Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
ที่พัก:Sripanwa Phuket ความสุข ความทรงจำแสนดี เก็บไว้ที่ปลายแหลมพันวา ตอนที่1"ยินดีต้อนรับคะ"
เสียงน้องเจ้าหน้าที่ Reservation ตรง Counter ที่ยืนรอรับเรา กล่าวทักทายพร้อมพนมมือไหว้เราทั้งคู่
เรายกมือไหว้รับ แทบไม่ทัน ... จากนั้นน้องคนเดิมก็เดินนำเราพาไปยังด้านใน ผ่าน Counter ที่ยังมีพนักงานส่งยิ้มให้เราจนลับสายตา
ผมเดินตามอย่างว่าง่ายเข้ามาในโซนร้านอาหารของรีสอร์ท (เรามาทราบชื่อที่หลังว่า Baba Dining )
ผมมองไปรอบๆ พลางคิดว่าระยะเวลาจากนี้ 3 วัน 2 คืน เราจะได้ใช้เวลาทั้งหมดที่ "ศรีพันวา ภูเก็ต"
ไม่ทันไร welcome Drink เย็นๆ 2 แก้วก็ถูกยกมาเสริพพร้อมผ้าอุ่นม้วนมาสวยเชียวให้กับเราทั้งคู่ ...

นับเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ตัวเองไม่คาดคิดว่าจะได้มาเยือน และยิ่งไม่อยากเชื่อด้วยซ้ำครับว่า ยังได้พักกันแบบไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว !
ต้องขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมด้วยช่วยโหวตให้ blog เล็กๆอย่าง blog.one22.com
จนได้รับ รางวัล Top Vote จากการประกวดกินเที่ยวทั่วไทยสไตล์บล็อกเกอร์ ของททท.
ต้องขอบคุณมากๆครับที่ช่วยให้ผมมีวันนี้ ชาตินี้จะไม่ลืมทุกๆท่านเลยครับ __/|__ (เวอร์ได้อีกนะ >___<)

เชิญชมภาพทั้งหมดของรีสอร์ทได้ตาม link ได้เลยครับ

//blog.one22.com/pics/relax/south/gallery_sripanwa_phuket
ต้องบอกว่าหนนี้ภาพเยอะเหลือหลายทีเดียว ผมได้แยกเป็นโซนต่างๆไว้ให้ดูง่ายๆ มาครับไปเที่ยวรีสอร์ทที่ได้ชื่อว่าเ็ป็นที่สุดแห่งนึงของประเทศไทยเราครับไปมายังไง ?

Sripanwa Phuket เป็นรีสอร์ทระดับ 6 ดาวที่ตั้งอยู่ตรงทิศตะวันออกเฉียงใต้ อยู่ตรงปลายแหลมพันวาพอดิบพอดี ครอบคลุมพื้นที่ภูเขาด้านซ้ายของแหลมไว้เกือบทั้งหมดเพราะฉะนั้น มันคือสวรรค์ของคนรักดวงตะวันทีเดียว เพราะคุณๆสามารถชมวิวทั้งตอนพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้จากทั้ง 2 ฝั่งทะเลขึ้นอยู่ว่าคุณจะเลือกพักวิวแบบไหน
การเดินทางหากคุณไมไ่ด้นำรถมาเอง สามารถเรียกใช้บริการของรีสอร์ทไปรับที่สนามบินได้เลย ซึ่งแน่นอนมีค่าใช้จ่ายนะครับ หรือไม่ก็เหมารถจากสนามบิน,เช่ารถขับมาเองก็ได้ครับ หาไม่ยากแต่ระยะทางจากสนามบินอาจจะไกลซักหน่อยเพราะอยู่กันคนละมุมเมืองทีเดียวระยะทาง 40 กว่ากิโลเมตร ใช้เวลามากกว่า 40 นาที กว่าคุณจะมาถึงได้ดูจากแผนที่(ขอบคุณแผนที่จากเว็บไซต์ www.Sripanwa.com)จะเข้าใจมากขึ้น จริงๆวิธีการเข้าเมืองจากสนามบินผมเคยแนะนำไว้แล้วจาก รีวิว ภูเก็ต..เมืองเก่าเล่าเรื่อง เมื่อปีก่อนสามารถอ่านกันได้ครับคืนแรกพอได้กับ Type Pool Suite

