นิเจอร์ครบชุด

• ชุดครัว (เครื่องดูดควัน + อ่างล้าง)

• ชั้นวางโทรทัศน์

• โต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมเก้าอี้

• โต๊ะทานข้าว พร้อมชุดเก้าอี้

• ตู้เสื้อผ้า

• โซฟา

• เตียง

• วอลล์เปเปอร์

2. เครื่องปรับอากาศทุกห้อง

เรียกว่าถือกระเป๋าเข้าพักได้เลยก็ว่าได้รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่
รีวิว Grand Parano Condo เชียงใหม่ รีวิวที่พักอาศัยเชียงใหม่ รีวิวคอนโดในเมืองเชียงใหม่


สรุปกันหน่อย

Grand Parano ส่วนตัวคิดว่าเป็นโครงการที่คุ้มค่า ขนาดห้องมีมาให้เลือกได้หลากหลาย อย่างห้องตัวอย่าง 42 ตร.ม. ใหญ่ใช้ได้ สามารถแบ่งสัดส่วนออกมาได้กำลังดี ทั้ง 3 ห้องคือห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ ในราคา 2 ล้านต้นๆ โครงการให้ของแถมแบบถือกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย คุ้มค่าดีครับในราคา เริ่มต้นกันตั้งแต่ 1.89 ล้าน(ห้องเล็กสุด) ไปจนถึง 8 ล้าน (ห้องใหญ่สุด) สรุปข้อดีจากสิ่งที่โครงการสัญญากับผู้ซื้อทุกคน

• พาโนราม่าสกายพูล สกายการ์เด้น บนชั้นท็อปฟลอร์ สระว่ายน้ำพร้อม

• ฟิตเนสส่วนตัว

• ที่จอดรถส่วนตัว 1:1 ห้อง/คัน

• ระบบความปลอดภัย : Digital Door Lock, ลิฟต์ล็อคชั้นจาก คีย์การ์ด,

ไม้กั้นทางเข้าออกที่จอดแบบ Access Card ปลอดภัยกับลูกบ้านทุกคน

ข้อควรพิจารณา

สุดท้ายนี้ จากการสัมผัสอยู่ 1 วันเต็มๆ ทีเรื่องที่ต้องพิจารณาประมาณนี้

Facility โดยรอบเท่าที่สอบถามจาก Sales อนาคตชั้นล่างของ Parano Condo @ Chiang Mai จะมีเปิดพื้นที่ให้เช่าทำ Retail Shop ต่างๆ นั้นแปลว่า สมาชิกทั้ง 2 คอนโดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเปิดขึ้นเมื่อคอนโดเสร็จ คือ Mini Mart,ร้านอาหาร,Laundry  อื่นๆที่จำเป็นกับสมาชิกในคอนโด และหากอยากทานอาหารหลากหลายหรือ หากมีเวลาและอยากเดินช้อปปิ้ง ก็สามารถพึ่งพา ห้างฝั่งตรงข้าม ถ้าคุณไม่อยากขับรถออกไปทานที่ไหนไกลๆ สภาพแวดล้อมโดยรวม หากพิจารณาจาก ตัว Model ต้นไม้และสวนโดยรอบมีความร่มรื่นดี ทุกๆคนสามารถพิจารณาหลังโครงการแล้วเสร็จกันได้อีกที เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลาครับ ก่อนจบขอบอกกันก่อนรีวิวนี้เป็นเพียงมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น หวังว่าจะช่วยเป็น ไกด์ไลน์ให้คุณก่อนจะตัดสินใจไปดูด้วยตัวเองกันได้ครับ

รวมๆทุกอย่างมองกันที่ความคุ้มค่าผมว่าที่นี่โอเคนะครับ ทำเลที่ตั้งก็มีศักยภาพไม่ห่างจากศูนย์กลางเมือง การเดินทางแน่นอนใครซื้อที่อยู่อาศัยในยุคนี้ ก็ควรมีรถกันไว้ ไม่งั้นเดินทางก็คงไม่สะดวกนัก และที่นี่ก็ให้สัดส่วนที่จอดรถถือว่าดีเลย 1:1 ไม่ต้องแย่งที่จอดกัน
ผมแนบรายละเอียดตาม Fact Sheet ไว้ให้อ่านดูกันนะครับ ท้ายนี้หากมีโอกาสเข้าไปถ่ายงานให้ที่โครงการไหนจะหยิบภาพมาเล่าให้กันอ่านแบบนี้อีก ครับถือเป็นการดู ก่อนไปเพื่อตัดสินใจด้วยตัวเองกันนะครับ  ทั้งหมดเป็นวิจารณญาณส่วนตัวขอให้พิจารณาด้วยตัวเองให้รอบคอบครับ

ขอบคุณมากครับ แล้วพบกันรีวิวหน้า

รายละเอียดของโครงการตาม Facst Sheet  ดังนี้

ชื่อโครงการ: แกรนด์ พาราโน่

เจ้าของโครงการ บริษัท มิตรภูมิทรัพย์ จํากัด

ที่ตั้ง ถนนมหิดล ตําบลท่าศาลา อําเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

พื้นที่โครงการ 1 ไร่ 2 งาน 33.5 ตารางวา

ลักษณะโครงการ อาคารชุดพักอาศัย 7 ชั้น จํานวน 1 อาคาร

จํานวนยูนิต 57 ยูนิต

สิ่งอํานวยความสะดวกล็อบบี้, สกายพูล, ห้องออกกําลังกาย, ลิฟท์โดยสารจํานวน 2 ชุด

แบบล็อกชั้น, ระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV),

ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยระบบประตู Digital Door Lock

