"แมงเม่าของเมื่อวันวาน คือ เซียนหุ้นของพรุ่งนี้"
Group Blog
 
All Blogs
 
Trader’s Diary: รองนายกฯ สุเทพ เข้าชี้แจงกับ DSI นปช.ไม่ยอมรับการกระทำนี้ อังคารที่ 11 พ.ค.53

เมื่อวานตลาดทั้งภูมิภาค ยุโรป และอเมริกา บวกกันถ้วนหน้าเฉลี่ยแล้ว 3-5% แทบทุกประเทศ ตอบรับข่าวดีการตั้งกองทุนขนาดยักษ์เพื่อสู้วิกฤติหนี้กรีซ

เปิดตลาด SET เปิดบวกขึ้นทดสอบ 790 แต่มีแรงขายออกเป็นจำนวนมาก ตลาดภูมิภาคก็เช่นกัน นักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่านักลงทุนมีความไม่มั่นใจว่ากองทุนขนาดยักษ์นั้นจะมีเงื่อนไขในการใช้เงินกองทุนเพื่อช่วยฟื้นเศรษฐกิจและพยุงค่าเงินได้อย่างไร เมื่อความไม่มั่นใจปรากฏ นักลงทุนกำไรแล้วจึงเทขายเก็บกำไรกลับบ้านกันตามธรรมชาติของนักเก็งกำไรซึ่งมีอยู่มากที่สุดในตลาด

สำหรับไทยแล้ว เจอพิษการเมืองขย่มซ้ำเข้าไปอีกเนื่องจาก นปช.แถลงว่าการที่รองนายกฯ สุเทพ เข้าชี้แจงกับทาง DSI ไม่ถือว่าตามเงื่อนไขของกลุ่ม นปช. และยืนยันว่าจะยังไม่สลายการชุมนุมจนกว่าทั้งสองท่านนี้จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมที่ “ถูกต้อง” ในสายตาของแกนนำ นปช.

คุณวีระ ประธาน นปช. นั้น หายหน้าจากเวทีไปวันนี้เป็นวันที่สอง เริ่มมีกระแสข่าวลือว่าเดินทางออกนอกประเทศ ทำให้แกนนำบางคนต้องออกมาแก้ข่าวว่าไม่เป็นความจริง ที่หายไปเพราะป่วย

เมื่อการเมืองยังเล่นเกมส์ยื้อเวลากันอยู่ จึงถูกแรงเทขายทำกำไรออกมาอย่างหนัก จาก 790 ลงไปปิดที่เกือบต่ำสุดของวันแถวๆ 770 เรียกได้ว่าเปิดกระโดดสูงแล้วไหลรูดลงอย่างเดียว

MK 105 ส่งสัญญาณให้ Short ที่ 544.40 ซึ่งรับขาดทุนจากการเปิด Long เมื่อวานไปพอสมควร เป็นการส่งสัญญาณผิด ที่ตัวกรองสัญญาณทำงานได้มีประสิทธิภาพดีมาก และในไม้ Short นี้ ตัวกรองทั้งสองตัวก็ยังไม่คอนเฟิร์มให้เปิดตาม ผมจึงอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรอีกเช่นกัน

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เทรด เรื่องที่จะเขียนใน Diary ก็ไม่ค่อยมีอะไรเหมือนมานั่งเล่าข่าว เล่าสถานการณ์ทั่วๆ ไป จนทำให้ผมคิดว่า อาจจปรับเปลี่ยนไปเขียนเป็นรายสัปดาห์น่าจะดีกว่า ผมอาจจะเริ่มปรับในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไปครับ

ช่วงบ่าย ผมออกไปธุระและกลับไปพักผ่อนจากอาการหวัดที่ยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ ครับ


"แมงเม่าของเมื่อวันวาน คือ เซียนหุ้นของพรุ่งนี้"Create Date : 12 พฤษภาคม 2553
Last Update : 12 พฤษภาคม 2553 16:25:49 น. 5 comments
Counter : 9221 Pageviews.

 
สวัสดีครับ พี่หมากเขียว

ติดตามมาได้สักพักแล้วครับ ชื่นชมหลักการ แนวคิดของพี่มากครับ มันมีอะไรที่คล้าย ๆ กับสิ่งที่ผมกำลังเดินมาทางสายนี้ (เหมือนมาเจออาจารย์สายตรง)

มีเรื่องสงสัยอยากถามครับ แต่ถ้าไม่สะดวกตอบ หรือเคยตอบแล้วในบล๊อค รบกวนแจ้งด้วยครับ จะได้ไปตามอ่านอีกครั้ง ผมไล่อ่านมาแล้วทั้งหมด ไม่แน่ใจว่าพี่เคยอธิบายตรงนี้รึยัง

- ปกติที่พี่พูดถึงตัวกรองสัญญาณระบบนั้น เป็นการใช้ Indicator ทางเทคนิค หรือใช้การวิเคราะห์เรื่องอื่นครับ
ระบบที่มีปัญหาช่วง Sideway การดูแลจัดการตรงนี้ พี่มีคำแนะนำอย่างไรบ้างครับ