เกริ่นซะดูเริ่ดเชิดหยิ่ง ว่าแค่พอได้เองเหรอกับห้องพักระดับนี้ของ Sripanwa อย่าพึ่งหมั่นไส้กันครับ จริงๆเพราะผมเองได้ยินกิติศักดิ์ถึง สถานที่และการบริการของที่นี้มานานแล้ว กอรปกับราคาห้องพักต่อคืนก็เข้าหลักหลายหมื่นถึงแม้จะเป็น Type เล็กสุดย่อมต้องสร้างความคาดหวังให้กับผมไว้สูงมากทีเดียว จะเป็นไงเราลองมาดูกัน

หลังนั่งรอแป๊บๆ welcome Drink ก็มาเสริพ เป็นน้ำอะไรซักอย่างขออภัยที่จำไม่ไ่ด้แล้วรู้แต่สดชื่นดีทีเดียวนั่งรอไม่นาน พนักงานก็พาเราเดินไปยังห้องพัก เป็นห้อง ps7. หรือชื่อเต็มๆของ Type คือ Pool Suite เป็นห้องพัก Type ธรรมดาที่สุดของที่นี้

สำหรับโซน Pool Suite ทั้งหมดจะอยู่รวมที่ตึกเดียวกัน แบ่งเป็น 2 ชั้น ห้องพักจะมีลักษณะเหมือนกันหมดขึ้นอยู่ว่าคุณจะอยู่ฝั่งซ้ายหรือขวา

เข้ามาจะแบ่งเป็นประตูเป็น 2 ส่วนเปิดประตูชั้นแรกจะเจอประตู Connecting อยู่ด้านข้าง สามารถเปิดเข้ามาหากันได้

ปรกติจะปิดไว้เสมอ ยกเว้นจะเป็นความต้องการของแขกทั้ง 2 ห้องทางรีสอร์ทจะมาเปิดให้

ผมว่าต่อให้เป็นเพื่อนกันก็ไม่ควรเปิด เกิดเราเล่นสงครามปาหมอนกันแฟนอยู่ ทำไงล่ะจ๊ะ จริงไหมครับ ( > ~ < )เข้ามาภายในดูกว้างกว่าที่คิดไว้ครับ พื้นที่กว่า 100 ตารางเมตร แถมแบ่งสัดส่วนได้ดีทีเดียวครับ

plan ของห้องเป็นแนวยาว หลักๆจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ เปิดประตูเข้ามาจะเจอส่วนแรกที่เป็น ห้องน้ำ

ส่วนที่ 2 เป็นห้องนอนซึ่งวางเตียงแบบ Master Bed ซึ่งมีขนาดใหญ่มากๆ

ผมนอนกลิ้งกันไปมา 2 คนยังเหลือเฟือครับ เพราะทั้งกว้างและนุ่มสบาย ชอบมากๆๆๆเป็นส่วนที่ดีที่สุด ติดใจที่สุดของห้องนี้เลย

และสุดท้ายเป็น Infinite pool ที่เป็นระบบ Jet Streaming Jacuzzi เวลาลงว่ายสร้างความเพลิดเพลินให้มากทีเดียวครับพ้นประตูห้องน้ำด้านขวาเข้ามา จะเจอส่วนหัวเตียงที่ทำเป็นโต๊ะ สามารถนั่งทำงานได้ซึ่ง ผมเองมีโอกาสได้ใช้เจ้าโต๊ะตัวนี้อยู่ค่อนวันเต็มๆ เพราะมีงานที่ติดตัวมาจากรุงเทพฯให้ต้องปั่นส่งระหว่างเข้าพักบรรยากาศการนั่งทำงาน และชมวิวตรงหน้าเปิด Ipod ให้ Volume อยู่กลางๆกำลังดีด้วยเครื่องเสียงของ Bose ที่ติดตั้งลำโพงรอบทิศทาง กับเพลงแนว บอสซ่า โอ้วววสวรรค์เล็กๆของผม

และมันก็ทำให้ผ่อนคลาย เร่งให้อยากปิดงานได้ไวขึ้นมากครับ (เพราะอยากออกไปเที่ยวแล้ว)มีโซฟาน่านั่งกับหมอนหลายใบมาก วางให้เลือกหยิบใช้ได้ วันแรกที่เราเข้ามา มี Welcome Fruit วางต้อนรับอยู่ด้วยห้องพักกว้างขวางดีทีเดียวครับ เก็บภาพจากด้านนอกส่วนของ สระน้ำส่วนตัวมองเข้ามามาดูส่วนของสระน้ำบ้าง เป็นสระน้ำขนาดไม่ใหญ่นักถึงแม้ถ้าเทียบสัดส่วนของทั้งห้องแม้จะให้พื้นที่ส่วนนี้ไว้ประมาณเกือบ 40 % ของห้องพักทีเดียวแต่แบ่งเป็นส่วนของสระน้ำน้อยไปนิดครับ

