Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
Extra Entry :รวมมิตรที่กิน ที่เที่ยว หาที่พักโคราชกับนาย 1twenty2 ตอนที่ 1

header_korat1

(Entry นี้ในทีแรกอยากเขียนแนะนำให้คนมีโอกาสได้ไปเที่ยวโคราชกันเยอะๆครับ ช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาผมเขียนเก็บไว้เผื่อจะมีประโยชน์กับใครหลายๆคนที่ชื่นชอบภูเขาและสายน้ำอย่างโคราช แต่ อย่างที่ทราบกันดีครับว่าโคราชคือจังหวัดแรกที่ได้รับผลกระทบจากอุทกกภัยครั้งล่าสุด พี่น้องคนไทยได้รับผลกระทบครั้งนี้มากมายจนตอนนี้ล่าสุดลงไปถึงภาคใต้กันแล้ว

แต่ด้วยเจตนาที่ผมคิดว่าทุกอย่างย่อมมีทางออกในไม่ช้าฟ้าหลังฝนต้องงดงามจึงคิดว่าบทความนี้ในวันที่น้ำลด ในวันที่โคราชกลับมาเป็นดั่งเดิม เจตนาของผมที่ตั้งไว้แต่แรกคงจะช่วยให้เราๆทุกคนกลับไป อุดหนุนพี่น้องคนไทยด้วยกันอีกครั้งครับ ขออุทิศบทความนี้ให้กับพี่น้องและชาวไทยทุกคนที่ได้รับผลจากอุทกกระภัยน้ำท่อมครั้งนี้ให้ปลอดภัยทุกคนนะครับ )

One22 อยากพาคุณๆมาพบกับ ตอนพิเศษที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำมานานพอสมควรแล้วครับ
เป็นตอนรวมทริบของ One22 เอง ที่ไปเที่ยวมาในช่วง 2 ปีนี้กับย่านเขาใหญ่ โคราช
เพราะคิดว่าน่าจะได้ประโยชน์กับใครหลายๆคน ที่ติดตามกันมานานแล้ว
ที่สำคัญ สำหรับเดือนกันยายน-ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นเดือนแห่งขุนเขาและสายฝนแสนชุ่มช่ำกันทั้งเดือน
ในช่วงฤดูนี้ จึงเหมาะสมกับการเที่ยวภูเขามากกว่าทะเล

ทำให้รีวิวในเดือนกันยายนที่ผ่านมา
กลายเป็นการแนะนำ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ที่โคราชทั้งหมดครับ

ภาพทั้งหมดหนนี้เยอะมากเป็นพิเศษนะครับ เพราะแยกแต่ละทีไว้ด้วยตามชมทั้งหมดได้ที่นี้ครับ
//blog.one22.com/pics/one-day-trips/korat_trip1

อย่างที่บอกครับ ทุกที่ๆนำมาเล่า
ผมมีโอกาสไปมาตลอด 2 ปีโดยแยกเป็น ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ตาม concept ของ blog นี้ให้ได้อ่านกัน
จะมีซ้ำกับที่แนะนำไปแล้วบ้าง แต่ก็มีที่เก็บไว้ยังไมไ่ด้ได้เล่าด้วย เอาว่าน่าจะช่วยให้คุณๆหลายคนได้ประโยชน์กันบ้างล่ะน่า

เริ่มกันที่ที่เที่ยวกันก่อนนะครับ บอกกันก่อนครับที่เที่ยวผมส่วนใหญ่จะนำพาไปเรื่องที่กินด้วย