- การจัดการกรองระบบเป็นเรื่องที่น่าทำหรือไม่ครับ ส่วนตัวชอบหลักการ วิธีการที่พี่ใช้นะครับ เราสมควรที่จะรู้ในสิ่งที่ควรรู้ทั้งหมด แต่ต้องเรียนรู้ และเข้าใจที่จะนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ จัง ๆ อย่างถูกต้อง ดังนั้นเรื่องที่เรากรองระบบ โดยไม่ทำตามระบบช่วงที่ส่งสัญญาณลวงออกมา อย่างกรณีรู้ว่ามันต้องลวงแน่ ๆ จากบรรยากาศการลงทุนทั่วโลก ปัจจัยภายใน และนอกอื่น ๆ ก็น่าที่จะเป็นเรื่องที่ควรทำใช่ไหมครับ

- ระบบเทรด เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ เพียงแต่ให้ทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดในทุก ๆ กรณี (มันก็เหมือนการเซ็ทระบบที่เหมือนการพนันขึ้นมาใช่ไหมครับ หรือแตกต่าง พี่คิดเห็นว่าอย่างไรครับ) บางทีมันก็คัดค้านใจตัวเองอยู่นะครับ เป็นไปได้ไหม ถ้าเราใช้ระบบเป็นเครื่องมือประกอบกับเครื่องมือชิ้นอื่น ๆ ช่วยในการตัดสินใจ

- อันนี้ไม่ใช่คำถาม ถ้าพี่ไม่เขียนบล๊อคทุกวัน ผมก็เหงาแย่เลยครับ กว่าจะได้อ่านตั้งสัปดาห์นึง แค่เรื่องราวที่พี่เขียนมาก็เป็นประโยชน์หลายครับ ติดตามทุกวัน

รบกวนพี่ช่วยแนะนำน้องด้วยครับ ไว้จะมาขอความรู้ใหม่ครับ วันนี้ระบบที่ผมทำสั่งให้ Hold Long เอาไว้ ผมมองตลาดว่าอยากจะขึ้นเต็มแก่ เพียงแต่ติดปัญหาอยู่ (น่าจะเป็นการเมืองเป็นหลัก) ฉะนั้นช่วงนี้คงยังเป็นแนวโน้มทรุดไปจนจบอาทิตย์นะครับ ผมเลยทำ Short ทิ้งเอาไว้ ภายในอาทิตย์นี้ตั้งใจจะปิดละครับ รอดูตัวแปรต่าง ๆ ก่อน ไม่คัตทิ้ง ก็กำไรนิดหน่อย

ขอบคุณครับ
บี


โดย: ็HaBee IP: 125.24.243.70 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:20:47 น.  

 
ระบบกรองนี่ มีหลักการทำงานอย่างไรหรอครับพี่

ผมนี่โดน DD จนเมา


โดย: Yong IP: 61.90.24.37 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:34:15 น.  

 
สวัสดีครับ คุณหมากเขียว ขอรบกวนถามคำถามหน่อยนะครับ
-ตอนนี้ผมกำลังเริ่มจะเล่น Forex อยู่ครับ ถ้าเกิดผมอยากจะเรียนรู้วิธีการเล่น คุณหมากเขียวพอจะแนะนำหรือแหล่งความรู้ให้ผมได้ไปหาศึกษาหรือเปล่าครับ
-แล้วมันคล้ายกับการเล่นหุ้นไมครับ
-ถ้าเกิดผมสนใจจะเล่นหุ้นต้องมีทุนขั้นต่ำเท่าไรเหรอครับ
ขอโทษที่รบกวนด้วยนะครับ แล้วจะตามอ่านต่อนะครับ


โดย: อาลี่ IP: 119.31.77.185 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:53:01 น.  

 
อีกนิดนึงนะครับ คือผมไม่เคยมีความรู้ด้านนี้มาก่อนเลยควรจะเริ่มศึกษาอะไรก่อน ขอบคุณครับ


โดย: อาลี่ IP: 119.31.62.177 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:07:27 น.  

 
ไม่เห็นด้วยว่าจะเขียนอาทิตย์ละครั้งครับ

มันนานเกินไป เซ็งแย่เลย


โดย: ปั้น IP: 115.87.74.189 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:25:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หมากเขียว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
สวัสดีครับทุกท่าน...ผมหมากเขียวแห่งสินธร...จาก Head of Prop Trade สู่ Private Trader อิสรภาพที่รอคอยสงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2553 โดย หมากเขียว™ ห้ามลอกเลียน ทำซ้ำ หรือคัดลอกส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความที่เขียนโดยข้าพเจ้านอกจากจะได้รับอนุญาต

Copyright © 2010.All rights reserved. These articles and photos may not be copied, printed or reproduced in any way without prior written permission of Mhakkeaw™.
Friends' blogs
[Add หมากเขียว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.