Blog.one22.com:รวม รีวิวที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก รีวิวหนัง และเรื่องราวรอบๆที่ภาพและเรื่องราวจะพาคุณๆออกท่องโลกไปด้วยกันครับ
Group Blog
 
All blogs
 
ที่กิน:วู้ดสต็อค...กินก๋วยเตี๋ยวเคล้าเสียงเพลงวันวาน...ที่บางขุนนนท์สวัสดีครับ

วันนี้มีที่กินอร่อยๆบรรยากาศดีๆมาแนะนำกัน

เที่ยงๆสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาระหว่างที่ผมกำลังพาท้องที่ร้องด้วยความหิวโซออกจากบ้าน ตั้งใจไว้ว่าอยากหาก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆไม่ห่างจากบ้านมากนัก เล็งๆแถวๆบางขุนนนท์เอาไว้ จากบ้านย่านปิ่นเกล้า มุ่งหน้าจะไปตลิ่งชันข้ามสะพานข้ามคลองลงมาเลี้ยวซ้ายเข้าทางด้านหลังทางไปคลองชักพระที่จะทะลุไปออกสามแยกบางขุนนท์ได้นั้นเอง

หลังจากเลี้ยวซ้ายเข้าไปได้ไม่ถึง 500เมตร ก็สะดุดตาป้ายร้านสีเขียว เค้าเขียนชื่อไว้ว่า วู้ดสต็อค ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ดูบรรยากาศดีและน่านั่ง ผมจึงหักรถเข้าไปแบบคิดไม่ทันจบดีด้วยซ้ำ และเช่นเคยสำหรับคนชอบชมภาพ ผม up ทำใส่ gallery ไว้แล้วที่นี้เช่นเคยครับ //blog.one22.com/gallerys/noodle_woodstock
หลังจากจอดรถได้ผมก็เดินเข้าไปดูให้หายสงสัย ว่าทำไมอยู่ๆบริเวณนี้ที่เคยเป็นโรงงานเก่าๆ วันนี้มันถึงเปลี่ยนกลายเป็นร้านอาหารเก๋ๆเก๋าๆได้แบบนี้เข้ามายังไม่พ้นที่จอดดีเสียงเพลงเก่าวันวานก็ลอยมากระทบโสตประสาทผมก่อนถึงตัวร้านด้วยซ้ำ วงนี้ถามในภายหลังชื่อ สยามเซเรเน็ต(ขออภัยถ้าเขียนผิดครับ) เล่นเพลงทั้งไทยและเทศย้อนวันวานทั้งลูกทุ่งและ ลูกกรุงขับขานให้แขกที่มาได้ฟังพาเพลินหลังจากหาโต๊ะนั่งกันได้ ผมมองสำรวจไปรอบๆ ร้านนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าย้อนยุคมากมาย เก้าอี้โต๊ะนั่งเก๋ๆทุกโต๊ะเลยนอกจากนี้ยังมีมุมเก๋ที่จัดข้าวของมาตกแต่งได้ดูเก๋และ retro มากๆเลยเพราะร้านนี้เค้าไม่ได้ขายแต่ก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวยังขายเฟอร์นิเจอร์ในร้านที่เห็นเหล่านี้ด้วย ถ้าลูกค้าสนใจมีราคาแปะบอกไว้รูปที่มีทุกบ้าน...ในหลวงของพวกเราชาวไทยผมเดินสำรวจรอบๆชมของตกแต่งร้านเก๋าๆ หลายอันเห็นนึกถึงวัยเด็กของเรา ก็เคยมีเหมือนกันอย่างชุดเก้าอี้นี้ก็น่านั่งดีทีเดียวชอบครับ retro ดีถ่ายภาพได้ไม่นานก็เริ่มหิวแล้วและอาหารก็ยกมาเรียบร้อย สั่งไปหลายอย่างมาร้านก๋วยเตี๋ยวจะไม่มีก๋วยเตี๋ยวก็ยังไงอยู่ เส้นเล็กแห้งครับ เป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยที่หน้าตาดีใช่เล่นเลย ถั่วลิสงก็คั่วใหม่สดดี กินแล้วกรุบๆอร่อยครับหมูยอพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ น่ากินใช่ย่อยและคนข้างๆก็สั่ง ข้าวซอยไก่มาทานรสชาติจัดจ้านดีทีเดียวเป็ฯข้าวซอยที่ใครมาทานต้องชิมก่อนปรุงนะครับและตบท้ายด้วยชาดำเย็นชื่นใจอาหารอร่อยดีทีเดียวครับ ระหว่างทานไปก็มีเสียงเพลงย้อนยุค เข้ากับบรรยากาศของร้านดีเชียว แถมแขกที่มาพักขอเพลงได้ไม่พอขอร้องด้วยยังได้บรรรยากาศอบอุ่นดีจริงๆบรรยากาศร้านนี้จึงแตกต่างกับร้านก๋วยเตี๋ยวที่เคยเจอมาแทบทั้งหมด จะคล้ายๆเหมือนเราไปบ้านญาติสนิทก็ไม่เชิงเลยทีเดียวมุมเครื่องดื่มครับกับอัธยาศัยไมตรีของครอบครัวพี่ขวัญผมเดินจนมีโอกาสได้คุยกับ พี่ขวัญ เจ้าของร้าน เลยได้ถามถึงที่มาที่ไปร้านนี้ พี่ขวัญเล่าว่า ร้านนี้แต่ก่อนเป็นโรงงานเก่าจนทางพี่เค้ามาขอเช่าเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวแบบนี้

แต่เดิมเปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์อยู่ตรงแถวๆ สน. บางขุนนท์ แต่สุดท้ายก็นำสองสิ่งมารวมกันเป็นร้านนี้นั้นเอง