Handneramitr
ร้านน่าแวะแห่งแรก กับร้านฮิพๆน่าแวะช้อปฯกันอีกที่และผมพึ่งแนะนำกันไปหมาดๆไม่นานนี้ กับ "Handneramitr" อ่านรีวิวแฮนด์เนรมิตกันได้ที่นี้ครับร้านขายของฝากที่ระลึกของย่านปากช่องร้านที่ไม่ใหญ่โตใดๆแต่รวมของกิ๊บเก๋ไว้มากมาย จนได้ลงหนังสือแนะนำท่องเที่ยวไปบ้างแล้วร้านเล็กๆแห่งนี้เริ่มที่คนหนุ่มคนหนึ่งอย่าง คุณก้อง ที่หนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่กลับไปทำตามฝันของตัวที่บ้านเกิดร้านแฮนด์เนรมิตนี้ มีของขายหลายย่างตั้งแต่ เสื้อยืด, พวงกุญแจ,เข็มกลัด,สมุดบันทึก,กล่องไม้ขีด,จิปาถะรวมถึงเครื่องดื่มชา กาแฟ
เป้าหมายของร้านเล็กๆแห่งนี้อยากให้คนหันกลับมาพัฒนาย่านปากช่องให้คนรู้จักให้ได้ ตัวร้านอาจจะหายากหน่อยนะครับ


แผนที่จาก handneramitr กดที่รูปดูขยายนะครับเข้าไปดูรายละเอียดเรื่องราวทั้งหมดได้ที่นี้ //handneramitr.multiply.com/

--------------------------------------------------------------------


บ้านไม้ชายน้ำ


เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น เบอร์ติดต่อ 0-4431-4236,08-1660-2826มาทางย่านปากช่องต้องไม่พลาดร้านอาหารดังย่านนี้ อย่าง "บ้านไม้ชายน้ำ"ร้านอาหารชื่อดังที่ถ้ามากันช่วงหยุดยาวๆล่ะก็หมดสิทธิ์เข้าร้านกันเลย

เพราะเด็กโบกรถของร้านจะบอกคุณทันทีที่เข้าไปว่า "พี่ครับโต๊ะเต็มแล้วครับ เข้าไปอาจจะต้องรอคิวนานมากนะครับ"

ฟังแบบนี้ก็ต้องเลี้ยวรถกันออกล่ะครับ

ผมเองก็ต้องกลับไปวันหยุดธรรมดาถึงจะมีโอกาสได้เข้าไปลิ้มรสอาหารครับ แต่ก็ไม่ผิดหวังเลย รสชาติของอาหารถือว่าสมคำร่ำลือทั้งแกงป่าลูกชิ้นปลากราย ที่รสชาติแซ่บอย่าบอกใครเห็ดหอมผัดพริกไทยดำที่อร่อยสุดๆรวมถึงเมนูอื่นๆอีกมากมายที่ผมเองสั่งมาลิ้มลองได้ไหมหมด เรีกยว่าชื่อเสียงร้านนี้ที่ได้มา ไม่ใช่คำคุยครับผมยืนยันได้ทั้งอาหารและบรรยากาศที่อยากให้คุณๆได้ลองไปสัมผัสกันดูครับที่สำคัญร้านนี้มีการตกแต่งในสไตล์ retro ย้อนยุคของไทยๆเราประดับประดาไปด้วยสินค้ามากมายที่ทำให้ใครหลายๆคนนึกไปถึง วัยเด็กของตัวเองแน่ๆแต่อย่างที่บอกไป จะไปต้องเผื่อเวลาเยอะๆหน่อยนะครับไม่งั้นจะหงุดหงิดแน่ๆเลยmapของร้านนะครับ ได้จาก เว็บไซต์ของร้านอีกเช่นกัน ตามชมรายละเอียดกันได้ที่ www.banmaichaynam.com/

--------------------------------------------------------------------


Primo Posto


เปิดให้บริการในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (Long Weekend)
วันศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-21.00 น. วันเสาร์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-21.00 น. วันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-18.00 น.
(ถ้าวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะปิดให้บริการเวลา 21.00 น.)