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม, ไม้กั้นทางเข้า-ออก แบบ

Access Card, ที่จอดรถครบทุกห้อง

เงื่อนไขการชําระเงิน เงินจองห้องชุด 30,000 บาท

เงินทําสัญญาห้องชุดจํานวน 70,000 บาท (ชําระภายใน 1 เดือน)

เงินดาวน์จํานวน 12%

- รวมเงินจอง และเงินทําสัญญาห้องชุด

- แบ่งชําระเป็น 15 งวด

โอนกรรมสิทธิ์ส่วนที่เหลือจํานวน 88% ชําระในวันโอนกรรมสิทธิ์

ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อและผู้ขาย รับผิดชอบฝ่ายละครึ่งหนึ่ง

ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง 47 บาท / ตร.ม. / เดือน (ชําระล่วงหน้า 12 เดือน ในวันโอนกรรมสิทธิ์)

เงินกองทุนส่วนกลาง 450 บาท / ตร.ม. (ชําระครั้งเดียว ในวันโอนกรรมสิทธิ์)

ติดต่อสํานักงานขาย (053) 240-666 , 084-608-3666 โทรสาร (053) 244-699

เว็บไซด์โครงการ //www.paranocondo.com

** หมายเหตุ บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงราคาและเงื่อนไขต่างๆโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 

Create Date : 29 กันยายน 2557    
Last Update : 29 กันยายน 2557 11:34:21 น.
Counter : 6013 Pageviews.  

ที่บ้าน: รีวิว IDEO สาธร-ท่าพระ

ideo_cover

วันนี้จั่วหัวรีวิวไว้อาจจะไม่คุ้นเคยเท่าไหร่สำหรับ คนที่เคยผ่านตารีวิวของ one22 มานะครับ ปรกติจะเห็นผมเขียนถึงแต่ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว หรือหนังเท่านั้น
ถือเป็น section เก่าเอามาเล่าใหม่ของ one22 ก็ได้นะครับ สมัยที่เปิดเว็บแรกๆเมื่อหลายปีก่อนเคยเขียนไว้บ้าง และ  มีความคิดมานานแล้วว่า เราไปเที่ยวบ่อยๆ พักบ่อยๆ ทำไมไม่เคยแนะนำ บ้านและคอนโดบ้าง คิดเสมอว่าการแนะนำที่อยู่อาศัย น่าจะเป็นความสนใจนึงของหลายๆคน ที่อยากเห็นก่อนตัดสินใจเช่นเดียวกับที่พัก และวันนี้ผมก็มีโอกาสได้กลับมาทำ Section นี้อีกครั้ง  ยังไงลองอ่านและพิจารณากันดูครับว่าชอบไม่ชอบอย่างไรติชมกันได้นะครับ  หลังบรรทัดนี้เป็นความคิดเห็นแบบบ้านๆ ขอตากล้องบ้านๆ ครับ ^ ^

มีโอกาสไปถ่ายภาพ ของโครงการ IDEO SATHORN-THA PHRA ( ไอดีโอ สาธร-ท่าพระ )มาครับ มองภาพแล้วเลยอยากเก็บมาเล่าให้กันฟัง สำหรับใครที่สนใจคอนโดย่านนี้นะครับ ลองพิจารณากันดูชอบไม่ชอบเป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆจ๊ะ
เอาล่ะมาดูกันสิ

Master_RouteMap_Edit_Dec2012_D2
การเดินทาง
คอนโดย่านชานเมืองที่กำลังถูกพัฒนาให้ใกล้เมืองจากโครงการรถไฟฟ้า ที่กำลังก่อสร้างขยายเส้นทางการเดินทางจากรอบนอกเมืองเข้าเมืองได้ง่ายขึ้น โครงการนี้ก็เช่นเดียวกันครับ สร้างอยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม(สีลม-บางหว้า) ที่กำลังเร่งก่อสร้างให้แล้วเสร็จทันสิ้นปี แและรอ MRT สายสีฟ้า จากจุดต่อเชื่อมหัวลำโพง ที่มีแผนขยายมาจนถึงสถานีบางหว้าเช่นกัน เรามาเริ่มตั้งแต่การเดินทางนะครับ

ผมเลือกเส้นทางไปโดนรถไฟฟ้า BTS มากกว่าขับรถไป ส่วนนึงคืออยากรู้ว่ามันเร็วจริงไหม เร็วแค่ไหนกับการที่เราจะเดินทางจากค่อนกลางเมืองไปถึงคอนโด จะเป็นจริงตามโฆษณารึเปล่าที่ว่าเร็วๆ

ผมขึ้นจากสถานี อโศก (E4) นั่งรถมาลงสยาม เพื่อต่อสายสีเขียวเข้ม  เส้นสีลมเพื่อมาลง ที่สถานีโพธิ์นิมิตร (เส้นสีเขียวเข้มจะมีรหัสสถานี จาก s1-s12 s9คือของสถานีนี้ครับ)