ว่ายไม่สะใจเท่าไหร่เลยสำหรับคนตัวใหญ่อย่างผมกระโจนกลับไปกลับมา 2 รอบก็หมดแล้ว

จุดที่น่าปรับปรุงของห้องนี้ เพราะเป็นห้องริมฝั่งขวาชั้นล่างสุดวิวที่ได้จะโดนต้นไม้บังซะเกือบครึ่งนึง

มุมมองไม่เต็มเท่าที่ควร ถ้าให้แนะนำกันจริงๆผมว่าห้องชั้น 2 ตรงกลาง(น่าจะประมาณ PS.2-4 )น่าจะวิวดีที่สุดแล้วครับและแน่นอน ทุกสิ่งอย่างในตู้เย็นสามารถทานได้หมด กรณีที่ทานทุกอย่างหมด วันรุ่งขึ้นทางพนักงานจะนำมาเพิ่มเติมให้จนครบมาดูห้องน้ำักันบ้าง ห้องน้ำกว้างถือเป็น 1 ใน 3 ของห้องทีเดียว เปิดเข้าไปจะเจออ่างล้างหน้า 2 อ่างด้านซ้าย มีอ่างล้างหน้า 2 ฝั่งไม่ต้องแย่งกันดีครับผมชอบอีกด้านจะเป็นส่วนของ Shower และ อ่างอาบน้ำ jacuzzi เวลาได้แช่น้ำหลังจากไปตะลุยขับรถเที่ยวรอบภูเก็ตกลับมานอนแช่น้ำ ให้ความเพลิดเพลินมากๆเลยเราลองมาดูบรรยกาศรอบๆรีสอร์ทกันบ้างครับ ที่นี้จุดเด่นที่สุดอีกจุดก็คือ บริเวณ Pool Club ที่เป็นส่วนนั่งพักรอ ครั้งแรกและเป็นที่ๆเหมาะจะดินเนอร์ใต้แสงจันทร์ในวันพระจันทร์เต็มดวงมากๆทีเดียวผมเก็บภาพที่นี้ทั้งตอนเช้ามืด กลางวัน และพลบค่ำ บรรยากาศดีมากๆครับ

อย่างตอนช่วงเช้ามืดแขกส่วนใหญ่เค้ายังไม่ตื่นกันก็มีผมเนี่ยละครับ เดินแบกขาตั้งกล้องไปมาเพื่อเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้น ช่วงเช้าๆอากาศดี สงบ และเงียบมากๆพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว....บรรยากาศยามเช้ากับเรือรบระยะไกลๆ ดูแปลก...และต่างจากทุกๆเช้า....ที่เคยพบเจอมา

ใครมีโอกาสได้ตื่นเช้าๆ อย่าลืมมาสูดเอาอากาศดีๆติดกลิ่นอายทะเลยามเช้าของที่นี้นะครับ...หันมาหาท้องฟ้าอีกด้านยังคงฟ้าเข้มๆตัดกับทิศตรงข้ามโดยสิ้นเชิงและที่เดียวกันแต่ต่างเวลา ตกเย็นย่ำที่นี้บรรยากาศกับคึกคักขึ้นมาทันตาครับวันที่ผมเข้าพักมีแขกเต็มและมีการจัดปารตี้รับรองแขก ทำให้มีแสงสีที่แปลกตาขึ้นไปอีก มุมๆเดิมแต่ครึกครื้นขึ้นมาทันตาครับทั้งแขกเรื่อที่มารวมกันทานมื้อค่ำเคล้าเสียงเพลง กอปรกับแสงสียามค่ำ นั่นเป็นการง่ายที่คุณจะหามุมโรแมนติกให้นั่งชื่นชมบรรยากาศได้ไม่ยากเลยสีสันสวยงามอยู่แล้วพอเพิ่มแสงไฟเข้าไปบรรยากาศนี้พับดีๆในกรุงเทพฯอาจจะต้องม้วนกันไปทีเดียวผมเก็บภาพช่วงเวลานี้ไว้พอควร ปรกติก็ชอบถ่ายภาพที่สีสันจัดจ้านอยู่แล้วเจอการเล่นแสงสีแบบนี้ยิ่งสนุกกับการถ่ายเข้าไปอีกครับอย่างที่บอกพอตกกลางวันบรรยากาศก็ไปอีกแบบครับ ตรงนี้เป็นชั้นบนสุดของ Pool Club บรรยากาศดีเหลือหลายเช่นกันโซนนี้เป็นส่วนของร้านอาหารแสงสว่างช่วงทำให้ดูสะอาดสะอ้านน่านั่ง และก็เพราะตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่โดยรอบ ทำให้ดูโล่งและโปร่งตาดีครับถ้าเดินลงบันไดมาชั้นนึงก็จะเป็นส่วนของร้านขายของที่ระึลึกและโซนสันทนาการ มีโต๊ะ Pool ตั้งให้แขกได้วัดฝีมือกันมาดูส่วนของสระว่ายน้ำกลางบ้าง ตรง Pool Club มีสระใหญ่และยาวมาก ดูน่าว่ายดี