วันหยุดนักขัตฤกษ์ ติดกับวันศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-21.00 น
ติดกับวันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 09.00-18.00 น.ไปกันต่อกับที่เที่ยวสุดฮิบและฮิตติดลมบนกันแล้วมานานหลายปีอย่าง "Primo Posto" ครับ กดอ่านรีวิวprimo postoได้ที่นี้ครับชื่อนี้มีดีที่เสน่ห์ของสถานที่และการตกแต่ง การสร้างอาคารสไตล์ชนบทอิตาลีโบราณ โดดเด่นด้วยสีสันจากอาคารปูนหยาบๆทาทับด้วยสีเข้มๆตัดกันไปมาทั้งดูเด่น และสวยแปลกตามากมาย ชวนตกหลุมรักสถานที่นี้กันได้ไม่ยากเลยครับแม้แรกจะหาทางไปกันลำบากเพราะไม่ได้อยู่ติดริมถนนธนรัชต์ เหมือนหลายๆที่แต่สุดท้ายด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรมที่แตกต่างและขุนเขากับไร่องุ่นแสนสวย ที่วางตัดอยู่ด้านหลังทำให้อาคารแห่งนี้ เด่นจนหัวกระไดบ้านไม่แห้งเลยทีเดียวแม้จะเปิดเพียงแค่ วันหยุดและวันหยุดนขตฤกษ์ คนก็ยังไปเข้าคิวซื้อบัตรเข้าไปชิมและชมบรรยากาศร้านอาหาร ไวน์และไอศครีมแห่งขุนเขาแห่งนี้ตลอดมาครับแม้แต่การถ่าย prewedding สำหรับที่นี้ก็ถูกใช้รับรองคู่วิวาห์มาก็หลายสิบหรือเป็นร้อยคู่แล้วก็เป็นได้ครับแผนที่จากเว็บไซต์ primoครับ มีบอกร้านและที่เที่ยวอื่นๆใกล้ๆกันไว้ด้วยนะครับ เว็บไซต์ครับ www.primo-posto.net/

--------------------------------------------------------------------


Palio New walking street shopping center


เปิดบริการทุกวันครับ :วันอาทิตย์ ถึง วันจันทร์ เปิดให้บริการเวลา 10.00 - 20.00 น. วันศุกร์ วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการเวลา 10.00 - 22.00 น.ต่อกันด้วยถือเป็นฝาแฝดกันกับ Primo ครับเพราะแม้จะเกิดทีหลังเค้า
แต่ก็เกิดมาแบบผู้มีอันจะกินจริงๆ เรียกว่าเกิดมาบนกองเงินกองทองก็ว่าได้กับ "Palio"สไตล์การตกแต่งเหมือนถอดแบบเดียวกันทุกอย่างแต่ยิ่งใหญ่กว่าด้วยทั้งขนาดของสถานที่และำทำเลครับ
ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ติดริมถนนธนรัชต์ เส้นที่มุ่งหน้าไปเขาใหญ่นั้นละครับ อยู่ติดชิดริมจุลดิศเขาใหญ่เลย


อย่างที่บอกครับแม้จะเกิดที่หลัง Primo แต่ก็เปรี้ยงป้างน่าดูกับพื้นที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นแหล่งรวมสินค้าแนวๆ ของกระจุกกระจิกจากชิ้นเล็กไปจนถึงของตกแต่งบ้านเก๋ หลากสไตล์รวมทั้งร้านขายสินค้าหลายประเภท เช่น ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ งาน Design ต่าง ๆ ภายใต้ Concept และของกินมากมาย รวมอยู่ในที่เดียวกัน ที่ตกแต่งเป็นเมืองอิตาลีเมืองหนึ่งได้เลยครับผมแวะไปตั้งแต่เพิ่งเปิดใหม่ๆขนาดสถานที่ยังสร้างกันไม่เสร็จดีคนก็แวะอุดหนุนกันอุ่นหนาฝาคั่งเลยทีเดียว


ร้านรวงมากมายที่แข่งกันตกแต่งร้านของตัวเองให้น่าสนใจมากที่สุดเพราะ
นอกจากสินค้าแล้วตัวสถานที่ก็เป็นจุดขายที่คนต้องแวะมาถ่ายภาพ เดินเล่นกันเสียมากครับความแปลกและแตกต่างแบบนี้ล่ะครับทำให้ที่นี้ฮิตติดลมบนในเวลาอันรวดเร็วแล้วครับ จำได้ว่าตอนแวะไปครั้งที่ 2 ช่วงบ่ายๆแทบหาที่จอดรถไม่ได้เลยครับแนะนำว่าถ้าใครจะไปเดินถ่ายรูปกันละก็ช่วงสายๆเป็นดีที่สุดนะครับmap ของ palio ครับจากเว็บไซต์ของที่นี้และก็เผื่อแผ่ไปถึงที่เที่ยวแทบทั้งหมดที่ผมเอามาฝากกันด้วยขอบคุณ palio ครับ //www.palio-khaoyai.com/