เส้นนี้ ถ้าขยายเสร็จจะไปจบที่สถานีบางหว้า(s12) ตามป้ายเค้าแจ้งไว้ไปตลาดพูล เพราะตอนนี้สุดสายอยู่ที่นั้น สำหรับคนฝั่งธนแล้วที่นี่ถือว่าเป็นเส้นทาง เกือบในฝันที่รอคอยกันเลยทีเดียว ที่บอกว่าเกือบเพราะทำไมไม่ขยายต่อมาจนสุดเส้นราชพฤกษ์เลยก็ไม่รู้อีกไม่กี่กิโลเอง(กรณีที่เค้ามีแผนแต่ผมไม่รู้ อย่าโกรธน่าไม่รู้คือไม่ผิด อิอิ) ถ้าเชื่อมมาถึงแยกถนนปิ่นเกล้าได้ชาวบ้านคงได้ใช้กันเยอะขึ้นกว่านี้แน่ๆเพราะเส้นนี้ไม่มีรถเมล์ รถประจำทาง BRT วิ่งแต่อย่างใด  แท๊กซี่กับรถส่วนตัวล้วนๆครับ ไม่นับรถสองแถวที่ออกจากซอยจรัญทั้งหลายนะ   คิดแล้วเสียดายจริงๆ..


รวมระยะเวลาที่เดินทาง+รอต่อขบวนทั้งหมดอยู่ที่ราวๆ 25-30 นาที โดยประมาณครับ(ขึ้นอยู่กับการรอต่อรถครับว่าไปต่อทันทีหรือแน่นจนต่อไม่ได้) ถือเป็นเวลาที่ดีทีเดียว สำหรับกรุงเทพฯ

อ่อลืมไปสำหรับช่วงต่อจากสถานีวงเวียนใหญ่เดิม มาโพธ์นิมิตรต้องเปลี่ยนขบวนรถนะครับ เพราะยังเป็นการทดลองวิ่งอยู่สำหรับ 2 สถานีสุดท้าย โพธ์นิมิตร,ตลาดพลู เราต้องเดินลงบันไดข้ามฝั่งรถไฟฟ้ามาต่อ เอาเอง ดูๆเหมือนสะดวกแต่ยังไม่เต็มที่ยังไงไม่รู้นะครับ เพราะเดินขึ้นมาเสร็จก็ต้องมารออีก 5-10นาทีแล้วแต่ว่ารถจะมาเปลี่ยนขบวนกัน

มาถึงสถานีโพธ์นิมิตร โล่งมาก คนยังใช้น้อย

ผมลงด้านทางออกที่2 ฝั่งซ้ายมือ ลงมาเจอวินมอเตอร์ไซต์ รออยู่แล้ว น่าจะสะดวกกับชาวบ้านย่านนี้ดีทีเดียว สนนราคาดูเองจากป้ายราคาตามจุดที่ วินเค้าไปนะครับ

ผมเลือกเดินจากสถานีไประยะทาง 350 เมตรจากโฆษณาของโครงการ เดินเพลินๆครับ ต้นไม้เขียวครึ้มตลอดทาง กลางวันดูปลอดภัยดีแต่กลางคืนไม่แน่ใจนัก สำหรับสาวๆ ถ้ากังวลนั่งวินจะสบายใจกว่านะครับ

แป๊บๆถึงแล้ว รวมเดินไม่ถึง 5 นาทีตามที่โฆษณาเป๊ะๆ เลย สำนักงานขายตั้งอยู่ต่อกับโครงการ The Room ของ Land& House และเลยไปก็เป็นคอนโดของโครงการ Parkland เท่ากับว่าโดนประกบสองข้าง แต่เท่าที่สั่งเกตุทั้งสองโครงการไม่น่าจะขายอยู่นะครับ หรือถึงเหลือก็คงไม่มากแล้วละครับ

เอาละมาดูข้างในบ้าง เค้าว่าดูนางให้ดูที่แม่ ดูคอนโดให้ดูกันตั้งแต่พนักงาน เอ้ย! สำนักงานขาย ( 555 เกี่ยวกันไม๊เนี่ย )

สำนักงานขายที่นี่ก็ตั้งอยู่หน้าโครงการเลยครับ ภายในตกแต่งดีทีเดียว กว้างขวางโล่งโปร่งด้วยกระจกรอบด้าน มองจากภายนอกเห็นหมด

มีเป็นมุมบาร์ไว้รองรับลูกค้า เครื่องดื่มนอกจากน้ำที่มีบริการแล้ว เครื่องดื่มอื่นๆเสียตังนะจ๊ะ แล้วแต่สั่งกันจ้า

ตัวโครงการเพิ่งเปิดตัวยังไม่ได้ขึ้นจริง (แจ้งไว้ว่าจะแล้วเสร็จปี 2558 ) มีห้องตัวอย่างให้ชมได้ ทุก Type  ซึ่งก็คือเป้าหมายของวันนี้ที่มาถ่ายงานนั้นเอง

ตัว Model โครงการสร้างเสร็จหน้าตาแบบนี้ละครับ

ตำแหน่งของรถไฟฟ้าจากจุดต่างๆ อย่างในภาพ (S6) สถานี่สะพานตากสิน จนถึงสถานี (S9) โพธิ์นิมิตร ระยะทางแบบจำลองดูๆไม่ตรงเท่าไหร่นักกับระยะทาง 350 เมตรจากสถานี่

แต่ที่เห็นแน่ๆคือห้องฝั่งด้านหลังตึกชั้นบนๆได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ตอนเลือกซื้ออย่าสอบถามให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ

ทางขึ้นห้องตัวอย่างจ๊ะ

มองกลับมาด้านล่าง วันธรรมดาคนน้อยครับ

มาดูกันเลยดีกว่าห้องแรก STUDIO 21SQM  เป็นห้องที่มีจำนวนห้องมากที่สุดของโครงการนี้ และมี Size เล็กสุดด้วย เอา Plan และการจัดวาง Layout ห้องจาก โครงการ ที่ IDEO MOBI ที่เคยได้รางวัล Interior Design  ASIA PACIFIC PROPERTY AWARDS มาแล้วมาใช้ต่อ มาดูกันเลย

เข้ามาจากประตูความรู้สึกแรกคือ มองแว๊บเดียวทะลุยาวไปเห็นทั้งหมดของผังห้อง อ่อความสูงทุกๆType คือ 2.5 เมตรเท่ากันหมดนะครับ ถือว่าเป็นความสูงขนาดมาตรฐาน

ห้องนี้ว่ากันตรงๆผมว่าออกจะเหมาะกับคนอยู่คนเดียวแน่นอน ประมาณ นักศึกษาหรือคนทำงานเริ่มต้น ที่ชีวิตอยากสะดวกเดินทางไม่ยากด้วยรถไฟฟ้านั้นละใช่เลย เพราะการตกแต่งทุกอย่างถูกจัดมาให้เหมาะกับ 1-2 คนเท่านั้น ถ้าอยู่กันมากกว่านี้ ผมว่าอึดอัดแล้วล่ะ ไม่ควรอย่างยิ่ง ควรเลือก type อื่นเหมาะกว่าเยอะ

อย่างอะไรที่ขึ้นแขวนในแนวดิ่งกับผนังได้จะถูกจัดวางพื้นที่ผนังทั้งหมด เช่นส่วนของชั้นวาง ตู้เก็บของ จะไว้ส่วน TOPแทบทั้งหมด ประมาณอะไรจะกินที่ยกไว้ติดผนังให้หมดซึ่งก็ดีครับประหยัดได้จริงๆ

ผนังห้องเป็นกระจกเกือบเต็มผนังกั้นไว้มีกันขอบจากพื้นขึ้นมาราวๆ 15 ซม. ได้เรื่องวิวถ้าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณๆ ที่ีนี่เค้าจัดให้เต็มๆกันเลย ดูโปร่งดีครับ

ทั้งห้องครับแยกพื้นเปียกและแห้งออกมีกระจกครึ่งแผ่นกันเปียกไว้เท่านั้น อุปกรณ์ห้องน้ำไม่มีอะไรพิเศษออกจะธรรมดาไปซักนิดด้วยซ้ำนะผมว่า

ส่วนของเตียงและโซฟา ถูกวางไว้ต่อกัน โดยมีดต๊ะเขียหนังสือกับโต๊ะหัวเตียงกั้นไว้ โซฟาเป็นแบบ 2 ที่นั่งดูจะขนาดเหมาะสมกับห้อง size นี้

เตียงขนาด 5 ฟุตจะเหมาะกำลังดีหากใช้ เตียงใหญ่กว่านี้ อาจจะไปเบียดให้โต๊ะข้างเตียงต้องเล็กลง หรืออาจจะวางไม่ลงตัวได้ง่ายๆกันเลย

ห้องครัวมี patition กั้นไว้ ไม่ได้จัดวางให้มีประตูกั้นแต่อย่างใด อุปกรณ์เครื่องครัว มีทั้งซิงค์ล้างจานขนาดช่องเดียว วางอยู่ติดกันกับ เตาขนาด 2 หัว เป็นเตาไฟไร้ควัน สำหรับครัวทั้งหมดเป็นส่วนที่ได้พร้อมห้องนะครับ

ขนาดระเบียงเล็กมากจนไม่น่าจะวางอะไรได้ นอกจากของตกแต่งพวกต้นไม้หรือ โต๊ะญี่ปุ่นตัวเล็ก แต่จากห้องตัวอย่างที่เห็นเค้ายก คอมแอร์ไว้ติดผนังด้านบนประหยัดพื้นที่ด้านล่างไปได้  มองมาจากด้านนอกไม่เห็นเพราะมีระแนงปิดบังตาไว้ ผมว่าถ้าชั้นบนๆก็ไม่เห็นอยู่แล้วละจริงไหมครับใครจะขึ้นไปมองได้ละเนอะ 555 สรุปว่า Work ดีครับ

ห้องน้ำขนาดย่อมๆเลย อุปกรณ์ทุกอย่างยกติดผนังไม่ให้เกะกะพื้นที่ แบ่งส่วนเปียกและแห้งไว้โดยมีกระจกกั้น พื้นกระเบื้องแบบไม่เรียบกันเดินเปียกๆลื่นหัวแตก ใช้ได้จริงๆ อ่อประตูห้องน้ำไม่มีนะจ๊ะ อยู่สองคนใครเข้าห้องน้ำ อีกคนไม่รักกันจริงๆ อย่าอยู่ในห้องเลยจ๊ะ 555 เดี๋ยวหมดรักกันเปล่าๆ แนะนำให้เอาม่านติดหรือไม่ก็แจ้งกันตั้งแต่ก่อนเข้าอยู่เลยกับเซลว่ามีประตูได้ไหมก่อนซื้อครับ

พื้น เป็นลามิเนตลายไม้ทั้งห้อง ยกเว้นพื้นห้องน้ำและพื้นระเบียงที่ปูกระเบื้อง ลายเรียบๆไว้เท่านั้น แต่สะดวกกับเราเวลาเราเดินเปียกๆไม่ลื่น

