Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
ที่พัก:Tamarind Village มะขาม200(กว่า)ปีกับครอบครัวตัวดี...ที่เชียงใหม่สมัยเด็กๆ....

ตอนไปเที่ยวบ้านปู่ที่สุพรรณฯ ผมจำได้ว่ามีต้นมะขามต้นใหญ่ต้นโตมากๆอยู่ตรงหน้าบ้านเป็นต้นไม้แสนสนุกสำหรับผม และ เพื่อนๆมาก

หนังสะติ๊กอันแรกในชีวิต ก็ทำจากไม้มะขาม และมานั่งคิดๆดู ต้นมะขามก็เป็นต้นไม้ต้นแรกๆในชีวิตที่เคยปีนป่าย

วันเวลานั้นผมและเพื่อน จึงผูกพันอยู่ที่ต้นมะขามหน้าบ้านต้นนี่เสมอ...

ความทรงจำดีๆในวัยเด็กแม้มันจะผ่านไปนาน นานจนเหมือนมันหล่นหายไปตามวัน(วัย)เวลา
แต่..อยู่ๆมันก็หวนกลับมาในความทรงจำอีกครั้ง หลังจากได้เข้าพักที่ Tamarind Village พบปู่มะขามที่ใหญ่โตที่สุดตั้งแต่เคยเห็นมา

เรื่องราวหลังจากบรรทัดนีเป็นประสบการณ์ดีๆ อีกครั้งของครอบครัวเล็กๆที่มีโอกาสหนีน้องน้ำไปที่ไหนซักที่ หลังน้องเค้ามาเยือนบ้านได้ครบสัปดาห์

โชคของผมยังดีที่มีโอกาสคลายเครียด พาตัวเองหนีไปเชียงใหม่ ถือเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่สุดในชีวิตที่เคยประสบมาก

ที่สำคัญหนนี้เป็นครั้งแรกที่เจ้าหนูตัวดีที่จะได้เดินทางไกลด้วย (ไม่นับตอนยังกลิ้งไปมาในท้องแม่เค้าเมื่อตอนไป Sripanwa ) ต้องขอบคุณ //www.tatcontactenter.com ที่มอบรางวัลจากการประกวด “Blog สุด Chic ลุ้นรับ Hip Package" จนได้บินฟรีบวกได้ที่พักดีๆอย่าง Tamarind Village นั้นเอง

เช่นเคยดู Gallery รามภาพทริบนี้ได้ที่นี้ครับ ภาพชุดนี้ตั้งใจถ่ายเป็นพิเศษเพราะมีเวลาในการเข้าพักหลายวันชอบมากๆครับ
//s.one22.com/u0BiCH

** อย่าแปลกใจในตัวเลข vol.22 จริงๆถ้านับจริงนับจังอาจจะน้อยหรือมากกว่านี้

อะแฮ่ม อย่ากระนั้นเลย ไหนๆ 1 ไม่เน้น ผมขอตั้งหลักที่เลขสำคัญส่วนตัวเองอย่าง 22 ดื้อๆเลยแล้วก้นนะครับ ^ 0 ^2 ชั่วโมง 30 นาที คือเวลาที่เผื่อไว้นานที่สุด ตั้งแต่เคยมาสนามบิน!!
เผื่อสำหรับกรณีน้องน้ำ เธออาจจะโยเย ดึงเราเอาไว้ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ จริงไหมครับ ( ^ 0 ^ )
ผมเลือกการเดินทางไปสุวรรณภูมิโดยใช้บริการ Airport Link... จากสถานีมักกะสัน ใช้เวลามาถึงสุวรรณภูมิได้ใน 15 นาที รวดเร็วเหลือหลายจนเสียดายที่คนมาใช้น้อยไปไหมหลัง Check-in ผ่านเว็บมาก่อนที่ //www.Airasia.com อยากบอกว่านับเป็นบริการที่สะดวกมากทีเดียว เพราะแค่มาถึงเคาน์เตอร์ เราสามารถ Scan QR Code ที่ได้จากทางอีเมล์หลังทำ web check in สามารถนำมา Print ได้ที่เครื่องอัตโนมัติของ airasia และเมื่อได้ ฺBoading pass มาปุ๊บ ให้เดินตรงดิ่งไปช่องโหลดกระเป๋าได้เลย สะดวกมากๆครับผ่านช่วงเวลาปล้ำกับเจ้าตัวดีได้พักใหญ่ๆ เราก็พร้อมจะพาเจ้าหนูอายุหกเดือนขึ้นเครื่องครั้งแรกแล้วล่ะครับ เราพยายามหาข้อมูลเวลาเครื่องค่อยๆไต่ระดับขึ้นไป กลัวจะมีปัญหากับแก้วหูของเค้า เพราะเด็กยังไม่รู้จักการกลืนน้ำลาย อมลูกอม หรือเคี้ยวหมากฝรั่งแบบผู้ใหญ่ งานนี้พ่อจ๋าแม่จ๋ากังวลและเป็นห่วงหนูจริงๆเลยแต่สุดท้ายเพราะคำแนะนำจากพี่สาวแสนดี เราก็ทำให้เค้าผ่านช่วงเวลา Take Off สำเร็จได้ด้วยดี (^ 0 ^)