--------------------------------------------------------------------


ครัวเขาใหญ่


เปิดเวลา:09.00-20.00 น. ในวันธรรมดา , 09.00-22.00 น. ในวันเสาร์และอาทิตย์ เบอร์โทรศัพท์ :044-297-138

มาถึงย่านนี้แวะไปที่กินกันบ้างครับ ที่กินย่านเขาใหญ่เยอะแยะจริงๆ มีอาหารหลายแบบมากครับ ทั้งอเมริกัน,อาหารไทย, เม็กซิกัน, อีสานบ้านเฮา เยอะแยะไปหมดครับ ผมขอเลือกที่ตัวเองอยากไปเก็บภาพและน่าแวะเที่ยวแวะชิมด้วยคือได้กินทั้งบรรยากาศและอาหารไปพร้อมๆกันครับเริ่มกันที่ "ร้านครัวเขาใหญ่ " ครับ ร้านนี้การตกแต่งแสนจะธรรมดาเรียบๆไม่ได้สวยเก๋สู้ร้านย่านเดียวกันไม่ได้เลยแต่จุดขายของร้านอยู่ที่อาหารไทยและอีสานแต่ด้วยรสชาติและเสียงร่ำลือเรื่องอาหารทำให้ร้านนี้ แน่นทุกๆเสาร์-อาทิตย์ที่แวะไปกันเลยบางครั้งต้องยืนรอเก็บโต๊ะกันยังมี

ถ้าคุณๆขับรถผ่านจะเห็นแถวๆหน้าร้านจะอุดมไปด้วยรถยนต์มากมายจองเรียงรายกันอยู่หน้าร้านที่สำคัญเพราะความดังของร้านทำให้เกิดทำเลค้าขาย กับชาวบ้านรอบๆที่นำสินค้ามาวางขายแถวๆร้านเกิดรายได้กับชาวบ้านย่านนี้เป็นอย่างดีครับ
ไก่ทอดนี้ก็มาจากหน้าร้านเค้าเลยอร่อยมากๆครับอาหารที่ถือว่าใครมาไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึงครับกับเมนู แฮมทอด ทั้งแบบสันนอกและสันใน ที่เค้าทำยังไงไม่รู้ให้เนื้อติดซี่โครงนี้หอมและรสชาติดีจริงๆ กินแล้วก็อยากกินต่ออีกหรืออย่างส้มตำทอดรสชาติแซ่บอีหลีจริงๆ กินแกล้มกับผักสดอร่อยอย่าบอกใครอาหารที่นี้เน้นรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยเป็นอย่างดี ผมไปที่ไรสั่งเป็นคู่กินกับแฮมตลอดเลยครับ หลายๆคนเลยหิ้วกลับบ้านเป็นกิโลยังมี

แกงป่าที่นี้ก็อร่อยมากครับ เสียดายไมไ่ด้ถ่ายภาพเก็บไว้มาทีไร ประสานช้อนกันในชามทุกทีสิน่า ^_^


ผมพยายามหาแผนที่ของที่นี้แต่เพราะร้านยังไม่มีเว็บไซต์ ค้นไปค้นมาจนเจอ ที่อาหมู (xebec) จากห้อง blueplanet ได้ทำไว้ให้
และแชร์ให้ได้ดูกันแถมยังมีร้านอาหารเด่นๆแทบทั้งหมดตั้งแต่มวกเหล็กจนถึงเขาใหญ่ไว้ด้วย ผมขออนุญาตินำมาลงไว้นะครับ จากกระทู้นี้นะครับ
//topicstock.pantip.com/food/topicstock/2008/11/D7208075/D7208075.html