รวมๆห้องนี้ สรุปได้ว่าเหมาะกับคนหนุ่มสาว วัยเรียนและทำงานมากกว่าจะอยู่กันเป็นครอบครัวแน่นอนครับ น้องๆนักศึกษา หรือวัยเริ่มต้นทำงาน ใช้ชีวิตคนเดียวหรือกับเพื่อน,แฟน ที่ไปมาโดยรถไฟฟ้าน่าจะมองไว้เป็นตัวเลือกที่ น่าจะเหมาะสมที่สุดครับ จะผ่อนค่าห้องไว้ดีกว่าจ่ายค่าเช่าหอพักก็ไม่เลว ช่วงโปรโมชั่นเปิดตัวที่ผ่านมาเห็นราคาผ่อนดาวน์เริ่มกันที่ 999บาท/เดือนกันเลย ถูกเว่อร์มาก ไม่ทราบว่าตอนนี้โปรนี้หมดรึยังนะครับลองสอบถามกันดูดีกว่า ถัดไปจะพาไปชมห้อง One Bedroom ต่อกันดีกว่า

ของแถมห้องนี้มีชุดครัว Built in มาให้เสร็จอย่างที่เห็นพร้อมพัดลมดูดอากาศ + แอร์ 1ตัว

ห้อง One Bedroom ขนาด 30 SQM. เข้ามาปุ๊บประทับใจกว่าห้อง Studio แรกมาก

ดูโล่งโปร่งตากว่า แยกห้องนอนห้องนั่งเล่นชัดเจน แต่จากที่เห็นไม่มีประตูเปิดปิดกั้นห้องนะครับ ไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นห้องตัวอย่างรึเปล่า ก่อนซื้ออย่าลืมถามกันจะดีกว่า

เข้ามาปั๊ปซ้าย-ขวาเป็นครัวทันที มีส่วน ซิงค์และเตาไฟวางอยู่

มีตู้เก็บของเพิ่มขึ้นมาให้ ดูๆวัสดุของครัวดูดีขึ้นกว่าห้องแรกเยอะเลย

มองทะลุเข้ามาในห้องเจอส่วนรับแขกมีโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง มีโต๊ะรับแขกพร้อมชั้นวางทีวีอยู่พื้นที่ดูโปร่งตากว่าอย่างเห็นได้ขัด

มองมุมนี้เห็นไปถึงระเบียงด้านในสุด ข้อดีและเป็นสิ่งที่น่าชมของ IDEO คือมีรั้วระเบียงซ้อนกระจกให้ถือเป็นเซฟตี้ที่ดีมากครับ

มีโต๊ะทำงานวางอยู๋ชิดผนังติดกับโซฟา วางเก้าอี้ได้สองตัว แต่ดูๆจะเบียดเกินไปนั่ง 2 คน จริงๆจัดโต๊ะใหม่ดีกว่า หรือเปลี่ยนโต๊ะที่ขาไม่ใหญ่เท่าไหร่และนั่งมุมคนนึงอีกคนนั่งตรงกลางอาจจะ Work กว่านะ

ห้องนี้ใช้ได้สำหรับผังห้อง และการจัดวาง เฟอร์ดูสบายตากว่ามากครับ ส่วนผนังด้านบนทำชั้นวางขอได้เยอะอยู่  แต่จะบอกตรงๆ ของแต่งห้องทั้งหมด ผมติดใจตู้เย็นยี่ห้อนี้สุดเลย ใครซื้อขอเซลเลยครับ คุ้มสุดๆแล้ว อิอิ

มองจากโซฟาออกไปที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าห้อง

เข้ามาดูห้องนอนกัน หน่อย อยู่ในแนวยาวขนานไปกับห้องรับแขก ผนังร่วมกัน ปลายสุดติดหน้าต่าง กระจกยังไม่เต็มแผ่นเช่นเดียวกับห้องแรก และก็ยกจากพื้นขึ้นมาเช่นกันครับ

เตียงวาง Size 6 ฟุตได้สบาย ปลายเตียงวางชั้นวางทีวีไม่ work ครับ ยกแขวนผนังไปเลยดีกว่าภาพนี้ถ่ายแนวตัดมองออกมาเห็นห้องรับแขก อ่อไม่มีประตูกั้นห้องนะครับ

ฝั่งหน้าต่างว่างโต๊ะทำงานขนาดย่อมๆไว้ ทำงานไปมองวิวไปน่าจะเพลินดี  ข้างบนเหนือหัวขึ้นไปวางชั้นเก็บของได้ พอสมควร

มองจากเตียงย้อนไปประตูจะเห็นห้องน้ำและทางเข้าห้อง

มาดูห้องน้ำบ้าง ขนาดใหญ่ขึ้นจากแบบ studio กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งไว้มีกระจกกั้น ชั้นวางและก๊อกน้ำวางมาเหมือนกันกับแบบแรกครับ มีช่องวางของพอๆกัน เสียดายน่าจะวางชั้นได้มากกว่าอีกสักนิด พื้นเป็นกระเบื้องแผ่นไม่เรียบ เดินเปียกๆไม่ต้องกังวล

