"แมงเม่าของเมื่อวันวาน คือ เซียนหุ้นของพรุ่งนี้"
Group Blog
 
All Blogs
 
Trader’s Diary: แนะนำหนังสือน่าอ่าน ก่อนเจอกันใหม่ในสัปดาห์หน้า พุธที่ 21 เม.ย.53

ผมมาถึงห้องเทรดเช้ากว่าปกติเล็กน้อย โดยตั้งใจจะเข้ามาทำไฟล์คำนวณเพื่อทดสอบระบบเทรดใหม่ที่เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาในช่วงบ่ายของเมื่อวาน โดยระบบนี้จะใช้เทรดระหว่างวัน ผมตั้งชื่อว่า MK 127 ซึ่งผมใช้ Indicator ตัวนึงมาใช้สร้างระบบเทรด

ผลการทดสอบเฉพาะของปีนี้ พบว่าถ้าเป็น Prop Trade ค่อนข้างเวิร์คเลยครับ แต่พอใส่ค่าคอมฯ สำหรับรายย่อยเข้าไป เจ๊งครับเจ๊ง จึงต้องลองปรับจุด Cut Loss ให้สั้นขึ้น ก็ดีขึ้นระดับนึงแต่ยังไม่เป็นที่พอใจมากนัก

ผมจึงลองนำ MK 127 มาผสมรวมกับ MK 107 เดิม ที่ใช้ Scalping อยู่ ปรากฏว่าเวิร์คใช้ได้ทีเดียว คงต้องลองทดสอบย้อนหลังดู และลองนำมาใช้กับจำนวนสัญญาน้อยๆ ดูหน่อยว่าในทางปฏิบัติมันโอเคหรือไม่

เนื่องจากวันพรุ่งนี้และวันศุกร์ ผมต้องเดินทางไปงานแต่งงานของรุ่นน้องที่ขอนแก่น จึงขอหยุดเขียน Blog ชั่วคราว และจะกลับมาเขียนอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 26 เม.ย.53 ครับ

แนะนำหนังสือดีมาให้อ่านกันอีกแล้ว หนังสือเล่มนี้คุณพ่อของผมให้เป็นของขวัญสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะเทรดเดอร์อิสระ ถือว่าเป็นหนังสือดีมากเล่มหนึ่งสำหรับคนที่ลงทุนในตลาดหุ้น เป็นหนังสือที่บันทึกประวัติศาสตร์สำหรับการปั่นของเจ้ามือชื่อดังในอดีตจนถึงปัจจุบันให้ได้ระมัดระวังตัวกันครับ

ชื่อหนังสือ: ร้อยเล่ห์กลโกงเจ้ามือหุ้นผู้แต่ง: คุณ สุนันท์ ศรีจันทรา
สำนักพิมพ์: นิวส์ โกลบอลมีเดีย

เป็นหนังสือที่เผยสารพัดเรื่องราวและเทคนิคในการหลอกล่อกินเงินนักเล่นหุ้นรายย่อยที่เกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มตั้งตลาดหลักทรัพย์ใหม่ๆ จนถึงปัจจุบัน ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนที่ทำงานสายข่าวตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมากว่า 20 ปี หลายกรณีศึกษาจะช่วยเปิดมุมมองของคุณให้กว้างขึ้นและช่วยให้รู้เท่าทันเกมหลอกต้มในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดี

พบกันใหม่สัปดาห์หน้าครับ


"แมงเม่าของเมื่อวันวาน คือ เซียนหุ้นของพรุ่งนี้"Create Date : 21 เมษายน 2553
Last Update : 21 เมษายน 2553 11:39:37 น. 3 comments
Counter : 10318 Pageviews.

 
ไว้จะหามาอ่านครับ ขอบคุณครับพี่หมากเขียว


โดย: smokerfield วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:11:55:32 น.  

 
ขอบคุณสำหรับหนังสือดีๆ เดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ


โดย: sitthikornk IP: 125.26.170.77 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:9:39:29 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: ฉันรักการเล่นหุ้น วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:22:55:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หมากเขียว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
สวัสดีครับทุกท่าน...ผมหมากเขียวแห่งสินธร...จาก Head of Prop Trade สู่ Private Trader อิสรภาพที่รอคอยสงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2553 โดย หมากเขียว™ ห้ามลอกเลียน ทำซ้ำ หรือคัดลอกส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความที่เขียนโดยข้าพเจ้านอกจากจะได้รับอนุญาต

Copyright © 2010.All rights reserved. These articles and photos may not be copied, printed or reproduced in any way without prior written permission of Mhakkeaw™.
Friends' blogs
[Add หมากเขียว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.