--------------------------------------------------------------------


Terano Restuarant


เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. เบอร์ติดต่อ 0837735500ร้านต่อมาครับบอกตามตรงอยู่ไม่ไกลจากprimoครับร้านอยูบนถนนเส้นเดียวกัน ร้าน "Terano" เป็นร้านบรรยากาศดีอีกร้านทั้งทำเลที่ตั้ง วิวภูเขาสวยๆด้านหลังร้านแถมด้วยอาหารร้านอาหารที่เน้นขายอาหารสไตล์อิตาลีอีกแห่ง จะว่าไปสงสัยยุโรปกับเขาใหญ่คงมีอะไรคล้ายๆกันเยอะอยู่จึงมีร้านรวงมาเปิดตกแต่งไว้มากมายร้านสีขาวสีนวลตา ตัดกับปูนสีสดดูเด่นยิ่งถ้าเราเข้าไปในร้านด้วยแล้วเป็นร้านอาหารตกแต่งสไตล์อิตาลีที่ดูดีมากวิวภูเขาด้านหลังเหมาะกับการมานั่งชมบรรยากาศจิบเครื่องดื่ม ชา กาแฟดีๆได้เลย หรือถ้ามาตอนกลางวันสั่งพาสต้าหรือสปาเก็ตตี้หน้าต่างๆ พร้อมจิบไวน์ไปด้วยก็ไมเลวทีเดียวราคาไม่ถูกนักแต่แลกกันกับบรรยากาศสวยการตกแต่งดีๆซักมื้อก็ไม่เลวครับผมเองตอนไปไมไ่ด้สั่งอาหารทานเพราะกินมาอิ่มต็มคราบจากครัวเขาใหญ่แล้ว จึงสั่งแต่เครื่องดื่มนั่งเสพวิว แสนชิวแทน นับเป็นอีกร้านที่น่ามาลองกันครับ
map ของที่นี้เลื่อนขึ้นไปดูได้จาก palio ที่ใจดีลงไว้ให้ด้วยเช่นกันครับ

--------------------------------------------------------------------


Khaoyaiwinery & PB Valley


เปิดบริการ อาทิตย์ – พฤหัสบดี : 10.00 - 20.00 hrs. ศุกร์ – เสาร์ และช่วงวันหยุดยาว : 10.00 - 22.00 hrs. เบอร์ติดต่อ 0-3622-6415-7ตามมาอีกที่ด้วยเป็นทั้งไร่องุ่นและร้านอาหารน่าแวะอีกแห่งของโคราชเค้าเลยครับ กับ "PB Valley"
ไร่แห่งนี้มีดีที่ไร่องุ่นและไวน์รสเลิศอยู่บนที่ดินเขาใหญ่นับพันไร่ที่ถ้าคุณมาเที่ยวย่านนี้บ่อยๆจะเห็นหลายๆรีสอร์ทมีไวน์ของที่นี้เสริฟ ด้วย ชื่อเสียงของทีนี้จึงนำผมมาแวะเที่ยว

เส้นทางที่มาก็ต่อเนื่องกับ Terano นั้นเองครับขับต่อมาอีกพักใหญ่ก็จะเจอป้ายบอกทางมาไร่ครับจุดเด่นของ pb นอกจากไร่องุ่นและไวน์แล้วยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีน่านั่งยังมีอาหารทั้งไทยและเทศแบบนานานาชาติให้ได้ลิ้มลองกันมีกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมฟาร์มและไร่ได้จนได้รับรางวัล Tourism Awards 2008 ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น
โครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยทีเดียว และถ้าติดใจกันจริงๆยังมีที่พักวิวงามๆให้ได้ลองเป็นชาวไร่กันด้วย


ที่พักที่นี้ก็เก๋เหลือกำลังทั้งสไตล์และการดูแล ผมเองมีโอกาสแวะไปไม่มากนักที่ติดใจคือที่พักครับ
บ้านที่นี้มีอยู่สองแบบแบที่ผมได้เก็บภาพมาฝากกันเรียกว่า "The Great Hornbill Nest"


