Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
ที่เที่ยว:เกาะตาชัย...The new Heaven of similanเกาะตาชัย...
ผมอุทานออกมาเมื่อได้ยินจากเสียงตามสายของทางคุระบุรีกรีนวิว รีสอร์ท ได้ติดต่อกลับมาให้ทราบว่าทริบ เที่ยวหมู่เกาะสวรรค์ทะเลใต้ สิมิลัน-สุรินทร์ของผม จะมีอีกหนึ่งเกาะแห่งใหม่ที่จะได้ไปเป็นเกาะที่ไม่ีมีใครได้ไปสัมผัสมากนัก
ในสายยังคงถามย้ำผมถึงความสนใจว่าจะไปด้วยหรือไม่ แทบไม่ต้องคิดเลยถึงคำตอบจากผมว่าจะไปไหม ?
หลังจากรับฟังรายละเอียดต่างๆและนัดหมายถึงวันเดินทางกันเรียบร้อย เราก็ใจจดใจจ่อกับการมาเยือนเกาะใหม่ "เกาะตาชัย" แห่งนี้ว่าจะสวยมากน้อยแค่ไหน
จากบรรทัดนี้เป็นต้นไปจะพาคุณๆ ท่องไปใน สวรรค์แห่งใหม่ของทะเลใต้ ที่ใครหลายๆคน ยังไม่เคยได้ไปสัมผัสมากก่อน ตามมาเที่ยวด้วยกันนะครับ
ชมภาพทั้งหมดที่รวบรวมมาฝากกันได้ที่นี้เลยจ๊ะ รูปเยอะหน่อยนะครับ
//blog.one22.com/pics/longtrips/andaman_sea/tachai_island

เที่ยวกันวันก่อนที่ "เกาะสิมิลัน" สวยงามมากมาย สามารถชมเรื่องราวและภาพที่นำมาฝากกันได้ที่นี้ครับ
//blog.one22.com/archives/category/long_trip/andaman_sea/similan_island
ไม่นาน...เรือของทับละมุอันดามันทัวร์มาส่งเราถึงฝั่ง ผมร่ำลาด้วยความประทับใจจากการบริการต่างๆที่ได้รับจากที่นี่ ตลอดสองวันที่ไปเยือนจะอยู่ในใจเราไปอีกนาน นั่งรอกันอีกซักพักรถจาก คุระบุรีกรีนวิวรีสอร์ท ก็มารับเราเพื่อพาเรากลับไปยังที่พักที่คุ้นเคย จากปีก่อนที่เราได้มาเยือนกันไปแล้วจะด้วยความประทับใจจากการบริการครั้งก่อน จนปีนี้ได้มีโอกาสกลับมาอีกครั้งจนได้ครับ ที่สำคัญได้มีโอกาสเข้าพักบ้านแบบใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานเดี๋ยวจะมารีวิวให้ได้ชมกันอีกทีครับเช้าวันใหม่มาถึงเราตื่นกันแต่เช้า หลังจากทานอาหารเช้ากันเรียบร้อยก็มารวมตัวกับลูกทัวร์ที่จะไปด้วยกัน เป็นน้องๆกลุ่มใหญ่วันนี้มีเรากับกลุ่มนี้เท่านั้นครับ โชคดีจริงๆ วันนี้คนไทยล้วนๆเลย ไม่นานรถก็รับเรามาถึงท่าเรือ คุระบุรีกรีนวิว กันแล้วครับ
ท่าเรือที่นี้จะเป็นจุดรับนักท่องเที่ยวไปทั้งหมู่เกาะสุรินทร์ และ ...วันนี้จะเป็นท่าเรือที่นำลูกทัวร์พาพวกเราไปเกาะตาชัย นั้นเองก่อนจะไปเที่ยวกันมารู้จักเกาะตาชัย ที่เค้าว่าเป็นไข่มุกแห่งทะเลอันดามันแห่งใหม่แห่งนี้กันหน่อยครับ เกาะตาชัยเพิ่งประกาศเป็นส่วนหนึ่งขออุทยานแห่งชาติสิมิลันเมื่อวันที่ 25 เมย. ปี2541 ถึงแม้จะอยู่ในวความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติสิมิลันโดยมีพระราชกฤษฎีกาขยายเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันในท้องที่ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี แต่ กับการเดินทางกับเหมาะจะมาทางหมู่เกาะสุรินทร์มากกว่าเพราะอยู่ระหว่าง เกาะบอนและหมู่้เกาะสุรินทร์ เป็นเกาะโดดเดี่ยวแห่งเดียวไม่มีเกาะบริวารแต่อย่างใด ใช่ว่าเกาะแห่งนี้จะพึ่งเป็นที่รู้จักเพราะ สำหรับนักดำน้ำscubaแล้วโลกใต้ทะเลน้ำลึกของที่นี้นับเป็นจุดดำน้ำลึุกที่สวยงามมากอีกแห่งนึง

