Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
ที่พัก: Butterfly Chiangmai รีสอร์ทผีเสื้อแสนงาม ณ.เชียงใหม่รีวิวแรกของเดือนกุมภาพันธ์ครับ ปีนี้หนาวนานจริงๆ หนาวๆแบบนี้ที่เที่ยวเมืองเหนือยังคงเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวกันอยู่ ผมจึงขอหยิบที่พักเมืองเหนือที่ไปพักมาช่วงท้ายๆปีที่ผ่านมา เผื่อใครยังหลงกลิ่นไอหมอกและยังมี plan ขึ้นเหนือจะได้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้คุณๆได้บ้าง

ปรกติผมจะไม่ค่อยได้รีวิวที่พักเชียงใหม่นัก เพราะมักใช้จังหวัดนี้เป็นจุดตั้งหลักก่อนออกไปซ้าย แม่ฮ่องสอน หรือขวา เชียงรายมากกว่า เพราะคิดว่าเชียงใหม่ที่พักเยอะและมีคนแนะนำไว้เยอะมากแล้วด้วย

สำหรับ Butterfly Chiangmai แล้ว นับได้ว่าเป็นบูติกรีสอร์ทใหม่ๆที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่นัก และที่สำคัญติดริมน้ำ จึงมีความน่าสนใจในตัวเองพอสมควรครับ

ชมภาพทั้งหมดใส่ Gallery ไว้ได้ที่นี้ครับ

//blog.one22.com/pics/relax/north/butterfly_chiangmai
วันที่เดินทางไปถึงเป็นวันลอยกระทงพอดี บรรยากาศรอบๆสุขสันต์ดีทีเดียว เสียงพลุไฟ เสียงดนตรีคึกครื้นทั้งเชียงใหม่เลยทีเดียวห้องพักที่นี้มี 3 Type คือGarden Deluxe, Terrace Deluxe, Villa Suite แบบ 1,2 จะคล้ายกันต่างกันตรงวิวที่ได้ครับ

ห้องที่เข้าพักเป็น Type Terrace Deluxe เป็นห้องที่วิวดีที่สุดห้องหนึ่งของที่นี้ จะอยู่ด้านในสุดแบ่งเป็น 2 ชั้น เวลาเข้าพักต้องเข้าที่ชั้น 2ห้องค่อนข้างจะกว้างดีทีเีดียวครับด้านในจะเป็นโซฟาให้นั่งๆนอนได้หมอนเยอะดีทีเดียวพื้นที่ตรงกลางดูโล่งๆครับมองจากหน้าไปด้านด้านหลังหรือจากด้านหลังกลับไปด้านหน้าได้รอบห้องด้านหน้ามี Terrace ให้เดินชมวิวรอบๆได้ครับ เดินได้เป็นรูปตัว L เลยทีเดียวหน้าห้องพักตรงทางเข้า มีลานโล่งๆให้ห้องที่ติดกันได้ใช้ร่วมมีโต๊ะกลางให้นั่งได้ แต่ผมว่าแขกส่วนใหญ่ก็คงจะเข้าห้องพักกันเป็นส่วนใหญ่ไปดูห้ิองน้ำกันบ้างครับ ห้องน้ำที่นี้จะอยู่ชั้น ล่างอย่างที่บอกไว้ว่ามี 2 ชั้น ผมว่าเอาเก๋ก็ได้อยู่ แต่ถ้าเป็นคนเฒ่าคนแก่ก็คงไม่ชอบนักเพราะการเดินขึ้นลงบันไดไม่สะดวกห้องน้ำลงมามีทางแยกด้านขวา ผมลองเปิดออกไปเป็นสวนไม่กว้างนักใ ห้เราออกมาเดินยืดเส้นยืดสายได้ เวลาเรานอนแชน้ำสามารถเปิดหน้าต่างชมสวน แต่ความเป็นจริง ในเวลาเย็นๆค่ำๆผมว่าไม่ดีเท่าไหร่เพราะยุงเยอะมากจนเปิดประตูไม่ได้เลยเปิดได้เพียงม่านเท่านั้นห้องน้ำแต่งใช้ได้ไม่ีกว้างไม่แคบ มีทุกอย่างครบ ถ้าเราเปิดประตูชมสวนได้อย่างที่บอกก็จะดูกว้างขึ้นมาทันทีครับฝักบัวเก๋ๆอย่าเข้าใจผิดจนเผลอหยิบมาคุยนะ ^__^ชอบสุดๆก็ตรงนี้เลยครับ กลับมาพยายามตามหาก็อกน้ำ และอ่างล้างหน้าลวดลายสวยๆ แบบนี้ไว้บ้างดูแปลกตาดี