ความเก๋ของบ้านพักนี้เท่จริงๆกับบ้านทรงโดมสีขาวคล้ายกระโจม อินเดียนเเดง ตัดกับไร่สีเขียวสวยดีทีเดียวครับ
อยู่ท่ามกลางไร่องุ่นและสวนเกษตรของทางไร่ บรรยากาศหน้าหนาวน่าจะดีครับ ใครไปพักมาแชร์ให้กันดูน่าจะดีครับmap จากเว็บไซต์ของ pbvalley นะครับคลิกที่ภาพเพื่อดูชัดๆได้เลยครับ www.khaoyaiwinery.com/

--------------------------------------------------------------------


Granmonte estate & Vincotto


เปิดทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.เบอร์ติดต่อ 036227334,036227335,0819008282และร้านสุดท้ายที่ผมอยากแนะนำให้ได้รู้จักกันคือ ร้าน "Vincotto Restaurant" เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีเป็นส่วนนึงของ ไร่องุ่น "Granmonte"อยู่บนเส้นทางเดียวกันที่เข้าไปในเขาใหญ่ เช่นกัน วิ่งเส้นทางเข้าจากถนนธนรัตช์ เช่นเดียวกันได้ครับไร่องุ่นแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีมาช้านานไม่แพ้ PB Valley เช่นกันที่ผมติดใจจริงๆก็คื่อร้านอาหารสไตล์ Home cookingที่นี่เน้นอาหารสไตล์ยุโรบอย่าง Vincotto ที่มีทั้งไวน์ และอาหารฝรั่งหลากหลายให้เราได้ชิมกัน


ตอนเข้าไปผมเลือกจะชิมน้ำองุ่นรสดีและของหวาน ติดใจมากครับ รสชาติเค้าดีจริงๆ


เสียดายไม่ได้สั่งอาหารมาลองดูเห็นเค้าแนะนำสปาเก็ตตี้รสชาติดี และผมก็อิ่มจากร้านก่อนหน้าแล้วเลยอดชิมไปเข้ามาในร้านก็ต้องติดใจกับบรรยากาศที่นี้ที่ร่มรื่นดีทีเดียว ภายในร้าน ตกแต่งสีสันสดใสดูสบายๆน่านั่งด้วยแล้ว สาวๆน่าจะชอบได้ไม่อยากส่วนที่ผมติดใจจริงๆจะเป็นตรง ริมสระบัว บรรยากาศชิวเหลือเกินเลยจริงๆ บรรยากาศในไร่ก็ดี กับทิวไร่องุ่นสุดสายตาดูกว้างขวาง มีจุดให้เราเก็บภาพได้หลายมุมทีเดียวรวมถึงร้านขายของที่ระลึกอย่าง "Montino" ที่นำผลิตภัณฑ์ของไร่มาจำหน่ายครับ
ใครอยากลองไปสัมผัสไม่ยากเช่นกัน

สำหรับ map ได้มาจาก เว็บไซต์เช่นกันครับ www.granmonte.com/

--------------------------------------------------------------------


outlet village khao yai


ปิดท้ายด้วยแหล่งช้อปปิ้งแหล่งใหญ่ที่อยู่คู่เขาใหญ่และโคราชมานานแล้ว เรียกว่าถ้าคุณเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศ และพักผ่อนในรีสอร์ทจนประทับใจกันแล้ว
ขากลับถ้าตังเหลือคงต้องแวะมาละลายทรัพย์ก่อนกลับกันที่นี้ "outlet village khao yai"


ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งแหล่งใหญ่
ที่รวมสินค้าแฟชั่นมากมายที่สุดแห่งนึงของโคราชไว้ที่นี้ครับสิ่งที่เด่นก็ตรงสีสันของอาคารทุกหลังที่สดใสจริงๆ ดูยังไงก็เด่นสะดุดตาครับส่วนใหญ่คนที่แวะไปมักจะเป็นตอนขากลับเพราะตัว outlet เองตั้งอยู่ฝั่งด้านขากลับเข้ากรุงเทพฯ
เวลาขับรถผ่านคนส่วนใหญ่ก็ต้องแวะเที่ยวแวะช้อปปิ้งกันก่อนกลับทั้งนั้น
ผมเองแวะแทบทุกครั้งแต่ก็ไม่ค่อยได้ซื้ออะไรเท่าไหร่ครับ เพราะตังหมดก่อนทุกทีสิน่า