สำหรับการดำน้ำตื้นซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วไปนับว่ายังใหม่เหลือเกินกับธรรมชาติที่ยากจะมีใครได้มาเยือน และ วันนี้ พวกเราคือ กลุ่มที่ 2 ของที่คุระบุรีได้เคยพามาสัมผัสเวลาผ่านไปกว่า 1ชั่วโมงกับอากาศที่แจ่มใส ฟ้าสวย อย่างเป็นใจ เรือก็พาพวกเราทั้งหมดกว่าสิบชีิวิตมาถึงเกาะสวรรค์ แห่งใหม่แห่งนี้ มองจากบนเรือเข้าไปที่ฝั่งยิ่งใกล้ๆน้ำทะเลก็ยิ่งใสเหลือเกินครับมองไปทางไหนก็เจอแต่ฟ้าเข้มๆตัดกับท้องทะเลใสๆผมมองย้อนกลับไปยังทะเลด้านที่เรามา น้ำใสไปจนลิปสายตาเลยทีเดียวทางพี่ดำหัวหน้าทัวร์ของเราบอกว่า อย่าพึ่งลงกันครับ แวะมาส่งแม่บ้านเพื่อเตรียมกับข้าวกับปลาให้กับพวกเราก่อนเดี๋ยวจะไปดำน้ำกันเลยเพราะที่นี้นอกจากที่ทำการของอุทยานแล้วยังไม่มีร้านอาหารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกแต่อย่างใด นับว่ายังเป็นเกาะที่ยังนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ยังมีคนค้นพบอยู่น้อยจุดดำน้ำจุดแรกที่แกพามายู่ตรงเยื้องๆกับหน้าหาดมานิดหน่อย น้ำใสฟ้าสวยอย่าบอกใครหลังจากฟังระเบียบการลงเล่นน้ำและแนะนำการใช้อุปกรณ์ต่างๆพวกเราทุกคนก็ได้เวลาลงไปสัมผัสโลกสีฟ้าใต้น้ำกันแล้วและยิ่งได้ดำลงไปชมใต้น้ำยิ่งทำให้ใจเราแทบละลายกันทีเดียวปะการังที่นี้นับว่าสวยงามไม่แพ้ที่ไหนสมาชิกลูกทัวร์ต่างลงไปดำผุดดำว่ายกันแล้ว


พี่ดำหัวหน้าทีมวันนี้พาลงดำผุดดำว่ายกันสนุกสนานผมเองยังเก็บภาพรอบๆก่อนจะลงไปสนุกๆกับน้องๆเค้านี้พี่คนเรือที่คอยดูพวกเราจากบนเรือซักพักก็พาพวกเราย้ายไปอีกจุดออกมาทางด้านทิศตะวันตกของเกาะอยู่ไม่ห่างจากจุดเดิมนักและแน่นอนทุกคนไม่พลาด...น้ำใสๆแบบนี้ยิ่งใสกว่าเดิมเมื่อเวลาเข้าช่วงใกล้ๆเที่ยงแล้วฟ้าแดดแรงเท่าไหร่น้ำก็ยิ่งใสมากขึ้นเรื่อยๆความสวยงามของทะเลไทยที่ทุกๆคนไม่อยากพลาดเวลาไม่จำกัดสำหรับการมากันแบบนี้เพราะจุดดำน้ำดูปะการังอยู่รอบๆเกาะ สนุกสนานกันมากทีเดียวไม่ช้าพวกเราทั้งหมดก็ได้ลงมาแตะพื้นทรายขาวๆ น้ำทะเลใสจนผมเองแทบลืมความสวยของทะเลสิมิลันที่พึ่งผ่านมาเมื่อวานไปเลยทีเดียวหาดทรายบนเกาะตาชัยผมว่าความละเอียดและความขาวไม่แพ้ที่ใดๆที่ผมเคยไปเยือนมา ไม่ว่าจะเป็นที่หลีเป๊ะที่ว่าขาวและละเอียดหรือจะเป็นบนเกาะสี่ของสิมิลันที่พึ่งไปมาวันวานก็ตามแดดแรงได้ใจเหลือกเกินเที่ยงๆแบบนี้มุมชิงช้าสวยๆแบบนี้มีอยู่ทุกเกาะผมเก็บภาพไปเรื่อยๆแดดดีๆแบบนี้ชวนให้ถ่ายภาพจริงๆมุมต้นไม้แห้งๆ......ไม่นานผมเดินกลับมาที่ตรงที่เป็นลานทานอาหารที่ทางทัวร์ได้เตรียมอาหารรอแล้ว เสียดายไมไ่ด้ถ่ายภาพไว้ แต่มื้อกลางวันที่นี้นับเป็นมื้อที่อิ่มและอร่อยมากๆอุดมไปด้วยอาหารทะเลทั้ง กุ้ง ปูนิ่งที่เติมไม่อั้นแกะกันจะมันมือ แกงเหลืองกุ้งรสแซ่บ มีหลายคนอยากทานไข่เจียว พี่เค้าก็เจียวให้ เป็นมื้อที่แสนอร่อยและไม่ลืมที่จะจบดว้ยผลไม้อีก เรียกว่าอิ่มหน่ำสำราญจริงๆ