ระเบียงเป็นส่วนที่ดีขึ้นเยอะเลย กว้างขึ้นพอจะจัดวางโต๊ะได้ เย็นๆนั่งจิบกาแฟชมวิวดูจะ Fin ดีทีเดียวจะนั่งทำมิวสิคก็ยังได้นะครับ

รวมๆห้องนี้ดีขึ้นมากกว่าห้องแรกทั้งผังห้องและการจัดวางลงตัวดีทีเดียว แยกส่วนห้องนั่งเล่นกับห้องนอน ได้ด้วย ไม่อึดอัดเกินไป แน่นอนกับราคาที่แพงขึ้นเกิน 2 ล้านพอควร ต้องพิจารณาดูว่ารับได้ไหม และผมว่าห้องนี้ยังเหมาะกับการอยู่กัน 1-2 คนที่สุด ไม่เหมาะกับครอบครัวขนาดเกิน 2 คน จะอยู่กัน 2 คนแบบยังไม่มีลูกก็น่าจะใช่เลย

ของแถมห้องนี้ให้ ชุดครัว ของ mex พร้อมพัดลมดูอากาศและ แอร์2 ตัว สำหรับห้องนอน+ห้องนั่งเล่นครับ

สำหรับ Type สุดท้าย Two Bedroom ขนาด 45 sqm ขนาดนี้ละสะใจสุดแล้วละครับเหมาะกับครอบครัวที่สุด  เป็นผมจะเลือกห้องนี้ ตอนถ่ายงานก็สนุกสุดแล้วด้วย ป่ะเข้าห้องกันดีกว่า

มองเข้ามาทะลุโปร่งโล่งตา fin สุดแล้ว มองไปสุดทางห้องนี้กับ one Bedroom วางการตกแต่งเหมือนกันคือมีโซฟาชุดรับแขกวางอยู่ปลายสุด

เปิดประตูมาปุ๊บเจอมุมโต๊ะกินข้าวและครัวเป็นอย่างแรก ห้องนี้ถ่ายงานสนุกครับ จัดวางตกแต่งห้องตัวอย่างได้สวยงาม มีพื้นที่จัดวางโต๊ะกินข้าวแบบ 4 คนได้ มีกระจกติดผนังช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นทันที
หากมีเพื่อนมาเยี่ยมเยียนมุมนี้รับได้สบายๆ

ผนัง ด้านห้องครัวใช้แบบกระดานช้อคคล้ายพวกร้านอาหาร ร้านกาแฟที่นิยมนำมาตกแต่งกัน รวมๆทำเก๋และสร้างแรงบันดาลใจให้มากกว่าเป็นที่อยู่อาศัยเยอะเลย กระดานนี้ได้ผลนะผมว่า

เครื่องครัวและอุปกรณ์การตกแต่งบนโต๊ะ จัดไว้สวยเชียวละ คุณผู้หญิงที่ชอบทำอาหารดูแล้วน่าจะชอบครับ

ideo-6509

ideo-6506

ส่วน ครัวอยู่ในแนวเดียวด้านหลังชุดรับแขกให้พื้นที่ใหญ่สุดของทุกๆ Type วัสดุดีใช้ได้แบบเดียวกันกับห้อง One Bed ทั้ง ชุด แต่ต่อขยายตู้และชั้นวางขนาดใหญ่ได้มากขึ้น

ขนาดห้องนี้วางโซฟาเดี่ยวและคู่ได้อย่างละตัว หรือจะเพิ่มเดี่ยวเข้ามาอีกตัวก็ยังได้ รวมๆเค้าจัดวางพื้นที่ใช้สอยดีมาก  ด้านหลังมองเห็น ซิงค์ล้างจาน เเบบหลุมเดียว มีเพิ่มเติมคือตู้บานใหญ่ติดผนังและตู้ใต้ ซิงค์

มองจากห้องรับแขกย้อนกลับไป ประตู

ห้องนอนมีเป็นห้อง Master ใหญ่ สำหรับครอบครัวห้องนี้เหมาะกับพ่อแม่แน่นอน ขนาดห้องจัดวางดีทีเดียว ปลายสุดห้องเป็นกระจกบานใหญ่ และเช่นเดียวกับทุกๆห้องกันขอบจากพื้นขึ้นมาไม่เต็มทั้งผนัง ข้อดีของทุกๆห้องคือเค้ามีรั้วกั้นอีกชั้นให้ ด้วยปลอดภัยขึ้นอีก ปลายเตียงจัดวาง Built-in  วาง LCD TV ไซต์ตั้งแต่ 32 นิ้ว upได้สบายๆ

ห้องนอน Master ขนาดใหญ่ดี  6 ฟุตเป็นคำตอบสุดท้าย เหมาะสุดๆแล้วครับ

มีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ๆ โต๊ะเครื่องแป้ง ให้พร้อมกระจกบานใหญ่ เวลาแต่งตัวส่องได้ทั้งตัวครับ

มาดูห้องลูกบ้าง ห้องขนาดดีทีเดียวไม่อึดอัด ลูกใช้ได้ตั้งแต่เล็กๆไปจนถึงตอนโตได้จริง โครงการตกแต่งแบบโล่งสบายตา เตียงนอนเดี่ยว มีโต๊ะเขียนหนังสืออยู่ข้างๆหัวเตียง พร้อมกระจกแผ่นใหญ่