แต่ก็แปลกดีครับ ตลอดระยะเวลาที่ผมพักที่นี้ไม่เคยเห็นแขกลงเล่นให้เห็นเลย หรือเค้าจะเขินกันรึเปล่าก็ไม่รู้มุมสุดโรแมนติกที่แขกจะมานั่งกันเมื่อเวลาใกล้ค่ำ ผมมีโอกาสได้นั่งทานอาหารที่นี้เหมือนกัน

ยอมรับจริงๆครับ การนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆซักแก้วชมพระอาทิตย์ยามอัศดงค์มัน สุดยอดมากๆเลยยยย!มาพาชมสระน้ำอีกแห่งครับ มีโอกาสมาว่ายที่สระนี้ตลอด ถึงแม้จะเล็กกว่าแต่มันก็ดูส่วนตัวกว่าด้วยบรรยากาศตอนใกล้ๆค่ำที่นี้ก็สวยมากซะด้วย ลองดูจากภาพครับสระนี้ปิดตอน 2 ทุ่มนะครับแต่เวลาประมาณนี้ก็ทำให้คุณเห็นดาวได้แล้วล่ะมาดูบรรยากาศ รอบๆแหลมพันวาบ้างครับ ผมขับรถออกมาหาอะไรทาน ตอนขากลับตั้งใจจะกลับมาเก็บภาพแถวๆแหลมพันวา บรรยากาศยามเย็นของที่นี้ดีมากๆ
แถวๆชายหาดมีเด็กๆชาวเล ออกมาเล่นน้ำกันผมเลยกลายเป็นพวกแอบถ่ายเก็บภาพยามเผลอของเค้าไว้ด้วย ติดเรทหน่อยน่าาา หุหุ ( ^0 ^ )หนูๆวิ่งเล่นกันสนุกสนานกันดีจังเลย ติดเรทอีกภาพ หุหุ ( ^0 ^ )ระหว่างทางขากลับเจอวิวแปลกๆ ผ่านตาแว๊บๆถึงกลับเบรคแทบไม่ทันอยากถ่ายภาพ silhouette ครับพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าแล้ว...จบไปอีกหนึ่งวัน ....และขอปิดท้ายด้วยบรรยากาศ อาทิตย์อัศดงยามเย็นสวยงามมากครับ ผมถ่ายพระอาทิตย์ใกล้ๆลับขอบภูเขาไว้เยอะทีเดียว ชอบจริงๆครับ

 

สรุป

อย่างที่จั่วชื่อตอนไปครับตอนนี้เป็นตอนแรกเท่านั้น ยังไม่จบนะครับเพราะยังมีห้องพักอีก Type ที่มีโอกาสได้เข้าพัก ซึ่งต้องนับเป็นความโชคดีบนโชคร้ายของผมที่ได้ Upgrade ห้องพักในคืนที่ 2 ไว้จะมาเล่าให้ฟังตอนหน้าพร้อมกับพาชมห้อง 1 Bed Room Pool Villa และโซน ที่เหลือครับ

สำหรับห้องพัก Pool suite แล้ว ถึงจะเป็น Type เล็กสุดของรีสอร์ทแต่ด้วยความสะดวกสบายครบครัน อุปกรณ์ และการตกแต่งด้วยวัสดุระดับเกรดเอทั้งนั้น ขนาดห้องพักที่ไม่เล็กเลย ทุกๆอย่างน่าจะประทับใจคุณๆได้ไม่ยาก จะมีที่ควรจะพิจารณาอยู่ 2 เรื่องครับ ก็คือ