หลังอิ่มดีแล้วทุกๆคนเดินเล่นสำรวจบรรยากาศรอบๆ พี่ดำบอกว่าเดี๋ยวจะพาเดินสำรวจเส้นทางสำรวจป่ารอบๆบนเำกาะทางอุทยานมาทำห้องน้ำ ห้องท่ารับรองนักท่องเที่ยวไว้แล้ว แยกชายหญิง มีน้ำจืดให้ล้างตัวได้เวลามาเที่ยวที่นี้ผมเห็นมีบ้านพักอยู่ 2 หลังเข้าใจว่าเป็นของเจ้าหน้าที่มากกว่าจะให้นักท่องเที่ยวเข้าพัก สำหรับนักท่องเที่ยวคงมีแต่เ๊นท์เท่านั้นถ้าคุณอยากจะค้างทีนี้นะครับได้เวลาสำรวจเกาะกันแล้วนำโดยพี่ดำหัวหน้าทัวร์ของเรานำเองเลยทางอย่างที่เห็นเดินเข้าไปในชายป่าแถวๆหน้าหาดนั้นเองแต่เดินทางนี้จะร่มกว่าที่จะเดินฝ่าแดดกันไป ไปกับน้องๆกลุ่มนี้สนุกสนานมากมายลูกทัวร์เราทุกคนอารมณ์ดีกันหมด ระหว่างเดินไปจึงมีเสียงหัวเราะกันครึกครื้นตลอดทาง สนุกสนานมากครับ...เวลาผ่านไปไม่นาน เหล่าผู้กล้าทั้งหลาย ก็มาถึงอีกด้านของหาดกันแล้ว ทุกคนหยุดยืนจ้องไปกับภาพตรงหน้า...เพราะมัน...สว่างมากครับ หาดทรายยามต้องแสงแดดตอนบ่ายๆแบบนี้ ทั้งความขาวของทรายและความร้อนของแดด ตัดกับสีเขียวๆของหญ้าตรงชายหาด หลายๆคนจึงยืนทำใจที่จะกระโดดออกไปสัมผัสแดดตรงหน้าแต่ไม่นานเสน่ห์ของหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลใสยังกับกระจกตรงหน้าก็ทำให้ความกลัวแดดของทุกคน หายไป เสน่ห์ของทะเลมันเย้ายวนให้เราออกไปสัมผัสตรงหน้า เหลือก็เพียงผมที่ยังขอเก็บภาพสวยๆอีกพักนึงทราย .... ท้องฟ้า... ทะเล... ในเวลาที่แดดแรงได้ดั่งใจผมยังคงเก็บภาพเกาะสวรรค์แสนสวยนี้อย่างลืมตัว แม้มันจะร้อนมากๆ ก็ตาม ลูกทัวร์แต่ละคนต่างก็เก็บภาพสวยๆตรงหน้ากันอย่างไม่กลัวแดดกันมุมขวาสุดที่เป็นชั้นหินสวยๆ มองออกไปที่ทะเลก็ทำให้อดจะกดชัตเตอร์ไปเรื่อยๆไม่ได้กิ่งก้านของต้นไม้ก็สวยจนน่าบันทึกเอาไว้หลังเก็บภาพกันตรงหน้าไม่นาน ทุกๆคนก็ไ้ด้เวลากลับกันแล้ว พวกเราเลือกจะเดินฝ่าแดดกลับกันมากกว่าจะเดินกลับเข้าทางเดินป่าเดิมทะเลสวยๆนี้คงอยู่ในใจพวกเรากันทุกคน แม้จะร้อนก็ยังอยากจะเก็บภาพสวยๆของทะเลเกาะตาชัยแห่งนี้เอาไว้หินที่เราปีนป่ายขึ้นไปชมความงามของท้องทะเล...ความงามที่ธรรมชาติสร้าง ... พื้นน้ำยามลดลงปะการังและหินก้จะโผ่ลพ้นออกมาให้ได้เห็นกันตรงหน้ากันเลยเดินตามหลังเค้าข้อดีคือได้แอบเก็บภาพน้องๆเค้านี่ล่ะครับเดินตามหลังเค้าก็เลยได้เก็บภาพนางแบบมาโดยที่เค้าไม่รู้ตัวเสียดายเมฆมันน้อยไปนิดนึงไม่งั้นคงจะได้มิติมากกว่านี้อีกภาพนึงคล้ายๆกันไม่ช้าก็ได้เวลาลาเกาะแสนสวยแห่งนี้แล้ว น่าเสียดายที่เวลายังคงทำหน้าที่ของมันได้อย่างดี ที่เหลอืไว้ก็คือประสบการณ์ดีๆและภาพสวยๆที่จะจดจำไปแสนนานสำหรับเกาะแห่งนี้คงต้องบอกลากันตรงนี้ ด้วยชิงช้าน่าเล่น สำหรับ "เกาะตาชัย" เกาะที่ยังคงเก็บธรรมชาติแสนสวยกับภาพความงามแสนบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์แห่งนี้เอาไว้รอวันหน้าจะมีโอกาสได้กลับมาเยี่ยมเยือนกันใหม่ หวังว่านักท่องเที่ยวรุ่นต่อๆไปคงจะยังคงช่วยรักษาธรรมชาติดีๆนี้เอาไว้ให้ได้ชมกันต่อๆไปทุกๆปีครับ