จัดมาเต็มๆดีครับของตกแต่งสร้างจินตนาการสำหรับได้ดี การตกแต่งเนี่ยละสำคัญมาก เพราะพ่อแม่สามารถจินตนาการการใช้งานแทนเด็กๆได้

ideo-6487

มาดูข้างนอกบ้าง ระเบียงให้มากว้างที่สุด  จัดวาง โต๊ะเตี้ยเก้าอี้นั่งชิลลชมวิวได้สบายๆ และ Type นี้มีไม่กี่ห้องต่อชั้นและจะอยู่ตรงตำแหน่งห้องริมของทุกๆชั้นเท่านั้น วิวดีแน่นอนครับและแน่อนมีรั้วกั้นตกซ้อนให้ก่อนกระจกตรงนี้ถือเป็นความใส่ใจของโครงการดีมากครับ ขอชม

ideo-6522

ประตูริมด้านในสุด มีประตูซึ่งทำเป็นห้องเก็บของ หรือ Com Air ได้ด้วย

ห้องน้ำจัดใหญ่สุดแยกพื้นที่แห้งเปียกเช่นเดียวกันกับทุกๆห้อง ได้เปรียบตรงมีพื้นที่กว้าง มีชั้นวางเสริมมาให้จัดวางของใช้กระจุกกระจิกกันได้ทั้งครอบครัว

สำหรับห้อง Two Bedroom ห้องนี้วัสดุดีที่สุด บางอย่างถอดมาจากห้อง One Bed แต่ขยาย size ให้มากขึ้น ตามขนาดของพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้นตามไปด้วย มองไปพื้นที่ตรงระเบียงด้วยแล้วกระจกบานใหญ่ตรงนี้น่าสนใจ เพราะห้องนี้จะเป็นห้องมุมเท่านั้น ชั้นนึงจึงมีแค่ไม่กี่ห้องจากทั้ง 2 ปีก  ในพื้นที่นี้จัดตกแต่งได้สบายมากครับ ทุกอย่างเหมาะสมกับครอบครัวที่พ่อแม่ลูก 3 คนกำลังดี มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วน ห้องรับแขกกว้างกว่าแน่นอน มีโต๊ะกินข้าว และมุมทำอาหารได้ รู้สึกได้ว่าไม่มีความอึดอัดใดๆเลย ตกแต่งห้องตัวอย่างใช้ได้ดี วัสุดโอเค หันมามองที่ราคา 4ล้านกว่า ถือว่าสูงสมกับที่มีแค่ชั้นละ ไม่กี่ห้องเท่านั้น ราคาเปลี่ยนแปลงตามความสูง อันนี้ก็เลือกกันได้ตามวิว วิวมุมด้านที่ติดกับ Park Land ไม่แน่ใจครับว่าโดนบังหมดหรือไม่เพราะใกล้กันขนาดนี้ เวลาชมห้องตัวอย่างสอบถามเซลล์ให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจ นะครับ

ของแถม
ห้องนี้ก็มากสุด มีชุดครัว ทั้งหมด พร้อมแอร์ครบทั้ง 3 ห้อง ลองพิจารณาราคาและความคุ้มค่ากันดู

ideo-6594

หลังถ่ายงานเสร็จประมาณ 6 โมงเศษๆ ออกมาหน้า Sale Office รถเริ่มติดแล้ว เส้นทางคนฝั่งธนเส้นนี้ใช้กลับบ้านกันจนติดเป็นปรกติ อีกนิดจะเห็นว่าถนนด้านนอกกับด้านในหน้าคอนโด เกาะกลางถนนมีส่วนพอสมควรครับ

ผมเลยเดินเลยขึ้นไปทางแยกท่าพระ สังเกตุได้ว่ายังพอมี 7-11 ให้ฝากท้องได้อีกที่ นอกจาก Max Value ที่จะมาตั้งอยู่ใต้ตึกแล้ว ร้านอาหารข้างทางมีบ้างแต่ไม่เยอะ มีร้านอยู่ 2-3 ร้านให้พอฝากท้องกันได้ พื้นที่โดยรอบยังรอร้านรวงเข้ามารองรับได้อีก เพราะทั้ง 3 คอนโดรวมๆกันคนอยู่อาศัยเกิน 5,000 คนขนาดนี้ยังมีโอกาสเปิดได้อีกหลายธุรกิจสำหรับผู้อยู่อาศัยย่านนี้ในอนาคต

สรุปกันหน่อย

ทั้งสามห้องถือว่ามีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนนะครับ สำหรับห้องเล็ก Studio Size 21.5 sqm เหมาะกับนักศึกษา คนทำงานที่อยู่คนเดียวมากที่สุดหรือเต็มที่ก็สองคน ห้องนี้วัสดุที่ใช้ออกจะธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษนัก ระเบียงอาจจะเล็กไปนิดแต่ด้วยราคาเปิดตัวมา 1.9 ล้าน ยิ่งโปรโมชั่นตอนเปิดตัวกับราคาค่าผ่อนดาวน์ หลักพันด้วยแล้วผมว่าถูกมาก ก็ลองพิจารณาเป็นตัวเลือกกันดูหากจะคิดจะหาหอพักอยู่เอาค่าเช่ามาผ่อนคอนโดเป็นของตัวเองอาจจะน่าสนใจกว่าครับ