...


เวลาผ่านไปไม่ถึง 2 ชั่วโมงดี ผมก็อุ้มเจ้าหนูน้อย น้ำหนักเกินอายุจริง(หนักมั่กกๆ) มายืนอยู่ภายในรีสอร์ท
เพราะ Tamarind Village ส่งรถไปรับครอบครัวเราถึงสนามบิน เป็นความประทับใจแรกๆกับที่นี่ครับ


พ้นทางเดินเข้ารีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยไม้ไผ่จะเจอทางเข้าสู่ภายในรีสอร์ทอีกชั้นนึง แอบเก๋เล็กๆ ให้ศิลปินใช้เป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะไปพร้อมๆกัน ผมเดินชมเพลินดีครับ


หลังนั่งรอเช็คอินสักครู่ พนักงานก็ยกน้ำมะตูมหอมๆมาเป็น Welcome Drink พร้อมผ้าอุ่น ร้อนๆมาแบบนี้ยกซดรวดเดียวพ้นรั้วรอบขอบชิดเข้ามาได้ ก็จะมาถึง Reception Counter ด้านหน้าพนักงานต้อนรับก็ยิ้มแย้มดีมีีร้านขายของที่ระลึก อยู่ตรงสุดทางเดินด้านหน้าของรีสอร์ทของในร้านน่ารักๆทั้งนั้น แขกคงเสียตังในร้านพอสมควรมีหมอนน่าหนุนไว้ให้แขกเอกเขนก ได้ และด้าข้าง ส่วนที่ติดกันกับ Reception ก็เป็นสระว่ายน้ำของรีสอร์ทถ้ามองเข้าไปทางซ้ายมือ เราก็จะเจอที่มาของชื่อรีสอร์ทนี้ "ปู่มะขามยักษ์อายุอานามนับเกิน 200 ปี " มานานแล้วยิ่งพอพลบค่ำเมื่อไหร่ รีสอร์ทเปิดไฟที่ประดับประดาไว้บน ปู่มะขาม ยิ่งดูสวยงามและน่าเกรงขามอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ

ก่อนผมจะพาเข้าห้องพักอยากพาดูรอบๆรีสอร์ทกันก่อนครับ ไปครับไป....จะพาเดินชมกันมากันต่อที่สระว่ายน้ำขนาดกำลังดีึีน่าว่าย ส่วนตัวผมว่า สระนี้มีหลายหลายบรรยากาศมากครับ ถ้าออกมาเดินเล่นต่างช่วงเวลากัน...อย่างตอนเช้าๆ อากาศดี แดดออก...สระก็สวยและสว่างตา... แจ่มใสชวนมอง...การนั่งทานอาหารเช้าริมสระสวยๆ ในบรรยากาศต้นไม้ล้อมรอบ เป็นบรรยากาศที่น่าพิศมัยในทุกๆเช้าโต๊ะอาหารน่านั่ง..เหมือนจะรอแขกยามเช้า...ตลอด 3 วัน ทุกๆเช้าผมจะเห็นพี่พนักงานคอยเอาใจใส่ในทุกๆส่วนของรีสอร์ท...ประทับใจเรามาดูบรรยากาศตอนโพลเพล้กันบ้าง แสงใกล้ๆค่ำแบบนี้ยิ่งสวยมาก โดยเฉพาะตรงสระน้ำ แขกถ้าไม่ออกไปเดินเล่นถนนคนเดินแล้วละก็
การอยู่ดินเนอร์ใต้แสงเทียนก็ดูจะโรแมนติกมากๆมุมที่ผมใช้เวลาของแต่ละวัน เก็บภาพบ่อยที่สุดก็เห็นจะเป็นสระน้ำเนี่ยละครับ เพราะถือเป็นอีกจุด Hilight ของที่นี่ก็ว่าได้ ชอบมากๆครับและที่แปลกใจเข้าไปอีก...แม้จะอยู่กลางเมือง ในวันที่ไร้เมฆ ท้องฟ้าโปร่ง คุณหรือใครก็สามารถชมดาวได้
แม้จะเป็นกลางเมืองเชียงใหม่ก็ตาม น่าอิจฉาคนเชียงใหม่จริงๆลองมาชมด้านในของร้านอาหารที่นี่กันบ้างกับ "Ruen Tamarind "