ของตกแต่งที่นี้ดูดีๆ สวยและมีรายละเอียดดีทั้งนั้นเดี๋ยวพาชมต่อจะเห็นครับมาชมภายนอกกันบ้างดีกว่า ผมว่าที่นี้ตกแต่งดีทีเดียวมีน้ำ และต้นไม้เป็นองค์ประกอปสำคัญที่ช่วยให้รีสอร์ทหลุดจากความวุ่นวายภายนอกได้เลย

ตรงนี้เป็นทางเดินตรงกลางที่เชื่อมส่วนกลางกับห้องพักด้านหน้าเอาไว้มาดูตรงส่วนต้อนรับกันบ้าง เข้ามาด้านหน้าจะต้องเจอส่วนนี้ก่อนดูเหงาๆอยู่บ้างเหมืือนกันนะครับ นั่งอยู่คนเดียว หุหุมองออกไปตรงทางเข้ามีจักรยานไว้บริการให้แขกได้ปั่นเที่ยวได้ ไม่เสียตังจ้าผมเดินมาทางด้านหลังเข้าสู่โซนสวนสวยริมแม่น้ำด้านหลังเป็นลานที่ใช้ทานอาหาร และจัดกิจกรรมต่างๆได้ ด้วย

วันนั้นเป็นวันลอยกระทงมีจัดบุฟเฟ่ห์ไว้รองรับแขกที่เข้าพักด้วย คึกครื้นดีทีเดียวมีมุมให้พักผ่อนหย่อนใจได้หลายมุมทีเดียว อย่างตรงนี้มีชิงช้าให้นั่งเล่นได้ เก๋ได้อีกมีบาร์ที่แยกไว้อีกโซนให้เข้าไปสั่งเครื่องดื่มได้ด้วย ฝรั่งดูชอบกันมากครับมุมนั่งๆนอน คุยๆกันอยู่อาจหลับได้เลยนะเนี่ย หมอนที่เค้าเลือกมาก็เก๋ใช้ได้เลย retro ผสม ลายไทยประยุกต์หน่อยๆเก๋ดีครับชั้นสองของบาร์จะเป็นห้องอาหารที่โล่งโปร่งสบายดีทีเดียวแขกส่วนใหญ่ขี้เกียจขึ้นมากัน แต่ผมชอบครับ เค้าจัดได้ดีทีเดียว น่านั่งๆนอนๆสบายดี

เสียอย่าง ติดน้ำนี่ยุงเยอะครับกลางวันจะนั่งได้ดีกว่าผมเดินวนรอบๆที่นี้สนุกดีครับ ประตูทุกๆห้องสามารถทะลุออกหากันได้หมด ตรงสนามหญ้าด้านหลังติดแม่น้ำ สามารถเดินมาลอยกระทงได้เลย วิวสวยเห็นพลุและโคมลอยเต็มฟ้าดีทีเดียววิววันนั้นผมชมโคมลอยได้ชัดเจนดี แม้จะไกลจากที่เราอยู่บ้างก็ตาม เห็นเป็นดวงไฟลอยเต็มฟ้าตลอดทีเดียวภาพนี้ผมมองกลับขึ้นไปที่บริเวณบาร์ และชั้นสองที่ขึ้นไปถ่ายภาพมา เห็นพระจันทร์เต็มดวงพอดีครับ ที่สะดุดตาคือสีสันตัดกันได้สวยงาม ชอบครับที่นี้มีบริการรับส่งคนเข้าไปเที่ยวงานในตัวเมืองด้วย รถมีเป็นรอบรับทั้งขาไป และกลับ ขึ้นอยู่กับแขกด้วยว่าจะใช้เวลาแค่ไหนรับเป็นจุดๆได้

