จักรยานปฏิวัติเมือง รวมเรื่องของทางจักรยานและการออกแบบเมือง

ปั่นไปเที่ยวป้อมอันผิง2
บันไดสำหรับขึ้นไปดูวิวด้านบนของป้อมอันผิงครับ เดินขึ้นซะเมื่อยเอาเรื่องเหมือนกันบันไดจากในภาพแรกอยู่ในหอคอยตัวนี้แหละครับ ยังไงก็มาถึงแล้วขอขึ้นไปเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตละกันถึงเพื่อนๆจะบอกว่ามันไม่ค่อยมีอะไรให้ดูหรอกห้องน้ำในบริเวณป้อมครับ ถ่ายมาให้ดูเล่นๆ เค้าทำรูปทรงอาคารให้ใกล้เคียงกับรูปทรงอาคารทั่วไปของบริเวณนี้ แต่โลโกมันดูแบ่งแยกกันเกินไปนะผมว่า(แบบว่าคิดมาก) ผู้หญิงซ้าย ผู้ชายขวา ผู้หญิงมาจากโลกพระจันทร์ ผู้ชายมาจากดาวอังคาร ไรงี้ แต่สุดท้ายก็คือผู้หญิงผู้ชาย พระเจ้าก็สร้างให้มาคู่กัน จะได้ร่วมกันสร้างโลกให้น่าอยู่อย่างยั่งยืน(ว่าไปนั่น)จักรยานคู่ใจครับ จ่ายเป็นเงินไต้หวันไปสี่พันแปดร้อยเหรียญจึงได้คันนี้มา เมื่อวานก่อนตื่นขึ้นมาไม่เห็นมัน....ใจหายเลย(ปนดีใจลึกๆ...แบบว่าได้ซื้อของใหม่อีกแล้ว) ที่ไหนได้เพื่อนแอบเอาไปขี่แล้วไม่มาจอดที่เก่า (มันน่าฆ่าทิ้งนะครับ)อันนี้เป็นที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งอยู่ต่อมาจากป้อมอันผิง พอดีว่ามาถึงตอนเย็นๆแล้วเลยไม่ได้เข้าไปดู ได้แต่ถ่ายภาพจากข้างนอกเพราะเห็นว่าเค้าให้สีอาคารได้แสบสันต์ดี


href="//www.bloggang.com/data/bicyclecity/picture/1207463478.jpg" target=_blank>


ซุ้มทางเข้าด้านหน้าออกแบบได้สวยดี เป็นทั้งที่เก็บตังค์เป็นทั้งที่นั่งพักรอข้างๆเค้ามีบึงริมทะเลที่เป็นที่อยู่อาศัยของพวกนกน้ำ เค้าก็เลยทำเป็นทางจักรยานรอบๆบึง ไว้สำหรับให้คนมาขี่จักรยานดูนก รวมทั้งให้คนที่อยู่ในบริเวณนี้ใช้เป็นที่ออกกำลัง เอาไว้วิ่งออกกำลังตอนเช้าตอนเย็น


มีถนนเข้ามาถึงพืนที่แต่เป็นถนนปลายตัน แล้วก็ทำเป็นทางสำหรับมอเตอร์ไซด์ให้อยู่ด้านล่าง ทางสำหรับจักรยานและคนเดินเท้าให้อยู่ริมบึงเพื่อไม่ให้เกิดเสียงดังรบกวนนก
ได้เห็นทั้งป้อม ทั้งนก ทั้งทะเล แล้วก็เดินทางกลับครับ ระหว่างเดินทางกลับก็ใช้ทางจักรยานริมแม่น้ำของเค้านั่นแหละ พอดีว่าเป็นช่วงค่ำแล้วถ่ายภาพจะไม่เห็นรายละเอียดมาก ก็เอามาให้ดูแค่บรรยากาศแล้วกัน แล้วโอกาสหน้าผมจะเล่าให้ฟังถึงรายละเอียดของทางจักรยานริมแม่น้ำเส้นนี้

Create Date : 06 เมษายน 2551
Last Update : 6 เมษายน 2551 13:53:58 น. 0 comments
Counter : 1144 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bicycleman
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
บุคคลหนึ่งที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร วันหนึ่งค้นพบว่าเรากำลังตกอยู่ในอิทธิพลของเจ้าเครื่องจักรบริโภคน้ำมันที่ชื่อว่ารถยนต์ จนหลงลืมทำลายเมืองและวิถีวัฒนธรรมเพื่ออำนวยความสะดวกให้มัน ตั้งแต่นั้นก็มุ่งมั่นที่จะปฏิวัติเมืองด้วยจักรยาน จึงสร้างบล็อคนี้มาเพื่อหาแนวร่วม
[Add bicycleman's blog to your web]