ร้านนี้เปิดมาจนถึงวันที่ผมไปได้ประมาณ 3 เดือนเท่านั้น สูตรอาหารต่างๆก็มาจากในครอบครัวทำกันทานสุดท้ายปรับปรุงสูตรจนมาเป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยให้ได้ชิมกัน ซึ่งผม confirm ว่าอร่อยจริงๆครับของตกแต่งส่วนใหญ่ก็ขนจากร้านเดิมมาไว้ที่นี้ถ้าแขกสนใจก็สอบถามราคายกกันไปได้เลยรวมๆผมชื่นชอบในบรรยากาศร้านก๋วยเตี่ยวร้านนี้ครับ สัญญากับตัวเองมีโอกาสจะแวะเวียนกลับไปอีกครั้ง วันที่ไปเป็นวันเสาร์ช่วงบ่ายแขกก็ยังเข้ามาเรื่อยๆ น่าจะเป็นร้านที่มาแรงอีกร้านนึง
เรื่องราคาก็มาตรฐานทั่วไปครับ อย่างก๋วยเตี๋ยวจะ 30 บาท ของทานเล่นต่างๆก็อยู่ประมาณ 40-50 บาทโดยประมาณ ยังไงสำหรับท่านที่อยากพาครอบครัว พ่อแม่ไปหาก๋วยเตี๋ยวทานกันพร้อมมีเพลงลูกทุ่งลูกกรุง แทรกด้วยเพลงฝรั่งคลาสิกให้ได้รำลึกความหลังในอดีตกันผมว่าร้านนี้ใช่เลย

*** //www.woodstockbangkok.com มีเว็บแล้วแต่ยังเข้าไม่ได้นะครับเห็นพี่ขวัญกำลังทำกันอยู่ tel:0894480091Create Date : 04 สิงหาคม 2552
Last Update : 6 สิงหาคม 2552 10:05:39 น. 9 comments
Counter : 3898 Pageviews.

 
ร้านเก๋ไก๋มาก ๆ เลยค่ะ ชอบๆ
ขอบคุณที่พาไปทานอาหารอรอ่ย และได้บรรยากาศเก่า ๆ นะคะ ^^


โดย: peeshin วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:17:33:44 น.  

 
ร้านน่านั่งมากเลยค่ะ บรรยากาศสบายๆดี


โดย: offita วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:20:09:09 น.  

 
ร้านน่านั่งมาก


โดย: NIRISSA วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:12:34:23 น.  

 
ร้านดูเก๋มากเลยนะเนี่ย


โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:14:39:47 น.  

 
อยู่ตรงไหนคะเนี่ย ใกล้บ้านแค่เนี้ย เดี๋ยวคงต้องตามไป


โดย: lovectc วันที่: 6 สิงหาคม 2552 เวลา:11:13:46 น.  

 
"ปีใหม่โล้ชิงช้า ชาวอาข่า"
ทัวร์เริ่มวันที่ ๒-๓-๔ กันยายน ๕๒
ความงดงามทางวัฒนธรรมของชนเผ่า และประเพณีที่หาดูได้ยากยิ่งในสมัยนี้
ร่วมสัมผัสประเพณี วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวชนเผ่าอาข่าที่แฝงไว้ซึ่งความสวยงาม และเคารพในธรรมชาติ
ผู้ประสานงาน somsakbannok@yahoo.com
Tel 081-7655352 ;053-737373
www.hilltribeguide.com
//www.hilltribeguide.com/autopage/show_page.php?h=1&s_id=5&d_id=4


โดย: พรานไพร ณ.ดอยบ่อ (guide doi ) วันที่: 6 สิงหาคม 2552 เวลา:12:10:57 น.  

 
ผ่านไปมาบางขุนนนท์บ่อยยังไม่เคยสังเกตเห็นเลยครับ อย่างนี้ต้องลองซะแล้ว ขอบคุณที่มาแนะนำร้านดีๆ ให้นะครับ


โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:11:31:07 น.  

 
ไปมาแล้วค่ะ บรรยากาศดี เท่าที่รู้เป็นธุรกิจในครอบครัว อาจมีช้าบ้าง ดนตรีมีเฉพาะวันเสาร์น่าจะมีวันอาทิตย์ด้วยหรือมีเฉพาะวันอาทิตย์ (เป็นวันหยุดของครอบครัวจะได้ไปกันพร้อมหน้าพร้อมตา....แอบเสนอความเห็นส่วนตัว) นักดนตรีทุกคนเป็นกันเองมาก อ้อ! ขอชมพี่นักร้องผู้หญิง เป็นกันเองและน่ารักมาก จะคอยช่วยเราไม่ให้ร้องเพลงล่ม (คุณแม่ขึ้นไปร้อง) นี่ก็บอกญาติ ๆ ให้ไปกัน ส่วนเราต้องไปอีกแน่นอน เพราะคุณแม่ติดใจ (สงสัยอยากไปร้องเพลงอีก)


โดย: น้อง IP: 58.9.21.142 วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:14:36:22 น.  

 
เห็นด้วยกะคุณน้อง บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ เหมาะกับคนวัยเรา ราคาก็ไม่แพง เหมือนไปบ้านญาติกันจริง ๆ ทั้งอัธยาศัยไมตรี ตอนนี้รู้สึกจะเปิดตอนเย็นด้วย ยังไง ก็ฝากคุณขวัญ (เจ้าของร้าน) เรื่องดนตรี ป้าอยากให้มีทั้งเสาร์ - อาทิตย์เลย น้อง ๆ นักร้อง นักดนตรีน่ารักม๊าก มากค่ะ


โดย: ป้าเมฆ IP: 210.246.145.254 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:13:49:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

1twenty2
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add 1twenty2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.