ขอขอบคุณคุณเม่นที่ช่วยติดต่อประสานงานให้ตลอดการเดินทางและทำให้ผมได้มาเยือนเกาะแห่งนี้ พี่ดำ หัวหน้าทัวร์ ผมชอบเวลาแกยิ้มโชว์ฟันขาวๆตัดกับตัวแกอย่างมากเลยทีเดียว(แหย่เล่นนะครับ หุหุ) และทีมงานทั้งแม่บ้านที่มาทำกับข้าวเลี้ยงเราบนเกาะจนอิ่ม เจ้าหน้าที่อุทยานบนเกาะตาชัยที่มีไมตรีจิตรมาเล่าประวัติให้เราฟัง ลูกทัวร์ทุกคนสำหรับความทรงจำดีๆที่ช่วยกันสร้างด้วยกัน น้องๆทุกคนทำให้พี่ทั้งสองสนุกมากมายจริงๆครับ เป็นทริบที่ไม่เหงาและคึกครื้นที่สุดช่วงหลังๆของเราเลยทีเดียวและสุดท้าย สำหรับบริการแสนดีๆของ www.toursurinisland.com ที่ต้อนรับและจัดทริบแสนสวยนี้ให้เราได้มาสัมผัสก่อนใครๆ ที่สำคัญการบริการด้วยหัวใจนี้สิที่ทำให้ผมต้องกลับมาใช้บริการของที่นี้อีกและยังได้รับบริการดีๆอีกเช่นเคย ทั้งขนม ผลไม้ น้ำดื่ม ไม่อั้นบนเรือและ ที่ชอบมากก็คือความใส่ใจในรายละเอียด เช่นมีผ้าเช็ดตัวให้แขกทุกคนทำให้ผมไม่ต้องะพกมาดำน้ำเองเลย ใครสนใจรู้สึกว่าตอนนี้ทาง คุระบุรีและ toursurinisland จะมีจัดพาไปทัวร์เกาะตาชัยแล้วเป็นแบบ one day trip นะครับ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดกันเองได้ที่เบอร์ 07647 2070-1, 08 1895 6186 ยังไงลองเช็คดูกันได้ครับ

ตอนหน้าจะพาไปย้อนอดีตอีกครั้งกับหนึ่งในทะเลและปะการังน้ำตื้นที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศของเราที่ "หมู่เกาะสุรินทร์กันครับ" คอยติดตามกันต่อนะไม่นานแน่นอนครับ


Create Date : 07 เมษายน 2553
Last Update : 7 เมษายน 2553 13:44:06 น. 8 comments
Counter : 3243 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:14:03:37 น.  

 
soooo beautiful !!!

ไม้รู้ปลาย พย. นี้เกาะจะเปิดรึเปล่า อยากไปๆๆๆๆโดย: Nu Meow ^^ (Iruka^^Ryoko ) วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:14:41:13 น.  

 
สวยมากค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่แนะนำ


โดย: puangpaka IP: 202.28.45.25 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:14:57:14 น.  

 
สวยมากเลยน้อง ถ่ายภาพลงนิตยสารด้วยหรือเปล่านี่


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:15:32:22 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:20:58:46 น.  

 
สวยมาก ๆ ค่ะ


โดย: o_st วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:23:27:51 น.  

 
สวยๆๆ อยากไป


โดย: virittipol วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:30:11 น.  

 
น้ำใสฟ้าสวย .. อยากไปจังเลย อิอิ


โดย: zapzeno IP: 58.9.136.200 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:13:10:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.