จักรยานปฏิวัติเมือง รวมเรื่องของทางจักรยานและการออกแบบเมือง

เมืองจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว

29 มีนาคม 2551
วันนี้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวชมเมืองฟงหยวนครับ อยู่ใกล้กับเมืองไท่จงในภูมิภาคภาคกลางของไต้หวันครับ เมืองนี้เค้ามีชื่อเสียงว่ามีเส้นทางจักรยานที่สวยงาม สามารถใช้เที่ยวชมบรรยากาศวิถีชีวิตของพื้นที่ ก็เลยต้องมาพิสูจน์กันเพื่อหาไอเดียเอามาใช้กับประเทศไทยมั่งสถานีรถไฟเมืองฟงหยวน ลงรถไฟมาก็เด๋อด๋าไม่รู้จะไปไหน ต้องหาถามทางไปทั่ว(เป็นการฝึกภาษาจีนไปในตัว)


จากรถไฟก็ต้องมาต่อรถบัสโดยสารนั่งรถมาประมาณสิบนาทีก็มาถึงแล้วครับเมืองจักรยานฟงหยวน ลงจากรถก็เจอเลย ร้านให้เช่าจักรยานมีอยู่เต็มไปหมด เรียกลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการเหมือนกับร้านอาหารตามแหล่งท่องเที่ยวบ้านเราเรียกลูกค้าเข้าร้านเลยจักรยานที่เค้าเอามาให้เช่านั้นก็มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป หลากหลายราคาด้วย แต่ราคาที่ถูกสุดก็คือหนึ่งร้อยเหรียญไตหวัน ก็ประมาณร้อยบาทไทย สังเกตว่าบางคันจะมีที่นั่งเด็กด้วย คนที่นี่เค้าชอบมาเที่ยวกันเป็นครอบครัวครับ จักรยานไฟฟ้าก็มีนะครับ


Create Date : 02 เมษายน 2551
Last Update : 2 เมษายน 2551 0:49:34 น. 1 comments
Counter : 1655 Pageviews.  

 
มาเนาะนำเว็บท่องเที่ยวแหล่งใหม่ครับเป็นของผมเองพอดีว่างๆไม่มีไรทำติอชมผมได้นะครับท่องเที่ยวdigg.thupphotos
th th th
th th


โดย: prempcc วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:37:01 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bicycleman
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
บุคคลหนึ่งที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร วันหนึ่งค้นพบว่าเรากำลังตกอยู่ในอิทธิพลของเจ้าเครื่องจักรบริโภคน้ำมันที่ชื่อว่ารถยนต์ จนหลงลืมทำลายเมืองและวิถีวัฒนธรรมเพื่ออำนวยความสะดวกให้มัน ตั้งแต่นั้นก็มุ่งมั่นที่จะปฏิวัติเมืองด้วยจักรยาน จึงสร้างบล็อคนี้มาเพื่อหาแนวร่วม
[Add bicycleman's blog to your web]