เส้นทางการเดินทางไม่ยากเลยครับติดชิดถนนเส้นหลักขากลับดูกันได้ที่เว็บไซต์ครับ //outletmallthailand.com/dt_khaoyai/khaoyai_outlet.html

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับตอนแรกนี้ที่แนะนำร้านค้าและที่เที่ยวกันก่อน
ยังมีอีกหลายสถานที่ที่ไปมาแล้วเก็บมาฝากกันหวังว่าน่าจะช่วยให้คุณๆท่องเที่ยวย่านฮิตอย่างโคราชกันได้บ้าง
อาจจะไม่ครบครันทั้งหมดเพราะผมเน้นที่ๆตัวเองไปสัมผัสมาแล้วจริงๆ เท่านั้น
ยังมีที่แวะเที่ยวแวะกินอีกมากเหลือเกินสำหรับย่านโคราชที่ยังรอให้เราๆไปสัมผัสกันเป็นไปได้จะตามไปเก็บมาเล่ากันอีกแน่นอนครับ
ตอนหน้าจะเน้นไปเป็นที่พักกันบ้างครับยังไงไม่นานนี้นะครับโปรดติดตามตอน 2 ได้ครับ

ขอปิดท้ายที่เบอร์ติดต่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยภิบัติจากน้ำท่วมนะครับ ตอนนี้ถึงแม้จะมีบางพื้นที่ๆคลี่คลายไปบ้างแล้วแต่ ก็ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ดีครับ ติดต่อได้ตามนี้เลยนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อสอบถาม ประสานงานเหตุอุทกภัย

- ศูนย์กลางช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ติดต่อ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โทร 1784

- ประชาชนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ต้องการความช่วยเหลือเรื่องน้ำท่วม โทร.1555 และ 0 2248 5115 ตลอด 24 ชั่วโมง

- ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกัน และแก้ไขปัญหาอุทกภัย จ.นครราชสีมา โทร 044-342-652 ถึง 4 และ 044-342-570 ถึง 7

- ประสานงานด้านการแพทย์ฉุกเฉิน หรืออุบัติเหตุ โทรฟรี 1669 หรือ 02-591-9769 ตลอด 24 ชั่วโมง

- สอบถามเส้นทางรถไฟ และเวลาเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร 1690

- สอบถามสภาพอากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา โทร 02-398-9830

- กฟภ.ตั้งศูนย์ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 นครราชสีมา โทร.044214334-5 หรือ CallCenter1129

- สอบถามน้ำท่วม ถ.มิตรภาพ ที่แขวงการทางต่าง ๆ ได้ที่โทร 044-242047 ต่อ 21, 044-212200, 037-211098, 036-461422, 036-211105 ต่อ 24

ขอบคุณเว็บไซต์ข่าวจาก //www.truelife.com สามารถตามอ่านข่าวความคืบหน้าน้ำท่วมจุดต่างๆได้ ที่นี้นะครับ

//newsreport.truelife.com/blog2/entry/20850


Create Date : 03 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 16:27:47 น. 3 comments
Counter : 3561 Pageviews.

 
แวะมาทักทายครับ ข้อมูลจุใจจริงๆ มีหลายที่ที่ผมยังไม่เคยไปครับ ขอบคุณมากๆครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:10:49 น.  

 
หวัดดีครับครับคุณกับตันลูกชุบที่แวะมาทักทายเสมอๆเลย หลายๆที่ลองแวะไปดูนะครับ ไทยช่วยไทยครับไม่นานเกินรอที่ทั้งหลายนี้ก็คงจะกลับมาเหมือนเดิมครับ


โดย: 1twenty2 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:15:45 น.  

 
สวัสดีครับ แวะมาทักทายครับ

สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว


โดย: MaFiaVza วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:54:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.