ทุกเช้า ผมมักจะตื่นเร็วพิเศษ เพื่อออกมาเดินชมบรรยากาศตอนเช้าๆ เพื่อเก็บภาพภายในรีสอร์ทในบรรยากาศที่เงียบสงบดีครับ
แต่ก็จะมีอยู่มุมนึง ที่ผมจะเจอความขยันขันแข็งของพนักงานที่จะมาก่อนเสมอเพื่อ เพื่อเตรียมอาหารให้แขกได้ทานอย่างมีความสุข6.00 น. ในร้านอาหารบรรยากาศยังเงียบสงัด ( ก็แน่นอนล่ะใครเค้าจะมาบ้าเดินถ่ายรูปจริงไหมครับ ^ 0 ^)โต๊ะทุกๆโต๊ะจะมีจานอาหารและอุปกรณ์วางไว้พร้อมให้แขกใช้งานแล้ว เมื่อผมเริ่มเก็บภาพและจะเป็นแบบนี้ทุกเช้าเสมอห้องอาหารตกแต่งเรียบๆครับเน้นปูนเปลือยตัดกับเฟอร์ฯไม้ๆผมว่าเท่กำลังดีมุมนี้ผมจะพาเจ้าหนูเรามานั่งเทุกๆเช้าเสมอ เห็นหมอนแล้วแพ้ครับ โดนหมอนแดงดูดวิญญาณทุกเช้าเลย : p


สายๆแม่จ๋าพาเจ้าหนูตัวดีมานั่งหม่ำนมกับพ่อจ๋า ลองดูสิว่าของใครน่ากินกว่ากันเนี่ย ^_^จานนี้ mix กันหลายอย่างด้วยความขี้เกียจเลยตักรวมไว้ด้วยกันเลยนะครับ


มาดูบรรยากาศอาหารกันบ้าง ตอนเช้าถ้าแขกเต็มจะเป็นบุฟเฟ่ต์ ทานได้ตามสะดวก line อาหารก็ครบครันน่าทานไปหมดที่สำคัญรสชาติดีครับ ชิมอยู่ 2 วันโอเคทุกอย่าง ในภาพก็เป็นมุมขนมปังชนิดต่างๆ พร้อมเนย&แยม ที่สำคัญ บางแยมทางรีสอร์ททำเองรสชาติใช้ได้เลย

เครื่องดื่มต่างๆ มีฝาเป็นกระทงใบตองครอบเอาไว้ ดูน่ารักจริงๆใส่ใจดีครับ


ผลไม้ต่างๆพร้อมเสริฟเราทุกเช้ามาชมส่วนสำคัญของรีสอร์ทกันบ้าง นั้นก็คือห้องพักเป็นห้อง type Lanna Suite Deluxe ได้ห้องที่เห็นวิวดีครับ
ตำแหน่งใกล้ๆปู่มะขาม มีเฉลียงหน้าห้องพักให้แขกออกมานั่งชมวิวได้

ห้องพักขนาดไม่ใหญ่ครับ ถ้านำไปเทียบกับราคาอาจจะรู้สึกว่าห้องดูเล็กไปนิดหน่อยครับ ดูเกรดของวัสดุและอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆก็ต้องบอกว่าดีทีเดียว
การตกแต่งของ Type Lanna & Lanna Deluxe คล้ายกันครับ Type หลังมีเพิ่ม เฉลียงด้านหน้าเท่านั้น และจะเป็นเตียง king size