1.สระน้ำในห้องพักที่ค่อนข้างเล็กซักหน่อยครับ ถ้าคุณเป็นคนติดสระและชอบว่ายน้ำแบบส่วนตัว เทียบราคาเดียวกันกับโรงแรมอื่นๆคุณอาจจะได้ สระว่ายน้ำที่กว้างกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะครับ เพราะการบริการและควาามสะดวกสบายสมดั่งคำร่ำลือ ส่วนนี้ต้องยกให้ครับ

2.ถ้าจะเลือกห้องพักควรเลือกห้องพักชั้น 2 เพื่อวิวที่ดีกว่าไม่มีต้นไม้บังครับ ผมสังเกตุด้วยตัวเองจากภายนอก ไม่ได้เข้าไปชมในห้องอื่นๆเพราะวันที่เข้าพักเต็มหมด ห้อง ps. 1 น่าจะวิวดีที่สุดห้องนึงถึงแม้จะเป็นห้องริมเหมือนกันแตเพราะอยู่ชั้นบนทำให้น่าจะได้วิวดีกว่าครับ หรือสงสัยยังไงสอบถามตอนที่จองมาทาง Reservation น่าจะตอบคำถามได้ดีที่สุด

รวมๆพักฟรีไม่ควรบ่นมากจริงไหมครับ หุหุ ( ^ 0 ^ ) แล้วพบกันตอนหน้าครับ จะพาชมพาเที่ยว Sripanwa ต่อครับไม่ช้าเหมือนทุกครั้งแน่นอน


Create Date : 27 มิถุนายน 2554
Last Update : 27 มิถุนายน 2554 16:33:21 น. 14 comments
Counter : 1772 Pageviews.

 
สวยงามน่าพักจังเลย สวรรค์บนดินชัดๆแต่ราคานี่สิโหดร้ายน่าดู


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:17:27:29 น.  

 
สวยมากๆๆเลยค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:17:38:08 น.  

 
ที่พักสวย งามมากค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:17:42:47 น.  

 
ขอบคุณทุกๆ คคห นะครับ เดี๋ยวตอนหน้ามาชมห้องพักอีกแบบที่หลาายๆคนคงเห็นจากภาพในโปสเตอร์กันบ่อยๆอยู่แล้วครับไม่ช้าเดี๋ยวเจอกัีนครับ


โดย: 1twenty2 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:18:06:31 น.  

 
เป็น รร.ที่น่าไปพักมากๆเลยค่ะ ดูรายการไหนที่เอามาออกอากาศให้ดู ก็ต้องตามดูทุกที แต่ราคานี่เกินเอื้อมจริงๆค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:21:56:23 น.  

 
รีสอร์ตในฝันเลย แต่สู้ราคาไม่ไหวจริงๆ
ขอบคุณที่มาแบ่งปันกันนะครับ


โดย: แลเยี่ยมเยือนสุข IP: 223.205.28.40 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:22:11:23 น.  

 
ถ่ายภาพสวยจังค่ะ เราก็เพิ่งไปพักที่ศรีพันวามาเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมาค่ะ แต่ฝีมือการถ่ายรูปของเราหมือนกับไปมาคนละที่เลยค่ะ

เห็นข้อมูลใน blog ที่ไปเที่ยวมาน่าสนใจหลายที่และก็มีหลายที่ที่ไปมาแล้วคล้ายๆ กัน ขออนุญาต add blog นะคะ ถ้าว่างก็ไปเยี่ยมชม blog เราบ้างก็ได้ค่ะ เราก็เที่ยวเยอะ แต่ว่ารูปและการบรรยาย ไม่น่าสนใจเท่าของคุณเลยค่ะ อิอิ


โดย: p_pat_p วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:22:12:29 น.  

 
แวะมาชม ครับ


โดย: Kavanich96 วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:7:33:31 น.  

 
อยากไปบ้างจัง...รูปสวยมากค่ะเห็นแล้วรู้สึกอิจฉาเลยค่ะ


โดย: Jeab Sk.. IP: 49.49.71.211 วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:11:30:05 น.  

 
ห้องสวย วิวสวยคะ


โดย: ASDK_MK วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:12:38:58 น.  

 
แวะมาเยี่ยม ทักทายค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว
ไปเยี่ยมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel เป็น Blog ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วทั้ง 77 จังหวัด ในประเทศไทย รวมถึงยังให้บริการ จองโรงแรม ที่มอบส่วนลดให้คุณสูงสุดถึง 75% พร้อมรับข้อเสนอแล้ววันนี้


โดย: nonguide วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:12:44:19 น.  

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:8:17:25 น.  

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:2:55:10 น.  

 


โดย: SassymOn วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:19:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.