สำหรับห้อง One Bedroom 30 sqm ห้องนี้ออกแบบมาลงตัวกับพื่้นที่มากกว่าห้อง Studio มาก มีพื้นที่ของชีวิตที่จัดมุมเล็กๆให้ชิลล์สำหรับพักผ่อนหรือระเบียงที่ไม่เล็กเกินไป
และแน่นอนห้องนี้เหมาะทั้งนั้นสำหรับคนทำงาน นักศึกษา และคนที่มีคู่ จะอยู่กัน 2 คน ก็ยังมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นสัดเป็นส่วนได้อยู่ ราคา 2 ล้านปลายๆเป็นอะไรที่ต้องพิจารณากันดู

ห้องท้ายสุด Two Bedroom อันนี้ละว้าฮูจริง จริ๊ง ขนาด 45 sqm ห้องนอน 2 ห้อง ห้องนั่งเล่น 1 มีมุมโต๊ะอาหาร และระเบียงขนาดใหญ่ มีพื้นที่มากพอที่ ครอบครัวเล็กๆน่ารักๆจะไม่ต้องยืนเบียดกันชมพระอาทิตย์ตกดินสวยๆได้ 2-3 คนแบบนี้ละ  เหมาะมากๆครับ เวลาที่อยากนัดเพื่อนมาเจอกันสังสรรค์ มุมรับแขกและโต๊ะกินข้าวก็ยังมีให้รองรับได้จริงแบบสบายๆ หรือหากคิดว่าเงินเหลือๆจะซื้ออยู่คนเดียว สำหรับห้องราคา 4 ล้านกว่าๆ ที่มีทุกอย่างนี้ ก็จัดให้ตัวเองได้เลยครับ

โครงการ IDEO  สาธร-ท่าพระ เป็นอีกโครงการที่ราคาเริ่มต้นน่าสนใจ  ด้วยทำเลที่มีศักยภาพการเดินทางจาก concept ของ ideo ที่สร้างคอนโดชิดแนวรถไฟฟ้าเท่านั้นด้วย เรื่องการเดินทางไม่ใช่ประเด็นเพราะสะดวกมาก ระยะทางเดินทางรถไฟฟ้ามาคอนโดไม่ไกล เกินไป 350 เมตรเดินได้สบายๆและหากเวลากลางคืนจะนั่งวินมอไซต์ผมว่าก็ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง  ใกล้ๆกันมีห้างที่เปิดมานานแล้วอย่าง The Mall ท่าพระอยู่ห่างออกไป ประมาณ 700 เมตร ก็ถือว่าเป็นแหล่งบันเทิงใกล้ๆที่นำมาพิจารณาได้ แต่จะว่าไปด้วยรถไฟฟ้าก็สามารถพาเราเข้าเมืองเส้นสาธร-พระราม 3 ได้ในเวลาไม่ถึง 20 นาที อยู่แล้ว ตรงนี้ถือเป็นข้อดีของทำเลย่านนี้ เดี๋ยวรถไฟฟ้าเสร็จทั้ง BTS และ MRT ที่กำลังจะตามมาก็ยิ่งเพิ่มศักยภาพการเดินทางเข้าไปอีก ลองพิจารณาด้วยตัวเองกันดูทั้งหมดเป็นมุมมองจากผมล้วนๆ อยากได้รายละเอียดกว่านี้ ต้องลองเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองดูครับ ซื้อบ้านยังไงๆ ต้องพิถีพิถันกันมากหน่อย

ก่อนลาเก็บภาพสวยๆของสถานีรถไฟยามโพล้เพล้ มาฝากครับ วิวแบบนี้ในเวลาที่เรารีบๆกัน อาจจะไม่ได้สนใจ...

แต่หากมองดีๆในเวลาที่คุณอยู่บนท้องถนนรถติดๆ จัดใจให้มีเวลาพักสักนิด ในช่วงเวลาอื่นๆมันก็งดงามด้วยตัวมันเองได้เช่นกัน ครับ อันนี้เพ้อๆก่อนลากันนะครับ

หวังว่ารีวิวนี้อาจจะช่วยให้คุณได้มองเห็นภาพรวมของที่นี่ก่อนจะตบเท้า เข้าไปดูด้วยตัวเอง หากชอบฝากกด like กันหน่อยถือเป็นกำลังใจของผมครับ ขอบคุณมากๆเลย

รายละเอียดของโครงการ : ไอดีโอ สาทร-ท่าพระ คอนโดมิเนียม

ที่ตั้งโครงการ : ราชพฤกษ์ คลองสาน กรุงเทพมหานคร

บริษัทผู้ดำเนินงาน : Ananda Development ., Plc.

จำนวนอาคาร: 1  อาคาร

จำนวนชั้น: 31  ชั้น

จำนวนห้อง: 1,339  ห้อง

จำนวนที่จอดรถ: 454  คัน

ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 53 ยูนิต

เนิ้อที่โครงการ : 5-3-19 ไร่

ร้านค้า : 5 ยูนิตชั้นล่าง (MaxValu Supermarket)

ลิฟต์ขนของ : 4 ตัว

บันไดหนีไฟ : 2 ตัว

ราคาเริ่มต้นของแต่ละ Type ตามนี้เลย

Studio ขนาด 21 ตร.ม. เริ่มที่ 1,932,000 บาท

One Bedroom ขนาด 30 ตร.ม. เริ่มที่ 2,880,000 บาท

Two Bedroom ขนาด 45 ตร.ม. เริ่มที่ 4,365,000 บาท

ราคาต่อตารางเมตร : ประมาณ 100,000

คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2558
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2556    
Last Update : 29 กันยายน 2557 11:26:13 น.
Counter : 10823 Pageviews.  


1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.