เตียงมีหมอนขนเป็ดให้หนุนนอน จะว่ากันตรงๆ ติดใจหมอนขนเป็ดมากๆครับ นอนแล้วเหมือนมันจมลงไปในหมอนเลย ชอบมาก


ห้องน้ำตกแต่งสวย เน้นความดิบๆของปูนฉาบไม่เรียบแต่ก็เลือกวัสดุต่างๆมาดี โดยเฉพาะลายกระเบื้องเคลือบ ทำให้ห้องน้ำดูดีมีเรื่องราวขึ้นมาทันทีมุมโต๊ะทำงานทุกๆวันจะมีผลไม้มาเสริมให้ตลอดและเก็บเรียบร้อยเสมอเหมือนเข้าพักใหม่ทุกวัน


ในวันแรกของการเข้าพักมีจดหมายต้อนรับจากผู้จัดการ และมาลัยมะลิหอมวางต้อนรับไว้....น่าประทับใจในความใส่ใจทุกรายละเอียดดีมากแถมตอนจองมา ผมได้แจ้งไว้ว่าจะพาเจ้าตัวเล็กมาด้วย ก็เตรียมเตียงเด็กไว้ให้เสร็จเลยครับ บริการดีมากๆ


มีชุดวางไว้ให้แขกอย่างดี(แอบถ่ายแม่จ๋า กำลังป้อนนมพอดี นอนกินอุตุเลยเชียว)มีเก้าอี้หน้าห้องพัก...ที่ชวนให้เราหย่อนก้นลงซักนิด...หรือบางทีอาจจะเผลอหลับซักหน่อย.. ช่วงบ่ายๆหน้าห้องของเราเอาได้....


อยู่ที่นี่ บรรยากาศข้างในพาให้เรารู้สึกเหมือนเวลามันช้าลง ผ่อนคลายจากความเร่งรีบภายนอก
ได้อย่างน่าแปลกใจ


ลองมาชมส่วนของสปาของที่นี้กันบ้าง
ส่วนของสปาจะอยู่แยกตึกออกมาด้านหลังครับไม่ปะปนกับโซนที่พักด้านหน้าจะมีส่วนต้อนรับรองแขก


ด้านหน้าทางเข้าสะดุดตากับชามเก๋ๆที่นำมาวางโชว์ด้านหน้า


ผมเองไม่ค่อยมีประสบการณ์สปาบ่อยนัก แต่เท่าที่ดูจากสายตาโดยไมไ่ด้ใช้บริการ น่าจะเป็นอีกที่ๆบรรยากาศดีทีเดียวครับ


ห้องทำสปา ขนาดดูใกล้เคียงกันกับห้องพักปรกติ แต่ที่เด่น และผมว่าเค้าทำออกมาสวยคือ Counter ล้างหน้าตรงห้องน้ำเนี่ยละครับ ชอบลายกระเบื้องครับ สวยมาถึงปลายทางของรีวิวนี้แล้วครับ...
ตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืนที่เข้าพักที่นี่ ผมได้รับการดูแลอย่างดี พนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใส เอาใจส่ดีทุกคน ตั้งแต่น้องดอย พนักงานที่ Counter Recepion ที่เราเจอกันตั้งแต่สนามบินตอนไปรับเรามา คุณกิ๊ก Sr.Reception ที่แนะนำที่เที่ยว และเป็นธุระเรียกรถให้ผมไปถ่ายภาพที่งานโคมยี่เป็งได้สำเร็จ และสุดท้าย คุณสุธรรมที่ Front Manager ที่ต้อนรับขับสู้เราเป็นอย่างดีที่สำคัญแนะนำที่เที่ยวที่กินใหม่ๆของเชียงใหม่ให้ผมได้มีโอกาสไปสัมผัส