ผมเลือกลงที่สะพานรัตนโกสินทร์ ที่คนหนาแน่นใช้ได้เลยได้รูปจุดพลุไฟและโคมมาพอควรครับเดินวนไปวนมาได้รูปกลับมาหลายรูป นี่เป็นอีกรูปที่พอถูไถได้บ้างใจอยากถ่าย พลุแต่จังหวะไม่ดีเท่าไหร่ คนก็เยอะมากจนหาที่ปักหลักได้ยากทีเดียวภาพสะพานและโคมยี่เป็งลอยอยู่เต็มท้องฟ้า ผมเดินแยกจากมา มองย้อนกลับไปเลยได้เก็บภาพนี้เป็นภาพสุดท้ายพอดีก่อนจะกลับรีสอร์ทมาดูเช้าๆกันบ้าง ผมตื่นเช้าๆมา่เก็บตกภาพท้องฟ้าประมาณ ตี 5 กว่าๆสวยใช้ได้ ดูต่างจากแสงสีคืนที่ผ่านมาเหมือนไม่เคยมีงานรื่นเริงแต่อย่างใดเลยผมเห็บภาพพระจันทร์สุดท้ายก่อนลาได้ท้องฟ้าดูสงบดีเชียวใกล้ๆเข้าไปอีกนิดครับ สีสวยชอบครับฟ้าสางแล้ว มุมเดียวกันแต่คนละบรรยากาศกันอารมณ์ก็เปลี่ยนไป...มาดูอาหารเช้ากันหน่อยไลน์อาหารใช้ได้ครับ และส่วนใหญ่รสชาติใช้ได้ทีเดียวมีให้เลือกแบบไทยๆและอเมริกันข้าวต้มและเครื่องเคียงต่างๆมีให้เลือกตักได้ผักสลัดก็มีให้เลือกชิมสดใช้ได้ขนมปังต่างๆ มีให้เลือกหลายๆแบบเครื่องดื่มก็มาตรฐานโรงแรมครับ ครบดีวัสดุที่ใช้นับว่าเลือกสรรมาอย่างดีทีเดียว ที่ชอบสุดก็จานชามลายเก๋ๆแบบนี้สั่งจากตุรกีเลยทีเดียวตอนแรกที่เห็นก็ถูกใจ ชอบจึงถามและคงไม่มีทางหามาได้ง่ายๆเลยจ้า เสียดายถูกใจสุดๆเลยครับอันนี้เค้าไปประดับผนังใจห้องอาหารสวยจริงๆชมตรงสวนกันหน่อย กลางวันวิวทานอาหารตรงนี้สวยและร่มรื่นดีทีเดียวน่านั่งใช่ย่อย...ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่...ร่มรื่น..บรรยากาศรอบๆรีสอร์ที่นี้ดีครับทุกๆจุดมีต้นไม้และจัดสวนสวยไว้รอบๆมีน้ำล้อมรอบทุกจุด ...มีสระว่ายน้ำขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ใช้ได้ครับ ขนาดกำลังอยู่มุมในสุดวิวสระน้ำกำลังดีครับใกล้ชิดกับธรรมชาติดีทีเดียวผมเดินเก็บภาพรอบๆตั้งแต่เช้าจนสายก็ต้องลาแล้ว ระหว่างมา Check out เลยเก็บภาพอีกครั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่นี้มีเก๋ๆเยอะดีครับสรุปง่ายๆนับเป็นรีสอร์ทที่ยังใหม่อยู่มากครับเปิดเข้ามาปีที่ 2 เท่านั้น เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจอยู่ใกล้ๆไม่ไกลจากตัวเมืองนัก

อยู่ในมุมที่เชียงใหม่ยังดูไม่พลุกพล่านและใครชอบที่พักริมน้ำที่นี้ก็ใช่เลย

แผนที่ได้จากเว็บไซต์ของรีสอร์ท ทุกๆคนสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและห้องพักทั้งหมดได้ที่นี้เลยนะครับ //www.stayatbutterfly.com/ เบอร์ติดต่อ:053-115270ผมเองมีข้อเพิ่มเติมอย่างที่บอกนอกเหนือจากความใสใจรายละเอียดต่างๆ ทั้งของตกแต่งและวัสดุต่างๆที่ใช้ของดีและมีเกรดมาให้แขกแล้ว การบริการของพนักงานทุกคนนับว่าใช้ได้มีการฝึกมาดีครับ ดูแลแขกทุกคนเต็มกำลัง และเต็มใจยิ้มแย้มและช่วยเหลือได้ดี

มีความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางผังห้องพักที่คงไม่เหมาะกับคนแก่นักอาจจะต้องเลือก type ห้องให้ดีก่อนจะตัดสินใจจองนะครับสอบถามกับพนักงานก่อนจองถ้ามีผู้ใหญ่ที่แข้งขาไม่ดีมาด้วย การเดินขึ้นลงบันไดสำหรับคนแก่แล้วไม่สะดวกอย่างแรง รวมถึง

ถ้าใครที่ติดละคร หรืออยากเชียร์บอลคู่โปรดที่นี้ ในห้องพักคุณไม่มีทีวีนะครับจำเป็นต้องออกมาชมที่ส่วนกลางเท่านั้นครับ โดย concept ที่ฟังมาจากพนักงานของรีสอร์ทที่เจ้าของอยากเน้นให้แขกทุกคนได้พักผ่อนจริงๆ ผมมองว่าจุดนี้ ถ้ามีให้เลือกย่อมดีกว่าไม่มีให้เลือกนะครับ แขกน่าจะเป็นคนเลือกเองมากกว่า (คืนนั้นผมอดดูบอลนั้นเอง ^ 0 ^)

ถือเป็นคำแนะนำเล็กๆน้อยๆที่อยากฝากไว้ครับ กับราคาที่ได้จากงานไทยเที่ยวไทยนับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปกลางๆแต่ถ้าราคาเต็มๆ หน้าเว็บนับว่ายังมีรีสอร์ทที่ใกล้ๆกันให้เลือกแข่งขันพอสมควรทีเดียว เอาใจช่วยครับ อยาหใ้พัฒนาให้ดีๆขึ้นไปอีกครับ

ผีเสื้อตัวนี้นับเป็นผีเสื้อสวยที่น่าหลงใหลและมีเสนห์กำลังดีครับ ถ้าคุณมองหา บูติกรีสอร์ทที่มีกลิ่นไอเหนือแล้วที่นี้นับเป็นอีกตัวเลือกครับ


Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2554 7:48:18 น. 11 comments
Counter : 3678 Pageviews.

 
รูปสวยเช่นเคย, ยุงชุมไหมครับเห็นนํ้าแล้วตัวผมคัน
ขึ้นมาทันทีกลัวยุง


โดย: ต้อย (half-and-half ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:05:55 น.  

 
แวะมาทักทายครับ ที่นี่เป็นอีกรีสอร์ทที่เชียงใหม่ที่สวยงามน่าพักมากๆครับ

ภาพสวยเช่นเคยครับผม


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:57:08 น.  

 
ที่พักสวยมากๆค่ะ ภาพก็ถ่ายได้สวยมากเลย...อยากไปๆๆๆๆ ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:05:12 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:56:38 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:56:51 น.  

 
เป็นอีกที่นึง ที่น่าสนใจมากเลยค่ะ
ภาพสวยเช่นเคย .. ^^


โดย: นู๋ลี (bettygirl ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:40:41 น.  

 
ถ้าไม่มีtvก้อจบครับผมมันพวกบ้าบอลด้วยผมว่าเจ้าของตีโจทย์ผิดนะครับถ้ายังงัยติดtvแล้วผมจะไปพักนะครับ


โดย: andy IP: 124.122.157.64 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:24:11 น.  

 
ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นที่แวะมาทักทายนะครับ หายไปพักใหญ่ๆ คิดว่าจะไม่เจอเพื่อนๆขาประจำกันแล้วซะิอีก


โดย: 1twenty2 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:50:21 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:33:51 น.  

 
สวยมากคะ แสงไฟยามค่ำตืนสวยมาก ว่าแล้วก็อยากแบกกล้องไปถ่ายแล้ว

อันนี้บ้านเราเอง : อย่าลืมแวะมาทักทายกันนะจ๊ะ


โดย: ASDK_MK วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:04:00 น.  

 
ภาพสวยมาก ชอบมากๆเลยครับ


โดย: changnoi78 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:22:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.