และต้องชมพนักงานทั้งหมดที่ยิ้มทักทายคอยตอบคำถามตลอดเวลาที่ได้เข้าพัก นับเป็นความประทับใจอีกครั้งสำหรับผมจริงๆครับอ่อ...ยังมีอีกอย่างที่ผมต้องขอชมแม้อาจจะเป็นจุดเล็กๆ หรืออาจจะมองเป็นเรื่องปรกติของรีสอร์ทก็ตาม คือ ชุดแต่งกายและคำทักทายเป็นภาษาเหนือฟังไพเราะเสนาะหูดีจัง ผมชอบมากกกกกกกที่พนักงานใส่ชุดไทยพื้นเมืองชาวเหนือรับแขก ตั้งแต่พนักงานต้อนรับไปจนถึงคนเก็บกวาดสระ โดยเฉพาะน้องพนักงานหญิงดูเป็นหญิงชาวเหนือที่น่ารักมากครับ ^_^ น้องพนักงานผู้ชายก็แต่งชุดไทยๆ ดูทะมัดทะแมงดีจะตาย ผมแอบคิดเล่นๆครับอยากให้ประเทศไทยเราจะดีมากถ้าจะอนุรักษ์ให้มีการแต่งกายกันแบบนี้บ้างอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งก็ยังดี แบบที่ชนชาติอื่นๆเค้าก็มี เช่น ญี่ปุ่น ที่วัฒนธรรมการแต่งกายของเค้าในเทศกาลต่างๆคือสื่งที่ทุกๆคนภูมิใจ และอยากสวมใส่มาอวดกัน
มันคงจะได้บรรยากาศที่เราๆเอง และฝรั่งเองคงชอบมากๆ


จุดเด่นๆอื่นที่นึกออกก็คงต้องขอรวมการตกแต่งภายในและ ภายนอก รวมถึงความใส่ใจในรายละเอียดการบริการอย่าง ตรงห้องอาหารที่ทุกเช้าผมจะพบน้องๆ เค้าทำงานแข็งขันกันเพื่อการบริการให้กับแขกเต็มที่ รวมๆที่นี้มีดีแบบที่พักดีๆระดับ หลายๆดาวเค้ามีกัน

แต่ก็มีที่อยากขอฝากถือเป็น Comment เล็กน้อยจากแขกคนนึงครับ คือขนาดของห้องพักใน Type ที่ใกล้ๆกันอย่าง Lanna กับ Lanna Deluxe ที่ต่างกันที่เฉลียงหน้าห้องเท่านั้นเองแต่ราคาต่างกันหลักพันทีเดียว ตรงนี้ถ้ามีการปรับนโยบายเรื่องราคามาบ้าง จะช่วยให้แขกเกิดความคุ้มค่าขึ้นมากครับ เพราะขนาดห้องพักก็ค่อนข้างจะเล็กไปสักนิดถ้าเอาราคามาเทียบกันกับโรงแรมหรือรีสอร์ทในระดับเดียวกัน ...
อย่างอื่นไม่ใช่ปัญหา เพราะมีดีทุกอย่างอยู่แล้วครับทั้งหมดเป็นความคิดเห็นจากแขกคนนึงที่อยากให้ Tamarind ต้นนี้ยังคงอยู่ยั้งยืนยงให้ร่มเงากับเชียงใหม่ไปนานๆ เห็นมะขามต้นนี้แล้วมีกำลังใจครับ ถ้าเปรียบเป็นคนปู่มะขามคงจะเป็นคนแก่ที่ใจดีและคอยใส่ใจแขกหรื่อทุกๆคนที่แวะเวียนมาเยี่ยมเสมอ อยากให้ปู่มะขามอยู่คู่กับรีสอร์ท และเชียงใหม่ไปนานๆนะครับการเดินทาง
ถ้าเข้าจากทางประตูท่าแพเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนราชดำเนินตรงไปอีก 500 เมตรหรือไม่เข้าใจดูจากแผนที่ได้ครับ (จากหน้าเว็บ //www.tamarindvillage.com) รีสอร์ทอยู่ริมถนนหาไม่ยาก หรือจะติดต่อได้ที่เบอร์ 053-418896-9

*** ตอนหน้าจะยังคงเป็นรีวิว Winter Series รับลมหนาวเช่นเคย อยากจะขอเป็นไกด์พาเที่ยวบรรยากาศการลอยโคมยี่เป็ง ที่ผ่านมาไม่นานนี่เองครับ เร็วๆนี้เจอกันนะจ๊ะ


Create Date : 28 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2554 14:29:17 น. 3 comments
Counter : 4697 Pageviews.

 
รูปสวยงามมากเลยครับ


โดย: yutphuket (phuketport ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:32:41 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ บรรยากาศแลดูอบอุ่นน่าพักผ่อน
อ่านรีวิวพร้อมชมภาพซะเพลินเลยคะ


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:19:10 น.  

 โดย: Kavanich96 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:41:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.